CXN_012413_2140_Khi một Bộ Trưởng thú nhận bất lực trước tình hình: Rất khó phá băng bất động sản

Personalities_Politician_ĐCS_Nguyễn Tấn Dũng_tôi đồ

Châu Xuân Nguyễn

Trong 4 năm tôi theo dõi KT và viết blog, từ tháng 07.2010 là tôi thấy ĐCS phải sụp vì KT rồi. Nhưng lúc đó tôi chưa biết những chiêu mà chúng nó “giật gấu vá vay”, “lấy đầu này đắp đầu kia để kéo dài sự hấp hối”. Tôi thường nói, nó gần sụp rồi, kiệt quệ rồi nhưng vì ĐCS có toàn quyền nên chúng no` có nhiều biện pháp trong tay chúng nó. Tôi thường nói rằng, chúng nó càng ngày càng dồn vào góc tường (chứ qua khỏi chân tường rồi).

CXN*_043012_1488_Gánh nặng kinh tế của ĐCS ngày càng trì trệ hơn

Bài này đăng lần đầu 30.04.2012. Trích:”Như tôi đã nói từ 3 năm nay, ĐCS phải hành động ngay bây giờ vì như DN đã biết, nhung74 vấn đề tài chánh mà không giải quyết thì tình hình tài chánh sẽ tệ hơn theo cấp số nhân, không bao giờ có chuyện để lâu cứt trâu hóa bùn.

Giải quyết như thế nào thì đừng hỏi tôi vì tôi không chỉ cho đâu, biết giữ trong đầu (không giữ trong lòng vì trong lòng không có bộ nhớ).

Hãy giữ bài này lại, để đến cuối năm 2012 xem lời tôi nói có hiệu nghiệm hay không.”(hết trích.


Và ngày hôm nay, đúng là chúng nó nâng thâm một bậc của “bất lực” vì mớ bòng bong quá lớn mà tất cả biện pháp, tiền bạc in thêm chúng đều xử dụng hết thì mớ bòng bong này sẽ siết chúng nó thôi.

CXN_010513_2082_Tangled mess=mớ bòng bong=canh hẹ: Thị trường BĐS 2013: Trọng tâm là rã băng nợ xấu.

——
Những chuyện “giật gấu vá vay” mà chúng làm 4 năm qua (chúng nó có tất cả quyền hành nên mặc sức tàn phá nền KT này, chỉ cần kéo dài hơi thở là chúng làm, tai hại sau này chúng không cần biết nữa).

1. Khi Vinashin Vinalines cần cứu, ép NHTM cùng NH quốc doanh bơm tiền cho vay, khoản vay này trở thành nợ xấu
2. Khi nợ xấu làm NHTM sắp đổ vở, chúng in thêm tiền và bơm ra để NHTM khỏi phá sản (qua tái cấp vốn giấy tờ có giá của DNNN).
3. Khi BĐS bị nổ tung thì chúng cắt thuế, giảm thuế, giản thuế, in thêm tiền để bơm vào hệ thống NHTM và QuốcD,  tài trợ lãi suất (nhưng LS vẫn còn quá cao và giá nhà cũng còn quá cao). Chiêu này không hữu hiệu nữa.
4. Lãi suất cao vì nợ xấu, NH mất thanh khoản, chúng in tiền, bơm tiền, phù phép con số lạm phát để đẩy lãi suất xuống giả tạo, áp lực lạm phát bây giờ tăng lại thì lại phù phép nữa.
5. Khi DNNVV đóng cửa quá nhiều, thất thu thuế thì chúng cho UBND tỉnh vay nợ thêm qua trái phiếu rồi vài năm sau nợ trái phiếu đĩa phương như TQ, hằng ngàn tỉ usd
6. TTCK sụt, chúng dùng tiền SCIC làm giá đẩy lên
7. DNNN hấp hối, chúng bơm thêm tiền từ NHTM hay đóng của như Sông Đà
8. Đầu tư công thấp, phát hành thêm trái phiếu, mang thêm nợ
9. DNNN hết tiền trả nợ, lấy tiền thuế từ Bộ Tài C trả thay.

Trích bài báo dưới:”Trả lời chất vấn tại phiên “điều trần” sáng nay, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng khẳng định, tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản là việc rất khó.” (hết trích)

Với tất cả quyền hành như thế này, không ai giám sát được chúng nó, nhưng cuối cùng chúng cũng bị dồn vào góc tường và thú nhận là bất lực trước BĐS, rồi sẽ đến nợ xấu NH, DNNN v.v..Nhưng tất cả tôi thấy xẩy ra rất chậm cho đồng bào ta.

Melbourne
24.01.2013
Châu Xuân Nguyễn

——————
http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/106707/rat-kho-pha-bang-bat-dong-san.html

Rất khó phá băng bất động sản

 0 0 12345

– Trả lời chất vấn tại phiên “điều trần” sáng nay, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng khẳng định, tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản là việc rất khó.

Sáng nay, Ủy ban Kinh tế QH đã tổ chức phiên giải trình tìm giải pháp phá băng thị trường bất động sản.

Chúng tôi cũng muốn phải mạnh hơn nữa

Mở màn phiên giải trình, ĐBQH Nguyễn Thị Khá, ủy viên thường trực Ủy ban Các vấn đề xã hội đặt câu hỏi, một trong các nguyên nhân dẫn đến bất cập của thị trường bất động sản thời gian qua là do hoạt động thiếu hiệu quả, thiếu minh bạch. “Đề nghị cho biết trách nhiệm quản lý nhà nước đến đâu? Giải pháp xử lý thế nào?”, bà Khá hỏi.

Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng. Ảnh: Lê Nhung

Tiếp theo đó, ĐBQH Cao Sĩ Kiêm, ủy viên Ủy ban Kinh tế nêu vấn đề, một căn bệnh lâu nay là giải pháp nêu ra thường rất rõ nhưng khi thực hiện lại có vấn đề. “Tôi xin hỏi lần này các số liệu về tồn kho bất động sản đã đủ tin cậy chưa? Đủ sức làm tan cục máu đông chưa?”, ông Kiêm nói.

ĐB Trần Du Lịch cũng muốn hỏi rõ các lỗ hổng về thể chế và một số bất cập khác.

Trả lời hàng loạt truy vấn của các ĐBQH, Bộ trưởng Xây dựng khẳng định: “Chúng tôi đang thực hiện các giải pháp, như nghị quyết 02 của Chính phủ về xử lý tồn kho bất động sản, hy vọng từng bước tháo gỡ khó khăn, nhưng không thể đạt yêu cầu ngay”.

Bộ trưởng Xây dựng cũng  nhấn mạnh, các số liệu  về hàng tồn kho mới nói lên một phần thực tế, còn lại thì nhiều con số chưa được báo cáo. “Những giải pháp chúng tôi đưa ra cũng phù hợp với điều kiện nền kinh tế nhưng để đủ mạnh chưa thì chúng tôi muốn còn phải mạnh hơn nữa”, ông Dũng nói.

Thời điểm tốt cho người mua nhà

Trước đó, trong báo cáo giải trình đầu phiên họp, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cho hay, Bộ đã bắt tay vào gỡ khó cho thị trường ngay từ năm 2011.

Các đề xuất của Bộ đã được Chính phủ đưa vào nghị quyết phiên họp tháng 10/2012, được Bộ trưởng Xây dựng trình bày trước Quốc hội và đưa vào nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 4 Quốc hội, đồng thời được Chính phủ chấp thuận ban hành nghị quyết 02 “về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường và giải quyết nợ xấu” để triển khai thực hiện.

Nhiều doanh nghiệp đã chủ động điều chỉnh chiến lược kinh doanh như chia nhỏ căn hộ, sử dụng vật liệu hoàn thiện trong nước… để giảm giá thành; bán hạ giá để cắt lỗ; hỗ trợ cho người mua nhà bằng nhiều hình thức như hỗ trợ vay ngân hàng, khuyến mại.

Cũng theo ông Dũng, giá nhà đã giảm nhiều so với thời điểm sốt giá năm 2008-2010, nhiều dự án giá giảm tới 50%, trở về giá tương đương thời điểm 2006.

“Đây cũng là điểm tốt, tạo điều kiện cho người có nhu cầu có thể mua nhà ở phù hợp với điều kiện kinh tế của mỗi gia đình, gần đây thị trường bất động sản đối với phân khúc nhà ở bình dân ở Hà Nội và TP.HCM đã có dấu hiệu ấm dần lên”, ông Dũng nhận định.

Thời gian tới, Bộ sẽ tiếp tục thực hiện nghị quyết Chính phủ với nhiều nhiệm vụ như hoàn thiện văn bản pháp luật, xây dựng chiến lược nhà ở…

Hàng loạt giải pháp sẽ được thực hiện đó là rà soát các dự án phát triển nhà ở, khu đô thị mới, tiến hành phân loại các dự án phát triển nhà ở, bất động sản. Dừng các dự án chưa giải phóng mặt bằng hoặc đang giải phóng mặt bằng nhưng không phù hợp kế hoạch phát triển của địa phương. Đối với các dự án đã giải phóng mặt bằng nhưng không phù hợp với nhu cầu và kế hoạch phát triển của địa phương thì yêu cầu chính quyền địa phương tạm thời điều chỉnh mục đích sử dụng đất có thời hạn và cho phép Chủ đầu tư tổ chức khai thác kinh doanh, không để đất trống và chỉ đầu tư tiếp khi được cấp có thẩm quyền cho phép…

Cho phép chuyển đổi các dự án nhà ở tồn kho không bán được sang các công trình dịch vụ đang có nhu cầu và phù hợp với quy hoạch như: bệnh viện, trường học, khách sạn, dịch vụ thương mại.

Sắp tới, các ngân hàng thương mại nhà nước dành một lượng vốn hợp lý (tối thiểu khoảng 3% tổng dư nợ của các ngân hàng thương mại nhà nước) để cho các đối tượng thu nhập thấp, cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang vay để thuê, thuê mua nhà ở xã hội và thuê, mua nhà ở thương mại có diện tích nhỏ hơn 70 m2, giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 với lãi suất thấp, kỳ hạn trả nợ phù hợp.

Ngân hàng Nhà nước dành từ 20 – 40 nghìn tỷ đồng thông qua tái cấp vốn với lãi suất hợp lý và thời hạn tối đa 10 năm tùy theo đối tượng sử dụng vốn vay để hỗ trợ cho các ngân hàng thương mại của Nhà nước để phục vụ cho vay đối với các đối tượng nêu trên.

Đồng thời sẽ nghiên cứu để sớm hình thành các định chế tài chính mới để phát triển các công cụ tài chính cho thị trường bất động sản như: Quỹ Tiết kiệm nhà ở, Quỹ đầu tư bất động sản, Cơ quan tái thế chấp nhà ở, tạo nguồn vốn trung và dài hạn cho thị trường bất động sản.

Phiên giải trình sẽ được tiếp tục sau giờ giải lao với hàng loạt ĐBQH đã đăng ký để chất vấn.

Lê Nhung

30 comments on “CXN_012413_2140_Khi một Bộ Trưởng thú nhận bất lực trước tình hình: Rất khó phá băng bất động sản

 1. độc quyền điều hành kinh tế dẫn tới sự bế tắc,những cái đầu phần lớn là lo vinh thân phi gia,phe phái ,băng nhóm,tôi chắc chắn 100%là sẽ không có một lối thoát nào nữa,ngoài sự thay đổi lớn lao của cả hệ thống

  Like

  • GÓP Ý DỰ THẢO SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 1992
   Không thể tùy tiện hạn chế quyền công dân
   Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 nên bỏ cách ghi công dân có quyền này, quyền kia “theo quy định của pháp luật”.
   Sáng 24-1, Thường trực HĐND TP.HCM đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp (HP) 1992. Các đại biểu tập trung góp ý xoay quanh các nội dung về quyền con người, quyền công dân; Hội đồng HP; chính quyền địa phương…

   Có sự chưa thống nhất

   Liên quan đến Chương 2 “Quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân”, luật sư Trần Quốc Thuận, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng QH, cho rằng điểm tiến bộ so với HP hiện hành là dự thảo đã bổ sung quy định về quyền con người để phù hợp với nội dung công ước quốc tế mà VN là thành viên. Tuy nhiên, cách thể hiện trong dự thảo chưa phù hợp với chuẩn mực quốc tế. Các chế định liên quan để thực hiện các quyền này cũng chưa thống nhất.

   “Điều 20 dự thảo quy định “quyền và nghĩa vụ công dân do HP và luật quy định”. Có nghĩa là quy định về các quyền cơ bản của công dân phải do QH ban hành. Nhưng cũng trong chương này lại ghi một số quyền thực hiện “theo quy định của pháp luật”. Ví dụ Điều 26 ghi “công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, được thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật”. Cách ghi không thống nhất này tạo điều kiện cho một số người lợi dụng ban hành các văn bản dưới luật để cản trở quyền cơ bản của công dân” – ông Thuận nhấn mạnh.

   Bà Ngô Minh Hồng, nguyên Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM, cho rằng sửa HP lần này phải cho thấy thực sự chúng ta tôn trọng HP, coi HP là đạo luật cơ bản, là nền tảng phát triển của nhà nước pháp quyền. Ảnh: MC

   TS Nguyễn Mạnh Bình, Trưởng khoa Nhà nước và Pháp luật – Trường Cán bộ TP.HCM, cũng phân tích: Nguyên tắc tổ chức và hoạt động của nhà nước pháp quyền là phải thượng tôn HP. Các văn bản ban hành không được trái với HP hoặc hạn chế, thu hẹp quyền con người, quyền công dân. Do đó quyền công dân phải do luật định (do QH ban hành). “Các điều khoản quy định liên quan trong dự thảo nên bỏ cụm từ “theo quy định của pháp luật” và sửa lại là “theo quy định của luật”. Còn như tình trạng hiện nay, chính quyền cấp dưới cũng có quyền ban hành văn bản pháp luật, điều ấy dễ bóp méo các quyền của công dân” – ông Bình nói.

   Trao quyền mạnh hơn cho Hội đồng HP

   Về vấn đề bảo vệ HP, nhiều đại biểu kiến nghị cần trao quyền mạnh hơn cho Hội đồng HP. Theo bà Ngô Minh Hồng, nguyên Giám đốc Sở Tư pháp TP, đại biểu QH khóa XII, nói HP là đạo luật cơ bản có hiệu lực pháp lý cao nhất, mọi văn bản pháp luật khác phải phù hợp với HP là đúng nhưng chưa đủ. Đối với HP, phải xác định những nguyên tắc quan trọng sau: Thứ nhất, HP phải đảm bảo thực thi; thứ hai văn bản pháp luật phải thống nhất với HP, nếu trái thì sẽ bị bãi bỏ; thứ ba nếu có mâu thuẫn khi ban hành hay áp dụng pháp luật thì phải được giải thích theo tinh thần HP,…

   Trên tinh thần đó, Hội đồng HP được xem như là cơ quan bảo vệ HP, phải đảm bảo cho các nguyên tắc trên được thực thi. Cụ thể, Hội đồng HP trước hết phải đảm bảo cho việc HP được thực thi, trong đó có quyền giải thích HP. Hội đồng HP cũng phải có quyền kiểm tra và giám sát tính hợp hiến của pháp luật cũng như điều ước quốc tế. “Nhưng vấn đề ở đây là giám sát xong, nếu thấy vi hiến thì phải bãi bỏ. Còn nếu chỉ quy định quyền kiểm tra tính hợp hiến để kiến nghị xem xét thôi thì cơ chế ta hiện nay không thiếu” – bà Hồng nói.

   Cũng theo bà Hồng, cần trao cơ chế cho Hội đồng HP giám sát việc thực hiện quyền con người, quyền công dân. Đây phải trở thành chỗ dựa cho công dân khi họ thấy quyền của mình bị vi phạm bởi hành vi của cơ quan hành chính hay bản án của tòa án… Muốn thực hiện được những điều trên thì Hội đồng HP cần có tính độc lập với các cơ quan quyền lực khác (dĩ nhiên vẫn dưới sự lãnh đạo của Đảng).

   Nguyên Chủ tịch HĐND TP Phạm Phương Thảo cũng cho rằng nếu quy định Hội đồng HP chỉ có chức năng kiểm tra, tham mưu, kiến nghị mà không có quyền chế tài với các hành vi vi hiến thì chức năng bảo vệ HP chưa mạnh. Theo bà Thảo, nên chăng có một Hội đồng HP độc lập có thể chế tài mạnh hơn để xử lý kịp thời, hiệu quả những trường hợp vi hiến.

   Phải rõ hơn để xây dựng chính quyền đô thị

   Theo bà Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM, dự thảo sửa đổi HP 1992 đổi tên chương “HĐND và UBND” thành “Chính quyền địa phương” là rất phù hợp. Tuy nhiên, bà Thảo cho rằng cần có chế định liên quan đến đô thị đặc biệt để tạo điều kiện cho các đô thị lớn như TP.HCM đề xuất những vấn đề liên quan đến chính quyền đô thị phù hợp với đặc trưng và nhu cầu phát triển của mình.

   Nguyên Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM Ngô Minh Hồng cũng nhìn nhận: Dự thảo chỉ đổi tên chương chứ nội dung mới không bao nhiêu. Nhất là các nội dung liên quan đến việc phân cấp trong tổ chức bộ máy và tổ chức đời sống kinh tế – xã hội của chính quyền địa phương, gắn với thẩm quyền của HĐND còn mờ nhạt. Bà Hồng đề nghị: “Dự thảo phải làm sao nêu bật được những nguyên tắc, để khi ban hành luật liên quan về chính quyền địa phương thể hiện được tính tự quản của địa phương; thể hiện rõ vai trò, thẩm quyền và trách nhiệm của địa phương đối với nhu cầu phát triển của mình và phải có sự phân biệt giữa chính quyền nông thôn và chính quyền đô thị. Tránh tối đa những cơ chế gò bó hiện nay làm cản trở sự phát triển của các đô thị, nhất là với các đô thị đặc biệt như TP.HCM”.

   Đại biểu dân cử không nên kiêm nhiệm

   Sáng 24-1, Khối trí thức (thuộc Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến TP.HCM) cũng đã tổ chức góp ý cho Dự thảo sửa đổi HP 1992. Trong bài góp ý của mình gửi tới hội nghị, ông Võ Văn Thôn, nguyên Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM, đề nghị “Đại biểu QH, HĐND không thể là những công chức kiêm nhiệm để có nhiều thời gian đảm nhận công việc đại biểu dân cử của mình”.

   Theo ông Thôn, đại biểu QH phải thật sự là đại diện của nhân dân, là những người chủ thật sự, không kiêm nhiệm bất cứ công tác nào bên cơ quan hành pháp. “QH là nơi của dân, của người chủ xây dựng luật và giám sát công chức thực hiện, chống công chức tham nhũng, cho nên trong QH không thể có đại biểu là công chức” – ông Thôn nhấn mạnh.

   Liên quan đến vấn đề này, ông Lê Văn Oanh, Chủ nhiệm Khối trí thức, cũng đề nghị “cần tách những người đứng đầu ngành hành pháp và tư pháp ra khỏi ngành lập pháp, tức không tham gia vào QH”.

   MC

   MINH CƯỜNG
   Bình luận1
   BẠN ĐỌC (25/01/2013 – 07:49)

   “Điều 20 dự thảo quy định “quyền và nghĩa vụ công dân do Hiến pháp và luật quy định”. Có nghĩa là quy định về các quyền cơ bản của công dân phải do Quốc hội ban hành.
   Nhưng cũng trong chương này lại ghi một số quyền thực hiện “theo quy định của pháp luật”. Ví dụ Điều 26 ghi: “công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, được thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật”.
   Hiến pháp là đạo luật cao nhất mà các văn bản pháp luật khác phải theo, không được vi phạm. Quy định như trên là làm ngược: Hiến pháp lại phải theo các quy định của các văn bản thấp hơn, có thể cả văn bản chưa ban hành. Như vậy, điều này nghiễm nhiên vô hiệu.
   http://phapluattp.vn/2013012512230963p0c1013/khong-the-tuy-tien-han-che-quyen-cong-dan.htm

   Like

  • chử “chậm” nào đâu, bạn nói trỏng ko có trời mới hiểu, sao ko trích một đoạn ???

   Like

 2. thật ra nền kinh tế be bét như thế nào các quan chức to đều thấy , đều biết , đều hiểu chỉ có điều chúng nó không dám nói ra mà để dành cho đến khi nào không dấu được nữa thì mới khai ra mà thôi , chúng tự tin rằng 90 triệu dân dư sức nuôi chúng ăn và phá cả chục năm cũng chẳng phải là không được , vì chúng đâu có nằm ở tình cảnh KTVN như thế này lần nào đâu ? KTVN suy thoái nhanh như thế này chúng chỉ mới gặp lần đầu tiên ! .. vậy áp dụng kiềm chế suy thoái KT bằng các quyết định hành chánh là ” thước đo ” duy nhất mà chúng có thể làm bởi lẽ mọi quyền hành đều nằm trong tay chúng ( đảng) ,do vậy chúng ta thấy trong năm qua có nhiều và rất nhiều quyết định hành chánh vô tư buộc dân chúng thực hiện mà chúng không tính đến hiệu ứng ngược và hậu quả kinh hoàng tác động về mọi mặt của XH khi quyết định đó được thực thi … doanh nghiệp tư nhân là nguồn lực chính để nuôi chúng và tạo cho chúng ăn và phá (tham nhũng) nguồn lực này đang dần dần cạn kiệt phá sản và biến mất gần hết do ảnh hưởng từ các quyết định hành chánh ngu xuẩn của chúng đem thực thi buộc dân chúng chấp hành .. một khi nguồn lực nuôi chúng đã cạn kiệt và thiếu thốn thì không khó để thấy chúng ăn thịt lẫn nhau ,đấu đá tiêu diệt lẫn nhau từ các bộ trưởng ,thứ trưởng , BCT , BBT , UVTW … việc đấu đá này làm dân chúng càng khổ hơn ,doanh nghiệp càng chết nhiều hơn và làm chúng bộc lộ nhiều hơn về sự bất tài của chúng , bộc lộ nhiều hơn về mặt gian dối trong đội ngũ Đảng , gian dối giữa đồng chí với nhau .. làm Đảng CSVN hiện dần lên là con quỉ chuyên hút máu đồng bào ,dung túng tham nhũng ,nuôi tham nhũng , bóc lột và tàn sát dân chúng thông qua cái gọi Đảng là của dân ,do dân ,vì ,dân hay Đảng làm gì thì dân biết dân bàn làm dân kiểm tra … đủ thứ từ mị dân với chiêu bài ” dân chủ hình thức ” để đè đầu đè cổ dân chúng ra để chúng ăn cướp và đâu đâu dân chúng cũng kêu ca với chúng là chúng chính l;à bọn cướp ngày , đâu đâu cũng nghe thấy chữ ” đừng nghe CS nói ,hãy xem bọn chúng làm ..” .. để rồi xem , qua tết công nhân sẽ tan đàn xẻ nghé về quê không trở lại do thành phố đang tan rã từng mảng , DNTN chết dần chết mòn , dân chúng đóng cửa tắt đèn bảo nhau ngủ sớm và sẽ gây ra hiệu ứng KT vĩ mô hấp hối vì thế các hoạt động XH mất dao động vì niềm tin vào chính phủ không có , dân chúng bất hợp tác còn vì sự sợ hãi bạo lực từ phía chính quyền gia tăng .. dân chúng không thể tin CP , không tin Đảng nữa , họ chỉ muốn làm thế nào để CP , Đảng suy yếu và chỉ cần dấu hiệu suy yếu từ Đảng ,CP để lộ ra thông qua sự đấu đá , tự diễn biến trong Đảng là khi đó dân chúng sẽ sẵn sàng tràn xuống bóp chết Đảng /CP nhanh chóng … tình hình hiện nay tại saigon về mặt tưi tưởng là gần hết mọi nhà đều bảo nhau lên án Đảng /CP kể cả các gia đình đảng viên , sự chán nản đó cho thấy saigon đang ngủ yên ….. saigon 24/1/2013.

  Like

 3. anh châu sau này về việt nam làm thủ tướng,thì trước tiên anh phải vận động gia đình một số đảng viên khong nhỏ vào miền nam cướp đất làm ăn,khi chết đem về quê hương đất tổ để mà chôn,khong nên đem đến nghĩa trang đất khách quê người mà chôn thấy hưu qoạnh quá.

  Like

 4. Tôi làm gì cũng có căn có cứ, không hổ thẹn với lương tâm trời đất.
  Trước pháp luật, mọi người đều bình đẳng. Ai cũng phải chịu trách nhiệm về lời nói và hành động của mình (có ghi âm Nguyễn Mạnh Triều làm thiếu chứng từ, cắt mạng kế toán, giấu biên bản họp để đổ tội cho người khác, hại người vô tội.
  Đây là chứng cứ về vua nói dóc, mặt dày vô sĩ, nói lời không giữ lời, dàn cảnh cướp tiền lương, bảo hiểm nhân viên, ép nhân viên nghỉ việc và nhận tội thay mình.

  Tôi biết là tôi cũng có sai, tôi sẽ tiếp thu cái đúng, cái nào đúng tôi sẽ tiếp thu nhưng pháp luật là phải có bằng chứng và nguồn căn.

  Nguồn căn là do ông Nguyễn Mạnh Triều lạm dụng quyền lực, bạo hành trong đối xử với phụ nữ nơi làm việc. Điển hình như ông ta đã gian lận phân công chứng từ, nói dối, xúi giục những người khác cùng nói dối và giấu biên bản họp, lạm dụng quyền lực làm sai nhưng ép người khác nhận trách nhiệm thay, cắt mạng kế toán, làm sai quy trình và không có đạo đức nghề nghiệp…

  Có sai thì phải xin lỗi và bồi thường cho cấp dưới nếu không muốn bị người khác đánh giá là giám đốc còn tệ hơn mấy thằng cu li.
  Viet Nam Eximbank Human Right Violation in working place and treating women!
  http://thaihien88.blogspot.com/

  Like

 5. 298 doanh nghiệp bất động sản nợ ngân hàng 125.141 tỷ

  Đến 30/11/2012 có 298 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản có dư nợ tại tổ chức tín dụng từ 100 tỷ đồng trở lên, với tổng dư nợ là 125.141 tỷ đồng.

  Đây là thông tin tại báo cáo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phục vụ phiên giải trình do Ủy ban Kinh tế của Quốc hội tổ chức sáng 24/1 về thực trạng, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản.

  http://www.baomoi.com/Home/TaiChinh/vneconomy.vn/298-doanh-nghiep-bat-dong-san-no-ngan-hang-125141-ty/10261084.epi

  Like

 6. câu “Nhưng tôi thấy xảy ra rất chậm cho đồng bào ta” chữ ” chậm” là bao giờ anh châu ơi

  Like

  • chậm là chậm hơn chúng ta mong muốn đấy, chúng ta mong muốn ngày hôm nay, năm nay nhưng sự kiện rất chậm…theo tôi thì nên phải nhanh hơn nữa nhưng sức mình chỉ thúc đẩy đến đó thôi, bây giờ là sức dân thúc đẩy thêm mới nhanh dc,
   Thân ái,
   Anh Châu

   Like

 7. Tiêu đề : -World Bank sẵn sàng giúp các ngân hàng Việt Nam nếu cần-Thứ năm, 24/01/2013 .
  http://www.voatiengviet.com/content/world-bank-san-sang-giup-cac-ngan-hang-vietnam-neu-can/1589295.html
  Trích: “Nợ xấu gia tăng tác động đến tăng trưởng doanh nghiệp và nhu cầu nội địa và làm nhịp độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm qua giảm tới mức thấp nhất kể từ năm 1999.”
  “Giám đốc World Bank tại Việt Nam cho biết bất kỳ khoản vay mới nào Ngân hàng Thế giới dành cho Việt Nam nếu có sẽ là thêm vào các kế hoạch cho vay hiện nay và sẽ không thấp hơn các khoản vay tiêu biểu mà World Bank thường cấp ở mức hàng trăm triệu đô la.
  Theo bà Kwakwa, mức nợ xấu trong các ngân hàng Việt Nam sẽ được phản ánh rõ hơn khi chương trình Đánh giá Khu vực Tài chính hoàn tất trong nửa đầu năm nay. Đây là chương trình do Ngân hàng Thế giới phối hợp với Quỹ Tiền tệ Quốc tế thực hiện.(hết trích)
  Biết VN nợ xấu cao mà World Bank vẫn sẵn sàng cho “vay” là thế nào vậy hả anh Châu????

  Like

  • Họ ko biết cao đến đó, họ vẫn nghĩ là 200 ngàn tỉ, họ cho vay vài trăm triệu usd (200 ngàn tỉ thôi là 10 tỉ usd), còn 740 ngàn tỉ là 37 tỉ usd thì cần 185 lần 200 triệu mới đủ,
   Châu

   Like

 8. Nợ xấu của 4 “ông lớn” ngân hàng là hơn 46.600 tỷ đồng

  Trong tổng số 46.600 tỷ đồng nợ xấu của 4 ngân hàng lớn, thì nợ xấu của Agribank là hơn 28.000 tỷ đồng
  Theo số liệu của Agribank, BIDV, Vietcombank và Vietinbank, tổng nợ xấu đến cuối năm 2012 của 4 ngân hàng này là hơn 46.600 tỷ đồng.

  Cụ thể, theo công bố của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Argribank), tính đến ngày 31/12/2012, nợ xấu toàn hệ thống Agribank hơn 27.800 tỷ đồng, tương đương tỷ lệ nợ xấu 5,8% trên tổng dư nợ. Tổng dư nợ cho vay (cả ngoại tệ quy đổi) đến hết năm 2012 của Agribank đạt 480.453 tỷ đồng, tăng trưởng 8,2%. Huy động vốn từ các tổ chức và dân cư của Agribank đến cuối năm 2012 đạt hơn 540.000 tỷ đồng, tăng 21,5% so với cuối năm 2011.

  Trong khi đó,Ngân hàng Đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV) công bố, tính đến ngày 31/12/2012, dư nợ tín dụng đạt 324.218 tỷ đồng, tăng trưởng 16,2%; nợ xấu ở mức 2,77% so với tổng dư nợ, tương đương 8.980 tỷ đồng. BIDV cho biết đã trích dự phòng rủi ro khoảng 6.730 tỷ đồng.

  Cũng tính tới cuối năm 2012, tổng tài sản của BIDV tăng trưởng 18,3%, đạt 497.827 tỷ đồng; Huy động vốn cuối kỳ tăng trưởng 26%, đạt 360.167 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế đạt 4.246 tỷ đồng; Khả năng sinh lời trên tổng tài sản (ROA) đạt 0,7%; Khả năng sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE) đạt 12,34%.

  Còntheo báo cáo tài chính riêng của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương (Vietcombank), tính đến ngày 31/12/2012, tổng dư nợ tín dụng của ngân hàng này đạt 239.773 tỷ đồng, tăng 15,2% so với đầu năm, trong đó, nợ xấu là 5.398 tỷ đồng, chiếm 2,25% tổng dư nợ. Giá trị tiền gửi của khách hàng tại ngày 31/12/2012 đạt 285.197 tỷ đồng, tăng 24,15%. Lợi nhuận trước thuế năm 2012 đạt 5.544 tỷ đồng.

  Với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương (VietinBank), tính đến ngày 31/12, tổng tài sản của Vietinbank (riêng lẻ) đạt trên 505 nghìn tỷ đồng, tăng 9,8% so với năm trước; lợi nhuận trước thuế trên 8.213 tỷ đồng; ROE đạt 19,8%, ROA đạt 1,6%.

  Bên cạnh đó, dư nợ tín dụng đến 31/12/2012 tăng 13,3% so với đầu năm, lên gần 331 nghìn tỷ đồng. Với tỷ lệ nợ xấu ở mức 1,35%/tổng dư nợ, con số nợ xấu đến hết năm 2012 của Vietinbank khoảng 4.464 tỷ đồng.

  Được biết, theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, tính đến 30/11/2012, tổng tài sản của ngân hàng thương mại nhà nước (bao gồm Vietinbank và Vietcombank) đạt hơn 2,108 triệu tỷ đồng, vốn tự có đạt 134.339 tỷ đồng, vốn điều lệ đạt 111.550 tỷ đồng.

  Theo Thu Thủy
  Vneconomy
  http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/no-xau-cua-4-ong-lon-ngan-hang-la-hon-46600-ty-dong-20130125063948398ca34.chn

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s