NVDT_010613_00072_Tuyên bố về Trái Phiếu Chính Phủ của Đảng Cộng Sản VN

Icon_Symbols_Hoi Doan_nvvdtv-yellow_ribbon-svg5

Chúng tôi, Nhóm Người Việt Vì Dân Tộc Việt (gọi tắc là Nhóm Vì Dân) long trọng tuyên bố:

XÉT RẰNG:

1. Nhà cầm quyền Cộng sản qua hệ thống điều hành kinh tế vĩ mô của Nguyễn Tấn Dũng đã làm nền kinh tế VN ngày hôm nay suy sụp đến nổi không còn cách nào tháo gỡ vì nó cần một lượng tiền lớn từ 100 tỉ usd trở lên và một thời gian thật ngắn là 1 hay 2 năm. Cụ thể:

a/ Bong bóng Bất Động Sản vỡ toanh, giá BĐS ngày hôm nay chỉ còn bằng 30% giá đầu năm 2012.

b/ Nợ xấu NH (ĐCS thú nhận 286 ngàn tỉ, Fitch 576 ngàn tỉ, CXN 740 ngàn tỉ) làm trì trệ phát triển tín dụng chỉ còn 6% năm 2012. Chủ yếu vì BĐS, Tập đoàn vỡ nợ, DNNVV chết lâm sàng 2/3.

c/ Nợ chồng chất của Tập đoàn và DNNN (CP thú nhận 1.3 triệu tỉ, CXN 2.4 triệu tỉ) và 21 tập đoàn đang ở tình trạng kiệt quệ, điển hình là Vinashinlines có 14 chiếc tàu Viễn Dương bị giữ trong tổng số 16 tàu, lương thủy thủ đoàn 11 tháng chưa thanh toán và TGĐ tuyên bố tài khoản không còn tiền và cán bộ, CNV nợ lương từ tháng 8.

d/ 400 ngàn/600 ngàn DN chết lâm sàng, điều này là do lãi suất cao, khó tiếp cận tín dụng, sức mua của người tiêu dùng sút giảm thê thảm do lạm phát thật cao, điện xăng, thuế phí tăng liên tục do chính quyền địa phương thất thu thuế, một phần vì người dân và DN từ chối đóng do tham nhũng, một phần vì DN làm ăn thất bát.

e/ Nạn thất ngiệp từ hồi ra nghị quyết 11 tháng 2.2012 đến nay là tăng thêm 2 triệu, điều này tạo thêm áp lực cho sức mua giảm sâu và từ đó, ngày càng nhiều DNNVV phải đóng cửa vì hàng tồn kho quá cao.

f/ Hàng tồn kho trong tất cả mọi ngành nghề đều ngất ngưởng, Vật liệu xây dựng như sắt thép, xi-măng thì chịu ảnh hưởng thêm của sự dư thừa sản xuất (over-capacity). Hàng tồn kho này chỉ giảm tí xíu vì 2/3 DN đã ngưng sản xuất thêm. Đặc biệt BĐS dư thừa là 147 ngàn đến 200 ngàn căn hộ và phải mất 7 đến 10 năm kinh tế không suy thoái mới giải quyết hết

g/ 600 ngàn DN đang nợ nhau lòng vòng cả triệu tỉ nhưng không DN nào được phá sản để phát mãi hầu có cơ hội cho những DN còn lại có thêm dòng tiền ít ỏi. Vì luật phá sản của VN kỳ quái so với những nền kinh tế thị trường trên thế giới là  DN không được phá sản cho đến khi thu hết nợ (accruals = zero). Điều này làm 400 ngàn DN như một mớ bòng bong chỉ chờ ôm nhau mà chết xuống hố.

h/ Thị Trường chứng khoán hiện tại đang được các đại gia và quỷ đầu tư giữ cao để họ khỏi mất tiền. Họ giữ được bao nhiêu lâu nữa trong bối cành kinh tế suy sụp này là câu hỏi mà mọi người hiểu biết về KT đang thắc mắc lớn.

2. Nợ quốc gia lên đến 2 triệu tỉ, kể cả nợ của tập đoàn và Tcty và số nợ này tăng thêm mỗi ngày, con cháu của dân VN sẽ phải mãi mãi trả những món nợ kết sù này.

3. Ngân sách nhà nước cạn kiệt, 64 tỉnh thành thất thu và Bộ tài Chánh mới đây cho tỉnh thành được mang thêm nợ bằng cách phát hành trái phiếu được cp bảo lãnh.

TUYÊN BỐ:

1. Chúng tôi, Nhóm Vì Dân, nếu được đồng bào tín nhiệm thành lập Chính Phủ hậu Cộng Sản, sẽ không thanh toán (honour) tất cả bất kỳ trái phiếu nào (in usd or vnd denominations) ấn hành bởi các Địa Phương (Tỉnh thành tới ấp xã và tương đương) vì những trái phiếu này bất hợp pháp.

2. Chúng tôi, Nhóm Vì Dân, nếu được đồng bào tín nhiệm thành lập Chính Phủ hậu Cộng Sản, sẽ không thanh toán (honour) tất cả trái phiếu Chính Phủ tới giới hạn là 120.000 ngàn tỉ vnd (một trăm hai chục ngàn tỉ vnd) vì nợ công đã quá mức chịu đựng của nền kinh tế này

3. Chúng tôi dành quyền phát biểu về gói giải cứu nợ xấu NH khi nó được tuyên bố bởi TT CP.

Thay mặt Nhóm Người Việt Vì Dân Tộc Việt
Melbourne
Châu Xuân Nguyễn
06.01.2013

23 comments on “NVDT_010613_00072_Tuyên bố về Trái Phiếu Chính Phủ của Đảng Cộng Sản VN

 1. Chỉ là chủ trương VƠ BÈO BỌT TÉP trong tình trạng” HẤP HỐI” của thế lực lưu manh-ĐCSVN(…).Thật tiếc cho những ai không nhận ra điều đó!.

  Like

  • Chào bạn DOQUOCMINH,
   Đây là cánh cửa chúng còn cựa quậy được (dù nhỏ) chúng ta phải đóng luôn cánh cửa này để chúng sớm chầu Diêm Vương,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyễn

   Like

 2. Nhân thể, anh Châu tuyên bố luôn về:
  – Vấn đề lương hưu của các quan chức (đảng, chính quyền các cấp), công chức (bao gồm cả công an, bộ đội), viên chức dưới chế độ hiện nay ở VN.
  – Vấn đề tài sản bất minh của quan chức chính quyền CS VN.
  – Vấn đề tài sản trong các Tập đoàn, TCT nhà nước dưới chế độ CS VN.
  – … …
  Xin hoan nghênh các anh.

  Like

 3. Tôi tự hỏi ai sẽ mua những trái phiếu của địa phương nhỉ? Anh Châu thử dự đoán ai sẽ mua?

  Like

   • Nhưng dân nghèo lấy đâu tiền ra mua anh Châu? Có thể họ ép các doanh nghiệp đóng trên địa phương phải mua.

    Like

   • VUC,
    Bài này sẽ làm DN địa phương tìm cách thoái thác vì sẽ bị mất hết tiền nếu DCS sụp,
    Thân ái,
    CXN

    Like

 4. Hàng loạt chính sách KT thị trường mang tầm “vĩ cuồng” nào là phát triển để tiến nhanh,tiến mạnh và tiến vững chắc đi trên con đường Xuống Hố Cả Nút……?!!!!!
  Sáo Rỗng và Bịp! Cứ nhìn thực tế chúng ta sẽ thấy hoặc Đọc các bài Dự Báo KT của CXN là thấy hai năm rõ mười……!(Nợ Xấu,BĐS,Phá Sản,Thất Nghiệp……!)
  Bây giờ lại giở chiêu bài “Trái phiếu” để làm gì? Ai mua ? Mua có lợi gì cho chúng ta? Tiền đâu mà Mua? Cơn bão giá đã tăng hàng ngày!!!!Thất nghiệp tèm lem,từa lưa thì mua trái phiếu để “sắc thuốc”uống àh ??????
  Cái thiết thực nhất của Dân đen bây giờ là Cơm Áo Gạo Tiền chứ không phải là “Trái phiếu âm phủ”!!!!!!!

  Like

 5. Người dân chỉ mua trái phiếu khi còn tín nhiệm chính phủ , hoặc chính phủ dùng sức mạnh để cưỡng ép ngưòi dân tham gia mua trái phiếu. Thời kỳ mị dân đã, thông tin đã đa chiều và nhân thức ngưòi dân đã trưỏng thành do đó khó để cho chính quyền tham nhũng này lừa dân thêm được nữa. Dùng bạo lực thì khó ăn nói với cộng đồng quốc tế. Tóm lại chính quyền cọng sản tứ bề thọ địch, và đó cũng là lí do đưa ông nguyễn bá thanh từ Đà nẵng ra để tiếp quả lừa dân chủ mị dân. Ngưòi dân Việt Nam yêu tổ quớc và nhân dân Việt Nam chứ không bao giờ yêu mấy tên bán nước hại dân như bọn chính quyền cọng sản hiện tại.

  Like

 6. tôi ở saigon từ 1975 đến nay , nhớ lại hồi đó nhà nước bắt công dân ,mỗi gia đình phải mua công trái nay gọi là trái phiếu 10 năm sau mới thanh toán , lúc đó tôi khoảng 15t tôi thấy người dân tìm đủ mọi cach tranh né giống như là né đóng lao động công ích vậy ai mà ra phường chứng sơ yếu lý lịch thì bị túm lại bắt đóng LĐCI thì mới được chứng , các gia đình đều được họp dân phố thông báo phải mua công trái nhưng đa phần họ không mua trừ phi ” vào thế ” phải cần chính quyền chứng cái gì đó ! sau đó 10 năm khi tôi 25t tôi được người bạn cho tờ công trái giá 10 đồng tôi mới tới ngân hàng đổi thì được 24 đồng nhưng do trước đó đổi tiền nên giá trị của 24 đ không mua nổi 2kg gạo trong khi lúc mua công trái 10 đồng cách đó 10 năm thì giá trị 10 đ lúc đó có thể mua được bao gạo 50 kg … khi tôi hỏi cô ngân hàng công trái này có nhiều người tới đổi không thì cô ngân hàng này cười đểu (sau này tôi mới biết lúc đó 25t mà tôi ngu như bò chả biết mẹ gì cả nhận thức ngang hàng với trẻ 10t ngày nay) , về tôi hỏi bố tôi thì bố nói rằng có mấy ai đổi đâu 10 năm rồi quăng mất hết rồi mày hỏi làm cái gì ! mặc dù bố tôi vẫn đêm đêm mở lén đài BBC qua radio để nghe mỗi 19h hàng đêm , giờ tôi mới nhận xét rằng công trái của nhà nước ngày xưa phát hành ra hầu như chẳng có mấy ai (người dân) sau 10 năm quan tâm tới vì giá trị của nó không còn qua lần đổi tiền mà nhà nước cũng không quan tâm tới số tiền khổng lồ mà NN đã ép dân mua lúc đó cho dù dân sách địa chỉ mọi người vẫn còn sổ sách quản lý của nhà nước lưu lại như thể Đảng/ nhà nước là kẻ ăn cướp toàn bộ số tiền đó của dân thông qua việc phát hành công trái …

  Ngày nay công trái đổi tên là trái phiếu cho Đảng và CP dễ lừa dân hơn , nhưng do internet mổ xẻ nhiều về hình thái chính trị ,kinh tế,xã hội và ký ức lừa đảo dân chúng qua hình thức công trái ngày xưa lại vọng về thì tôi đảm bảo ” dễ gì ” , và khó lắm khó lắm không có bị lừa nữa đâu CSVN ơi .. vừa qua thu phí đường bộ xong thì Đảng sẽ dán tem xanh lên kính xe và kêu réo là chủ xe ở miền bắc tranh nhau đi đóng hiện trên khắp mặt báo trong khi đó báo 24h,vn lại lên bài nói các trạm đăng kiểm ở saigon vắng quá nửa so với ngày đầu , chúng ta ai đã đi ra dường thì ” nghía ” xem xe ô tô nào có dán tem đó trên xe là ” chết liền ” , nhất là saigon …. những kiểu lừa trên của Đảng /CP CSVN hiện nay đã quá lỗi thời rồi ,quan chức Đảng giàu sụ sợ chết và sợ đói chứ dân đen chúng tôi xem ” sợ ” đó là chuyện thường và vì thế chiêu ” phép vua thua lệ làng ” đang được dân chúng saigon nhiệt liệt ủng hộ chào mừng quyết định nghị định của Đảng tấn công tới dân chúng saigon hiện nay …. khi niềm tin với đảng CSVN từ dân chúng đã hết thì quá khó cho Đảng CSVN hiện nay duy trì sự tồn tại và càng cố gắng thì Đảng càng chuốc lấy thất bại và oán hờn căm hận của dân chúng càng lên cao thì buộc Đảng phải chết là tất yếu .

  Like

  • Cảm ơn bạn đã nhắc tôi nhớ vế tờ công trái phiếu mà chính quyền VN đã bắt buột mổi hộ gia đình phải mua tối thiểu một tờ công trái phiếu trị giá 100 đồng hay 100 ngàn đồng / mổi hộ trong 10 năm, và không hạn chế số lượng mua công trái phiếu, càng nhiều càng tôt. Đến khi 10 năm sau, có thông tin chi trả tiền công trái phiếu cho những người đã mua trái phiếu tru7o1c đây thì có một số đã làm thất lạc hay bỏ quên đâu đó trong quá trình di chuyển hay dọn nhà, thế là số công trái phiếu đó co như “bye bye , see you no more “. Còn số người kỷ lưởng cẩn thận vẩn cò giữ thì đến kho bạc cùng tờ trái phiếu để nhận lại ltiền. Nhưng số tiền mà người dân nhận lại từ việc mua cong trái phiếu 10 năm sau thì giá trị số tiền đã bị trượt giá, lãnh tiền ra rồi thì chùng tôi chỉ nhìn nhau cười gượng ghạo vì cũng với số tiền đó cách đó 10 thì nó là một số tiền có giá trị tương đối lớn nhưng khi lãnh tiền từ kho bạc nhà nước ra rôi thì cũng với số tiền đé kể cả tiền lãi công thêm thì không mua được vật gì cho có giá trị cả, chỉ đủ mua vài bát phở là xong. Bổng dưng tôi ngẩm nghĩ ” À, té ra vài người nước ngòai nói đừng nghỉ rằng các bạn mua công trái phiếu hay gửi tiền vào ngân hàng kỳ dài hạn hay ngắn hạn là sinh ra lời đâu nhé, vì bạn thử làm phép tính nếu vào thời điểm 2004 giá vàng chỉ 600 ngàn đồng một chỉ và 100 US dollar tương đương 2 chỉ vàng, nhưng mười năm sau thì cần bao nhiều tiền để mua 1 chỉ vàng ??? và 100 US dollar hiện chỉ mua được khoảng 4 hoặc 4.5 phân vàng Y ( vàng 24 kara )

   Like

  • Dear BNL,

   Nhu vay la da chinh thuc bat dau quay tro lai bao cap roi dung ko ban BT-BNL???

   Dcsvn da dua dat nuoc – dan toc VN di long vong sau hon vai thap nien nay thi tu quay ve chon cu, mai nha xua… boi theo dinh huong phat trien tam cao lon nguoc.

   Sau trai phieu tiep theo chac chan la doi tien, doi tien, doi tien va doi tien… Hay thu hinh dung chuyen gi se xay ra sieu khung neu dcsvn choi tro Doi Tien????

   Thanks to BT-BNL

   Like

 7. Như cố TT Nguyễn Văn Thiệu từng nói, đây là ngàn năm một thuở, hãy lấy nhân dân là căn bản, xây dựng lại Dân tộc.
  Tất cả con dân Việt trên mọi miền của thế giới, hưởng ứng nhóm Người Việt vì Dân tộc Việt, xây dựng lại đất nước dân chủ, giàu mạnh. Dân sẽ theo tổ chức, đảng phái nào đem lại quyền lợi cho dân và cho Tổ quốc. Tôi hoàn toàn ủng hộ nhóm Người Việt vì Dân tộc Việt, xin ủng hộ chú CXN.

  Like

 8. Việc công bố trái phiếu của ĐCS,dân VN mình ai còn lạ gì!Đó là hình thức cưỡng bức,ăn cướp có biên lai.Dân kinh nghiệm nhiều rồi CS ơi!Nhắc tới mầy,dân tao ngán tới óc o.

  Like

  • Dear Songtra,

   Ban nghi sao, chu theo minh nghi rang chung no dang tien gan den hoi ket “Doi Tien”, ma khi den giai doan nay co the dong nghia voi viec ket lieu bay dan dcsvn do ban!.

   Anh em minh cu ngoi rung dui xem chung no mua khi cung vui lam chu dung ko ban?! Mong som gap nhau!!! Thanks

   Like

   • Chắc chắn sẽ gặp nhau vào giờ cao điểm Khoqensongtra…..!
    Riêng cái “tờ giấy Âm phủ” khi chúng tung ra thì không mua bán gì cả…..Kinh nghiệm từ lâu rồi đấy?Thân.
    Giờ này là lúc nào rồi mà còn Bịp-Lừa người ta?OK chưa?

    Like

   • Dear Caytre,
    Vang cam on ban!. Cu tay chay va u li voi bon bay dan dcsvn luon la thuong sach, la dinh cao be gay moi chieu thuc cua chung no tung ra.
    Thuc ra dcsvn chi co cai mom nhu cai loa via he de du con nit ma thoi, con cai gan cai dau cua chung hau nhu la con so ko to tuong…

    Like

 9. cám ơn các bạn khoquen,songtra,caytre,congtraiphieu… mình vẫn theo dõi sát tiến trình sụp đổ từng phần của nền KT hiện nay để bồi dưỡng kiến thức về KT vĩ mô nó ảnh hưởng nhanh đến mức nào với nền KT vi mô , hình thái cũng như toàn cảnh sụp đổ của nó có làm cho ta rút ra bài học gì khi hoạch định kinh doanh hay cách quản trị maketting của mình ! … theo dõi sát sao từ khi anh Châu xác nhận tháng năm suy thoái (9/2011) cho đến nay nó đang diễn ra như thế nào ? quả đúng và trên cả tuyệt vời khi mọi dự đoán sắp đặt những nấc thang suy thoái của anhChau xảy ra chính xác từng dự đoán một ,.. nay tôi mới vi hành qua các khu chế xuất , khu công nghiệp Tp Bình dương (sông bé) mới thị sát được sự tàn phá nhanh chóng ảnh hưởng mạnh mẽ các khu công nghiệp lớn được gọi là bầu sữa của KTVN hiện nay , mới hôm qua thôi tù khu CN sóng thần tôi mới thấy thảm cảnh về sự lây lất của các công ty , sau đó là các tiệm buôn bán suốt dọc đường từ anh lớn đến anh bé đều không còn lòng dạ nào nghĩ tới ám ảnh sẽ đến 2013 .. anh nào kinh doanh lớn thì thu nhỏ lại , anh nào KD nhỏ thì dẹp tiệm ,treo bảng cho thuê m.bằng , nguyên nhân tất cả là không có sức mua mà chi phí thu nhỏ nhất nhưng DN vẫn âm mà nguy hiểm nhất vẫn là sự đe dọa hàng hóa tài sản không bán được bị bào mòn mất giá ,lỗi thời hư hỏng tan nát như rác công nghiệp theo thời gian… nghĩ tới cảnh KTVN hiện nay mà trở về bao cấp ngày xưa mà tôi ” rùng mình và nổi da gà ” … nhưng tôi an tâm cho là ‘ không bao giờ” ngày xưa quan chức nó nghèo nên dân gắn bó ai ai trong XH cũng như vậy nên hoàn toàn không có người ăn xin (chắc đó là thiên đường XHCN) còn ngày nay nó khác ,khác nhiều nữa là bởi vì có hình thành giai cấp hay chính xác là dân có cái để mà làm ăn cướp ,có cái để mà làm ăn xin từ các quan nhà ta từ cao tới thấp , sự đấu tranh giữa các giai cấp chắc chắn sẽ xảy ra , các quan chức CS hãy liên kết lại để đấu tranh giai cấp với dân đen chúng tôi vào một ngày không xa trong năm 2013 này … còn ở trung tâm saigon thì không khí mua bán kinh doanh ,trao đổi hàng hóa vẫn tiến về sự chậm chạp đến khó tả , đại gia co ro tiết kiệm , lo sợ Đảng sẽ cướp phần tài sản nhỏ nhoi của mình bằng các nghị định ” đểu” không biết vào lúc nào ! dân đen thì cứ lầm lũi sống qua ngày chờ ” mồi lửa ” là cùng đồng loại lôi cổ bọn CS bán nước này ra mà ” xử” cho nhẹ cái lòng …. XHVN ngày nay có vẻ ” lạnh tanh ” như xác chết vậy …vài dòng nhận xét đến với các bạn , năm mới chúc các bạn khỏe mạnh và sẵn sàng cho ngày phán xét sẽ đến …

  Like

 10. Thật hâm mộ BT_Bo nha long& Kho quen:Tôi chính là họ hàng với lãng tử.Trước đây(2005)có kinh doanh thực phẩm tại Gò Vấp-thành hồ một thời gian.Sau thấy khó ăn(Giấy tờ bị chúng hành hạ),máu lãng tử nổi lên,tôi dẹp luôn.Hú vía!May chứ tiếp tục,thì nay dính chấu rồi.Biết các bạn nặng lòng với thời cuộc,đi đây đó cập nhật thông tin,tôi thèm lắm,nhưng…đành chịu!Chúc các bạn gặt hái nhiều thông tin có ích để hổ trợ cho việc giải trừ cái đảng cướp nầy.Thân chào!

  Like

 11. Chú Châu ơi! Nếu CP HCS lên thay thì việc đổi tiền là tất nhiên phải xảy ra rồi. (không thể để một tên cầm thú lù lù trên tờ tiền dân tộc là điều dơ bẩn nhất), thì việc đổi tiền có làm suy giảm giá trị đồng tiền hiện tại và gây ra khó khăn cho những người hiện đang có lượng tiền mặt gửi ngân hàng là lớn không ạ. Và chú đã có cách giải quyết nào cho vấn đề này chưa ạ. Cháu cám ơn chú

  Like

   • Sao thế anh Châu ?Tiền Âm phủ còn sót lại của chúng tôi thì sao đây?Anh không “xài”hả????????Thế là chúng tôi “Toi mạng”rồi!!!!!hehehehehehehe……Thân ái.

    Like

 12. Lời nhắn gửi cho các Đại Gia có Tên Tuổi trên toàn cỏi Việt Nam ( như Đoàn Nguyên Đức, Phạm Nhựt Vượn, Đặng Thành Tâm….vv…) tên tuổi và hồ sơ của các vị đang dầy cộm trong Tổng Cục 2 tình báo quân đội.
  Xin cảnh báo.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s