CXN_013013_2167_Tâm sự của một người miền Bắc chưa bao giờ họ hay đời cha họ thấy một ngày dân chủ, tự do, đa Đảng

Personalities_Politician_ĐCS_Nguyễn Phú Trong1

Châu Xuân Nguyễn
Mời đọc comment dưới…

CXN_013013_2166_Truyền ngôi (1975-2013) từ Hoạn heo tâm thần đến Y tá khùng
Tôi “trà trộn” với người miền Bắc (phía bên kia) từ những năm 1994 đến 2006 để tìm hiểu suy nghĩ của họ, từ đó tôi rất thông cảm với họ, họ khao khát “không CS” còn hơn người miền Nam nữa nhưng không ai dám nói cho đến khi họ thật sự tin tưởng mình.

Tôi vào Đức Phổ, quê hương thứ 2 của chị Đặng Thùy Trâm, tiếp xúc Nguyễn Xuân Phúc, đọc báo chí CS mỗi ngày để tìm hiểu tại sao thằng Hồ Chí Minh du nhập DCS, dụ dỗ, lừa gạt thế nào mà 20 triệu dân cho con em họ cầm AK vào xâm lược VN mà họ đều nghĩ là vào Vn để “giải phóng đồng bào miền nam khỏi vòng kiềm kẹp của Mỹ Ngụy”. Đó là một ý nghĩa cao đẹp nhưng dựa vào sai lầm (false principle). Khi chiến thắng, người miền Nam sinh ra hất hủi họ, coi họ là kẻ xâm lăng, kẻ chiến thắng vả lại, họ được hưởng thụ một phần thành quả chiến thắng này nên phân biệt Nam Bắc sau 75 còn rõ ràng hơn trước 75, bạn bè chúng tôi trước 75 là Bắc di cư 54 rất nhiều, nhưng sau này, Bắc Nam hầu như không chơi nhau, ko tin tưởng nhau, tôi không trách cả 2.

Vì thái độ vị tha, không phân biệt Nam Bắc nên người Bắc rất nhiều người đọc trang này, 70% Bắc, 30% Nam. Người Bắc ủng hộ tôi rất nhiều, họ có thể tâm sự với tôi mà ko bị khinh miệt, người Nam thì dĩ nhiên họ biết tôi là “đồng hương” nên họ dang tay đón chào tôi là dĩ nhiên.

Trang này có 80% đến 90% người VN ở trong nước đọc, ít người HNgoai đọc vì những điều tôi viết khai sáng đồng bào tôi thì người HNgoai đều biết, KT CS họ cũng không cần theo chi tiết vì đó không phải cơm áo gạo tiền của họ, nhưng là của DN trong nước. Tôi viết blog để khai trí dân mình trong nước, vạch trần dối trá CS để dân mình thay đổi chế độ, nếu họ sợ lật CS xuống thì có ai tài giỏi lên thay, tôi tình nguyện ứng cử luôn. Đối với tôi, độc giả trong nước là quan trọng đối với tôi, là mục tiêu của tôi viết blog chứ NVHN không là thành phần chính của độc giả của tôi, không cần thiết nếu họ không đọc bài tôi, nhưng với một nhóm bạn chuyên gia HN sau này cùng tôi xây dựng lại Vn thì rất cần thiết đối với tôi.

Melbourne
30.01.2013
Châu Xuân Nguyễn
———–

Trinh Van

Nói thật, đã từ lâu tôi cũng có suy nghĩ tương tự anh Châu nhưng không dám nói, viết ra vì sợ rằng NVHN lại hiểu sai. Vâng, bà con ở trong Nam ít ra cũng có được ít năm sống trong chế độ đa đảng, ít nhiều dân chủ chứ chúng tôi ở miền Bắc chưa hề biết đến chế độ dân chủ là gì, mà chỉ nghe nói hay đọc thấy mà thôi. Bà con cảm thấy cay đắng vì bị cs đánh chiếm miền Nam, rồi thực hiện hàng loạt chính sách làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân mà phải bỏ nước ra đi. Bà con có thể so sánh giữa hai chế độ dân chủ và độc tài chứ chúng tôi làm sao biết để mà so sánh? Bà con có hình dung nổi là trong những năm chiến tranh, việc có cái đài bán dẫn để nghe tin tức là chuyện không tưởng đối với chúng tôi ở miền Bắc không. Đó là chưa kể chuyện nếu ai đó có cái đài bán dẫn mà lại nghe lén đài BBC, VOA mà bọn công an biết được thì lôi thôi to, đi tù cũng chưa biết chừng. Còn đài tiếng nói VN là công cụ tuyên truyền của ĐCS thì lúc nào chả ra rả tuyên truyền bịp bợm, nhồi sọ, ngu dân. Nhiều lúc tôi cũng nghĩ: sao chính thể VNCH ở trong Nam không tìm cách nói thật, tuyên truyền cho nhân dân miền Bắc biết rõ sự thật, bóc trần luận điệu giả dối của lũ cs miền Bắc? Sao chính quyền miền Nam lúc đó đã có ý định bắc tiến nhưng rồi lại không thực thi? Chúng tôi ở trong nước, có khi còn hơn cả bà con NVHN nữa cơ, đang vô cùng mong muốn lật đổ chế độ độc tài, tham nhũng, phi nhân hiện tại. Có điều, hẳn là còn thiếu nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan nên một cuộc cách mạng kiểu hoa lài chưa diễn ra mà thôi. Có điều, chống cộng cũng phải có cách thức đàng hoàng chứ đâu phải cứ phê phán, chửi bới tục tĩu là giải quyết vấn đề được. Mà các vị chống cộng cũng hiểu cho là những độc giả trong nước không phải đều là vô học cả đâu, nên họ không ưa đọc những bài phê phán chửi bới như tát nước đổ đi. Chúng tôi đang lo cho nhà báo Huy Đức đây, vì sau 1 năm học ở Hoa Kỳ, liệu rồi khi về, an ninh có chực sẵn ở sân bay để dẫn luôn anh ấy đi không, vì rõ ràng là cuốn “Bên thắng cuộc” không làm cho bè lũ lãnh đạo ĐCSVN hài lòng, có thể là cái lý do để bọn chúng buộc tội anh ấy. An ninh cs không cần tìm đủ chứng cứ như ở một nhà nước dân chủ, pháp quyền đâu. (Ai có thể tưởng tượng nổi là chúng dùng 2 bao cao su đã qua sử dụng làm lý do khám nhà, bắt giam, điều tra, kết tội luật sư CHHV?).

21 comments on “CXN_013013_2167_Tâm sự của một người miền Bắc chưa bao giờ họ hay đời cha họ thấy một ngày dân chủ, tự do, đa Đảng

  • Vậy là dưới tiêu chuẩn đó nghen, nhưng chấp nhận bạn nói “không dưới một tiếng” vì tiêu chuẩn là 6 tiếng, cho bạn nói lại đó…
   Châu

   Like

   • Tình hình kinh tế khó khăn,thất nghiệp tràn lan làm cánh trẻ tụi cháu cũng vạ lây (cũng là người miền bắc sinh sau 1975) ,từ ngày 3D ra công văn 7169 hàng ngày đều vào mấy cái trang “phản động ” này,nhất là trang của chú Châu để kịp thời nắm bắt thông tin về Kinh Tế,Chính Trị chờ ngày cái lũ Xuống Hố Cả Nút này nó chết chìm.Cám ơn Chú Châu đã thông tin kịp thời hàng ngày hàng giờ.Ngày đó không còn xa đâu chú ơi…Có 1 vé Tổng thống cho CHHV,và 1 Thủ Tướng cho “phản động” CXN rồi..hehe

    Like

   • Một khách hàng thường xuyên ăn ở nhà hàng chú. Cháu một ngày dành không dưới 2 tiếng để đọc blog của chú Châu. Mong sớm một ngày cháu được đọc bài của chú trên chính báo lề Đảng nhưng không phải là CS mà là Đảng của tự do và dân chủ

    Like

  • Bưng hay bít thì VNCH có một Chương Trình Chiêu Hồi và một Chương Trình của đài phát thanh khuya : Sinh Bắc Tử Nam…!
   Do đó miền Bắc hoàn toàn bị chúng “khống chế” và Bịt miệng!!!!!

   Like

 1. Bánh xe văn minh của lịch sử dẫu chậm chạp nhưng vẫn lăn về phía trước. Sự sụp đổ của thể chế hậu phong kiến này là tất yếu và đã có thể nhìn thấy hơn một nửa…

  Like

 2. Tôi có người em ở ngoài Bắc ( Tôi gốc Bắc sinh đẻ trong Nam ) có lần tôi về thăm quê gặp nhau tâm sự em tôi nói:
  Khi là bộ đội đánh vào Huế thấy biểu ngữ ” Đả đảo CSBV tay sai của Nga Tàu xâm chiếm miền Nam Việt Nam ” và đồng bào bỏ đi hết, em tôi mới bật ngửa ra :Thôi chết rồi,mình nói ” Nó ” tay sai ,ai dè nó cũng nói mình tay sai . Bị mắc lừa anh em chém giết nhau đây .
  Em tôi trăn trở mãi nhưng ở trong vòng khó thoát ra .Bây giờ mỗi khi có dịp em vẫn mạnh miệng nói ra những suy nghĩ của mình và nó còn kể những năm tháng sống dưới chế độ như thế nào.
  Quả thật CS tuyên truyền một chiều kiểu ” Mưa dầm thấm lâu ” cộng với chụp mũ phản động thì người dân miền Bắc hết “biết đường gấp mồi ” thì đúng thôi , giờ đây nhờ văn minh tiến bộ của nhân loại ( Internet ) mà dần hiểu ra thế nào là DÂN CHỦ , thế nào là TỰ DO. Tuy nhiên vẫn còn không ít một số vẫn u mê tin Đảng (Chắc do tính bảo thủ cố hữu ) vì thiếu thông tin ,vì quyền lợi .Vì vậy ” việc mỡ mang dân trí ” cho người dân miền Bắc chắc nhờ mấy anh em ngoài đó tác động tích cực . Đặc biệt thành phần trí thức và các cựu lãnh đạo tiến bộ có tác dụng mạnh mẻ hơn
  Mong sao người dân ngoài đó mau mau thức tỉnh để cả nước hòa chung tiếng THÉT thì bọn CS cầm quyền mới bỏ chạy

  Like

 3. Cũng không phải cs gạt được tất cả người miền Bắc đâu. Tôi có thể khẳng định, tất cả những gia đình trí thức cũ, trung lưu, hay quý tộc… đều không tin chính quyền từ năm 1954, hoặc trước đó, từ khi có cuộc cải cách ruộng đất. Họ ủng hộ con cái đào ngũ rất nhiều, đặc biệt là các thanh niên Hà Nội (không kể ngoại thành). Họ thầm mong kết thúc chiến tranh, vì nhà nào cũng có một nửa gia đình vào Nam từ năm 1954, anh Châu à.

  Like

 4. HÃY TRẢ LÊ ANH HÙNG VỀ VỚI MẸ! HÃY TRẢ LÊ ANH HÙNG VỀ CÙNG GIA ĐÌNH BẠN BÈ!

  Bùi Thị Minh Hằng – Mẹ Lê Anh Hùng viết đơn yêu cầu trả con

  Đơn đây!
  Mẹ Lê Anh Hùng yêu cầu trả con bà về ăn Tết nhá! Giờ muốn “đánh võng, đùn đẩy” gì nữa không? Cứ tiếp tục đi những kẻ TÀ QUYỀN. Các người hãy biết lấy khăn sạch mà chùi mặt chứ đừng cố làm những trò hạ tiện – dơ bẩn nữa. HÃY TRẢ LÊ ANH HÙNG VỀ VỚI MẸ! HÃY TRẢ LÊ ANH HÙNG VỀ CÙNG GIA ĐÌNH BẠN BÈ!

  Like

 5. Đi uống cà phê, ngồi nhậu với bạn bè, ra đường gặp anh taxi, chú xe ôm, kể cả trong câu chuyện “chời ơi” với anh bạn chưa từng quen biết…trước sau gì rồi cũng thấy ra một câu hỏi : cái chế độ này khi nào thì nó sụp nhỉ? và câu nói : “chán cái chế độ này lắm rồi! ” là câu cửa miệng của gần như tất cả mọi người mà tôi quen biết. Thực sự là như vậy đấy.
  Hồi trước, thấy anh Châu nói trong năm 2012, đã thấy mừng. Bây giờ sang 2013 rồi, thôi ráng chờ , ráng chờ. Linh cảm ngày đó cũng gần gần rồi.

  Like

 6. sự tàn bạo chỉ thống trị được tạm thời, nhưng chắc chắn sẽ bị luong tri đánh đổ

  Like

 7. bố mẹ tôi là bác di cư 1954 ,còn tôi thì sinh trong nam sau 1975 . Năm ngoái bà con ngoài Bắc vào thăm đó là chú ruột tôi 57 tuổi trưởng thanh gia giao thông huyện cẩm phả quảnh ninh ,chú về hưu nên vào nam tìm kiếm người thân , tới nhà tôi ăn nhậu với tôi mấy ngày khi tôi hỏi Hoàng sa bị TQ chiếm 1974 thì ông không biết gì cả ông cãi lại tôi ,tôi cho ông lên internet xem bản tin của 3D nói về HS trước sau đó cho xem toàn bộ thông tin CS là gì , từ đâu tới ,dân mình đã được gì và mất những gì khi sống dưới chế độ CS , TB là gì ? sao sống dưới xã hội CNTB lại sung sướng như vậy ? và hàng loạt câu hỏi của chú làm tôi cực kỳ ngạc nhiên vì thâm niên của ông làm trong ngành công an ,rồi thanh tra GT là gần 40 năm vậy mà ông không biết gì cả ! còn khi tôi giao tiếp gặp những tên CA/AN người Bắc mới vào nam công tác họp ,học nghị quyết XI … thì đa phần chúng nó mù tịt về cái gọi là dân chủ ,tự do ,đa Đảng phải nói là chúng giống như bà phó CT nước Nguyễn Thị Doan vậy nghĩa là dân chủ , tự do , đa đảng , biểu tình đòi hỏi là đồng nghĩa với từ ngữ phản động ,thế lực thù địch, … đến nay 2012 rồi mà ở ngoài Bắc vẫn chưa nhận ra nổi sự tàn bạo của chế độ CS nó khủng khiếp gấp trăm lần xã hội phong kiến trước đây , hèn chi dân chúng miền bắc vẫn ôm khư khư cái chế độ CS , ôm khư khư cái sổ hưu CS … theo tôi nghĩ CS sẽ sụp trong năm nay là vì KT ở trong nam kiệt quệ không nuôi nổi ngoài bắc và do Internet rộng rãi do đó dân chúng ngoài bắc sẽ chuyển đổi tư tưởng rất nhanh từ CS sang dân chủ một khi mà sổ hưu teo tóp lại ,lương ,thưởng của các công chức nhà nước bị ép nhỏ , tham nhũng tan xác do dân chúng là giai cấp ” vô sản ” nhà nước không thể cứ in tiền ra nuôi dân chúng hoài mãi được vì dân chúng biết là bỏ vốn ra làm cái gì cũng bị lỗ do sức mua quá yếu nên họ đem tiền gửi ngân hàng để ăn dần , người có suy nghĩ hơn thì họ thủ Vàng /USD đo đó dân chúng cứ hàng tháng ra ngân hàng lấy tiền lời để ăn dần như thế chẳng phải nhà nước đang in tiền nuôi dân chúng hay sao , và nuôi đến bao giờ thì chết .. các bác thấy gần 1/2 gia đình VN đang sống nhờ nhà nước qua tiền gửi ngân hàng đó , vậy có phải CS đang phải gánh trên lưng một lượng công chức ăn và phá , sổ hưu, lương hưu, nay gánh thêm bộ phận dân chúng gửi tiền lấy lãi để sống trong khi ngân hàng giữ tiền của dân thì chẳng biết làm sao cho nó sinh lãi để bù đắp mà ngược lại họ nuôi nợ xấu BĐS , CK vì thế kiểu gì trong vài tháng tới là sẽ xảy ra một loạt ngân hàng phá sản “ngầm” để trốn chạy có lẽ sacombank là kẻ đi trước tiên vì nó ôm nợ xấu nhiều nhất mà ông Thành đã dự liệu sẵn để chia tay nó cho Bình ruồi ” ôm ” để hắn ” đua ” theo đặng thành Tâm ….cs hết đường sống rồi các bạn , các cánh cửa đã đóng kín hết rồi .

  Like

 8. anh bạn tôi người Bắc đi dẫn khách du lịch người Đài loan, nói những câu sáo ngữ đã được học trong nhà trường XHCN:” …đây là bến Nhà Rồng nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước cứu dân…tiến hành chống mỹ cứu nước Giải phóng miền nam thống nhất đất nước…”, mấy bạn Đài loan cứ cười và ảnh cũng cười theo. Khổ thế mỗi người cười một kiểu.

  Like

 9. Có bao giờ các bạn nghĩ những kẻ chửi tục là bọn dư luận viên nhận tiền bẩn ném đá để chia rẽ những người yêu tự do không? Hãy cảnh giác!
  Những kẻ chửi tục cố ý rất khác những người bức xúc thật sự, hãy tỉnh táo đừng nghe luận điệu tung hỏa mù của bọn chúng. Hãy xem các còm trên blog anhbasam về bài của GS Hoàng Xuân Phú chẳng hạn, chúng ta sẽ thấy chính bọn chửi tục là đứa vô học được trả tiền để ném đá chứ không phải là những người yêu tự do. Hãy gán mác chửi bới tục tĩu cho bọn chúng mới đúng.

  Like

  • Bạn nói có lý, nhưng Lão Móc và Ngô Kỷ attack Huy Đức rồi attack Nguyễn Quang Duy (NQD kêu gọi đọc BTC) thì bạn thấy rõ cái ngu xuẫn của 2 thằng cực đoan này,
   thân ái,
   Châu Xuân Nguyễn
   Nếu attack HĐ, anh ấy điếu thèm viết thêm thì ai có lợi ??? CS chứ ai. Hãy nhìn chuyện Đỗ Mười bây giờ tôi dùng nó làm big issue là DCS đưa VN vào lầm than đấy, đạn pháo kích loại 150mm HĐ ban cho tôi đấy…

   Like

 10. Khai dân trí để có một con đường sáng cho cả Dân Tộc VN sau suốt thời gian tăm tối(1930-1974)cho người miền Bắc nói chung…….!Còn miền Nam thì miễn đi….!
  Đặc biệt “thế hệ” sau 75 tại nam VN thì cần phải hiểu và biết rõ hơn nhiều!
  Với người tỵ nạn CS (có căn cước) thì càng không thể chấp nhận đứng chung chiến tuyến với Vẹm được!Điều này hoàn toàn có logic qua thực tế,và đã qua
  Cải Tạo …….rồi!

  Like

  • OK!Ai hiểu Cây Tre bằng Song Trà,nhưng mà…quên chuyện”nhỏ”,lo việc lớn.Hổm rày thần khí nhợt nhạt,có bệnh gì không?Thân kính!

   Like

   • Hơn tuần nay anh “oải”quải quá…..!không còn muốn gõ nữa…!Mà chỉ vào mấy nơi khác để xem mà gẫm lại thôi!Bận mail cho người thân nên ít vào CXN!Bình thường!

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s