CXN_020213_2182_Miền Nam suy sụp hoàn toàn trong 55 ngày sau hàng loạt thất thủ, hôm nay mặt trận Bất Động Sản thất thủ hoàn toàn, hết hy vọng cứu gỡ nữa: Thị trường BĐS Hà Nội vỡ trận: Khởi động làn sóng bán phá giá

Personalities_Politician_ĐCS_Đổ Mười

Hoạn Lợn Tâm Thần Đổ Mười, thằng bổ nhiệm Y tá khùng Nguyễn tấn Dũng làm VN nghèo nàn và tụt hậu từ sau 1975 đến giờ.

Châu Xuân Nguyễn

Không khó mà những những điểm tương tự của cuộc chiến KT ngày hôm nay của ĐCS với sự kết thúc ngày 30.04.1975.
Khi nó xẩy tới, nó xẩy tới như vũ bảo, chỉ trừ B-52 trở lại, hạm đội 7 pháo vào thì không cách nào gỡ nỗi, khi tôi xem TV thấy hằng mấy chiếc xà lan chở hàng sư đoàn TQLC từ cửa Việt vào Đà nẵng rồi vào luôn tới saigon thì tôi biết chắc rằng trong kiếp con người của tôi sẽ không bao giờ có chuyện xà lan chở sư đoàn TQLC trở ra tái chiếm Đà nằng, Huế ..(năm 1972, mùa hè đỏ lửa tái chiếm Quảng Trị thì chỉ có sư đoàn 3 tháo lui chiến thuật, nhưng tháng 3.1975 là có quá nhiều vấn đề cho miền Nam.

Còn KT của CSBV ngày hôm nay thì sau, nó rối beng với mớ bòng bong tại đây…

CXN_010913_2089_Quả bóng trách nhiệm nợ xấu đang được đá tứ tung (mớ bòng bong được 3D tuyên bố không gỡ nổi): Thủ tướng: Xử lý nợ xấu trăm sự nhờ các NHTM

CXN_013013_2165_Tôi gọi là mớ bòng bong, ĐCS gọi là ma trận: Để nền kinh tế thoát khỏi “ma trận”

Và CSBV bây giờ phải đối mặt với mặt trận KT mà kẻ thù cũng tiến như vũ bảo, không ngưng nghĩ để ngủ, ăn cơm hay sinh hoạt gì khác. DNNVV vẫn phá sản đều đều, càng ngày càng dồn dập. UBNN tỉnh thành vẫn thất thu thuế ngày càng nhiều, luông cán bộ vẫn phải trả, chi tiêu tỉnh thành phải có, người dân thất nghiệp ngày càng đông, hằng triệu, DN phá sản còn thiếu BHXH quá nhiều, người dân sẽ nỗi loạn, DNNN ngoắc ngoải, NH thiếu thanh khoản và không cho vay, TTCK sẽ dần dần thấy được sự thật và nó sẽ kéo xuống thật mạnh, thật shock….

CXN_011813_2121_Thời gian là kẻ thù nguy hiểm nhất của ĐCS, mỗi lần lọng cọng là mất 6 hay 12 tháng cứu vãn chế độ đang tan rả từng mảnh: Doanh nghiệp không hồ hởi với giải pháp giúp thị trường BĐS

CXN_012813_2157_He !! he!! Chuyên gia KT thế giới bây giờ đọc bài CXN nữa ah ???:: Thời gian là kẻ thù của xử lý nợ xấu

———–
Có một comment này dưới đây mà tôi nghĩ thằng ĐCS không có thời giờ để thay đồi thành đa đảng đâu


———-
danvietcungkho

CƠ HỘI CUỐI CÙNG : MUỐN ĐƯỢC TỒN TẠI ĐẢNG CSVN PHẢI CHẤP NHẬN ĐA ĐẢNG , NẾU KHÔNG …..

Đa đảng là tất yếu với Việt Nam

Người có quyền lực trong tay có xu hướng lạm quyền. Thủ tướng “bị” như ngày hôm nay là “nạn nhân” của chế độ độc đảng. Độc đảng sinh ra độc tài…..
Mỹ hay Tây Âu trở nên giàu có, văn minh, mọi người đều muốn đến sinh sống bởi họ là những nước dân chủ thực sự.
Ông Obama hay Romney không phải là các giáo sư như các vị bộ trưởng của nước ta, nhưng được dân chúng bầu lên bởi vì các chính sách của các ông ấy….
Con đường duy nhất cho Tổng Bí thư, Chủ tịch nước hay Thủ tướng để tạo ấn tượng tốt, ghi danh trong những tranh sử là tạo một môi trường cạnh tranh chính trị, hay nói cách khác là “đa đảng”…..
Trong chế độ 1 đảng, tiếng nói phản biện của các cá nhân (nhỏ lẻ, không đủ sức mạnh để đối trọng với đảng cầm quyền) nên bị bóp nát từ trứng nước.
Chỉ có chế độ đa đảng thì các quan tòa là người trung lập (không là đảng viên đảng nào), phán xử lãnh đạo tham nhũng, lạm quyền.
Họ không cần chờ Đại hội đảng nào họp kỷ luật ai, họ chỉ dựa vào luật pháp mà phán….

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/multiparty-is-a-must-in-vn-10232012083313.html

Melbourne
02.02.2013
Châu Xuân Nguyễn
—————
http://songmoi.vn/kinh-te-thi-truong/thi-truong-bds-ha-noi-vo-tran-khoi-dong-lan-song-ban-pha-gia

Thị trường BĐS Hà Nội vỡ trận: Khởi động làn sóng bán phá giá

01/02/2013 – 13:54

Mặc dù cả căn hộ chung cư, biệt thự, đất nền đều giảm giá trông thấy, nhưng người mua vẫn chẳng đoái hoài. Thậm chí, ở Hà Nội đã bắt đầu có hiện tượng các nhà đầu tư thứ cấp tìm cách chạy khỏi thị trường với giá trị cắt lỗ tới 30% so với giá gốc trên hợp đồng, trên 50% so với giá ở thời điểm cao nhất. Thị trường BĐS Hà Nội đang chứng kiến làn sóng tháo chạy và giảm giá kịch liệt ở mọi phân khúc, song vẫn không thu hút được người mua. “Cái chết” đã cận kề.

Nhà ở thương mại rẻ hơn nhà ở xã hội!
BĐS tại Hà Nội bước sang những ngày đầu năm 2013, không những không sáng hơn như giới đầu tư kỳ vọng mà đã có những dấu hiệu khởi động cho một làn sóng tháo chạy lớn, chưa từng có. Không chỉ giảm giá ở những phân khúc “truyền thống” như chung cư, biệt thự, đất nền dự án, mà ngay cả nhà xây lâu năm, nhà tập thể, nhà mặt phố cũng theo đà giảm mạnh. Vào khoảng năm 2010, nếu chỉ có trong tay 2-3 tỷ đồng, người Hà Nội thường không dám nghĩ đến việc mua nhà, mà nếu có, cũng cực kỳ khó khăn và phải chấp nhận mua những căn nhỏ, cũ nát, thuộc loại đầu thừa đuôi thẹo và nằm sâu trong ngõ ngách, ở những khu mà tình trạng vệ sinh, an ninh không đảm bảo như khu ổ chuột Đống Đa, Thanh Nhàn, Hoàng Mai…, hoặc đất “nhảy dù”, đất “kẹt” ngoài đê sông Hồng.
Ấy vậy mà từ đầu năm 2013 trở lại đây, hàng loạt căn nhà phố và chung cư được rao bán ê hề, mỗi ngày một giá, hiển nhiên theo xu hướng giảm. Ví dụ như một căn nhà mặt phố Quốc Tử Giám (quận Đống Đa), mặt tiền 4m, diện tích gần 40m2, xây 5 tầng được rao bán với giá 9 tỷ đồng, có thương lượng; nhà 5 tầng xây mới trên diện tích 50m2 tại đường Nghi Tàm (quận Tây Hồ) nội thất cao cấp cũng chỉ được rao với giá 3,5 tỷ đồng. Những căn hộ tập thể cũ ở khu Giảng Võ, Thành Công, Ngọc Khánh, Kim Mã…, thường không có giá dưới 50-60 triệu đồng/m2 ở thời điểm 2 năm trước thì giờ đều đang được rao bán với giá trên dưới 40 triệu đồng. Đất nền ở một số dự án hoặc liền kề phía Tây (Cầu Diễn, Từ Liêm), phía Nam (khu Linh Đàm, Định Công), phía Đông (Việt Hưng, Gia Lâm)… đều đồng loạt giảm giá. Cách đây một năm, một m2 đất ở những khu vực này dao động từ 35-50 triệu đồng thì giờ đã có những nơi rao xấp xỉ ở mức 25 triệu đồng. Với khoảng 1 tỷ đồng, có thể mua được đất nền ở những khu ven trung tâm Hà Nội cho diện tích chừng trên dưới 40m2/suất.
Đặc biệt, giá chào bán thấp nhất được ghi nhận thuộc về khu đô thị mới Văn Khê (Hà Đông, Hà Nội) với chỉ 10,5 triệu đồng/m2 cho một căn hộ mới bàn giao tháng 12/2012, diện tích 150m2. Mức giá này còn có thể thương lượng được. Dự án Văn Khê là tổ hợp các tòa chung cư, biệt thự liền kề chất lượng từ trung bình khá trở lên. Như vây, giá nhà chung cư tại đây đã thấp hơn cả mặt bằng giá cho nhà tái định cư, nhà ở của người thu nhập thấp. Được biết, chủ căn hộ chấp nhận cắt lỗ 500 triệu đồng so với giá gốc thanh toán cho chủ đầu tư từ năm 2008. Như vậy, nếu cộng chi phí cơ hội tính cho lãi suất trong vòng 5 năm, sự trượt giá của tiền đồng, tổng thiệt hại của người bán không dưới 1,5 tỷ đồng
Giảm cỡ nào cũng không bán nổi
Tình trạng trên được phản ảnh khá chân thực và tổng quát trong báo cáo của Công ty TNHH Savills Việt Nam vừa qua. Theo đó, nguồn cung căn hộ chung cư ở Hà Nội tiếp tục tăng thêm 1.200 căn từ 5 dự án mới gia nhập thị trường tại một số quận, huyện như Tây Hồ, Cầu Giấy, Hoài Đức, Từ Liêm… Như vậy chỉ so với một quý trước, tổng nguồn cung đã tăng 7%, trong đó, huyện Từ Liêm và quận Hà Đông là nguồn cung chính của thị trường, với 49% thị phần. Đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến giá nhà đất tại những khu vực này giảm nhanh, và sâu nhất. Cũng theo báo cáo của Savills Việt Nam, mức giá chào bán giảm ở tất cả các phân hạng nhà, song tỷ lệ thấp thụ của thị trường vẫn giảm và ở mức rất thấp, từ 5% xuống còn 4%.
Cũng giống với tình trạng của phân khúc nhà chung cư, phân khúc biệt thự, nhà liền kề tiếp tục giảm giá mạnh khoảng 30%, nhưng tỷ lệ giao dịch thành công cực kỳ thấp, gần như không có giao dịch. Nghiên cứu thị trường của Savills ghi nhận mức giá biệt thự thấp nhất tại Mê Linh, Đan Phượng, Quốc Oai từ 12 triệu đồng/m2-16 triệu đồng/m2. Đáng lưu ý là giá chào bán thị trường thứ cấp ở nhiều khu vực đang trở về bằng hoặc thậm chí thấp hơn mức giá chào bán sơ cấp.
Tuy giá nhà đã hạ đáng kể, song người mua vẫn không xuống tiền bởi lẽ, mức giảm như vậy vẫn chưa tương đương với mức tăng vũ bão của nhiều năm về trước. Thậm chí, người mua đang kỳ vọng vào những biến động mạnh hơn nữa trên thị trường BĐS khiến giá nhà đất còn giảm sâu hơn cả trước khi BĐS lên cơn sốt. Đấy mới có thể là thời điểm tốt để tính đến chuyện mua nhà.
Tuy có độ trễ 2-3 năm so với TP HCM, song cuối cùng BĐS Hà Nội cũng không vượt ra khỏi quy luật của thị trường. Ngay cả một trong những yếu tốkhiến BĐS Hà Nội cứ chùng chằng kéo dài đến tận thời gian gần đây mà chưa “tắt” hẳn, xuất phát từ thói quen đầu tư sử dụng tiền tiết kiệm của người Hà Nội, ít dùng vốn vay cũng không giúp cho giới đầu cơ trụ được mãi. Không ai có thể chấp nhận khối tài sản đầu tư của mình trong 4-5 năm ròng rã, mỗi năm hụt đi mười mấy, hai chục % nếu chỉ so với gửi tiết kiệm, kèm theo trượt giá. Cuối cùng cũng đã đến thời điểm mà các nhà đầu tư BĐS tại Hà Nội không còn đủ kiên nhẫn để thi gan cùng người mua, không còn còn đủ sức để thách thức thị trường.
Như vậy, sau vô vàn nỗ lực níu kéo không có kết quả của nhà đầu tư, thị trường BĐS tại Hà Nội nói riêng và trên cả nước nói chung cũng không thể vượt ra ngoài quy luật cung cầu, quy luật giá trị của thị trường. Lối thoát duy nhất chỉ có thể là tiếp tục hạ giá kèm theo các chính sách ưu đãi dài hạn về tín dụng nhà đất, cộng với hàng loạt chính sách có lợi khác khác liên quan đến thuế, phí… cho người đi mua nhà.
Trường Giang

24 comments on “CXN_020213_2182_Miền Nam suy sụp hoàn toàn trong 55 ngày sau hàng loạt thất thủ, hôm nay mặt trận Bất Động Sản thất thủ hoàn toàn, hết hy vọng cứu gỡ nữa: Thị trường BĐS Hà Nội vỡ trận: Khởi động làn sóng bán phá giá

 1. Miền Nam suy sụp hoàn toàn trong 55 ngày kể từ ngày 2/2/2013 này sau khi hàng loạt các chính sách hành chánh ép buộc dân chúng phải chấp hành bất chấp hậu quả của nó với bản chất các chính sách này là chỉ có ăn và phá không mang ý nghĩa nào cho cuộc sống người dân , không có chút lợi ích gì khiến DNTN giảm tốc độ phá sản hay bớt chết lâm sàng , những biện pháp cố thủ của Đảng /CP bằng cách in tiền vô tội vạ được đưa vào cứu thị trường và KTVN như BĐS, nợ xấu , CK , bù lương công chức NN , cứu DNNN & tập đoàn … mọi biện pháp này đều đi ngược lại lợi ích xã hội và nhân dân do đó tác dụng của nó đều ngược lợi với ý đồ của người ra những biện pháp đó . Sau ngày 2/2/2013 này KTVN sẽ chứng kiến cảnh tháo chạy lạnh lùng của mọi thành phần kinh tế trong xã hội hiện nay vì mọi người đã thật sự mất hết niềm tin vào thị trường vào xã hội và đặc biệt vào Đảng /CP , sau ngày này suy thoái ngay trong Đảng sẽ tăng tốc mà đặc biệt là trong saigon vừa qua cũng đã thẳng thừng tuyên bố của các trí thức trong đảng rằng không thể kiểm soát quyền lực của Đảng , điều mà mọi người dân trong Nam đã biết trước suốt 37 năm qua kể từ ngày 30/4/1975 . Miền nam là đầu tàu kinh tế của cả nước là vựa lúa nuôi sống toàn bộ 90 triệu dân VN trong suốt 37 năm qua , là nơi tập trung các thành phần KT tư nhân mạng nhiều lợi ích cho XH nhất và cũng là nơi cứu cánh cho miền bắc có được sự phát triển như hôm nay , nhờ có KT miền nam mà ngân sách Đảng , kinh tế Đảng , tham nhũng Đảng , quan chức Đảng , trình độ Đảng (bằng cấp) , đạo đức Đảng .. đua nhau phát triển và tăng trưởng chóng mặt ( 50% làm ,50% chỉ giữ chỗ ? ) với số lượng gần bằng một nửa dân chúng và lực lượng hùng hậu này không thể cách giảm được Nó dính chặt vào nhau không phân biệt được bởi lợi ích các nhóm , mà vì thế khi mọi tiềm lực của miền nam trượt dốc nghĩa là DNTN dẹp tiệm quá nhiều , tổng sản lượng lúa bị thu hẹp , làm ảnh hưởng trầm trọng mọi hoạt động của XH miền nam , ảnh hưởng lớn đến mọi nguồn thu cho Đảng như FDI , ODA , vay nước ngoài ,nhập khẩu , xuất khẩu …trong khi đó hệ thống tài chánh ,tín dụng hầu như bất động do nợ xấu vượt quá tầm kiểm soát trong khi đó tư tưởng bảo thủ trong Đảng lại gia tăng tỉ lệ thuận với nợ xấu , ý nghĩ dùng bạo lực để thống trị nền KT thị trường còn gọi là tư tưởng mafia kinh tế lại đơợc Đảng triển khai nhân rộng tạo điều kiện cho mọi quan chức thoải mái ra quyết định tận thu dân chúng bằng các loại thuế và phí làm bất ổn trong XH gia tăng từ sự phá sản không ngừng nghỉ của các tiềm lực kinh tế tư nhân còn sót lại … Đảng /CP CS tự trói buộc mình ,tự hủy diệt Đảng qua việc dung túng ,tiếp tay cho tham nhũng phát triển gây cho nợ xấu gia tăng làm cho DNTN cạn niềm tin ảnh hưởng đến tâm lý người dân dồn sức sống nhờ ngân sách Đảng bởi vì không thể làm ăn có hiệu quả khi sức mua toàn XH không có buộc Đảng CP CS phải chịu trách nhiệm in tiền nuôi dân chúng , nuôi ngân hàng , nuôi quan chức , nuôi DNNN, nuôi tập đoàn , nuôi chứng khoán , nuôi bè cánh sân sau của Đảng , nuôi mọi hoạt động còn tồn tại ít ỏi trong XH như GD , Y tế , Q.phòng, hưu trí , … mà vì thế nói rằng miền nam suy sụp hoàn toàn sau 55 ngày là hiển nhiên đang xảy ra , chỉ 55 ngày nữa chắc chắn VN sẽ trở thành “cõi thiên đình ” mà ở đó không ai làm gì cả do Đảng và nhà nước CS in tiền nuôi toàn bộ dân chúng và sau 55 ngày đó chuyện gì sẽ xảy ra ! what is happen ? .

  Like

 2. Việt Nam trở thành một Hy Lạp ở ĐNÁ thì mọi người sẽ thấy ” Đỉnh cao trí tuệ” của bọn CS như thế nào ? Lúc đó chắc chắn toàn dân sẽ cho chúng ” Xuống Hố Cả Nút ”
  Chỉ khổ cho dân ” Sao chúng không chết nhanh cho rồi “??

  Like

 3. Sáng giờ cúp điện,không vô blog CXN được,đứng ngồi không yên.Giờ mở trang mạng ra,đúng tin nóng hổi:Thị trường Bất động sản vở trận.Đêm tôi ngủ được khoảng 5h đồng hồ.Mỗi ngày mới với tôi đầy ý nghĩa.Chờ một ngày đặc biệt:CS sụp đổ,càng sớm càng tốt.Chờ CP HCS xây dựng lại đất nước.Bây giờ,đấm bãi,không làm gì nhiều,lây lất qua ngày,OK.Chắc chắn ngày đó sẽ tới.

  Like

  • @ST,
   Anh Châu cũng thế, mỗi ngày là một ngày mới, một chiến thắng và dần dần chúng phải tháo chạy thôi,
   Anh Châu

   Like

   • Giận hờn,buồn,vui,khen,chê không thành vấn đề.Tôi chỉ muốn một điều duy nhất:CS sụp đổ.Và tôi theo blog CXN là vậy.Cám ơn tấm lòng của anh…

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s