CXN_012913_2164_ĐCS đang chứng minh hùng hồn cho đồng bào ta là chúng ta rất cần đối lập chính phủ: Bộ trưởng Tài chính: Chính phủ đặc biệt quan tâm đến doanh nghiệp

Personalities_Politician_ĐCS_Nguyễn Tấn Dũng_tôi đồ

Châu Xuân Nguyễn

Đây là cách hoạt động chính trị của Úc, Anh. Khi đảng đối lập thấy một bộ phận của dân chúng bị chính phủ (CP) lãng quên (thí dụ dân lao động thu nhập thấp, thành phần chưa mua được nhà, DN v.v…) thì họ tuyên bố trên truyền thông là khi họ đắc cử lần sau họ sẽ có những chính sách nầy nọ để lo cho những thành phần bỏ quên này.
Điều này có 2 mục đích, mục đích thứ nhất là nếu CP không thèm tranh luận hay ko có phản ứng thì họ sẽ được phiếu, nếu CP phản ứng, đưa ngay ra những chính sách giúp thành phần bỏ quên này thì nó mang lại lợi ích cho thành phần bỏ quên (TPBQ), cho dân tộc nói chung, cho xã hội bình đẳng thêm, công bình hơn và nhất là một đại bộ phận thình lình được CP quan tâm dĩ nhiên là sẽ thầm cám ơn đảng đối lập (sự cám ơn này sẽ (phần lớn nếu ko nói là tất cả) sẽ bỏ phiếu cho đảng đối lập lần bầu cử sau vì TPBQ này nhận thức rằng đảng đối lập có cái nhìn theo hướng mình nhiều hơn và nếu dồn phiếu cho họ thì mình sẽ không bị bỏ quên quyền lợi của mình).

Vì những bài tôi kêu gọi DNNVV ngày 21.01.2013 và 28.01.2013 dưới đây nên ĐCS mới có bài báo dưới đây và bài này (CXN_012913_2163_Lửa tới đít mới quýnh lên: Bộ Tài chính: nhiều chính sách miễn, giảm, giãn thuế, phí mới sẽ được áp dụng trong năm 2013)

NVDT_012113_00073_Lời kêu gọi rất cần thiết cho Doanh Nghiệp Tư Nhân và đồng bào

CXN_012813_2161_Lá thư tâm huyết của Châu Xuân Nguyễn gửi 200 ngàn DN còn sống sót tại VN: PSG: Năm 2012 lỗ hơn 250 tỷ đồng, nợ phải trả gấp 63 lần vốn chủ sở hữu

Đấy đồng bào thấy rất rõ lợi ích của Đảng đối lập, chứ không phải có đảng đối lập thì tạo bất ổn chính trị như nguyễn Minh Triết từng nói. ĐCS từng nói thế vì chúng sợ đối lập giỏi hơn chúng nó (không ai dở hơn chúng nó được) và chúng nó sẽ mất quyền lãnh đạo độc tôn.

Ở những nước độc lập dân chủ thật sự, thành phần nào trong dân bị đối xử bất công, chỉ cần điện thoại dân biểu đối lập hay thủ lãnh đối lập, trình bày rõ là xong ngay, sẽ được giải quyết chứ không có chuyện dân oan cướp đất dài lê thê (quan chức địa phương Úc cũng ko dám cướp đất vì chính phủ sẽ chặt đẹp chúng).

Thường thì 22 triệu dân Úc không làm gì cả, chỉ ngồi nhìn 2 đảng tranh nhau lấy lòng họ (dĩ nhiên những chính sách không được làm thâm thủng ngân sách). Thành phần càng được lấy lòng là thành phần mang số phiếu nhiều nhất (lao động, mẹ đơn thân, gia đình) và thành phần bị bạc đãi nhiều nhất là ai các bạn biết không ??? là dân giàu, dân DN xuyên quốc gia (khi nào tăng thuế là thành phần này bị tăng thuế trước nhất và nhiều nhất).
http://www.voatiengviet.com/content/tong-thong-obama-ky-du-luat-tang-thue-nha-giau-my/1577159.html

Vì sao họ bị bạc đãi các bạn biết không ?? Vì 1 lá phiếu của tỉ phú đô la chỉ bằng 1 lá phiếu của người lao động, nhưng thành phần cử tri có thể có 10 triệu lao động nhưng chỉ có vài trăm tỉ phú thôi, điều này đem lại bình đẳng cho dân có thu nhập thấp, xã hội ổn định hơn ở VN rất nhiều vì đại đa số ng dân không cảm thấy bị bóc lột. 90 triệu dân VN có cảm thấy bị bóc lột bởi tư bản đỏ cấu kết thành nhóm lợi ích, tham nhũng, bất tài của ĐCS hay không ????.-

Hãy lật đổ ĐCs để có một xã hội đa nguyên, đa đảng thì xã hội ắt có công bình hơn, thằng nào lên mà không tạo được công bình thì bầu thằng khác có công bình hơn.

KẾT LUẬN: Qua những hành động này của ĐCS cũng có thể kết luận rằng chúng đang sợ, rất sợ ảnh hưởng của những lời kêu gọi của tôi vì những lời kêu gọi này….rất đúng đối tượng có khả năng lật đổ chúng.

Melbourne
29.01.2013
Châu Xuân Nguyễn
———

http://www.thesaigontimes.vn/Home/doanhnghiep/quantri/91053/Bo-truong-Tai-chinh-Chinh-phu-dac-biet-quan-tam-den-doanh-nghiep.html

Tư Hoàng
Thứ Hai,  28/1/2013, 21:58 (GMT+7)
Chính phủ sẽ quan tâm nhiều đến tình hình khó khăn của doanh nghiệp năm 2013. Ảnh TL.

(TBKTSG Online) – Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ nhận định, Chính phủ đã đặc biệt quan tâm đến việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong tình hình kinh tế hiện nay.

Tại cuộc gặp gỡ đại diện báo chí ngày 28-1, ông Vương Đình Huệ, Bô trưởng Tài chính chứng minh nhận định trên bằng hai Nghị quyết 01 và 02 của Chính phủ ban hành đầu tháng 1 vừa qua.

“Chính phủ đã ban hành hai nghị quyết này từ những ngày đầu tiên. Đây là cách điều hành rất khẩn trương của Chính phủ”, ông nói.

Thành tích trên, theo ông Huệ, là tiến bộ hơn nhiều so với năm 2012, khi Chính phủ chỉ có thể ban hành Nghị quyết 13 nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp vào tháng 4, 3 tháng muộn hơn năm nay.

Nghị quyết 13, theo các nhà kinh tế, đã không giúp được nhiều cho doanh nghiệp trong năm rất khó khăn vì ban hành vừa chậm, và các biện pháp lại không mạnh mẽ và hiệu quả.

Năm 2012 ghi nhận số doanh nghiệp phá sản tăng đột biến, gần 52.000 doanh nghiệp, theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Chỉ trong tháng 1 năm nay, số doanh nghiệp phá sản đã cao hơn số doanh nghiệp thành lập mới, theo Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương.

Ông Huệ cho biết, năm 2013, ngành tài chính tiếp tục miễn, giảm giãn thuế trên qui mô lớn cho doanh nghiệp.

Ông cam kết: “Nếu tình hình sản xuất kinh doanh khả quan hơn, vấn đề thu ngân sách tốt hơn và mức độ khó khăn của doanh nghiệp đỡ hơn thì chúng ta có thể có những đề xuất tăng cường hỗ trợ hơn cho doanh nghiệp”.

Theo báo cáo của Bộ Tài chính, Dự toán thu ngân sách Nhà nước cả năm 2012 ước đạt 742.380 tỉ đồng, đạt 100,3% dự toán.

Trong số đó, thu nội địa 459.480 tỉ đồng (gần 93% dự toán); Thu từ dầu thô đạt 144.400 tỉ đồng (166%); thu cân đối ngân sách từ hoạt động xuất nhập khẩu đạt 131.500 tỉ đồng (hơn 85%); thu viện trợ đạt 7.000 tỉ đồng (140%).
Như vậy, bộ thừa nhận, ngoài số thu dầu thô, số thu viện trợ vượt so với dự toán; cả thu nội địa và thu cân đối ngân sách từ hoạt động xuất nhập khẩu đều không đạt dự toán.

Lý do của tình trạng trên là vì tăng trưởng kinh tế thấp, hoạt động của một bộ phận doanh nghiệp vẫn còn gặp khó khăn, nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất hoặc tạm dừng hoạt động, nhất là các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng, làm giảm nguồn thu của ngân sách Nhà nước…

Hơn nữa, một số mặt hàng có đóng góp số thu lớn cho ngân sách như ô tô, xe máy, hàng điện tử… sức tiêu thụ chậm do sức mua giảm. Bên cạnh đó, thị trường nhà đất trầm lắng kéo dài, việc triển khai đấu giá đất tại nhiều địa phương bị ảnh hưởng, thu ngân sách từ đấu giá tiền sử dụng đất đạt thấp so với dự toán và giảm mạnh so với năm 2011.

Bộ cho biết, dự toán chi ngân sách Nhà nước cả năm 2012 là 903.100 tỉ đồng, lũy kế cả năm ước đạt 905.250 tỉ đồng, đạt 100,2% dự toán.

Trong đó, chi đầu tư phát triển ước đạt 191.791 tỉ đồng (gần 107% dự toán); chi trả nợ và viện trợ ước đạt 100.000 tỉ đồng, bằng 100% dự toán; chi thường xuyên ước đạt 613.359 tỉ đồng (bằng 102%).

Tại buổi gặp mặt, ông Huệ cho biết năm 2012, trong điều kiện thu ngân sách chỉ tăng 0,3% nhưng tổng chi cho an sinh xã hội tăng trên 20%.

Cũng tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, năm 2013, ngành tài chính tiếp tục thực hiện chính sách tài khóa chặt chẽ, triệt để tiết kiệm.

Ngành phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thi chi ngân sách Nhà nước năm 2013 đã được Quốc hội quyết định. Theo đó, dự toán thu cân đối ngân sách Nhà nước năm 2013 là 816.000 tỉ đồng; tổng chi cân đối ngân sách Nhà nước là 979.000 tỉ đồng; mức bội chi ngân sách Nhà nước là 162.000 tỉ đồng, tương đương 4,8% GDP.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s