CXN_100512_1851_Chính miệng Bầu Đức nói rằng giá BĐS là trên trời và còn room để sụt thêm nữa

Người lính QLVNCH vẫn cầm súng kiêu hùng đến giờ phút cuối cùng của cuộc chiến. Xe tanks T-54 vẫn bị bắn cháy ở Ngã Tư Bảy Hiền, Phi Trường Tân Sơn Nhất trưa ngày 30.04.1975.

Những giọng điệu tuyên truyền của bầy quỷ đỏ rằng QLVNCH chưa đánh đã chạy là hoàn toàn bịa đặt tại bức ảnh này ngay Cổng Phi Long của Phi Trường Tân Sơn Nhất.

————

Châu Xuân Nguyễn

Bầu Đức: ‘Doanh nghiệp địa ốc đừng mơ bán giá trên trời’

Vậy thì giờ phút này, chỉ có người ngu mới mua BĐS vì giá sẽ còn rẽ hơn nữa vì hiện nay giá này vẫn là giá trên trời.
Bà con hãy ngưng mua BĐS, khi DN BĐS không đảo nợ được, áp lực gia tăng thì giá sẽ còn bèo hơn bây giờ nhiều.
Chắc chắn những DN BĐS đồng nghiệp với Bầu Đức sẽ cám ơn Bầu Đức dữ lắm vì BĐ làm cuộc sống của họ…đau đớn thêm.
Melbourne
05.10.2012
Châu Xuân Nguyễn
————————————————————-
http://land.cafef.vn/20121004055534908CA43/bau-duc-doanh-nghiep-dia-oc-dung-mo-ban-gia-tren-troi.chn

A+ A- A-Kiểu đọc sáchThứ 5, 04/10/2012, 18:00

Bầu Đức: ‘Doanh nghiệp địa ốc đừng mơ bán giá trên trời’

Bầu Đức cho biết dù bị buông lời nặng nhẹ vì bán căn hộ giá rẻ hơn đối thủ nhưng ông không ngại.
“Dù bị buông lời nặng nhẹ vì bán căn hộ giá rẻ hơn đối thủ nhưng tôi không ngại. Lúc này cần phải hành động, doanh nghiệp địa ốc đừng mơ mộng nữa”.
Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức nói.
Sau quyết định bán phá giá căn hộ trên đất nghìn tỷ quận 7 (TP HCM), rẻ hơn 30-50% so với một số dự án khác cùng địa bàn, bầu Đức cho hay ông trung thành với phương châm bán hàng giá cạnh tranh so với các dự án cùng khu vực, bất chấp áp lực và cái nhìn nặng nề từ các đối thủ trên thị trường.”Thời vàng son bán căn hộ theo giá kỳ vọng vài ba nghìn đôla mỗi m2 đã qua rồi. Bây giờ doanh nghiệp địa ốc đừng ngồi mơ bán giá trên trời”, ông nói.

Ông Đức phân tích, để có căn hộ giá cạnh tranh, đầu tiên phải thiết kế sản phẩm diện tích trung bình, vì vậy doanh nghiệp đã có thêm loại diện tích nhỏ (70-75 m2 thay vì 95 m2). Kế đến là bán giá “mềm” hơn so với các dự án cùng vị trí. Sau đó đàm phán cơ chế cho vay thông thoáng với nhà băng, giúp khách hàng giảm gánh nặng tài chính, dù có ít tiền mặt nhưng thu nhập ổn định vẫn có được nhà.

Chẳng hạn như mua căn hộ 1,4 tỷ đồng, nếu phải đóng trước 30% giá trị căn hộ nhưng không đủ tiền mặt, khách hàng có thể được vay 70% khoản tiền này dưới sự bảo lãnh của chủ đầu tư. Hiện phương án cho vay này đã được Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chấp thuận.

Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai cho rằng, mỗi doanh nghiệp có phương án kinh doanh riêng, cách sử dụng đồng vốn cũng khác nhau nên chiến lược bán hàng chắc chắn cũng không giống nhau. Ông tiết lộ, nguyên nhân khiến doanh nghiệp có thể tung ra thị trường căn hộ giá cạnh tranh trong thời gian qua vì thế mạnh của tập đoàn là có quỹ đất mua với giá rẻ từ cách đây nhiều năm và có nhiều công ty con sản xuất gỗ, đá, vật liệu xây dựng.

Các công ty con này cung ứng sản phẩm cho công trình của tập đoàn theo nguyên tắc không tính lãi. Tổng lợi nhuận được gộp lại quy về công ty bất động sản nên tập đoàn có lợi thế bán nhà với giá “mềm” hơn so với dự án cùng vị trí trên thị trường. “Nếu nguồn gốc đất là đấu giá, đấu thầu, vật liệu xây dựng mua sòng phẳng như các doanh nghiệp địa ốc đang làm thì không thể có giá căn hộ như chúng tôi”, Bầu Đức nhấn mạnh.

Hiện quỹ đất của Hoàng Anh Gia Lai còn cho 16 dự án với tổng diện tích lên đến 2 triệu m2 sàn xây dựng. Dự kiến trung bình mỗi năm doanh nghiệp này sẽ đưa ra thị trường 2.000 căn hộ có giá cạnh tranh trải đều khắp địa bàn TP HCM.

Theo Vũ Lê

Vnexpress

4 comments on “CXN_100512_1851_Chính miệng Bầu Đức nói rằng giá BĐS là trên trời và còn room để sụt thêm nữa

 1. Sặc Máu cũng như Sặc Tiết của BĐS là chuyện phải có!Cho dù giá thấp đến”ngưỡng”thì cũng chẳng có Ma nào đến tìm…….Bởi vì:Tiền,Tù,Tội đang là nỗi ám ảnh cho nhiều Đại Gia chết lâm sàng….!
  Còn Dân ư?Quên đi bưởi không ngu…..và XƯA RỒI DIỄM(Lời anh Châu nói àh nhe)!!!!

  Like

 2. “Tiền trong dân còn nhưng không đổ vào bất động sản!”

  Trong khi nhiều chuyên gia, nhà quản lý khuyên người dân hãy tìm mua bất động sản thì thanh khoản của thị trường vẫn chưa có nhiều cải thiện, thậm chí giá cả đang tiếp tục giảm và vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy sẽ dừng lại.
  Công ty Knight Frank tại thị trường Tp.HCM báo cáo : “Niềm tin thị trường được dự báo sẽ tiếp tục thấp trong quý tiếp theo. Giá bán của các dự án mới trong quý cho thấy khoảng cách xa giữa sự kỳ vọng trên thị trường và giá chào bán hiện tại ở các khu vực này. Điều này có thể dẫn đến các đợt giảm giá sâu hơn đối với đất nền nhằm đáp ứng nhu cầu thực” .

  http://www.baomoi.com/Home/NhaDat/vneconomy.vn/Tien-trong-dan-con-nhung-khong-do-vao-bat-dong-san/9463729.epi

  Like

 3. Biệt thự vùng ven Hà Nội: “Bán không ai mua”

  Mặc dù giá chào bán liên tục giảm nhưng thanh khoản thị trường vẫn rất thấp, nhiều dự án ở vùng ven vẫn trầm lắng, không có người hỏi mua.

  Khảo sát mới nhất về thị trường bất động sản Hà Nội trong quý 3/2012 của Công ty Savills Việt Nam vừa công bố sáng 4/10 cho thấy, thị trường địa ốc Hà Nội tiếp tục lâm cảnh ảm đạm trên nhiều khu vực của thành phố.

  http://vneconomy.vn/20121004031718786P0C17/biet-thu-vung-ven-ha-noi-ban-khong-ai-mua.htm

  Like

 4. Hãng xưởng đóng cửa,thất nghiệp tràn lan,chạy ăn từng bữa còn sặc gạch,thì BĐS có xuống nữa cũng đứng nhìn mà thôi.Đám đại gia tiền nhiều thì lo mua BĐS ở các nước TB lót ổ sẵn để chạy nay mai.Hy vọng mai này dân lao động mình được mua nhà giá rẻ như nhà lá.hehehe ủng hộ anh Châu kêu gọi bà con tẩy chay BĐS và đừng tin vào mấy thằng chiên ra,nhà này nhà nọ mà vội mua nhà.Tất cả đám đó chỉ là lưỡi gỗ nói bậy kiếm tiền thôi.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s