CXN_012813_2158_Tất cả chiên da KT VN bây giờ mới thấy thách thức KT đấy ah ?? CXN chỉ ra 2 năm nay rồi: Các chuyên gia lo lắng về thách thức kinh tế

Personalities_Politician_ĐCS_Nguyễn Tấn Dũng_tôi đồ

Châu Xuân Nguyễn

Với kiến thức hạn hẹp và kinh nghiệm về KTTT là con số zero to tướng của bọn “chiên da KT XHCN” này thì khi chúng lên tiếng cảnh báo nguy cơ sụp đổ rồi thì chắc vài ngày nữa sụp đổ thôi vì bọn này có tầm nhìn xa không quá một gang tay.

Trong những chiên da này có Võ Trí Thành và Trương Đình Tuyển bị tôi nã như sau…ngày 03.08.2012

KT* – 881 – 080312 – Kinh tế chỉ cần kiên nhẫn chờ thêm 1 tháng nữa?(Võ Trí Thành)

CXN_111812_1941_TS Giấy Võ Trí Thành này ăn phong bì ngụy quyền CS rồi nói bậy hay là một thằng dốt về kinh tế ???

KT* – 674 – 042412 – Điểm nóng Cần 5-6 tỷ USD để tái cấu trúc hệ thống ngân hàng (Võ Trí Thành)

CXN*_080612_1700_Nghe “Chiên da kinh tế nhà nước” Võ Trí Thành phán về nợ xấu nè….

CXN*_081712_1722_Nợ xấu NH là lỗi của Ngân Hàng và 3 Dũng (xóa nợ tập đoàn) chứ 90 triệu dân và DN hoàn toàn vô can (2nd bad debt comprehensive,Võ Trí Thành, Lê Xuân Nghĩa)

CXN*_052012_1515_Hãy nghe những thằng chiên da KT sách vở phát biểu ngu xuẩn

CXN_101112_1861_Chuyên Gia KT hoảng sợ rồi…..(comprehensive)

CXN_120612_1977_Sau Tết 2013, bọn UBGSTCQG sẽ liếm lại bãi đờm chúng vừa nhổ ra ngày hôm nay: Kinh tế Việt Nam được nhận định đã thoát đáy

CXN*_052012_1515_Hãy nghe những thằng chiên da KT sách vở phát biểu ngu xuẩn(Võ Trí Thành)

Trương Đình Tuyển là tại đây…

KT* – 677 – 042412 – Kinh tế đã chạm đáy nhưng giải pháp chậm và chưa cụ thể (Trương Đình Tuyển và Bùi Kiến Thành)

CXN*_040812_1465_Những chiên da kinh tế VN nói gì về kinh tế 2012 mới 4 tháng qua đã sai bét…

Melbourne

28.01.2013

Châu Xuân Nguyễn

——————-

http://www.thesaigontimes.vn/Home/xahoi/sukien/91000/Cac-chuyen-gia-lo-lang-ve-thach-thuc-kinh-te.html

Các chuyên gia lo lắng về thách thức kinh tế

Tư Hoàng
Chủ Nhật,  27/1/2013, 16:57 (GMT+7)
Phóng toThu nhỏAdd to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

Nền kinh tế vẫn chưa thấy lối thoát. Ảnh TL.

(TBKTSG Online) – Các nhà kinh tế hàng đầu của Việt Nam tỏ ra lo lắng về những thách thức mà nền kinh tế sẽ phải đối mặt sau khi trải qua một năm rất khó khăn.

Đây là quan điểm chung của tất cả các nhà kinh tế có cơ hội được phát biểu tại hội thảo “Kinh tế Việt Nam 2012-2013 – Tái cơ cấu doanh nghiệp và và cân đối kinh tế vĩ mô”, do Ủy ban Kinh tế của Quốc hội và trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức sáng 27-1.

Ông Trương Đình Tuyển, nguyên Bộ trưởng Thương mại nói, Chính phủ đang rất khó khăn khi cùng lúc phải giải quyết tình trạng doanh nghiệp đang kiệt quệ và lạm phát cao đang rình rập.

“Chính phủ phải tìm điểm nối giữa giải quyết vấn đề ngắn hạn và dài hạn. Không thể không giải quyết vấn đề ngắn hạn, mà cũng không thể vỡ mục tiêu dài hạn”, ông nói.

Trong ngắn hạn, mọi chuyện dường như tiếp tục ảm đạm khi tăng trưởng tín dụng âm mà giá cả vẫn tăng lên. Hơn nữa, tổng cầu của nền kinh tế đang rất thấp. “Nếu không giải quyết vấn đề này mà gắn với dài hạn thì cực kỳ nguy hiểm”, ông bình luận.

Nợ xấu đang làm toàn bộ nền kinh tế bế tắc, vì doanh nghiệp có dự án tốt không vay được, còn ngân hàng không giảm lãi suất để bù đắp. “Thống đốc cứ nói giảm lãi suất, nhưng làm sao mà giảm được”, ông nói.

Trong khi đó, về dài hạn, ông Tuyển nói, ông thấy việc giải quyết nợ xấu và tái cơ cấu hệ thống ngân hàng rất chậm, làm vốn không ra nền kinh tế được. Khu vực doanh nghiệp nhà nước đang chiếm tỷ lệ lớn tín dụng và đầu tư công không thấy có động thái cải cách.

Viện phó Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương Võ Trí Thành bổ sung: “Những cái gọi là thành tựu kinh tế đều dang dang dở. Ổn định kinh tế vĩ mô được một chút nhưng còn đầy rủi ro, lạm phát đang có nguy cơ quay lại”.

Theo ông Thành, tháng 1 này lần đầu tiên chứng kiến số doanh nghiệp giải thể nhiều hơn số doanh nghiệp thành lập, hệ số tồn kho cao tới 21%.

Trong khi đó, ngân sách chưa bao giờ khó khăn như hiện nay, làm Chính phủ cạn kiệt nguồn lực để “cứu” doanh nghiệp. Mà nếu “cứu” quá nhiều, thì vòng xoáy bất ổn vĩ mô quay lại ngay. “Chính phủ có lẽ muốn kích thích kinh tế nhanh hơn, nhưng thấy còn nhiều rủi ro và chưa biết phản ứng thị trường thế nào”, ông nói.

Phó giáo sư Phạm Hồng Chương, Đại học Kinh tế Quốc dân nhận xét, Chính phủ đã mang lại sự ổn định vĩ mô nhưng cũng mang lại sự đình trệ của nền kinh tế.

Ông nhận xét, các doanh nghiệp Việt Nam phải mất ít nhất 5 năm nữa mới cải thiện được năng lực cạnh tranh đã bị triệt tiêu trong thời gian vừa qua do chú trọng quá lớn vào đầu cơ bất động sản, hơn là lo sản xuất kinh doanh. “Các nước trong khu vực đang vượt lên chúng ta, kể cả những nước từng kém hơn. Khoảng cách tuyệt đối ngày càng dãn ra”, ông Chương nói.

Trong khi đó, chuyên gia Võ Đại Lược cho rằng, dù tăng trưởng của Việt Nam năm 2012 cao hơn năm 1999, khi nền kinh tế bắt đầu thấm tác động của khủng hoảng kinh tế khu vực, nhưng kinh tế thời điểm đó tốt hơn bây giờ rất nhiều.

Ông Lược dành nhiều thời gian để ca thán về khu vực doanh nghiệp nhà nước (DNNN). Ông nói: “Nếu để DNNN thuê đất như tư nhân; đầu tư như tư nhân thì chắc chắn 100% là lỗ. Khu vực gây tai họa cho nên kinh tế không ông nào chết, trong khi khu vực đóng góp cho nền kinh tế thì chết như ngả rạ”.

Ông nói, Việt Nam không thể tái cơ cấu kinh tế trên tư duy cũ, khi vẫn khăng khăng giữ DNNN làm chủ đạo của nền kinh tế. Ông nói, trên thế giới không có nền kinh tế thị trường nào mà lại có khu vực DNNN khổng lồ, chiếm tới 34% GDP như Việt Nam. “Khi tiến hành tái cơ cấu kinh tế, không thể lấy yếu tố đặc thù của Việt Nam để loại bỏ những yếu tố tiên tiến, hiện đại của thế giới ra được”, ông nói.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan nhận xét, chương trình tái cơ cấu kinh tế là rất mờ ảo, báo cáo Quốc hội xong rồi thôi, để đấy. “Kinh tế năm 2013 bàn nát ra rồi. Chính phủ có nghị quyết rồi, Quốc hội cũng thông qua kế hoạch rồi, thì bây giờ có bàn cũng là bàn chơi thế thôi”, ông Khoan nói.

4 comments on “CXN_012813_2158_Tất cả chiên da KT VN bây giờ mới thấy thách thức KT đấy ah ?? CXN chỉ ra 2 năm nay rồi: Các chuyên gia lo lắng về thách thức kinh tế

 1. trích :“ Nếu để DNNN thuê đất như tư nhân; đầu tư như tư nhân thì chắc chắn 100% là lỗ. Khu vực gây tai họa cho nên kinh tế không ông nào chết, trong khi khu vực đóng góp cho nền kinh tế thì chết như ngả rạ ”…

  đây chính là tiếng nói của dân chúng VN khẳng định ĐCS bao che , nuôi dưỡng , dung túng cho tham nhũng lộng hành ĐCS ban phát quyền lợi , quyền hành cho các tập đoàn DNNN ra sức tham nhũng ăn hại và phá phách nền lkinh tế VN hiện nay .

  trích : “ Kinh tế năm 2013 bàn nát ra rồi. Chính phủ có nghị quyết rồi, Quốc hội cũng thông qua kế hoạch rồi, thì bây giờ có bàn cũng là bàn chơi thế thôi”, ông Khoan nói. …” HT .

  Đây cũng là bằng chứng rõ nét sự bất tài ,tham nhũng , độc ác tàn bạo của bè lũ ĐCS đã đày đọa dân tộc Vn ta suốt 80 năm qua chúng tuyên truyền dân chủ VN gấp vạn lần dân chủ TB là như thế đó chúng tạo ra quốc hội , CA ,AN ,QĐ các ban bệ BBT ,BCT,UVTW ,.. theo gương của TQ là nói một đằng mà làm một nẻo chúng mang danh dân chủ để bóc lột con người VN và còn cấu kết bán biển đảo cho tàu qua công hàm 1958 , chúng dâng Hoàng sa cho Tàu năm 1974 mà chúng vẫn dấu nhẹm người dân VN , cho đến nay thì thủ tướng 3D mới nói ra như vậy .Từ 1974 đến nay chúng bán Hoàng sa nhưng không cho dân chúng biết việc chúng làm ! mà vẫn hô hào VN là nước dân chủ ,công bằng ,văn minh , của dân do dân vì dân … chúng ta không thể tin CSVN nữa ,không đồng ý một Đảng cầm quyền chuyên dối trá lừa lọc dân chúng , không thể tin một ĐCS bán nước cho ngoại bang , không chấp nhận bất kỳ hiến pháp nào của ĐCS hiện nay , dân chúng VN ta không thể để bọn CSVN đè đầu cưỡi cổ mãi và giờ G đã sắp điểm chúng ta hãy xuống đường tay trong tay đòi lại quyền sống ,quyền làm người quyết tâm tiêu diệt một Đảng CS chỉ biết làm nghèo đất nước làm khổ dân chúng .Hiện nay bọn CS đã bí đường rồi chúng đã nhận thấy ngày sụp đổ của chúng còn không lâu nữa các còm sĩ thân thương hãy dành tiền của nuôi heo đất để chờ ngày tao ngộ với anh Châu tại sân bay TSN saigon nhé mong các anh @songtra, @caytre , @khoquen,@DVCK, @GHGX ,….đừng quên.

  Like

  • Cám ơn bạn đã nhắc,tôi đang chờ đợi ngày ấy từng giờ.Sẽ có mặt tôi,không sai hẹn.Ngày đó chắc nhiều người khóc.

   Like

  • Để dành cho OR mọt vé với nha Anh BT_Bo nha long! Xin cảm ơm trước. OR nóng ruột lắm rồi.

   Like

 2. Hơi thở của nó hắt ra ngày càng yếu ớt,anh Châu đang bắt mạch,không sai đâu!Mấy năm nay,ảnh nói trước có sau.Tôi đọc không bỏ sót bài nào.Chờ cái thây thúi nó đổ xuống,đưa lông gà vô lỗ mũi không thấy rung,là chết thật!Hiện nay,nó uống sâm để kéo dài đó thôi.Dân mình chuẩn bị các thứ để ăn mừng nhé!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s