CXN_020613_2191_Đừng bao giờ nghe và làm theo những chiên da KT VN, chúng chỉ làm tay sai cho bọn nhà nước VN: ‘Nên gửi tiết kiệm trong năm 2013’

Personalities_Politician_ĐCS_Nguyễn Tấn Dũng_tôi đồ

Châu Xuân Nguyễn

Trong 4 năm theo dõi KT VN, tôi nhận rất rằng gần như tất cả những thằng gọi là chiên da KT VN chúng bơm thổi cho bọn láo khoét 3D và Bình ruồi, rất nhiều thằng bị tôi lật mặt nạ như Lê Xuân nguyễn, Võ Trí Thành, Đinh Thế Hiển. Chúng nó đưa ra những lời khuyên để đồng bào ta vất đi những khoản dành dụm cho bọn CS dùng đó làm tham nhũng, và đưa bọn chiên gia này phong bì vài triệu là nói gì chúng cũng làm.

Ngoài ra, kiến thức Kinh Tế thị trường của bọn này rất nghèo nàn, chúng chưa từng chứng kiến 1 cái suy thoái nào, chưa từng chứng kiến một nền kinh tế với thống kê đầy đủ, ảnh hưởng của chính sách chính phủ đối với thị trường, hiệu ứng dây chuyền của một ngành nghề vị khủng hoảng, thăm dò thị trường, thị hiếu tiêu dùng, chính sách lương ảnh hưởng lạm phát, hiệu ứng tăng giá xăng với giao thông, giá thành v.v..Tất cả những Tiến sĩ kinh tế của bọn này là từ Liên xô, Đông Đức, Lỗ ma ní, Bung v.v..thì ngay cả những thầy của chúng nó ở mẫu quốc cũng điếu biết gì về M2, M3, ảnh hưởng phát hành thẻ tín dụng tới M3 (nay Úc và mỹ không dùng M3 nữa), lạm phát, in tiền v.v…nhưng mấy thằng này rất siêng đọc trang này với những dự báo 2 hay 4 năm trước khi xẩy ra rồi ba hoa chích chòe nói cái đầu sai cái đuôi. Như thằng TS này Trích: “Dự báo trong năm 2013, kinh tế sẽ dần lấy lại đà hồi phục qua đó sẽ kích thích thị trường khởi sắc. Đặc biệt, khi nhà đầu tư nước ngoài tin tưởng vào khả năng cải tổ nền kinh tế cũng như môi trường đầu tư ngày càng được cải thiện thì sẽ có một lượng vốn lớn từ nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường.”(hết trích)…Có dấu hiệu nào là Kt lấy đà phục hồi đâu, DN đóng cửa ngày càng nhiều, thất nghiệp hằng triệu mà nó dám viết ra những điều này ????

Vì kinh tế nhiều rủi ro nên không giữ tiền VN, giữ vàng và usd, nợ xấu ko xử lý được thì phải phá sản vài hay 50 Nh, luc đó thì mỗi tài khoản được đền bù tối đa 50 triệu, gửi tiền vào NH làm gì để mất..Trích:”Đây là kênh đầu tư có tỷ suất sinh lời khá tốt. Đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế vẫn còn ẩn chứa nhiều rủi ro thì lựa chọn gửi tiền tiết kiệm vẫn là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả cho nhà đầu tư cá nhân.”(hết trích).

KẾT LUẬN
Những thằng chiên da này thì lãnh vực báo giới đầu tư cấm (bị phạt hằng triệu usd) viết bài vì lợi ích xung đột (conflict of interest), như những người viết bình luận về TTCK phải tuyên bố là trong 3 tháng trước và 3 tháng sau bài viết không được mua bán hay giử cổ phiếu mà họ đang viết.
Những thằng này có lợi ích cá nhân là phong bì mỏng manh của NHNN hay hy vọng là NHNN chú ý thì được ban ân cho 1 job có ăn trong VAMC.-

Còn tôi thì trong 4 năm nay, đồng bào đều biết lợi ích của tôi là 90 triệu đồng bào, tôi không mua bán cp VN, BĐSVN, tất cả những dự báo của tôi đều chính xác và có rất nhiều người làm theo lời tôi trúng hằng chục tỉ vì mua vàng đúng lúc và những người tiếc hùi hụi vì không biết tôi trước nên mua căn họ và mua CK, họ mất hằng chục tỉ mỗi người.

Tình hình hiện nay là phải giữ thậm chí dấu vàng cho tới ngày CP Hậu CS, tiền vn rất nguy hiểm vì nợ xấu Nh 740 ngàn tỉ không giải quyết được, NHTM phải dùng trích lập dự phòng của họ, họ sẽ đuối và sẽ phải phá sản như hằng trăm ngàn DN tư nhân hiện nay, vì là cổ đông nên tất cả phủi tay, không ai trách nhiệm cả (những đại gia tháo khỏi Sacom bank rồi, ngay cả đại gia dốt không biết một chữ như Trầm Bê và con cái nó cũng tháo hết cổ phần ở Sacom, sacomreal, sacomstock rồi). Nghe lời mấy thằng TS dởm này đút tiền là ôm hận.

Melbourne
06.02.2013
Châu Xuân Nguyễn

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/nen-gui-tiet-kiem-trong-nam-2013-20130206081515281ca34.chn

Thứ 4, 06/02/2013, 08:18

‘Nên gửi tiết kiệm trong năm 2013’

Nên gửi tiết kiệm trong năm 2013

Theo Tiến sĩ Đinh Thế Hiển, gửi tiết kiệm sẽ an toàn cho nhà đầu tư cá nhân khi nền kinh tế còn ẩn chứa nhiều rủi ro.

Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển chia sẻ cơ hội đầu tư trong năm 2013 qua bài viết dưới đây.

Với khía cạnh vĩ mô thì việc giảm CPI rất mạnh, tỷ giá ổn định cũng đã tạo nền tảng về sự ổn định kinh tế vĩ mô, mở cơ hội mới trong năm 2013. Tuy nhiên, mức sinh lời của các kênh đầu tư năm 2012 vẫn sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm lý nhà đầu tư trong năm 2013, trong đó có thể kênh chứng khoán sẽ thu hút nhà đầu tư nhiều hơn còn kênh bất động sản vẫn chưa qua giai đoạn “ngủ đông”.

Bất động sản

Thị trường bất động sản năm 2012 đã không phục hồi như kỳ vọng của các nhà đầu tư mà ngược lại tiếp tục lún sâu trong cơn giảm giá – thoát hàng chưa có điểm dừng. Hiện tại, tồn kho bất động sản đang ở mức cao và thanh khoản kém là những trở ngại cho sự phục hồi đối với thị trường này.

Phân khúc căn hộ và đất nền bị ảnh hưởng mạnh khi thị trường bất động sản đóng băng do giá cao và đối tượng tham gia trước đây chủ yếu là các nhà đầu tư. Kể từ cuối năm 2011 đến nay, đất nền và căn hộ giảm giá liên tục, phân khúc cao cấp bị giảm giá mạnh nhất, giá căn hộ cao cấp có nơi giảm đến 50% nhưng tiêu thụ vẫn ì ạch. Hiện nay các nhà đầu tư đang chú ý đến phân khúc trung bình, căn hộ diện tích nhỏ và nhà ở bình dân, và xem đây là động lực cho thị trường bất động sản năm 2013. Tuy nhiên nếu dự án không có chất lượng tốt, vị trí có nhiều tiện ích thì dù là căn hộ bình dân thì khả năng tiêu thụ cũng còn bỏ ngỏ.

Nhận định chung trong năm 2013 là thị trường vẫn tiếp tục khó khăn đến quý 2/2013 do ngân hàng vẫn tiếp tục xử lý nợ xấu bất động sản và các chủ đầu tư tiếp tục tung hàng các dự án dang dở làm áp lực cung mạnh hơn cầu.

Bước vào quý 3/2013, nhiều khả năng kinh tế vĩ mô đi vào giai đoạn tăng trưởng, lãi suất tiết kiệm giảm kết hợp với giá căn hộ khó giảm nữa, do đó sẽ xuất hiện lực mua cho cả ba phân khúc cao cấp, trung cấp và bình dân. Những căn hộ có vị trí tốt, giá hợp lý sẽ được tiêu thụ mạnh tạo tâm lý cho các nhà đầu tư. Cuối năm 2013 có thể xuất hiện sóng đầu tư khá mạnh giúp giá căn hộ bắt đầu phục hồi, một số vị trí tốt với giá hợp lý có thể đem lại hiệu quả cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhìn chung bất động sản vẫn khó có cơ hội tăng giá mạnh trong năm 2013. Thị trường sẽ vẫn lạnh với các phân khúc đất nền, căn hộ vùng ven cách xa khu trung tâm TP HCM hơn 15 km, dịch vụ và hạ tầng còn yếu.

Thị trường chứng khoán

Về cơ bản thị trường chứng khoán năm 2012 đã trải qua giai đoạn khó khăn nhất kể từ khi thành lập. Niềm tin của nhà đầu tư sụt giảm do kinh tế vi mô bất ổn khiến thanh khoản thị trường xuống ở mức rất thấp. Ngoài ra, tình hình kinh doanh của các công ty niêm yết bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế trong và ngoài nước khiến lợi nhuận của nhiều công ty sụt giảm mạnh. Điều này cũng là nguyên nhân góp phần làm thị trường không còn hấp dẫn nhà đầu tư tham gia. Tuy nhiên do giá cổ phiếu đầu năm quá thấp, nên tổng kết toàn năm 2012 kênh này đã sinh lời 16,8%, cao hơn 40% so với kênh thứ nhì là tiền gửi ngân hàng. Điều này có thể giúp thu hút thêm nhà đầu tư mới tham gia.

Dự báo trong năm 2013, kinh tế sẽ dần lấy lại đà hồi phục qua đó sẽ kích thích thị trường khởi sắc. Đặc biệt, khi nhà đầu tư nước ngoài tin tưởng vào khả năng cải tổ nền kinh tế cũng như môi trường đầu tư ngày càng được cải thiện thì sẽ có một lượng vốn lớn từ nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường. Trong quý 1/2013 có thể xuất hiện đợt giảm giá đưa Vn-Index xuống dưới 400 điểm do nhà đầu tư đã đẩy giá khá mạnh vào cuối năm 2012.

Nhà đầu tư giá trị có thể mua vào trong đợt giảm giá này với các mã cổ phiếu của các doanh nghiệp có nền tảng hoạt động ổn định, an toàn, thuộc lĩnh vực kinh doanh không bị ảnh hưởng mạnh bởi yếu tố đầu cơ như ngành sản xuất công nghiệp, xuất khẩu hàng hóa cơ bản và tiêu dùng. Dự kiến trong quý 2 sẽ có các đợt sóng tăng – giảm theo xu thế tăng và thị trường có thể vượt qua mức 450 điểm vào quý 3/2013, đem lại mức thu lời tốt cho các nhà đầu tư đã mua vào trong đợt giảm giá quý 1/2013.

Vàng

Dự báo giá vàng thế giới trong năm 2013 sẽ có những đợt tăng – giảm do sự phục hồi của kinh tế Mỹ và USD. Trong năm 2013, với mức chênh lệch khá lớn giữa giá vàng trong nước với thế giới sẽ tạo vị thế bất lợi cho nhà đầu tư trong nước. Do vậy nhà đầu tư nên thận trọng với kênh này.

Tiền gửi tiết kiệm

Đây là kênh đầu tư có tỷ suất sinh lời khá tốt. Đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế vẫn còn ẩn chứa nhiều rủi ro thì lựa chọn gửi tiền tiết kiệm vẫn là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả cho nhà đầu tư cá nhân.

Đối với kênh tiền gửi tiết kiệm bằng tiền đồng. Hiện nay lãi suất huy động phổ biến khoảng dưới 9% một năm (đối với kỳ hạn dưới 12 tháng) và khoảng 10% một năm (đối với kỳ hạn trên 12 tháng) được xem là vẫn chấp nhận được. Dự kiến lãi suất sẽ trong xu thế giảm vào giai đoạn quý 2 – 3/2013. Do vậy, với các nhà đầu tư an toàn nên chọn kỳ hạn dài 1 năm để có mức lợi nhuận cao.

Tương tự đối với kênh gửi tiền tiết kiệm bằng USD. Hiện lãi suất huy động phổ biến khoảng 2% một năm ở mọi kỳ hạn. Dự báo tỷ giá vẫn tiếp tục ổn định trong nửa đầu của năm 2013 nhờ dự trữ ngoại hối khá tốt, nhập khẩu tăng chậm, lượng kiều hối và vốn FDI vẫn khá ổn định. Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà nước có thể tăng tỷ giá vào cuối quý 1/2013 để khuyến khích xuất khẩu và thu hút vốn đầu tư mới. Do vậy các doanh nghiệp vay bằng USD nên thận trọng.

Theo Diễn Đàn Doanh Nghiệp

4 comments on “CXN_020613_2191_Đừng bao giờ nghe và làm theo những chiên da KT VN, chúng chỉ làm tay sai cho bọn nhà nước VN: ‘Nên gửi tiết kiệm trong năm 2013’

  1. anh châu cổ phiếu vn vẫn lên anh có lời khuyên gì cho bà con để họ đừng bị dụ chơi cp không anh.

    Like

  2. Túm lại thằng này khuyên bà con:
    – Có vàng, có USD thì bán đi không nên giữ, lấy tiền Việt thôi đem gửi ngân hàng là tốt nhất, hoặc mua chứng khoán, hoặc mua BDS chờ quý II/2013 lên giá. Há há.
    Khuyên ngược 180 độ so với anh CXN.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s