CXN_(70)Phong Trào đốt cháy để xây dựng một VN mới

Cháy lớn tại chợ Đàng, thiệt hại hàng tỉ đồng

http://www.thanhnien.com.vn/pages/20121102/chay-lon-tai-cho-dang-thiet-hai-hang-ti-dong.aspx02/11/2012 13:05

(TNO) Khoảng 0 giờ 15 phút ngày 2.11, tại chợ Đàng (xã Quế Châu, H.Quế Sơn, Quảng Nam) xảy ra một vụ cháy lớn, theo ước tính ban đầu thiệt hại gần 3,6 tỉ đồng.

Theo những nhân chứng, vào thời điểm trên, ngọn lửa bùng phát từ ki-ốt giữa tại dãy bên phải của khu chợ, sau đó nhanh chóng lan sang những ki-ốt khác. Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi hoàn toàn dãy ki-ốt gồm 6 lô, trong đó hai lô bị sập tường.
Cảnh đổ nát sau vụ hỏa hoạn
Cảnh đổ nát sau vụ hỏa hoạn
Ông Nguyễn Nghĩa, Chủ tịch UBND xã Quế Châu cho biết: “Vụ hỏa hoạn đã làm cháy tất cả số hàng hóa của 6 hộ tiểu thương. Theo thống kê ban đầu, ước thiệt hại khoảng 3,6 tỉ đồng”.
Ông Phan Tợ, người dân sống gần khu chợ cho biết, khi vụ cháy xảy ra, ba mẹ con chị Vân (vợ anh Hà Văn Tự – một trong những tiểu thương có ki-ốt bị cháy) đã kẹt lại trong ki-ốt.
Nghe tiếng kêu cứu, người dân xung quanh đã kịp thời phá cửa cứu ba mẹ con chị Vân ra ngoài. Rất may ba mẹ con chị Vân chỉ bị ngạt khói nhẹ nên đã hồi phục ngay sau đó.
Thượng tá Nguyễn Tư, Phó thủ trưởng Cơ quan điều tra H.Quế Sơn cho biết: “Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy của huyện và xã đã có mặt tại hiện trường tham gia chữa cháy. Sau khoảng 1 giờ đồng hồ, chúng tôi đã khống chế đám cháy hoàn toàn. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ”.
Tin, ảnh: Hoàng Sơ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s