NVDT_031512_00055_Tôi xin đồng bào 2 nhiệm kỳ 5 năm là 10 năm để giải quyết nền kinh tế này

Icon_Symbols_Hoi Doan_nvvdtv-yellow_ribbon-svg5
(Xin phổ biến rộng rãi)

Châu Xuân Nguyễn

Dưới đây là một comment trong blog của tôi:
 1. dân nửa vàng nửa đỏ
  15/03/2012 lúc 00:07 | #4

  Nguyễn Tấn Dũng là thằng “làm ẩu quen tay, nói dóc quen miệng” khét tiếng trên thế giới này, ai mà chẳng biết. Hắn bảo, năm 2012 này sẽ giảm lạm phát xuống còn một con số (9%), những năm tiếp theo sẽ còn 5%!!! Sư cha nó! mới tháng ba mà vật giá tiêu dùng tăng thấy sợ rồi, nói chi tới kềm chế lạm phát. Xăng dầu tăng, khí đốt tăng, điện rục rịch tăng, thêm phí lưu thông xe cộ, phí cầu đường nữa thì còn cái đách gì mà không lạm phát đại phi mã, hả trời???

  Ông Châu Xuân Nguyễn ơi, nếu trong tương lai ông mà làm thủ tướng hậu cộng sản, tôi quỳ lạy xin ông làm sao cho bất động sản ở mức giá mà thằng đen làm công như tôi có tiền mua nổi, chứ giá nhà mà cao gấp mấy lần bây chừ thì thằng đen tôi chỉ còn biết che lá ở dưới gầm cầu Kiệu để ở, ông ơi!!! Lạy ơn mưa móc ông thủ tướng tương lai.

  • 15/03/2012 lúc 00:50 | #5

   Chào bạn DNVNĐ,
   Vâng, cả nền kinh tế VN phải cân đối dưới thời Hậu CS, ko cân đối thì ko vận hành dc, sẽ ngã thêm một lần nữa (unstabled economy). Và một khía cạnh đó là giá nhà, (còn lương, độc quyền, DNNN v.v..)
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyễn

———————————————————————
Lời van xin của độc giả này rất thắm thiết và có lẽ đây là ước nguyện của 90 triệu dân VN.
Theo nhận định của tôi thì nền kinh tế này vênh rất nhiều khê và chính vì quá vênh nhau nên chỉ một điều bất hạnh xảy ra thì cả hệ thống rất dể đổ vỡ (unstable economy).
Tôi có thể chỉ viết ra hàng chục cái vênh nhau mà không cần suy nghĩ như Lãi suất 22% (nước văn minh (NVM) 2%), lạm phát 18% (NVM 2~3%) vì những con số thấp này, NVM có thể kích cầu khi cần thiết, lúc đó lãi suất lên 4% trong 12 tháng rồi sẽ trở lại. Nhà 300 năm bình quân lương (NVM 6 ~ 12 năm), thuế bắt đầu 6 triệu (20% Nhân viên cao đến vậy), (NVM 99% NV cao hơn múc thuế tối thiểu), thu nhập 1000 usd/năm thì làm sau đủ trả cho đường xá cầu cống hiện đại qua thuế, phí ??? NVM, thu nhập 50.000 usd/năm nên phí cầu đường ko thành vấn đề, mướn nhà, shop 2 triệu (100 usd/tháng), NVM 1000 usd/tháng trong khi mua nhà VN là 100.000 usd, NVM 400.000 usd thì ko ai muốn bỏ tiền đầu tư trung tâm thương mại để cho mướn mà sống. Xăng 1 usd/litre, NVM 1.50 usd/l nhưng thu nhập VN 1000 usd/nam và NVM 50.000/năm.
Nếu nhìn lại những phân tích của tôi trong 3 năm qua sẽ thấy KT VN suy sụp bắt đầu từ nhập siêu cao, rồi dự trữ ngoại tệ thâm thủng, phá giá vnd gây lạm phát cao, hạ lạm phát xuống bằng cách tăng lãi suất 25%, BĐS, TTCK, DNNN (tham nhũng) và Ngân hàng đều chết. DN tư nhân không có thanh khoản, phá sản và hằng triệu người thất nghiệp nhưng sau khi suy thoái trở về thì BĐS vẫn không phát triển được, TTCK có thể, DNNN chết luôn, 70% DN tư nhân đóng cửa vĩnh viễn, NH sẽ sụp đổ rất nhiều, thất nghiệp lên cao gây bạo loạn và ĐCS sụp.
Có lẽ tôi sẽ không ngồi lại 2 nhiệm kỳ mà chỉ  1 nhiệm kỳ rưỡi rồi bàn giao sau khi thành lập nền dân chủ đa nguyên đa đảng, tam quyền phân lập, đối lập chính trị, kinh tế hồi phục, tham nhũng triệt tiêu 90%, tiêu chuẩn cao của chính trị về thành thật với dân….lúc đó tôi cũng 62 tuổi rồi.
Melbourne
15.03.2012
Châu Xuân Nguyễn

15 comments on “NVDT_031512_00055_Tôi xin đồng bào 2 nhiệm kỳ 5 năm là 10 năm để giải quyết nền kinh tế này

 1. Anh Châu thân mến !Nếu có thời gian anh nên phân tích thêm về vụ tái cơ cấu các ngân hàng về bản chất ,thời gian và khả năng cũng như kết quả để dân và doanh nghiệp trong nước biết rõ bản chất .Còn nhiều người ù ờ lắm ! Có thể anh viết dân dã hơn cho bà con ít kiến thức kinh tế dễ đọc thì càng nhiều độc giả hơn ! Cám ơn anh nhiều !Chúc thành công !

  Like

  • Chúc mừng a Châu đã có cái nhìn và nguyện vọng đúng với bản lĩnh của anh. A đã tiến cử mình thì nên tận dụng hết các khả năng và trang mạng để thuyết trình hết cho nhân dân vn biết đường lối chính sách như các candidate Mỹ đang chạy đua vận động bầu cho họ của đảng cộng hòa.

   A 3D thì mong muốn đưa đất nước đi theo mô hình Lý Q Diệu và Putin chỉ là mỵ dân và lừa đảo thôi. với trình độ dân trí hiện nay ngày càng được nâng cao tôi tin người dân sẽ không ủng hộ 3D đâu. Anh 3 Dũng chỉ là: “mình dê, da hổ; lông phượng gan gà” đâu thể làm nổi gì đc cho dân tộc nhân dân.

   NGƯỜI DÂN VN ĐANG CẦN NHỮNG NGƯỜI NHƯ Ô ĐỨNG RA TỰ ỨNG CỬ ĐỂ LÀM CHO ĐỜI SỐNG DÂN CHỦ VÀ BẦU CỬ VN TỰ DO CHÍNH NGHĨA

   Like

 2. Cám ơn ông Châu Xuân Nguyễn nhiều lắm. Những dấu hiệu chân thành của ông đã làm cho tôi thật sự xúc động và tin tưởng. Thiết nghĩ, chắc chắn hằng triệu người dân trong nước VN một khi biết rõ về ông, họ sẽ sẵn sàng ủng hộ và bầu ông làm thủ tướng nhiều hơn 2 nhiệm kỳ (nếu hiến pháp của chính phủ hậu cộng sản cho phép) để họ được nhờ, đất nước vươn lên khỏi cái tủi nhục đang mang.

  Thân ái!

  Like

  • Chào bạn dnvnđ,
   Cám ơn lời ủng hộ chân thành của bạn và nhận xét về cảm nghĩ của hằng triệu ng dân trong nước. Tôi có cảm nghĩ y chang như bạn nên tôi mới dấn thân, nếu tôi dấn thân mà biết rằng không ai ủng hộ thì tôi đi làm chuyện khác. Đôi khi chỉ cần vài ng phát biểu thật lòng mình, suy nghĩ của mình (Những dấu hiệu chân thành của ông đã làm cho tôi thật sự xúc động và tin tưởng.) thì hằng trăm, hàng ngàn ng khác sẽ ko ngần ngại bày tỏ.,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

   Like

 3. Anh Châu thân mến!
  Tôi rất kính phục anh, nhưng tôi nghĩ xã hội VN không thể làm bất cứ điều gì có lợi cho nền kinh tế quốc dân nếu còn đảng CSVN.
  Anh sẽ không làm được gì nếu còn đảng CSVN. Tinh thần yêu nước yêu dân của anh rất mến phục, theo tôi nghĩ có lẽ anh nên có một đường lối hoạch định rõ ràng hơn như sau:
  1/ Làm thế nào cho toàn thể dân VN hiểu rõ tình trạng thực của VN dưới chế độ CS như thế nào trước.
  2/ Làm thế nào để thoát khỏi sự đô hộ CS “Tàu” kiểu mới hiện nay với nước Việt Nam.
  3/Làm thế nào để toàn dân có thể biểu lộ sức mạnh của người dân tiến tới thực hiện Tự Do, Dân Chủ, Dân Quyên và đa Nguyên.
  4/Làm thế nào để hủy bỏ và xây dựng lại hệ thống pháp luật trên căn bản một nước Tự Do, Dân Chủ, Dân Quyên và đa Nguyên mang đến cho toàn dân Tự Do ÂM NO, HẠNH PHÚC để họ có thể sử dụng lá phiếu do chính họ bầu nên một chính phủ do chính người dân bầu.
  5/ Chính sách cải tổ đất nước với các thành phần đảng viên đảng cộng sản sẽ ra sao?.
  6/ Huy động toàn dân, toàn lực xây dựng đất nước không cộng sản.
  7/ Hệ thống giáo dục hiện nay đã quá mục nát, nó cần phải xây dựng lại từ đầu…..
  8/ Hệ thống kinh tế chuyển hướng như thế nào?
  9/…Còn nhiều lắm…..

  V.vv..ôi chao nhiều việc phải làm quá…
  Tất cả các điều cần phải làm đều đòi hỏi toàn dân đóng góp vào. Nó đòi hỏi phải chung lưng cùng làm thay đổi một nước VN nghèo nàn, lạc hâu, và nô lệ “tàu” trở thành một nước VN giàu có, văn minh và không nô lệ

  Làm thế nào …??? Tinh thần dân tộc, tinh thần yêu nước, tinh thần vì dân vì nước ? Làm thế nào?.
  Chắc chắn một mình Anh…sẽ không thể nào làm được……
  Kính.

  Like

  • Chào bạn BND,
   Cám ơn sự góp ý chân thành của bạn.
   Nếu những gì diễn biến từ tháng 12.2011 đến giờ về 40 hay 50 người đứng ra cùng tôi vận hành Nhóm Vì Dân này thì tôi tin rằng, khi dc phổ biến rộng rãi cho 90 triệu người dân thì sẽ có hằng ngàn, hàng trăm ng sẵn sàng đứng ra phụ tôi phục vụ dân tộc VN. Những ng này hiện thời không ăn một vnd lương của tôi nữa…
   Bạn đừng lo, khi chúng tôi thành công thì hiền tài rất nhiều và tôi cùng những thành viên thân cận có con mắt đánh giá ng mới rất tài tình về trung thực, minh bạch, tài năng v.v…Chúng tôi đã có một chương trình hành động cả rồi và những điều bạn nhắc nhở là chúng tôi đã bàn với nhau rất kỹ.
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

   Like

   • Chào Anh Chau Xuan Nguyen,
    Tôi cứ thắc mắc cái email liên lạc : ubtttadt@gmail.com nó có phải là viết tắt của chử = ỦY BAN THANH TRA TÒA AN DÂN TỘC @G… KHÔNG? nếu đúng vậy thì tôi xin dự một phiên tòa của ngày đó nhé…hy vọng còn sức để tham gia…hiihhihiih
    Thân Chào.
    BND

    Like

   • Chào bạn BND,
    Chử tắt này còn ghê hơn nữa, đó là “Ủy Ban truy Tố Tội Ác Dân Tộc”, ngay bây giờ bạn có thể email về cho tôi rồi chúng ta sẽ bàn chuyện.
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

    Like

 4. Mọi người hãy nhiệt thành ủng hộ TT hậu CS CXN để chúng ta xây dựng một việt nam dân chủ cường thịnh

  Like

 5. chào anh CXN, không việc gì mà anh phải năn nỉ ỉ ôi như vậy, nếu hết 1 nhiệm kỳ mà đường hướng rõ ràng có lợi ích chung, KT phát triển hay cải thiện rõ rệt, nhân dân đồng tình ủng hộ, thì anh cứ việc ứng cử khóa tiếp, và mọi người họ sẽ quyết định ai qua lá phiếu của họ, khi đó nếu anh trúng cử thì mọi người sẽ công nhận anh là người xứng đáng, nếu không thì anh phải coi lại chính mình, còn anh xin như trên chẳng khác nào thằng mặt dầy y tá nó cũng cố ngồi đó có ai bầu cho nó đâu, 1 chế độ dân chủ hãy cứ để mọi thứ dân chủ anh ah, đừng cầu xin ai

  Like

  • Dĩ nhiên là phải có bầu cử đàng hoàng chứ, nhưng tôi chỉ rõ là đối với tôi, tôi chỉ xin 2 nhiệm kỳ (với bầu cử) để hoàn thành mà thôi,
   Cám ơn bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

   Like

 6. ảnh hưởng của anh châu đã và đang làm ” dậy sóng ” bên trang TTHN4 … có tới 122 ” còm ” sĩ phát biểu tư tưởng .. trong đó 95% phiếu thuận còn lại là phiếu chống … Hoan hô Anh Châu !? … Thanks

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s