Nguyễn Phú Trọng, đặt tự ái cá nhân cao hơn lợi ích quốc gia

Nguyễn Nghĩa 650 (Danlambao) – Những vinh dự mà Cu Ba dành cho ông ta như tặng huân chương Jose Marti, nhà cách mạng giải phóng dân tộc Cuba, hay mời thỉnh giảng về CN Xã hội ở Việt Nam, chỉ là những động tác nịnh bợ nhau của 2 đảng cộng sản đang bị thế giới coi thường mà thôi. Ông Trọng đã “lú”, đã tưởng mình là lãnh tụ tầm cỡ thế giới, và đòi hỏi phải được trọng thị xứng đáng…
*
BBC.13:23 GMT – thứ sáu, 13 tháng 4, 2012: “Chuyến thăm Brazil theo lời mời của Tổng thống Dilma Rousseff của Tổng bí thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng, dù đã được hai nước chuẩn bị từ trước, đã đột ng̣ột bị hủy vào giờ chót”.
Theo kế hoạch, ông Trọng sẽ bay đến Brazil ngay sau chuyến thăm Cuba trong kéo dài đến ngày 15/4. Tuy nhiên, ông đã từ Havana bay thẳng về Việt Nam.
Thông tấn xã Việt Nam loan báo nguyên nhân hủy chuyến thăm là “do khó khăn đột xuất của phía Brazil”. Tuy nhiên hãng thông tấn nhà nước không nói rõ đây là khó khăn gì.
Một cán bộ ngoại giao Việt Nam giấu tên nói với BBC rằng đây là việc mà ông “chưa thấy trong mấy chục năm làm ngoại giao”. Ông nói có một số nước xem ông Trọng như nguyên thủ quốc gia của Việt Nam nhưng cũng có những nước không mặn mà lắm với tổng bí thư của Đảng Cộng sản Việt Nam.”
***
Như vậy Nguyễn Phú Trọng đã làm 1 việc chưa từng thấy trong lịch sử ngoại giao Việt Nam, Quốc tế: Hủy chuyến thăm, ngay trước ngày thăm, không có lý do bất khả kháng.
Tuy là TBT của 1 đảng phái chính trị, nhưng ở Việt Nam chế độ chính trị là độc đảng, không có dân chủ nên TBT ĐCS VN là 1 nhân vật quan trọng bậc nhất về mặt định chính sách.
Không là nguyên thủ quốc gia (Chủ tịch nước), Nguyễn Phú Trọng phải chịu thiệt thòi về mặt hình thức ngoại giao, đó là lẽ đương nhiên, vì các đón tiếp ngoại giao không có qui định việc đón tiếp các TBT của 1 đảng chính trị như 1 nguyên thủ quốc gia.
Câu phát biểu của nhà ngoại giao Việt Nam dấu tên: “có một số nước xem ông Trọng như nguyên thủ quốc gia của Việt Nam, nhưng cũng có những nước không mặn mà lắm với tổng bí thư của Đảng Cộng sản Việt Nam.” đã lộ rõ phần nào lý do quay thẳng về Việt Nam của Nguyễn Phú Trọng. 
Ta có thể hiểu được rằng: Nguyễn Phú Trọng đã tự ái vào phút chót, khi hình thức đón tiếp, mà Nguyễn Phú Trọng yêu cầu, không được Brazin thỏa mãn. Có thể đây là đòi hỏi phải có bắn 21 phát đại bác, có thể là yêu cầu phải được đón tiếp như 1 nguyên thủ quốc gia…
Cái tự ái nhỏ nhen của Nguyên Phú Trọng đã loại ông ta khỏi hàng ngũ chính khách của thế giới. Sau sự kiện này, Nguyễn Phú Trọng sẽ không được các nước trên thế giới mặn mà tiếp đón nữa. Ông ta sẽ về Việt Nam ru rú ở Hà Nội. Bây giờ thì tuyến bay Hà Nội-Bắc Kinh có lẽ sẽ là tuyến bay duy nhất của ông ta.
Uy tín Việt Nam bị tổn thương nặng nề.
Một chính trị gia hàng đầu của 1 quốc gia, bao giờ trước thế giới, cũng phải tỏ ra là 1 người đại diện săn sóc cho quyền lợi của nước mình.
Lúc đó, những thủ tục vụn vặt của ngoại giao có thể sẽ được đặt xuống hàng thứ yếu.
Nguyễn Phú Trọng phải hiểu điều này: Tuy ông ta là Vua không ngai ở Việt Nam, nhưng đối với ngoại giao thế giới, ông vẫn chỉ là TBT của 1 chính đảng, mà lý tưởng đã quá hạn, đã bị thế giới coi thường.
Những vinh dự mà Cu Ba dành cho ông ta như tặng huân chương Jose Marti, nhà cách mạng giải phóng dân tộc Cuba, hay mời thỉnh giảng về CN Xã hội ở Việt Nam, chỉ là những động tác nịnh bợ nhau của 2 đảng cộng sản đang bị thế giới coi thường mà thôi.
Ông Trọng đã “lú”, đã tưởng mình là lãnh tụ tầm cỡ thế giới, và đòi hỏi phải được trọng thị xứng đáng.
Chuyến thăm Brazin đã được thống nhất trước giữa 2 nước Việt Nam và Brazin. Mọi chi tiết đã được các cơ quan chức năng ngoại giao khớp vào kế hoạch.
Không cần phải tìm hiểu chi tiết, ta cũng thấy chuyến thăm Brazin có ý nghĩa chính trị đối với Việt Nam to lớn hơn nhiều chuyến thăm Cu Ba.
Cu Ba là nước nhỏ, không có ý nghĩa chính trị, kinh tế với Việt Nam bao nhiêu.
Brazin là nước lớn, có nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng.
Brazin lại là nước quan trọng trong nhóm các nước đang phát triển và có ảnh hưởng lớn đến thế giới.
Nhóm này gọi là nhóm BRICS gồm có Brazin, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và từ 2011 Cộng Hòa Nam Phi.
Nhìn vào danh sách này, chúng ta dễ dàng nhận ra vai trò của BRICS trên chính trường quốc tế.
Họ là đại diện cho 1/2 dân số thế giới và sản xuất ra hơn 1/4 sản lượng kinh tế thế giới. Là những nền kinh tế đang phát triển, uy tín của nhóm BRICS này sẽ còn tăng cùng với thời gian.
Việt Nam muốn phát triển, cần có bạn bè trên khắp các lĩnh vực, khắp các hoạt động chính trị của thế giới.
Ông Trọng sang Brazin cũng nhằm làm Brazin hiểu Việt Nam hơn, nhằm làm Brazin tăng cường ủng hộ Việt Nam hơn trên trường quốc tế.
Nhưng nay đã hỏng rồi.
Việc hủy chuyến bay, mà chắc chắn như hé lộ của nhà ngoại giao Việt Nam, chỉ là do 1 tiểu tiết thuộc lễ nghi ngoại giao, ngay trước chuyến thăm đã định trước, không có lý do bất khả kháng, là một điểm tồi cho ngoại giao Việt Nam, cho Nguyễn Phú Trọng.
Đây là chuyến thăm bị hủy, không có thông lệ trong ngoại giao quốc tế.
Trường hợp Nguyễn Phú Trọng sẽ mãi được giảng trên các giảng đường đại học ngoại giao quốc tế, như 1 bài học xấu.
Lợi ích quốc gia Việt Nam đã bị ông Trọng đặt xuống hàng thứ yếu.
Cái ‘tôi’ của nhà chính trị gia Mác xít kiệt xuất đã cao hơn uy tín của Việt Nam.
Ông Trọng đã tỏ ra là 1 nhà chính trị tồi, không có khả năng đại diện cho quốc gia Việt Nam được.
Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang và bè lũ phải nhớ rằng: Chừng nào các người còn nô lệ chính dân tộc mình, chừng nào các người còn tham nhũng trên chính dân tộc mình, thì những thủ tục ngoại giao dù cao quí bao nhiêu, cũng không che đậy được sự khinh bỉ của những chính trị gia yêu nước đang đón tiếp các người.
By chauxuannguyenblog Posted in ĐCS

7 comments on “Nguyễn Phú Trọng, đặt tự ái cá nhân cao hơn lợi ích quốc gia

 1. Thế mới thấy rõ ,bọn chúng tiền như núi ,ngồi trên đầu người dân ,nhưng khi ra ngoài thiên hạ xem chúng như con chó , đầy khinh miệt .Có thể chúng là 1 loại giống không biết nhục ,xấu hổ vì là giống chó mà ,nhưng hiện nay chúng phải ‘ sủa ‘ vang khắp nước như chó cắn càn .Đường cùng rồi ! có qua Mỹ ,qua tây thì cũng sống trốn chui trong xó nhà ,không dám ra đường sợ dân Việt kiều đập cho chết .Làm người tử tế không làm ,mà muốn làm chó .Đúng là giống chó !

  Like

 2. tính kiêu ngạo cộng sản nó cao và hàm hồ lắm. nó là nguyên nhân gây trì trệ,chậm tiến hiện nay của VN.Nhưng cộng sản thì chỉ có thay thế chứ không thể sửa đổi.Làm sao bây giờ?

  Like

 3. Nguyễn Phú Trọng, đặt tự ái cá nhân cao hơn lợi ích quốc gia !!!

  Nguyễn Phú Trọng, đặt tự ái cá nhân cao hơn lợi ích quốc gia !!!

  Nguyễn Phú Trọng, đặt tự ái cá nhân cao hơn lợi ích quốc gia !!!

  ĐÚNG LÀ THẰNG TRỌNG “lú” … bán NƯỚC hại DÂN ….

  Nữ phi công việt nam Elizabeth Phạm đầu tiên với siêu phi cơ F 18 Elizabeth Phạm
  Nữ Phi Công F 18 Elizabeth Phạm * Cùng một nụ cười xinh tươi, hồn nhiên với vóc dáng oai hùng của người Nữ phi công phản lực F-18 và nét đẹp dịu dàng của người thiếu nữ Việt Nam bình dị trong đêm từ thiện với tác phong của người phi công chuẩn bị xuất phát, vẩy tay chào người bạn đồng ngũ trên đường băng của hạm đội ngoài khơi ở một vùng biển nào đó …

  Trên vùng trời Seattle, hằng năm, nhân ngày hội Seafair, những phóng pháo cơ siêu thanh bay rền khắp một vùng trời, biểu diễn nhào lộn vô cùng ngoạn mục với những pha, đôi lúc rất nguy hiểm, mà người xem có lúc đến “đứng” cả tim đó là các chiếc oanh tạc cơ siêu thanh “Ong Bầu” F 18 Hornet, thuộc toán phản lực cơ biểu diễn “Blue Angels” của Hải Quân Hoa Kỳ.

  Người đó là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên và cũng người phụ nữ Á Châu đầu tiên, trong lịch sử Không Quân Hoa Kỳ đang điều khiển một oanh tạc cơ chiến đấu F 18 Hornet trị giá $35 000000 (Ba Mươi Lăm triệu Đô La).

  Hằng ngày đã và đang vùng vẫy, ngụp lặn, thả bom, rầm trời, trên chiến trường Afghanistan và Iraq.

  Đại Úy Elizabeth Phạm là một nữ phi công duy nhất và xuất sắc nhất của Quân Chủng TQLC Hoa Kỳ. Đại Úy Liz Phạm hiện đang phục trong Không Đoàn 242 TQLC Yễm Trợ và Tấn Công Dưới Mọi Thời Tiết. (Marine All Weather Attack Fighter Squadron 242).

  Không Đoàn nầy còn vang danh trong Quân Chủng TQLC Hoa Kỳ với danh xưng là Không Đoàn “Bats” (Con Dơi – Cú đánh bất ngờ và chính xác, không chậm trễ). Không Đoàn nầy hiện nay có nhiệm vụ không yễm cực cận cho các lực lượng bộ binh khi chạm địch trên các mặt trận tại Iraq.

  Những phi công của không đoàn nầy được tuyển từ những phi công ưu tú nhất của Quân Chủng TQLC Hoa Kỳ và Đại Úy Elizabeth Phạm là người nữ phi công duy nhất có mặt trong Không Đoàn 242 Marine All Weather Figther Squadron.

  Trên chiến trường Falujah (Bắc Baghdad-Iraq), theo tài liệu của Không Quân Hoa kỳ, là một chiến trường mà không phận được mô tả là mỗi khi lực lượng bộ binh chạm địch thì hàng loạt máy bay đủ các loại của quân đội Hoa Kỳ xuất hiện trên bầu trời từng lớp, từng lớp từ trên cao nhìn xuống “như một đàn ong” thế mà những chiếc F 18 Hornet từ tuốt trên cao độ, lao sầm xuống với một tốc độ kinh hồn là 1190 Miles một giờ (2380 cây số) để thả một quả bom chỉ cách vị trí của các đơn vị bạn có 200 mét rồi xoẹt một khắc “Ba Mươi Lăm Triệu Đô La” vút lên cao mất hút trong không gian …

  Hình ảnh nầy mô tả được những phi công điều khiển các phóng pháo cơ F.18 Hornet rất tối tân của Hoa Kỳ là những tài năng rất ưu tú, rất can đảm (chứ không phải là liều lĩnh) của không lực Hoa Kỳ và trên thực tế lại lẫy lừng hơn cả một dàn dựng Top Gun của Hollywood mà trên chiến trường, Đại Úy Elizabeth Phạm có mặt thường xuyên trong các thành phần ưu tú đó.

  Đại Úy Elizabeth Phạm sinh ra tại Seattle, của những ngày đầu tị nạn cách đây 29 năm. Cô là ái nữ của Bác Sĩ Phạm Văn Minh hiện có phòng mạch tọa lạc trên đường Rainier, Seattle tiểu bang Washington.

  Liz Phạm tốt nghiệp từ Đại Học USD (University of San Diego) và theo học về kỷ thuật bay tại trường huấn luyện phi hành T 34 của Hải Quân Hoa Kỳ tại Pensacola (Florida) với cấp bậc Thiếu Úy.

  Sau đó, cô tiếp tục theo học về kỷ thuật bay cấp cao T 45 Goshawk tại trung tâm huấn luyện Meridian của Hải Quân Hoa Kỳ tại tiểu bang Mississippi. Tốt nghiệp, Elizabeth Phạm đỗ “Top Hook” (Thủ Khoa) và được Đại Tướng Chỉ Huy Trưởng đích thân trao bằng tốt nghiệp đồng thời được tuyển chọn là Phi Công đầu tiên của Quân Chủng TQLC Hoa Kỳ điều khiển một phóng pháo cơ siêu thanh F 18 Hornet vào cuối năm 2003 với cấp bậc là Trung Úy. Năm 2005 Liz Phạm thăng Đại Úy.

  Cô thành hôn với Đại Úy Alexander Roloss cũng là một sĩ quan Phi Công F 18 Hornet và tốt nghiệp sau Liz Phạm một khóa huấn luyện, Đại Úy phu quân của Liz Phạm cũng phục vụ trong cùng một đơn vị. Theo thân phụ của Đại Úy Elizabeth Phạm thì cặp vợ chồng nầy như “Mặt Trăng và Mặt Trời”.

  Chồng từ chiến trường trở về Mỹ thì Vợ lại bay ra chiến trường và khi Vợ về thì Chồng lại vút lên không trung bay đi Iraq !

  Nhin bức ảnh Đại Úy Elizabeth Phạm đang leo lên “Cockpit” của chiếc F.18. Tâm phục, khẩu phục chăng ? Có lẻ còn hơn thế nhiều !

  Like

 4. Nữ Phi Công Elizabeth Phạm Vinh Thăng Thiếu Tá
  Phạm Hòa 2011/07/24

  Bà Elizabeth Phạm, phi công cuả Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ vừa mới đuợc vinh thăng thiếu tá. Bà là phi công lái máy bay F-18, phi cơ tối tân nhất hiện nay của Quân Lực Hoa Kỳ.

  Thân phụ của bà là một cựu bác sĩ quân y QLVNCH, thân mẫu của bà cộng tác đắc lực trong hội hậu phương ủng hộ tiền tuyến tại địa phương cư ngụ, thành phố San Diego. Đó cũng là căn cứ gốc của thiếu tá Elizabeth Phạm .

  Sau khi tốt nghiệp đại học, vị nữ sĩ quan này đã gia nhập Không Quân; bà đỗ thủ khoa trong khóa học đáp xuống hàng không mẫu hạm, thử thách lớn nhất cho mọi phi công.

  Bà đã phục vụ tại lực lượng tiền phương vùng Thái Bình Dương, chiến trường Trung Đông, đặc biệt là tại Iraq, tăng cường hỏa lực, yểm trợ tại mặt trận cho lực lượng TQLC Hoa Kỳ trong các chiến dịch tại đó.

  Sau một thời gian phục vụ tại Bộ Quốc Phòng tại vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn, nhiệm vụ mới của tân thiếu tá Elizabeth Phạm sẽ là phi công trong lực lượng ứng chiến thường trực tiền phương của Quân Lực Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương, căn cứ tại Nhật Bản với hàng không mẫu hạm

  Vào buổi trưa trời thật nóng một ngày mùa hè của miền Nam California, trong căn lều chật đông đúc người chờ chụp hình lưu niệm, tất cả những huyên náo, tiếng vang từ hệ thống âm thanh cực mạnh dội khắp mọi nơi từ sân khấu của buổi Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa, với hơn mười ngàn người tham dự, một âm thanh trầm vang bao phủ cà một sân vận động trường Trung Học Bolsa thuộc thành phố Garden Grove, California.

  Người Thiếu Nữ Việt Nam với nụ cười thật đầm ấm và cái răng khểnh duyên dáng pha lẫn cái hào hùng trong Bộ Quân Phục Đại Lễ Sĩ Quan Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ, trên vai với cấp bậc Đại Úy hai gạch ngang màu bạc bóng loáng, ngực bên trái đầy những huy chương Đại Lể và phía trên một cánh bay màu vàng hùng dũng nỗi bật, bên phải huy chương của đơn vị, mái tóc Cô cuốn tròn phía sau gáy nằm gọn dưới cái mũ dành riêng cho người Nữ Quân Nhân Sĩ Quan Phi Hành Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ. Nhũng người ra vào liên tục trong mấy giờ đồng hồ và Cô vẫn nở nụ cười để chắc chắn đền đáp lại tấm thạnh tình mà đông đảo đồng hương dành cho Cô. Họ đến rồi đi Cô và Phu Quân tiếp đón từng người một, giong nói thật nhẹ nhàng và lễ phép luôn kèm theo nụ cười đầy thiện cảm, họ đến để ngưỡng mộ nhưng cũng để tự hào chính họ một dân tộc có một qúa trình thật hào hùng và nhũng thế hệ thứ hai vẫn tiếp tục chứng minh cho truyền thống ấy.

  Cô Elizabeth Phạm tên ngắn gọi là Liz cùng Phu Quân đã đến với Cộng Đồng người Việt, thật tình cờ và đặc biệt, đến để yểm trợ một việc làm đầy chính đáng, đến để cám ơn Anh những thương binh Việt Nam Cộng Hòa. Một món nợ tâm linh mà chủ nhân không có khà năng đòi và chúng ta không đang tâm để quịt món nợ đó, như lời Cô Dương Nguyệt Ánh đã phát biểu trên sân khấu một vài giây trước đó.

  Những Sĩ Quan Hoa Tiêu cho những phản Lực Cơ Chiến Lược như phi cơ tối tân nhất thế giới F18E/F mà cô và phu quân đang sử dụng trong những chương trình “top top secret” tất cả những sự tiếp xúc bên ngoài phạm vi Quân Đội và Quốc Phòng phải được cấp trên chấp thuận và phải “briefing” tường trình tất cả khi trở về căn cứ. Do đó việc tham dự vào ngày Đại Nhạc Hội Cám Ơn anh người Thương Binh VNCH phải được sự chấp thuận của cấp trên và là cũng một cố gắng vượt bực của cô và phu quân để tham dự . cũng như trong bài diễn văn đọc trước hàng ngàn ngươì hiện diện và hàng trăm ngàn khán giả của hệ thống truyền hình SBTN đuợc trực tiếp chiếu hình đến khắp nơi trên Hoa Kỳ. Cô đã minh định lập trường Quốc Gia và Chính Nghĩa của mình cũng như muốn đền đáp lại phần nào quốc gia đã bao dung những ngươì tỵ nạn Cộng Sản để cho tất cả có một đời sống đầy ý nghĩa tại Hoa Kỳ.

  Ngày 18 tháng 11 năm 1978 khi chiếc máy bay đầu tiên F18 Model A/B bay thử lần đầu, cũng là thơì điểm cô chào đời trên đất tạm dung của thân phụ cô. Những thành phố Southbay miền Nam California còn được mệnh danh là thủ đô của các máy bay chiến đấu được sản xuất tại đây, 1,458 chiếc FA-18 A/B đã sản xuất và trị gía 41 triệu dollars cho mỗi chiếc. Ba nhà sản xuất chính thời bấy giờ là McDonnell Douglas/Boeing và Northrop Aircraft. 17 năm sau ngày 29 tháng 11 chiếc FA-18 Model E/F bay thử lần đầu tiên, trị gía mổi máy bay lên đến 55.2 triệu dollars tính đến nay 350 máy bay loại này đã được sản xuất và Cô Elizabeth Phạm là một phụ nữ đầu tiên đã xử dụng loại máy bay chiến lược này.

  Khi viết lưu niệm và chiếc áo của nhân viên thuộc Công Ty Northrop Grumman người đã làm việc tại chương trình F18 trên 28 năm đem đến căn lều dựng trong khu vực Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh và sẽ được giới thiệu đến những bạn đồng nghiệp một phụ nữ Việt Nam là phi công của những loại máy bay chiến lược này cô cùng phu quân đã ký tên vào. Từ những ngày đầu chiếc máy bay FA-18 ra đời lúc ấy cô Elizabeth Phạm chỉ là một trẻ sơ sinh, phu quân của cô Elizabeth Phạm cho biết bây giờ cô không phải chỉ là một phi công bình thưòng mà cô được vinh danh trong hạng những phi công xuất chúng. Và cũng có thể cô đang xử dụng loại máy bay EA-18G loại nầy tất cả gần như tàng hình (stealth) vì nằm trong chương trình “Top Secret Clerance” Bí mật Chiến Lược Quốc Phòng nên đã không cho phép cô thố lộ bất cứ một điều gì và bất cứ ai, liên quan đến công việc của cô, trị gía mổi chiếc EA-18G lên đến 66 triệu dollars. Chiếc máy bay hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm đó là chiếc X-35 JSF cô cũng mong muốn được xử dụng trong tương lai sắp đến.

  Khi được mời sang chụp ảnh lưu niệm với các Cựu Quân Nhân và các thành viên thuộc Hội Bảo Tồn Truyền Thống Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, cô và phu quân thật hăng hái, đến nơi những chiếc quân xa cùng thơì Chiến Tranh Việt Nam đã đậu sẵn, những bộ quân phục màu xanh olive, màu rằn ri, những cựu quân nhân QLVNCH khắp mọi nơi , căn lều dã chiến mùi vải bố nhà binh đầy nhóc người, những giá súng M16, trung liên, đại liên, mìn claymore, lựu đạn M26, băng ca tải thương, thùng đạn, dụng cụ cùng thời với chiến tranh Việt Nam được trưng bày và cô hiên ngang hùng dũng đứng trước những ngươì lính bộ binh trong trang phục tư thế tác chiến trước lều và những tấm hinh lưu niệm để ghi lại nhũng cuộc gặp gỡ khó quên này.

  Khi băng qua khán đài trở lại nơi chụp hình lưu niệm tiếp tục trên sân khấu những bản nhạc thời chinh chiến vẫn tíếp tục những nghệ sĩ khắp nơi tự nguyện về trình diễn cống hiến những đóng góp của mình cho chương trình phát hình trong 5 tiếng đồng hồ liên tục và con số đóng góp đã hơn $600,000 dollars. Các thương binh đang chờ ngóng tin vui nơi quê nhà. Những hội đoàn và cá nhân, cơ sở thương mại tình nguyện công sức và tài chánh, những phiên họp của Ban Tổ Chức chuẩn bị từ nhiều tháng trước quy tụ hơn cả trăm thiện nguyện viên và ngày thứ bảy hôm trước hàng trăm người đã đến để sắp ghế, dưng lều, trang trí sân khấu, thiết kế âm thanh, treo biển ngữ, thử hệ thống điện thoại, hôm ngày Đại Nhạc Hội hàng ngàn tô phở và café đã được bán ra củng hàng chục ngàn chai nưóc lạnh và nước ngọt tất cả số tài chính thu được đều dành cho Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa. Cái món nợ tâm linh tuy chủ nhân không có khả năng đòi, nhưng Cộng Đồng người Việt Quốc Gia không đang tâm đi quịt những món nợ ấy..

  Buổi chiều, cơn nắng gắt đả đi qua hơn 7 giờ tối nhưng mặt trời vẫn chưa lặn, những đồng hương không chịu ra về và cho đến gần 8 giờ tối tất cả nghệ sĩ dàn hàng ngang trên sân khấu cùng trình diễn bản nhạc và con tim đã vui trở lại của Đức Huy, cuối cùng Ban Tổ Chức tuyên bố chấm dứt Chương Trình Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa, đồng hương tủa tràn ra phía dưới sân khấu những vòng hoa tung lên, bong bóng và khói đệm cảnh tung ra những lơì chúc tụng và kêu gào cảm ơn thống thiết, những bàn tay vẫy như tiếc nuối, quang cảnh như nổ tung với nhiều triều mến, và tiếng nhạc cuối cùng chấm dứt tất cả như muốn giữ lại nhũng dư âm làm hành trang cho cho Đại Nhạc Hội Cám Ơn anh kỳ 3.

  Buổi tối đã 9 giờ đêm những thiện nguyện viên tiếp tục hoàn tất nhũng công việc quang cảnh baĩ chiến trường của sân vận động sau khi 10 ngàn người ra về, với chương trình văn nghệ liên tục hơn 8 giờ đồng hồ.

  Khi ra về tấm biểu ngữ treo trên hang rào kẻm của sân vận động trường học với ánh sáng còn lại cuối ngày và ánh đèn đêm dòng chữ ẩn hiện.

  Món nợ quê hương chưa trả hết
  Niềm đau phế tật vẫn còn đây.

  Lòng thanh thản cho những công việc thành tựu trong ngày, phía sau một vương vấn vẫn tíếp tục theo đuổi và chìm theo màn đêm. Bên kia công viên những ánh đèn sáng trắng và những đứa trẻ vẫn tiếp tục rong chơi vội cuối ngày, một đứa bé đứng lại nhìn những chiếc xe nhà binh củ kỷ nặng nề với nhiều trang cụ vừa chạy ngang qua và khuất dần trong bóng đêm.

  Phạm Hòa

  Like

 5. ko phải đâu.Mà cụ Trọng lắm chữ sang giảng bài cho Cuba đã nói phạm đến Mỹ nên Mỹ yêu cầu Braxin không tiếp nên phải về thôi.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s