CXN_013113_2168_Tôi không nghĩ DCS có thời giờ để chuyển biến như Miến Điện: Doanh nghiệp giải thể tháng 1 tăng gần 7%

Personalities_Politician_ĐCS_Nguyễn Tấn Dũng_tôi đồ

Châu Xuân Nguyễn

Quan sát bọn lãnh đạo này và tốc độ giải quyết vấn đề của chúng (speed of response) thì tôi có kết luận rằng chúng nó sẽ bị những đột biến (mà một chính phủ bình thường sẽ có dự bào và hành động để tránh được) dồn dập mà cuối cùng chúng sẽ bị tràn ngập, lúng túng và bỏ cuộc (bỏ cuộc cách nào thì tôi khó đoán lắm).

Nhìn lại 4 năm nay khi tôi bắt đầu viết bài, những dự bào của tôi đi trước hằng 2, 3 năm, đôi khi vài tháng nhưng nó công khai, bất cứ ai đọc cũng được. Một chính phủ khôn ngoan, khi nhìn thấy tôi dự báo tháng 7.2011 (là sẽ có suy thoái tháng 9.2011) thì phải lật tung trang của tôi ra, đọc từng chử từng câu để có những động thái chình sửa, nhưng không, chúng nó ngu tới nỗi sự sống còn của chúng nó mà chúng nó vẫn thờ ơ, vẫn chủ quan.

Bạn đọc trong 4 năm qua đều nhìn thấy những hiểm họa BĐS, nợ xấu NH, DNNVV phá sản hằng loạt, thất nghiệp hàng triệu, DNNN mất phương hướng, TTCK giả tạo v.v..đều được tôi báo trước hằng năm…Nhưng chúng nó có tránh được đâu (đành là tôi chỉ báo khi quá trể). Tôi quan sát rất kỹ những tín hiệu hành động của chúng. Nhưng cổ máy của ĐCS rệu rã rồi, mọi người đều mất phương hướng, không biết giải quyết như thế nào, sự kiện thì xảy tới như cơm bữa (cơm trưa rồi cơm chiều chứ không còn là mỗi ngày nữa)
Comments sau đây…
thường dân

Đi uống cà phê, ngồi nhậu với bạn bè, ra đường gặp anh taxi, chú xe ôm, kể cả trong câu chuyện “chời ơi” với anh bạn chưa từng quen biết…trước sau gì rồi cũng thấy ra một câu hỏi : cái chế độ này khi nào thì nó sụp nhỉ? và câu nói : “chán cái chế độ này lắm rồi! ” là câu cửa miệng của gần như tất cả mọi người mà tôi quen biết. Thực sự là như vậy đấy.
Hồi trước, thấy anh Châu nói trong năm 2012, đã thấy mừng. Bây giờ sang 2013 rồi, thôi ráng chờ , ráng chờ. Linh cảm ngày đó cũng gần gần rồi.

NMT

Tôi có người em ở ngoài Bắc ( Tôi gốc Bắc sinh đẻ trong Nam ) có lần tôi về thăm quê gặp nhau tâm sự em tôi nói:
Khi là bộ đội đánh vào Huế thấy biểu ngữ ” Đả đảo CSBV tay sai của Nga Tàu xâm chiếm miền Nam Việt Nam ” và đồng bào bỏ đi hết, em tôi mới bật ngửa ra :Thôi chết rồi,mình nói ” Nó ” tay sai ,ai dè nó cũng nói mình tay sai . Bị mắc lừa anh em chém giết nhau đây .
Em tôi trăn trở mãi nhưng ở trong vòng khó thoát ra .Bây giờ mỗi khi có dịp em vẫn mạnh miệng nói ra những suy nghĩ của mình và nó còn kể những năm tháng sống dưới chế độ như thế nào.
Quả thật CS tuyên truyền một chiều kiểu ” Mưa dầm thấm lâu ” cộng với chụp mũ phản động thì người dân miền Bắc hết “biết đường gấp mồi ” thì đúng thôi , giờ đây nhờ văn minh tiến bộ của nhân loại ( Internet ) mà dần hiểu ra thế nào là DÂN CHỦ , thế nào là TỰ DO. Tuy nhiên vẫn còn không ít một số vẫn u mê tin Đảng (Chắc do tính bảo thủ cố hữu ) vì thiếu thông tin ,vì quyền lợi .Vì vậy ” việc mỡ mang dân trí ” cho người dân miền Bắc chắc nhờ mấy anh em ngoài đó tác động tích cực . Đặc biệt thành phần trí thức và các cựu lãnh đạo tiến bộ có tác dụng mạnh mẻ hơn
Mong sao người dân ngoài đó mau mau thức tỉnh để cả nước hòa chung tiếng THÉT thì bọn CS cầm quyền mới bỏ chạy

Chanđat

Hiện nay truyền hình đưa tin nợ lương, nợ bảo hiểm người lao động nhiều rồi Anh Châu, chúc Anh luôn khỏe.

Chinh phuc

Bánh xe văn minh của lịch sử dẫu chậm chạp nhưng vẫn lăn về phía trước. Sự sụp đổ của thể chế hậu phong kiến này là tất yếu và đã có thể nhìn thấy hơn một nửa…

Dân Việt

Tình hình kinh tế khó khăn,thất nghiệp tràn lan làm cánh trẻ tụi cháu cũng vạ lây (cũng là người miền bắc sinh sau 1975) ,từ ngày 3D ra công văn 7169 hàng ngày đều vào mấy cái trang “phản động ” này,nhất là trang của chú Châu để kịp thời nắm bắt thông tin về Kinh Tế,Chính Trị chờ ngày cái lũ Xuống Hố Cả Nút này nó chết chìm.Cám ơn Chú Châu đã thông tin kịp thời hàng ngày hàng giờ.Ngày đó không còn xa đâu chú ơi…Có 1 vé Tổng thống cho CHHV,và 1 Thủ Tướng cho “phản động” CXN rồi..hehe

———

Chính vì biết bọn CS phản ứng chậm như thế nào (slow respond) do cơ chế của chúng nó nên tôi nghĩ rằng chúng nó sẽ sụp đổ trước khi chúng nó nhận thấy điều gì đã xẩy ra. Đọc bài báo dưới đây, như tôi viết nhiều lần, và kêu gọi DNNVV giải thể, tốc độ giải thể nhất là cận Tết và sau Tết là khủng khiếp nhưng có vẻ chúng đang “bình chân như vạy” hay “không còn biết sẽ phải làm gì với tất cả những vấn đề về mớ bòng bong ập xuống đầu chúng cùng một lúc”. Hiện trạng này tiếng Anh gọi là:”Evens overtake yourselves” tức là “biến chuyển qua mặt chúng nó”

Melbourne

31.01.2013

Châu Xuân Nguyễn

————-
http://www.thesaigontimes.vn/Home/xahoi/sukien/91113/Doanh-nghiep-giai-the-thang-1-tang-gan-7.html

Ngọc Lan
Thứ Ba,  29/1/2013, 20:23 (GMT+7)
Số doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động tháng 1 tăng cao hơn số doanh nghiệp thành lập mới. Ảnh:TL

(TBKTSG Online) – Văn phòng Chính phủ (VPCP) cho biết có 7.278 doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động trong tháng 1-2013; tăng gần 7% so với tháng trước.

Thông báo phát đi từ phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 1-2013 cho biết, số doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động đã tăng 11,3% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Mặt khác, nếu so sánh với số doanh nghiệp thành lập mới thì số lượng doanh nghiệp giải thể cao hơn. Tháng 1 có 3.837 doanh nghiệp được thành lập, tuy cao hơn 10% so với tháng trước nhưng tổng số vốn đăng ký lại giảm đi.

Tình hình khó khăn của doanh nghiệp không chỉ dừng ở những con số nêu trên. Chính phủ nhận định sản xuất công nghiệp vẫn chậm phục hồi, tồn kho ở một số mặt hàng vẫn ở mức cao.

Một số ngành có chỉ số tồn kho cao như sản xuất thức ăn gia súc (27%), sản xuất xi măng tăng 35,7%…

Tình hình sản xuất công nghiệp so với tháng 12-2012 đã giảm 3,2% nhưng so với cùng kỳ năm trước tăng 21,1%.

Đầu vào, ra vốn tín dụng cho doanh nghiệp có tăng nhưng mức tăng thấp. Một phần thực trạng này được phản ánh qua tổng phương tiện thanh toán (M2) đến 21-1-2013 ước chỉ tăng 0,17% so với tháng trước.

Dư nợ tín dụng đối với nền kinh tế ước giảm 1,06% so với tháng 12-2012 và ước tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm trước (không tính đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp và ủy thác đầu tư).

Mặt bằng lãi suất huy động và lãi suất cho vay tiếp tục ổn định do thanh khoản của hệ thống tiếp tục được cải thiện nhưng vẫn còn ở mức khá cao so với khả năng hấp thụ vốn tín dụng của doanh nghiệp. Lãi suất cho vay thông thường,  đối với những lĩnh vực không ưu tiên trung bình ở mức 15% đến 17%.

——————

6 comments on “CXN_013113_2168_Tôi không nghĩ DCS có thời giờ để chuyển biến như Miến Điện: Doanh nghiệp giải thể tháng 1 tăng gần 7%

 1. CS không còn thời gian để hóa kiếp.Nó sụp đổ càng tốt.Đem tụi nó chôn.Một chính phủ mới không có thứ ba rọi chết bằm,ăn hại cơ cấu vào,đó là hiểm họa của dân tộc VN.

  Like

 2. Tiếc rằng lại có rất nhiều thằng con hoang Miền Nam được sống trong MN tự do lại chạy theo CS để hưởng chút bố thí cưỡng đoạt từ đồng loại đau khổ của mình, nên xã hội còn như thế này anh Châu à.

  Like

 3. một ngày trôi qua hàng ngàn người bị đói,một ngày trôi qua hàng trăm doanh nghiệp giải thể đống cửa,một ngày trôi qua phí thuế lại tăng cao.hởi bà con dân đen chúng ta phải biết sửa đổi tư duy cách nghỉ mà xưa nay cs đả dồi sọ chúng ta,chúng ta tự lấy công sức của chúng ta để mà sống,chúng ta không thể cướp giật như chế độ cs.chúng ta phải đứng lên đấu tranh theo lời kêu gọi của anh châu xuân nguyễn,thực hiện một chính sách chung là khong đóng thuế cho cs,khong tham gia đống các chính sách phí của cs.khong làm bất kì việc gì cho cs,do đó cs phải sụp đổ,sụp đổ trong năm 2013 này mà thôi

  Like

 4. cs là đỉnh cao trí tuệ ,chúng không bao giờ chịu học ai cả,vả lại chúng đã đâm lao rồi nên cố gắng thu lượm được gì hay nấy,tôi muốn thức tỉnh những đảng viên còn cái tâm là đừng nghe theo chúng mà thiệt thân ,hãy nhìn lại những gì đã và đang xảy ra và dĩ nhiên có một sự khoan hồng cho các vị,còn nếu tiếp tục nghe theo thì thảm cảnh chẳng khác gì các cuộc thanh trừng mà quá khứ dành cho bên thua cuộc

  Like

 5. Bố tôi, một vị tướng dưới thời VNG, ông là người tin đảng CS tuyệt đối, thế mà đến nay cũng phải thốt lên là nó, CS thối nát quá rồi vì có những thằng như TS nguyễn thiện minh hiện được đôn lên vụ trưởng đào tạo của bộ đại học ( tay NTM) này mới qua tú tài, và chưa có ngày nào học ĐH) làm lãnh đạo giáo dục, không thối nát mới là lạ

  Like

 6. Gần tới rồi, tụ do, dân chủ…đã lấp ló khe cửa, tôi mong trong nay kinh tế VN nát bét hết đi. Để dân mình thấy rõ cái bộ mặt láo toét của chúng nó. Thà đâu một lần rồi trở nên khỏe hẳn, còn hơn là đau dai dẳn đến lúc chết.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s