CXN_012613_2150_Hầu hết những gì chánh quyền ban phát đều là móc ngoặc, chia chác, hãy chống đối tham nhũng kiểu này như dân Quảng Ngãi: Dân quá khích đập phá, doanh nghiệp phải tạm dừng khảo sát titan

Personalities_Politician_ĐCS_Nguyễn Tấn Dũng_tôi đồ

Châu Xuân Nguyễn (bất ổn)

Đống bào chúng ta ngày càng ý thức và họ đã bắt đầu ra tay hành động với tất cả những gì chính quyền móc ngoặc, ban phát, chia chác với tư bản đỏ.

Đảng CS là cả một đảng tham nhũng, chúng chỉ toa rập nhau cướp đất, tài nguyên của đồng bào ta, bắt đồng bào ta đóng thuế để cứu nguy Bất Động sản, cứu nguy nợ xấu mà không có trách nhiệm lạm phát lâu dài, trách nhiệm trả nợ thì chúng ung dung khoác vào vay đồng bào ta. hãy nỗi dậy chống đối bọn CS này tới cùng, tôi và Nhóm Vì Dân sẽ sẵn sàng vận hành nếu đồng bào tín nhiệm chúng tôi và sẽ rút lui nếu đồng bào tìm được nhóm hay đảng phái nào tốt hơn trong mỗi kỳ bầu cử chu kỳ 5 năm


Melbourne
26.01.2013
Châu Xuân Nguyễn
—————–
http://dantri.com.vn/xa-hoi/dan-qua-khich-dap-pha-doanh-nghiep-phai-tam-dung-khao-sat-titan-689766.htm

Thứ Bẩy, 26/01/2013 – 14:50

Quảng Ngãi:

Dân quá khích đập phá, doanh nghiệp phải tạm dừng khảo sát titan

(Dân trí) – Ngày 26/1, ông Phạm Thanh Hải, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi, cho biết: “Trước mắt địa phương đình chỉ hoạt động khảo sát, thăm dò của đơn vị thi công khai thác titan để tuyên truyền cho người dân hiểu và xử lý các đối tượng gây rối”.

Trước đó, trong đêm 22 và 23/1, hàng trăm người dân tập trung tại khu vực lán trại khai thác titan của Công ty CP Khoáng sản Sài Gòn – Quảng Ngãi ở thôn Châu Me, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, đập phá tài sản và lấy đi 200 triệu đồng.

 

Nguyên nhân dẫn đến những hành động quá khích trên là do người dân cho rằng việc khai thác titan của doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường, làm cạn kiệt nguồn nước sinh hoạt và làm ảnh hưởng đến đời sống người dân địa phương.

 

Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ngãi đã kịp thời có mặt tại hiện trường để ngăn cản hành vi phá hoại của dân. Sau khi lực lượng chức năng giải thích và vận động người dân, một số đối tượng đã ném đá, kích động người dân liên tục ném đá vào lực lượng CSCĐ và cán bộ địa phương, hậu quả làm 11 CSCĐ bị thương, trong đó có 6 chiến sĩ bị đa chấn thương nặng, đang điều trị tại Trạm xá Công an tỉnh Quảng Ngãi.

 

Khi sự việc xảy ra, nhiều tài sản của đơn vị khảo sát, thăm dò titan và tài sản của nhà nước bị phá hoại. Theo đó, cơ quan điều tra đang tiến hành hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án với 4 hành vi gồm hủy hoại tài sản, gây rối trật tự công cộng, tấn công người thi hành công vụ và cướp tài sản.

 

“Trước mắt, chúng tôi cùng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tuyền truyền, vận động người dân hưởng ứng theo đường lối, chính sách của nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân. Hiện nay, Công ty CP Khoáng sản Sài Gòn – Quảng Ngãi chỉ trong giai đoạn khảo sát, thăm dò để UBND tỉnh xem xét, nếu doanh nghiệp đảm bảo các điều kiện an toàn và môi trường mới được tiếp tục cấp phép khai thác”, ông Phạm Thanh Hải khẳng định.

 

Dự kiến, việc khảo sát titan của Công ty CP Khoáng sản Sài Gòn – Quảng Ngãi tạm dừng hoạt động từ nay cho đến sau Tết Nguyên đán 2013 khoảng 1 tháng.

 

Hồng Long

3 comments on “CXN_012613_2150_Hầu hết những gì chánh quyền ban phát đều là móc ngoặc, chia chác, hãy chống đối tham nhũng kiểu này như dân Quảng Ngãi: Dân quá khích đập phá, doanh nghiệp phải tạm dừng khảo sát titan

 1. bọn cs này nó dả man lăm anh chau ạ,mỗi lần dân chúng bức xúc tập trung lại để kêu oan,tạm thời bọn chúng đứng ra xin lỗi hoặc đình chỉ thi công tạm thời,rồi bộn chúng bắt từng em một cho vào trại lao rồi dùng cực hình,rủi thay bọn chúng đánh vào chổ hiểm khong may bị chết,là bọn chúng lại nói phạm nhân tự tử,bọn cs nhẩn tâm lắm,anh châu cứ để ý xem,nếu ở quảng ngải mà bọn chúng khong bắt để tra tấn thì em sẻ lấy mạng sống của em để cược với anh đó

  Like

 2. Khẩu Phật Tâm Xà ,giọng điệu giả dối an lòng dân trước rồi tàn độc theo sau , chiêu này quá xưa mọi người đều hiểu .Đồng bào đùm bọc nhau nó hỏi cái gì cũng không biết, không thấy ,không nghe đừng bàn tán tụi nó rình mò biết được thì khổ anh em .
  Anh C cùng nhóm anh làm ” Nóng” đi thì vừa Ủng hộ Anh và Nhóm VD mà

  Like

 3. Thủ tướng nói gì về “lỗ cao, lương khủng”?

  Hàng loạt tập đoàn, tổng công ty nhà nước đã được điểm tên tại văn bản trả lời chất vấn của Thủ tướng về doanh nghiệp báo lỗ nhưng lương lãnh đạo vẫn rất cao của đại biểu Quốc hội.
  Đặt vấn đề dư luận đang rất quan tâm đến một số doanh nghiệp tuy lỗ nhiều năm nhưng lương lãnh đạo vẫn rất cao, nếu làm việc không hiệu qủa mà vẫn được hưởng lương cao trở thành “chuẩn giá trị” ở Việt Nam thì xã hội Việt Nam sẽ thế nào, đại biểu Đỗ Mạnh Hùng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội đã đề nghị Thủ tướng cho biết ý kiến về vấn đề này.

  Tại văn bản trả lời, Thủ tướng nêu rõ, nếu doanh nghiệp bảo đảm các điều kiện về lợi nhuận, năng suất lao động thì tiền lương của viên chức quản lý tối đa bằng 2,7 lần mức lương tối thiểu chung.

  Doanh nghiệp có hiệu quả cao thì viên chức quản lý được tăng thêm tiền lương tối đa không quá 2 lần mức lương tính theo hệ số lương và mưc lương tối thiểu tính đơn giá tiền lương của người lao động. Theo đó, năm 2011 mức lương của chủ tịch tập đoàn kinh tế tối đa không quá 61 triệu đồng/tháng.

  Với doanh nghiệp không có lợi nhuận hoặc lỗ (trừ các nguyên nhân khách quan) thì viên chức quản lý chỉ được hưởng mức lương chế độ là hệ số lương nhân với mức lương tối thiểu chung, tương ứng với mức tiền lương của chủ tịch tập đoàn năm 2011 là 7,5 triệu đồng/tháng.

  Những quy định này, theo Thủ tướng thì hầu hết các doanh nghiệp đã thực hiện đúng.

  Tuy nhiên, vẫn có một số doanh nghiệp xác định tiền lương được hưởng chưa theo đúng quy định, như trích một phần từ quỹ tiền lương của người lao động để bổ sung vào quỹ lương của viên chức quản lý, hoặc gộp quỹ tiền lương của viên chức quản lý vào quỹ tiền lương của người lao động để phân phối, dẫn đến tiền lương thực tế của một số viên chức quản lý quá cao. Như trường hợp của các tập đoàn Công nghiệp Cao su, Dầu khí, các tổng công ty Hàng không, Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước….

  Văn bản trả lời chất vấn cũng nêu rõ, việc kiểm tra, kiểm soát của chủ sở hữu không thường xuyên, không phát hiện kịp thời các sai phạm của doanh nghiệp. Một số doanh nghiệp hiệu quả thấp, lỗ chủ yếu do nhà nước can thiệp giá, nhưng không tính toán, loại trừ được tác động này khi xác định được tiền lương của viên chức quản lý, dẫn đến bức xúc trong dư luận. Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, (Petrolimex), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) được nhắc tên trong trường hợp này.

  Trước chất vấn của đại biểu Hùng, tại kỳ họp Quốc hội cuối năm 2012, vấn đề lương lãnh đạo của Petrolimex cũng đã từng làm nóng nghị trường sau khi Tổng kiểm toán Nhà nước Đinh Tiến Dũng công khai trước Quốc hội số lỗ của doanh nghiệp này là 1.423 tỷ đồng, nhưng năm 2010 lương lãnh đạo cấp cao là 70 triệu và năm 2011 là 58 triệu. Tuy nhiên, một câu trả lời thỏa đáng về việc tại sao lỗ lớn lương vẫn cao đã không xuất hiện tại diễn đàn này.

  Để khắc phục tình trạng đại biểu Hùng nêu tại văn bản chất vấn, Thủ tướng cho hay, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã trình Chính phủ nghị định quy định về chế độ tiền lương, thù lao, tiền thưởng đối với viên chức quản lý công ty TNHH một thành viên do nhà nước làm chủ sở hữu để áp dụng trong năm 2014, theo hướng gắn chặt hơn tiền lương của viên chức quản lý với hiệu quả sản xuất kinh doanh, có khống chế mức tối đa, bảo đảm không có sự chênh lệch quá lớn tiền lương giữa viên chức quản lý với người lao động trong doanh nghiệp và giữa các doanh nghiệp nhà nước.

  Theo Nguyên Hà
  VnEconomy
  http://cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/thu-tuong-noi-gi-ve-lo-cao-luong-khung-20130124072240783ca33.chn

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s