CXN_030212_1431_Tiền ào ạt vào cp Sacom Bank và kế hoạch thâu tóm của Nhóm Mafia banking phá sản cùng Nguyễn văn Bình

Mức độ tham nhũng và lũng đoạn thị trường sát nhập băng của tập đoàn Mafia cấu kết với Nguyễn văn bình và 3 Dũng với lại quả hàng chục triệu usd qua phong bì sẽ làm giật mình bất cứ những ai còn muốn bảo vệ chế độ này.

13 vị trong Bộ Chính Trị phải nhìn thấy chúng ta được gì khi gia tài 3 Dũng ngày càng kết sù và nay phân phối cho đàn em Nguyễn văn Bình. Còn những người Bộ Đội cụ Hồ bảo vệ chế độ 3 Dũng với lương tháng 5 hay 10 triệu vnd/tháng trong khi mỗi phi vụ lũng đoạn NH như thế này thì 3 Dũng bỏ túi hằng trăm triệu usd. Có nên bảo vệ 3 Dũng nữa hay không sau khi 3 Dũng làm mắm 21 tập đoàn, TCty với số nợ lên đến 120 tì usd, tức là 2 triệu 400 ngàn tỉ. Những mãnh đất mà 3 Dũng thẩy cho QĐND so với tham nhũng của 21 tập đoàn có đủ để hy sinh bảo vệ 3 Dũng hay không.
Ngay cả thời dầu sôi lữa bỏng, 400 ngàn doanh nghiệp trong tổng số 600 ngàn doanh nghiệp của Vn trên bờ vực phá sản mà 3 dũng và NV Bình cấu kết nhau, cố tình làm theo lệnh Mafia để từ chối thanh khoản cho những NH nhỏ là con mồi của Mafia banking.

CXN_021312_1404_Tôi kêu gọi Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản hãy chỉ đạo 3 Dũng và Bình chấm dứt trò chơi thanh khoản và thâu tóm vì lợi ích của 90 triệu dân VN

Thay vì bọn Mafia banking muốn thâu tóm Sacom bank với giá rẻ (sacom bank có 25 ngàn tỉ trái phiếu CP, nợ rất tốt so với nợ BDS, nhưng NVBinh cố tình không cho vay liên ngân hàng mà bắt Sacom bank phải đợi 25 ngàn tỉ này đáo hạn tức 2013 (trái phiếu 5 năm mua từ 2008). Sacom bank phải tìm thêm vốn ngoài NH 17 ngàn tỉ vnd để tăng vốn điều lệ bằng cách vay tiền chui 21% ở ngoài thị trường, điều này đẩy lãi suất cho vay lên cao và những NH khác mất thanh khoản vì Sacom bank phải thu tiền để bão vệ chống Mafia thâu tóm.

CXN_022312_1416_Chuyện bên lề của vụ thâu tóm Sacombank

Đây là bằng chứng cả một nền kinh tế, hằng trăm doanh nghiệp treo mõm, hàng triệu người sắp mất việc vĩnh viễn, nhưng NV Bình, con cờ của 3 Dũng vẫn trêu trò méo vờn chuột thanh khoản để lấy phong bì lại quả cho phi vụ này.

KT –             464 – 021212       – Lãi suất ngân hàng: Cuộc chơi của các “ông lớn” ?

Thêm một nạn nhân nữa là Lê văn Nghĩa vừa bị cách chức do cấu kết với Nguyễn văn Giàu tung tin. Tôi sẽ không nói ai cung cấp cho tôi những thông tin này, nhưng ng đó rất thân cận với cánh Nguyễn văn Giàu và Lê xuân Nghĩa do ghen ăn tức ở với Nguyễn văn Bình.(Làm sao tôi biết thâm cung bí sử khi ngồi ở Melbourne ???) http://nld.com.vn/2012030112003651p0c1002/thu-tuong-quyet-dinh-mot-so-can-bo-nghi-huu.htm Trích:”ông Lê Xuân Nghĩa, Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia (Quyết định 178/QĐ-TTg);” hết trích.
Quyết định này có từ bài viết này của tôi nè…

KT –             466 – 021512       – Nhiều ngân hàng bị cấm tăng cho vay

Trích: “Nguyễn văn Giàu chắc tức hộc máu vì bị đưa qua Quốc Hội ngồi chơi xơi nước (cái tội ưa cãi lại thằng hạm trưởng tham nhũng 3 Dũng). Thằng Thống đốc trước là Nguyễn Đức Thụy cấp giấy phép cả trăm NH (mỗi giấy phép vài tỉ), đến phiên mình chưa ăn uống nhậu nhẹt được gì thì bị 3 Dũng xô qua QH, đem thằng cả ngố Nguyễn văn Bình lúc dầu sôi lửa bỏng (có dầu sôi lửa bỏng mới có thâu tóm, mới có phong bì của Mafia).

Quá uất hận Nguyễn văn Giàu rò rỉ tin cho một thằng ngốc nữa là Lê Xuân Nghĩa, thằng này chỉ giỏi săn tin nội bộ nhưng khả năng kinh tế vĩ mô là con số zero to tướng, đôi khi còn nói những câu ngu không bịt miệng được.”hết trích.

KT –             488 – 022612       – Chưa có hiện tượng bán tháo bất động sản Trích:”Lê xuân Nghĩa là một thằng dốt, may mắn dc vào Ủy Ban Giám Sát nên có thông tin nội bộ chứ phân tích kinh tế thì tên này dốt đặc. Nhưng chỗ nào có phong bì, muốn nói gì thì hắn nói cái đó, miễn phong bì càng dầy thì nói càng bạo. Tên này từng nói say là 1 bà có trg tài khoản 200 ngàn usd mà hắn nói là ng này có 200 triệu usd (Bill Gates còn ko để tiền như thế trg nhà băng nữa huống hồ).”hết trích

Và câu chuyện của bài báo hôm nay ??? Vì tôi lên tiếng nên lãi suất bất thình lình giảm, Sacom huy động dc 17 ngàn tỉ vnd và ai đó đã chặn bọn Mafia này lộng hành nên Mafia bây giờ phải mua cp giá cao ngoài thị trường, vì vậy cò con bây giờ đẩy giá chứng khoán banks lên để bọn Mafia phải chi nhiều nếu muốn thâu tóm.

Xem ra những bài viết của tôi cũng ảnh hưởng hạ được lãi suất, tạo thêm thanh khoản, ngăn chặn Mafia thâu tóm với phong bì cho NV Bình và 3 Dũng, buộc Mafia phải chào mua đàng hoàng, làm mất job của Lê xuân Nghĩa, sắp tới có thể tới thủ phạm chánh là Nguyễn văn Giàu đấy. Bộ Chính trị cũng khóa mõm 3 Dũng để không ăn bạo nữa rồi.

Melbourne
02.03.2012
Châu Xuân Nguyễn
——————————————————————————————-

Chứng khoán ngày 1/3: Tiền ào ạt vào cổ phiếu ngân hàng

LAN NGỌC
01/03/2012 15:14 (GMT+7)

pictureThị trường tiếp tục được nhóm cổ phiếu ngân hàng hâm nóng. HNX-Index hôm nay được kéo tốt từ nhóm cổ phiếu này.)

Sẽ là không ngoa nếu nói nhóm cổ phiếu ngân hàng đang hút hết tiền của thị trường mấy phiên gần đây. Cuộc chiến ở những mã này đã tạo nên các phiên giao dịch ngàn tỷ đồng.

Tổng giá trị khớp lệnh hai sàn hôm nay đạt 1.455,8 tỷ đồng, giảm xấp xỉ 15% so với hôm qua. Riêng 9 mã cổ phiếu ngân hàng niêm yết khớp lệnh với quy mô 524,74 tỷ đồng, chiếm hơn 36% lượng tiền của cả thị trường. Một giao dịch cực khủng khác thuộc về STB qua thỏa thuận quy mô trên 504 tỷ đồng.

Trên sàn khớp lệnh, giao dịch lớn nhất trong khối ngân hàng thuộc về MBB với 172,34 tỷ đồng. Xếp thứ hai là EBI và STB, giá trị khớp tương ứng 77,24 tỷ đồng và 70,1 tỷ đồng. Ba ứng cử viên trên HNX chấp nhận thấp hơn một chút là HBB, SHB và ACB nhưng cũng đều từ xấp xỉ 50 tỷ đồng trở lên.

Mặc dù hôm nay không phải là phiên giao dịch đầu tiên quy mô thanh khoản của nhóm cổ phiếu ngân hàng đạt mức cao như vậy, nhưng hôm nay là phiên rất nhiều mã nỗ lực vượt đỉnh để lên một mức cao mới. Một số mã đủ mạnh để vượt qua, nhưng một số mã xuất hiện áp lực bán đủ lớn để chặn lại.

MBB – cổ phiếu có thanh khoản lớn nhất thị trường – đóng cửa dưới giá trần một bước giá mặc dù đã nỗ lực khớp gần 3,25 triệu đơn vị lúc đóng cửa. Khối lượng khớp lệnh của MBB hôm nay cũng đạt đỉnh cao nhất trong lịch sử giao dịch kể từ khi niêm yết ngày 1/11/2011.

ACB, EIB, NVB là những mã khác nằm trong nhóm đạt được đỉnh cao mới. Số còn lại như CTG, HBB, SHB, STB, VCB vẫn chưa có sự bứt phá rõ rệt. EIB, HBB, SHB là các mã xuất hiện dư mua trần, tức là lực mua đẩy giá hôm nay giữ được thành quả. Những cổ phiếu còn lại đều không giữ được giá cao nhất cho tới lúc đóng cửa vì áp lực xả hàng quá lớn.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục ảnh hưởng mạnh đến thị trường theo hướng tích cực. Ngoài các tác động trên phương diện chỉ số, quy mô thanh khoản chung cũng được cộng gộp rất lớn và tạo nên ấn tượng mạnh về dòng tiền vào. Mặc dù thực chất, dòng tiền chỉ đổ vào cổ phiếu ngân hàng là chính, còn ở các mã khác, giao dịch không có gì đặc biệt.

Hiện tượng nhóm cổ phiếu ngân hàng đột nhiên sôi động đến mức khó hiểu được cho là xuất phát từ diễn biến tranh giành quyền điều hành tại STB. Thậm chí, có quan điểm còn cho rằng đó là sóng “chống thâu tóm”. Dĩ nhiên như tình trạng của STB, quá trình thâu tóm cổ phiếu phải diễn ra trong thầm lặng và từ lâu. Nếu thâu tóm một cách lộ liễu và đổ tiền ra mua đẩy giá như vậy thì chi phí vừa cao, vừa gây chú ý không cần thiết.

Dù gì với lượng tiền lớn như vậy, những đối tượng tham gia giao dịch ở nhóm cổ phiếu ngân hàng chắc chắn có tiềm lực lớn. Một bộ phận nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng có thể đu theo hưởng lợi. Kết cục của con sóng kỳ dị này có thể còn nhiều bất ngờ. Nếu tính chung cho nhóm các mã ngân hàng niêm yết thì từ đầu năm đến nay, biên độ tăng cũng đã trên 36% và một số mã mạnh hơn mặt bằng chung như CTG, HBB, SHB, STB, chưa kể nếu lướt đúng nhịp, cơ hội lợi nhuận còn cao hơn.

Trở lại với các diễn biến chính trong phiên, hôm nay dao động của thị trường cũng không khác phiên trước là mấy, nhưng sóng hồi mạnh hơn và nhịp điều chỉnh nhẹ hơn. Cuối phiên lại có một đợt đẩy giá tăng tương đối mạnh.

VN-Index lẫn HNX-Index đều đóng cửa ở mức điểm cao nhất nhưng những cổ phiếu quan trọng lại yếu hơn. Ngoài nhóm ngân hàng ở trên, thì bình quân 30 mã trong rổ VN 30 vẫn đóng cửa giảm nhẹ so với giá đỉnh. Trên HNX thì những cổ phiếu thanh khoản cao đứng sau 3 mã ngân hàng là PVX, VND, KLS, PVS, PGS, VCG đều đuối.

Như vậy bình quân 4 phiên của tuần này, giá trị khớp lệnh đã lên tới trên 1.670 tỷ đồng mỗi ngày, cao hơn mức bình quân 1.310 tỷ đồng của tuần trước. Nếu tính cả giao dịch thỏa thuận thì quy mô mỗi phiên của tuần này lên tới 2.344 tỷ đồng, so với mức 1.457 tỷ đồng tuần trước. Với cường độ giao dịch của nhóm cổ phiếu ngân hàng, rất có thể phiên cuối tuần vẫn sẽ là một phiên hút lượng tiền khủng.

Lượng tiền vào mạnh là điều tốt cho xu thế đi lên của thị trường. Dĩ nhiên hiện tại mọi con mắt sẽ nhìn vào xu hướng của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Chừng nào cuộc chiến tại đây còn sôi động, có lẽ sức nóng vẫn đủ để lan tỏa ra toàn bộ thị trường.

4 comments on “CXN_030212_1431_Tiền ào ạt vào cp Sacom Bank và kế hoạch thâu tóm của Nhóm Mafia banking phá sản cùng Nguyễn văn Bình

 1. Tôi nghĩ Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia nên có quyền cao hơn Chính Phủ chứ nếu người ta giám sát đúng và làm đúng mà không được bảo vệ còn để cho thủ tướng ký quyết định cho thôi việc thì còn ai giám sát nếu thủ tướng làm sai? Vì tình trạng vay tiền nước ngoài và tham nhũng ở Việt Nam đang rất cao…

  Like

 2. 1/. Chiến lược của Trung Quốc đối với Việt Nam theo suy nghĩ của chúng tôi là:
  – Sẽ chiếm Việt Nam từng bước một, sẽ đi từng nước cờ biến Việt Nam trở thành 1 tỉnh thứ 24 của nó. Trong đó:
  + Nó sẽ cài nhân sự vào bộ máy chính quyền cấp cao…
  + Loại dần những người làm việc nghiêm túc, chính trực và theo Mỹ…

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s