Nguyên đại tá công an chê đợt "phê và tự phê"

Ông Lê Hồng Hà, nguyên đại tá công an, nay là nhà phân tích thời sự bình luận về quá trình kiểm điểm tự phê bình và phê bình các cá nhân trong Bộ Chính trị và Ban Bí thư Đảng CSVN mới đây.

Nói chuyện với BBC Tiếng Việt, ông Lê Hồng Hà, người từng là nguyên Chánh văn phòng Bộ Nội vụ, đánh giá rằng đợt phê và tự phê rầm rộ vừa rồi là “không có giá trị gì lắm đối với tình hình đất nước và sự tiến triển đất nước.”

Theo ông, Việt Nam hiện “đang quằn quại trong hai mâu thuẫn”, mà mâu thuẫn đầu tiên là “rơi vào tổng khủng hoảng toàn diện” do đường lối sai lầm của Đảng Cộng sản, muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội theo đường lối Mác – Lênin, “một đường lối phản phát triển, sai lầm”.

Ông Lê Hồng Hà nói rằng cần giải thoát đất nước ra khỏi đường lối sai lầm này, điều người ta đã trông đợi từ Đại hội Đảng XI nhưng đã Đảng đã không làm.

Mâu thuẫn thứ hai, theo nhận định của phân tích gia Lê Hồng Hà, là “thái độ bành trướng, muốn thôn tính Việt Nam của Trung Quốc” nhưng giới lãnh đạo Việt Nam lại tỏ ra thỏa hiệp, bạc nhược, “thoái lui và gần như đầu hàng.”

Tuy nhiên, ông Hà nói cuộc kiểm điểm và tự kiểm điểm của Đảng Cộng sản vừa qua đã không đề cập tới các vấn đề trên mà chỉ bàn chuyện “xây dựng Đảng, cán bộ suy thoái, đề bạt cán bộ, sắp xếp cán bộ”, điều mà ông đánh giá là “chẳng giải quyết cái gì cho đất nước.”

6 comments on “Nguyên đại tá công an chê đợt "phê và tự phê"

 1. “ CỘNG SẢN KHÔNG THỂ TỰ THAY ĐỔI , SỬA CHỬA ĐƯỢC MÀ PHẢI THAY THẾ , LOẠI BỎ CHÚNG ”- BORIS YELTSIN .

  PHÊ VÀ TỰ PHÊ ĐỂ CHỈNH ĐỐN ĐẢNG . VÔ ÍCH ! ĐỪNG LÀM CHUYỆN HOÀI CÔNG

  Phê và tự phê: Càng chỉnh càng hư đốn

  Lý tưởng cộng sản, tổ chức theo mô hình cộng sản đã hoàn toàn thất bại trong thực tiễn đời sống xã hội loài người, nếu không muốn nói chủ nghĩa cộng sản là sai lầm nghiêm trọng của lịch sử, là tội ác chống nhân loại.Vậy mà lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam mãi nhắm mắt bịt tai cứ hô hào, hô khẩu hiệu từ thế hệ lãnh đạo này đến thế hệ lãnh đạo khác về việc “cấp bách xây dựng” chỉnh chỉnh, đốn đốn đảng cộng sản, một việc mà những nhân vật lịch sử trong hệ thống quyền lực cộng sản quốc tế bằng kinh nghiệm bản thân đánh giá rằng: “cộng sản không thể tự thay đổi, sửa chữa được mà phải thay thế, loại bỏ chúng.”
  ………
  Ngày nay thời hiện đại, có thể nói phương pháp “phê và tự phê” mà đảng cộng sản áp dụng để xây dựng, chỉnh đốn đảng chỉ là ảo tưởng chẳng khác nào đồng bóng, mê tín dị đoan của những bộ óc dưới tầm trí tuệ, của nhận thức lỗi thời lạc hậu chậm tiến và qua thời gian dài chứng minh chưa bao giờ phê, tự phê đạt hiệu quả trong việc xây dựng, chỉnh đốn đảng cộng sản. Thậm chí phê và tự phê còn làm cho một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên suy thoái đạo đức, lối sống tồi tệ xấu xa ghê tởm hơn, mặc cho lãnh đạo đảng cộng sản hô hào chấn chỉnh từ đời đảng trưởng này đến đảng trưởng khác vẫn không đạt kết quả khả quan, dù chỉ là tương đối!
  ……
  http://thanhnienconggiao.blogspot.com/2012/03/phe-va-tu-phe-cang-chinh-cang-hu-on.html

  Like

 2. Lặng lặng mà nghe chúng tự phê
  Thằng thì cười sướng đứa đê mê
  Mấy chục năm rồi đâu vẫn đấy
  Phê chi rốt cuộc cũng trò huề

  Phê tự phê rồi suốt bấy lâu
  Chó cắn đuôi mình sủa gâu gâu
  Khen sao khéo vẽ cho thêm nhục
  Một phường bán nước thủ dâm nhau.

  Lê Diễn Đức

  Like

 3. Phê và tự phê,kiểm điểm này nọ chẳng là cái điếu già cả,loè dân thôi.Ai là công chức nhà nước đều biết cái trò hề nầy.Mẹ kiếp một lủ ăn cám bả của Tàu

  Like

 4. Xin trích:”…Theo ông, Việt Nam hiện “đang quằn quại trong hai mâu thuẫn”(hết trích)
  Sự thể đã rõ mười mươi hiện nay là Thật và Đúng !Nếu không muốn nói là “Né tránh”…Chứ nếu nói là Phê và Tự Phê thì tôi xin lỗi phải nói thẳng và nói thật rằng:
  Khoác Lác và Sáo Rỗng(Con Vẹt)!Vì sao?Hơn 3 thập niên rồi chứ không phải là ngắn cho cái Xã hội này!Thứ nữa là Biết bao nhiêu Đại Hội,Nhiệm Kỳ mỗi năm phải Tổng Kết ….Ta Đã làm gì?Sai thế nào và Sai ra sao?(trong nước)Sửa được bao nhiêu sửa cái gì..vv…và ..vv!Rồi mở con mắt,thông bộ não xem thế giới họ như thế nào!Họ có giống mình không?Vậy Tại sao mình cứ Vũ như Cẫn”!?
  Chẳng những thế lại còn:Trần truồng như nhộng trước Quốc Tế nữa thì đúng là Bẩn thỉu và Tồi Tệ…..!Hỏi sao Dân có thái độ với mình?

  Like

 5. Chúng nó diễn kịch, để bịp dân đen, có điều kịch chúng diễn thì ai cũng biết là trò hề! Biết thế chúng cứ phải diễn, là diễn viên không lẽ ở không? Còn vin cớ để đấu đá nhau ư? Khó lắm, vì bụng thằng/con nào cũng đầy cứt như nhau, đấu đá sao được!

  Like

 6. Xem ra ông Đại Tá Hà này chưa dám như ông Đại Tá Đào văn Nghệ!
  Xin trích:”…Đại Tá Quân đội nhân dân VN Đào Văn Nghệ cất cao lời kêu gọi Tâm thư của Tướng tư lệnh : Quân Giải Phóng Việt Nam:
  Toàn Dân -Toàn Quân hãy đứng lên lật đổ chế độ độc tài Cộng Sản Việt Nam thiết lập chế độ cộng hòa Việt Nam:
  Đất nước lâm nguy! Giang sơn rơi lệ! Dân chúng lầm than!
  – Kính thưa toàn thể nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước. – Kính thưa toàn thể lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam. Chúng ta đã mất đất : Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc, Núi Lão Sơn …! Chúng ta đã mất đảo : Hoàng Sa, Trường Sa và các hải đảo chung quanh …! Chúng ta đã mất biển : Vịnh Bắc Bộ và gần toàn bộ vùng biển Đông …! Chúng ta đã mất bao tài nguyên : Hải sản, khoáng sản, dầu hỏa, quặng mỏ …lần lượt rơi vào túi tham không đáy của hai lũ giặc : Việt Gian và Tàu Cộng ! Giặc đã vào nhà : Đang chiếm lĩnh Tây nguyên dưới sự bao che ,bảo vệ ,đồng lõa của lũ giặc nội xâm :” Đảng CSVN ! ” Lần lượt, một cách tiệm tiến quy mô và hợp thức …Tàu sẽ tràn xuống Yết Hầu Tây Nguyên 15 thằng Việt Gian chóp bu trong đảng Cộng Sản Việt Nam đã toa rập với nhau bán Nước cho Tàu ….(hết trích):http://ubllcdhn.com/tiengnoitudo/index.php/tin-quc-ni/58-tin-chinh-tr-quan-s-ngoi-giao/381-i-ta-quan-i-nhan-dan-vn-ct-cao-li-keu-gi-lt–ch–c-tai-csvn.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s