CXN*_062312_1602_Hành trình theo Mỹ mất Đảng đang tiến hành rất suông sẻ (rope)

Đăng lần đầu: 23.06.2012
Châu Xuân Nguyễn (nên nhớ một điều, VN cần mua vũ khí sát thương của Mỹ chứ Mỹ không cần bán VKST cho VN (số tiền vài chục triệu usd so với Saudi vài chục tỉ usd)
Tôi thì biết nhiều, theo dõi nhiều, bộc trực nên mọi người tưởng rằng tôi là loại ruột để ngoài da, cái gì cũng nói ra.
Nhưng có những điều nói ra bất lợi cho dân tộc VN thì tôi không bao giờ nói. Đợi tới khi nào ĐCS không cứu vãn được nữa thì tôi mới xì ra. Khi tôi nói ra là hết thuốc chữa cho ĐCS rồi (về khía cạnh đặc thù nào đó).
Ba trường hợp đó xẩy ra rồi và đây là trường hợp thứ tư.
1. Không tuyên bố ý kiến của tôi gì cả về việc nhà nước có nên trả nợ dùm Vinashin lần đầu 60 triệu ngày 20.12.2010 hay không (nếu tôi nói nên thì giúp CS vay được thêm nợ quốc tế, nếu tôi nói không nên thì sau này sẽ có người nói tôi xúi bậy, tốt nhất để tự 3 Dũng treo cổ hắn). Rốt cuộc NN từ chối trả nợ, từ ngày 20.12.2010 đến nay Tập đoàn và NN không vay được một cắc usd của thế giới, bởi vậy nên có tình trạng bi thảm như ngày hôm nay

CXN_Tin KD: Khi ngành đóng tàu cản trở việc phát hành trái phiếu

2 Tuyên bố về suy thoái của tôi ngày 05.07.2011 khi biết rằng chúng sẽ không cứu vãn được nữa (tôi biết suy thoái sẽ đến lúc tháng 2.2011 khi Nghị quyết 11 ra đời)

CXN_070511_1147_ VN sẽ là quốc gia duy nhất suy thoái trên thế giới bắt đầu từ quý 4 của 2011 và kéo dài ít nhất 2 năm

3. Tuyên bố về DN sẽ đóng cửa hàng 400 ngàn và 2 triệu người thất nghiệp khi 3 Dũng không cách nào cứu được, giảm lãi suất, bơm tiền v.v…tất tần tận đều không cứu được vì sức mua quá kém, người dân đi chợ hằng ngày quá cao vì lạm phát thật chứ không phải vì con số phù phép của 3 Dũng

CXN*_021212_1402_Chúng ta đang tiến vào giai đoạn bất ổn nhất, dài nhất của thời kỳ suy thoái 7 năm này, thất nghiệp tăng chóng mặt

Bây giờ trở lại chuyện “theo Mỹ mất Đảng”. Năm 2010, 2011 ai ai cũng nói lúc đó ĐCS đang phân vân, “theo Mỹ mất Đảng, theo Tầu mất nước”. Ngày hôm nay, rõ ràng là chúng theo Mỹ cật lực, tôi sẽ chứng minh rằng ĐCS không phải theo Mỹ vì yêu nước thương dân đâu, mà vì chúng nó, hay đúng hơn là 3 Dũng không có chọn lựa nào khác.

Chính anh cả đỏ đã đẩy chúng ngày càng xa về phía Mỹ và lòng dân tộc Vn cũng muốn thế nên 3 Dũng phải tả xung hữu đột với bọn thân Tàu vì nếu không 90 triệu dân sẽ liệng 3 Dũng ra khỏi quyền lực sớm hơn nữa.
Chuyện bắt đầu từ cắt cáp tàu Bình Minh tháng 5. 2011. Ba Dũng bị TC ép quá nên phải công khai (công khai trong thế cô vì dân VN không theo 3 Dũng lúc đó, lúc này cũng điếu theo nữa). Khi công khai thì hàng loạt biểu tình chống TC…điều này làm cho Mỹ thấy rõ lòng dân VN là hận thù Trung cộng (Mỹ đâu có ngu mà không quan sát, đâu có khó để thấy trong 1 nước, xuống đường là bị đá, đạp, lôi vào tù mà mỗi Chủ Nhật, 12 lần, hằng ngàn người ra đường treo biểu ngữ chống TQ xâm lược, có 1 người đàn bà mạnh mẽ nhất lại phải vào trung tâm cãi huấn nữa chứ…).
Tiếp đó là gì, đọc bài báo dưới đây ngày 10.11.2011, Clinton đòi hỏi CP VN phải tuân thủ nhân quyền (tại sao tuyên bố ở Trung Tâm Đông Tây ở hawaii ??? Vì thời điểm thuận lợi (sau khi biểu tình bị đàn áp, khi Mỹ biết VN rất rất cần Mỹ lúc này, trích:”Hoa Kỳ đã nêu lên những mối quan tâm về sự hạn chế của giới hữu trách Việt Nam đối với quyền tự do truyền thông và những vấn đề nhân quyền khác mà Washington xem là một chướng ngại cho việc xây dựng mối quan hệ chiến lược giữa hai nước cựu thù.”hết trích), khán giả thuận lợi để đưa thông điệp). Đây là lúc thuận lợi nhất để áp lực VN và HK biết rất rõ điều này. Hãy ghi thời điểm này là 11.11.2011, Mỹ gửi thông điệp cho 3 Dũng rằng nếu có nhân quyền tốt, anh sẽ là bạn tôi và tôi sẽ giúp anh đối đầu với thằng Tầu (nói là họ giữ lời, nhưng phải ngày càng nhiều điều kiện khi VN có nhiều điều kiện hơn như vũ  khí sát thương v.v….).
Thế là 3 dũng quá yên tâm, ngày 25.11.2011 tuyên bố TS HS là của VN (trước giờ điếu có dám nói) để lấy lòng 90 triệu dân VN chống nhóm thân Trung cộng http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/11/viet-nam-doi-chu-quyen-hoang-sa-bang-hoa-binh/, và để chắc chắn lấy lòng Mỹ, 3 Dũng thòng thêm câu này (mà không bao giờ thực tâm muốn thực hiện…trích:”Chính phủ thấy rằng nên kiến nghị với Quốc hội xem xét đưa vào chương trình xây dựng luật để chúng ta có Luật biểu tình” hết trích.
Với khí thế này, được dư luận 99% người dân chống Trung cộng, 3 Dũng đánh phá phe thân Tàu ráo riết để 3D cũng cố bàn tay tham nhũng của mình chứ không phải vì theo ước nguyện của dân tộc gì sất.
Tới ngày hôm nay thì tình hình đã rõ, phe thân Tàu là xấc bấc, xang bang…Hôm thứ sáu, 22.11.2012, QH thông qua Luật Biển, chỉ có 1 phiếu chống (hay phiếu trắng ??). Phản ừng của TQ là mãnh liệt, từ BNG, báo chí, đến dân cư mạng TQ.
Điều đó có nghĩa là gì với tôi và với chúng ta ??? Một sự sĩ nhực như Thành Đô 1989 sẽ không bao giờ xẩy ra được nữa vì quan hệ với TQ bây giờ là quá đổ bể, lời qua tiếng lại rất ….không hàn gắn. Nếu ĐCS mon men trở lại với TQ thì điều chắc chắn là 90 triệu dân VN sẽ phản ứng mạnh, thậm chí lật đổ ĐCS ngay.
Điều này có nghĩa là gì ??? Là 3 Dũng và ĐCS hoàn toàn tùy thuộc vào Mỹ, gần nhất là vũ khí sát thương. Có một tin đồn của một LS VK Canada là Obama sẽ thăm Vn tháng 11 này, tôi không tin điều đó và tin rằng LS này hoạt động vì lợi ích CS, để dụ người dân VN là quan hệ với Mỹ tốt đẹp (trước đó cũng có lời đồn Obama qua VN năm 2010 nhưng không bao giờ xẩy ra).
6 Đại Biểu QH Mỹ có John Mc Cain, Lieberman, Woods v.v..đến Vn cuối năm 2011, nói thẳng với VN là phải có tiến triển NQ mới có chuyện vũ khí sát thương (VKST), kết quả…Bùi Hằng được thả ngày 28.04.2012. Panetta đến Cam Ranh tháng 5, Dủng và Quang thanh năn nỉ, Panetta nhắc lại, phải có NQ rồi lòi ra Con Đường VN mà Lê Thăng Long bảo tôi là…”quá gấp rút, phải trả lời trong vòng 48 tiếng”, 3 năm trong tù thì không gấp, ra tù 6 ngày thì phải gấp rút ???? Nhân đây có một bài của bạn Hiếu Minh, cư dân New York từ 20 năm nay rồi có một bài tương tự của tôi và anh này nói chứ ai nghĩ ra điều con đường Vn đổi VKST, anh này đăng ngày 23.06.2012 tại đây

“Con đường Việt Nam” mua vũ khí… Mỹ Trích:”Thấy các bloggers bàn về “Con đường Việt Nam” theo nhiều góc độ khác nhau. Nhưng không ai nghĩ “Con đường” lại có thể mua vũ khí… Mỹ.” hết trích.

Nhưng anh này chưa đọc bài này của tôi, ngày 20.06.12

CXN_062012_1598_Đối Lập Trung Thành (còn gọi là Dân Chủ cuội) đổi lấy Vũ Khí Sát Thương ????

Đối với những cuộc gặp gở, bàn luận Quốc tế là tất cả những trao đổi, từ chuyện nhỏ như thả Tù Nhân Lương tâm cho đến chuyện tày trời như bán đứng 17 triệu dân miền Nam đều được đem ra đổi chác với vài trăm phi công Mỹ (Nixon từng dọa cố TT Thiệu là nếu không ký HĐ Paris thì Mỹ sẽ cắt viện trợ, đơn phương ký để lấy lại sự tự do cho vài trăm phi công Mỹ). Vậy bài học của chúng ta là gì ??? Làm bạn với Mỹ, nhưng phải đứng vững trên đôi chân mình (đó là bài học nhớ đời cho CP Hậu CS khi bắt tay với Mỹ, nhờ Mỹ và OECD giúp đở nhưng không, tôi lặp lại, không bao giờ tùy thuộc sự sống còn của Quốc Gia Dân tộc vào Mỹ hay bất cứ một quốc gia nào.
Melbourne
23.06.2012
Châu Xuân Nguyễn

——————————————————————————————–

Thứ Sáu, 11 tháng 11 2011

Ngoại trưởng Mỹ: VN cần cải thiện thành tích nhân quyền

Ngoại trưởng Hoa Kỳ đọc diễn văn tại Trung tâm Đông Tây ở Hawaii

Hình: AP
Ngoại trưởng Hoa Kỳ đọc diễn văn tại Trung tâm Đông Tây ở Hawaii

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton tuyên bố Việt Nam cần phải làm nhiều hơn nữa để cải thiện thành tích nhân quyền nếu muốn tăng cường các mối quan hệ với Washington.

Trong bài diễn văn đọc tại Trung tâm Đông Tây ở Hawaii hôm thứ 5 về chính sách Á châu, nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ nói:

“Chúng tôi đã nói rõ với Việt Nam là nếu muốn chúng tôi phát triển một mối quan hệ đối tác chiến lược, như sự mong muốn của cả hai nước, Việt Nam phải làm nhiều hơn nữa để tôn trọng và bảo vệ các quyền của công dân của mình.”

Theo lịch trình đã được ấn định, bà Clinton hội kiến Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang xế ngày thứ 5 tại Honolulu, trong lúc Hoa Kỳ và Việt Nam kết thúc cuộc đối thoại thường niên về vấn đề nhân quyền.

Theo tin của hãng thông tấn AP, tại cuộc đối thoại trong hai ngày thứ Tư và thứ Năm ở Washington, Hoa Kỳ đã nêu lên những mối quan tâm về sự hạn chế của giới hữu trách Việt Nam đối với quyền tự do truyền thông và những vấn đề nhân quyền khác mà Washington xem là một chướng ngại cho việc xây dựng mối quan hệ chiến lược giữa hai nước cựu thù.

Một giới chức Mỹ tham gia cuộc đối thoại cho biết cuộc thảo luận đã diễn ra “với tinh thần tôn trọng lẫn nhau nhưng rất thẳng thắn.” Đôi bên đã đề cập tới các vấn đề tù nhân chính trị, tự do tôn giáo của các tín đồ Cơ đốc giáo và Phật giáo, và những sự hạn chế đối với giới luật sư và xã hội dân sự.

Phía Hoa Kỳ cũng nêu lên việc Hà Nội hạn chế truy cập internet và sử dụng mã độc để phá hoại các kho dữ liệu trên máy tính của các nhà hoạt động nhân quyền.

Ngoài ra, phía Hoa Kỳ cũng nêu lên những trường hợp cụ thể của những người bị giam vì lý do chính trị, trong đó có Linh mục Nguyễn Văn Lý, là một nhà tranh đấu kỳ cựu năm nay 65 tuổi và đang thọ án tù 8 năm vì những hoạt động tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền.

Linh mục Lý được tạm thả hồi năm ngoái sau khi bị đột quị ba lần, nhưng lại bị đưa vào nhà tù trở lại hồi tháng 7. Giới chức Mỹ tham dự cuộc họp ở Washington nói rằng phía Việt Nam đã không trả lời thỏa đáng về những câu hỏi mà phía Hoa Kỳ đã nêu ra về trường hợp của linh mục Lý.

Cho đến ngày thứ Năm, các giới chức trong phái đoàn Việt Nam vẫn chưa bình luận gì với các cơ quan truyền thông Tây phương, nhưng trước đây chính phủ Việt Nam vẫn thường nói rằng họ không hề bỏ tù hay sách nhiễu người dân vì quan điểm chính trị mà chỉ giam cầm những ai vi phạm pháp luật.

Một ngày trước đó, một liên minh quốc tế của các tổ chức nhân quyền cho biết năm nay Việt Nam đã siết chặt hơn nữa những biện pháp hạn chế đối với báo giới và những người sử dụng internet.

Liên minh, trong đó có Hội nhà báo không biên giới, cho biết 20 nhà báo, blogger và những người hoạt động tích cực đang bị cầm tù ở Việt Nam vì đã nói về tình trạng nhân quyền bị chà đạp.

Tổ chức Human Rights Watch nói rằng gần 500 tù nhân chính trị và tôn giáo đang bị giam ở Việt Nam.

Nguồn: AFP/Eastwestcenter.org/AP/Reporters Without Borders’ PR

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s