CXN_020713_2198_Viết bài này trước khi thằng “chiên da” KT ngu xuẩn Võ Trí Thành trổ tài bưng bô: Tồn kho thép thành phẩm giảm gần 17% so cùng kỳ

Personalities_Politician_ĐCS_Nguyễn Tấn Dũng_tôi đồ

Châu Xuân Nguyễn

Những thằng dốt về KT, dốt về diễn giải thống kê, đang kiếm dịp bưng bô lấy phong bì chụp được thông tin tồn kho giảm là vội viết một bài lấy phong bì trước rồi tính sau.
Những công ty cán thép lớn, họ có cả ngàn NV, có những bộ phận rất cần yếu như market research (thăm dò thị trường), production planning (kế hoach sản xuất) v.v..và cty nào cũng phải biết là từ tháng 2.2011 đến nay, cty xây dựng chỉ sống cầm chừng vì không nhiều dự án, cửa hàng VLXD chậm bán hàng thì đến bây giờ sau 2 năm thì Market Research Dept của cty cán thép phải biết mà giảm sản xuất (curtail production) (nếu không thành phẩm dư thừa rồi phải vay tiền sản xuất thành phẩm để tồn kho rồi trả lãi suất cho tồn kho ah, những cty tư nhân khôn lắm chứ không ngu như “chiên da” Võ Trí Thành hay Lê Xuân Nghĩa đâu).

Khi giảm sản xuất hay ngưng mặt hàng nào đó chờ tiêu thụ tồn kho gần hết thì bắt đầu sản xuất lại (tôi không biết VN có chế độ “just in time” for stock control and management hay không chứ Úc có vì họ không hoang phí tài nguyên và tài chính, nằm kho trả lãi). Đó là giai đoạn này đây nên tồn kho mới giảm chứ đừng tưởng là KT chạm đáy vì ngay tới bây giờ, ngành xạy dựng vẫn điều hiu thì làm sao KT chạm đáy được ???

Những thằng “chiên da” KT, chỉ học sách chứ không biết thực tiễn ngoài đời nó xẩy ra như thế nào, một nhà KT giỏi phải có kiến thức, kinh nghiệm không những trong lãnh vục KT nhưng phải có cái nhìn về sản xuất, an sinh xã hội, phong cách tiêu dùng (consumer behavour) và quan trọng nhất là diễn giải thống kê đúng chứ không đón mò (statistical interpretation).

Khi nắm vững hết những yếu tố trên rồi mới bắt đầu dự đoán (chứ đừng hiểu tí xíu sách vở rồi dự đoán mò thì thiên hạ nghe theo là bán lúa giống hết). Dự đoán rồi chỉ tự ghi thôi, khoan đăng báo cho tới khi dự đoán đúng vài lần, mất vài năm, vài cuộc suy thoái rồi mới viết báo, mới tuyên bố, nếu không dự báo sai thì có người phun nước miếng vào mặt “chiên da, Tiến Sĩ Kinh Tế” đấy.

CXN_052012_1515_Hãy nghe những thằng chiên da KT sách vở phát biểu ngu xuẩn

Trích:”Đó là thằng Võ trí Thành và thằng bị đuổi việc Lê Xuân Nghĩa.

Nhập siêu trở lại trong tháng tư là do xuất khẩu yếu. Những con số thống kê tháng 4 là thực chất những gì diễn ra ở tháng 2 vì đây là những số liệu lấy từ Hải Quan.
Cuối tháng 2 HQ mới làm sổ sách, đến giữa tháng 3 mới “trình làng” thì tháng 4 mới ra thông tin. Giờ này là giữa tháng 4 làm gì có con số của tháng 4, đó là tháng 2 và con số nhập siêu cao vì xuất khẩu thấp, vì sau Tết tất cả DN đóng cửa vĩnh viễn chứ làm gì có chuyện khởi sắc.
Những gói hỗ trợ DN như dãn thuế, giảm thuế chỉ mới ra có 1 tuần nay, DN chưa đóng thuế, chưa quyết toán thuế tháng 5 này thì làm gì có hiệu quả tốt như thằng ngu Võ trí Thành này phát biểu, trích:”  nhờ vào các gói giải pháp tiền tệ và tài khóa, hỗ trợ doanh nghiệp của Chính phủ. ” hết trích.
Có muốn bưng bô đánh lên thì cũng phải khôn một chút, đừng để bị chửi là ngu đần.

Còn thằng Lê Xuân Nghĩa này bị đuổi chắc vì quá ngu xuẫn, trích:”Theo ông Nghĩa, chỉ số công nghiệp tháng 4 tăng cao hơn các tháng trước, lên gần 12%, mức cao nhất trong năm 2011, trong khi đó nhập khẩu, chủ yếu là máy móc, trang thiết bị phục vụ sản xuất, tăng trở lại trong tháng 4.”(hết trích).

Melbourne
07.02.2013
Châu Xuân Nguyễn
———————–

http://cafef.vn/vat-lieu-xay-dung/ton-kho-thep-thanh-pham-giam-gan-17-so-cung-ky-20130206092328393ca54.chn

Thứ 4, 06/02/2013, 21:25

Tồn kho thép thành phẩm giảm gần 17% so cùng kỳ

Tồn kho thép thành phẩm giảm gần 17% so cùng kỳ

Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết sản lượng thép xây dựng sản xuất trong tháng 1 đạt 360.000 tấn, giảm 9% so với tháng 12/2012, nhưng tăng 26% so cùng kỳ 2012.

Cùng với sản xuất, tiêu thụ thép trong tháng qua cũng đạt 360.000 tấn, tăng 2,2% so với tháng 12/2012 và tăng 54% so với cùng kỳ năm trước.
Chính vì thế, tồn kho thép thành phẩm tính đến cuối tháng 1 là 330.000 tấn, giảm 1,1% so với tháng 12/2012 và giảm 16,6% so với cùng kỳ năm ngoái.
Còn theo Bộ Công Thương, trong tháng 1, sản xuất sắt thép đạt 276,7 nghìn tấn, tăng 1,6% so với tháng 12/2012 và tăng gần 30% so với cùng kỳ. Tình hình sản xuất và tiêu thụ thép trong tháng không có nhiều biến động.
Tuần đầu tháng Giêng, thị trường thép đã điều chỉnh giảm giá bán để tăng sức tiêu thụ, nhưng sang tuần cuối tháng, thị trường thép đã có sự tăng giá trở lại do ảnh hưởng của giá nguyên liệu luyện kim trên thị trường thép thế giới.
Mặc dù vậy, giá bình quân tháng Giêng và hiện nay cũng chỉ tương đương với giá bình quân của tháng 12/2012, dao động từ 13 đến 14 triệu đồng/tấn thép cây và thép tròn cuộn (chưa có VAT).
Cũng theo Bộ Công Thương, từ tháng 1/2013, mặt hàng thép cuộn cán nguội xuất khẩu sang Indonesia chính thức bị áp thuế chống bán phá giá từ 13,5-36,6%.
Trong thời điểm ngành thép còn gặp nhiều khó khăn như hiện nay, việc áp thuế chống bán phá giá sẽ tạo thêm áp lực cho doanh nghiệp trước nguy cơ mất thị trường và khó khăn trong việc cạnh tranh để mở rộng thị trường xuất khẩu./.
Theo Văn Xuyên 
TTXVN

8 comments on “CXN_020713_2198_Viết bài này trước khi thằng “chiên da” KT ngu xuẩn Võ Trí Thành trổ tài bưng bô: Tồn kho thép thành phẩm giảm gần 17% so cùng kỳ

 1. Nhân dịp năm mới quý tỵ xin trân trọng gửi tới CXN cùng toàn thể các ANH trong nhóm TIÊN PHONG NVVDTV cùng gia quyến những lời chúc tốt lành nhất;Cầu mong các anh luôn dồi dào sức khoẻ để cống hiến nhiều hơn nữa,hiệu quả hơn nữa cho sự trường tồn-thịnh vượng của đất nước và dân tộc Việt.Nhân dân ,nhất là thế hệ trẻ VN đang đặt nhiều lòng tin ở các anh;đang noi theo tấm gương xả thân cho nghĩa lớn của các ANH…!.Hy vọng sẽ được hoà trong dòng người chào đón các anh về nước , đảm nhận những trọng trách của dân tộc giao phó vào một ngày RẤT GẦN.CHÚC THẮNG LỢI!.

  Like

  • Xin cám ơn anh DOQUOCMINH và thay mặt Nhóm Vì Dân, chúng tôi chúc anh và gia quyến một năm mới dồi dào sức khỏe và thắng lợi trên mọi mặt,
   Thân chào anh,
   Chau Xuan Nguyen
   Anh có rãnh email lại dùm tôi nha…

   Like

   • Trưa qua (ngày 6/2/13) mình có thằng cháu đến biếu chú quà tết,cùng đi có thằng bạn thân làm ở tỉnh uỷ(khối dân vận của một tỉnh thuộc miền đông nam bộ).Lúc chú cháu chuyện trò,tình cờ “chạm” đến một trong những tên đầu đảng bán nước hại dân(NTD),nghe nó nói mà thấy thương cho nó và đảng của chúng nó:đại ý là :vẫn biết vậy(…) nhưng không giám” làm gì”Dũng,vì ….sẽ sụp luôn “chế độ”(!).À ,thì ra là vậy,ngay trong các cơ quan” đầu não”của CS cũng đã nhận ra VẤN ĐỀ ,và cũng đã cực kỳ NAO NÚNG.
    Nói điều trên để CHÂU cùng các ANH trong NHÓM hiểu hơn HIỆN TÌNH trong nước mà ĐỊNH LIỆU CHUYỆN LỚN!.Cứ như tôi nghĩ TÌNH HÌNH đã rất khẩn trương,chắc các anh sẽ RẤT VẤT VẢ đến nơi rồi đấy.Chúc sớm thành công.

    Like

   • Điều này là mình nghi ngờ tứ lâu, giờ có anh DOMINHQUOC xác nhận là rất hữu ích,
    Cám ơn anh nhiều,
    Thân ái,
    Châu Xuân Nguyễn

    Like

   • Ngày trở về đẩy rẫy khó khăn, nguy hiểm. Mong chú thận trọng chuẩn bị mọi thứ cần thiết để đảm bảo an toàn và kiến thiết đất nước.

    Like

 2. Van bai rut VN ra khoi vong lan quan phu thuoc vao Han Tac dang den gan hoi ket, va noi ma main control ban co tren duoc toa lac tai Au Chau…

  May thang chien da kinh te hang dau VN, so truong cua chung chi biet noi theo, noi leo, noi lao… chu khong bao gio co mot it kinh nghiem nao trong va cham thuc te o linh vuc thi truong ma ban chat cua no luon luon phuc tap moi luc moi noi.

  Va nhieu khi nghien cuu va suy ngam lai thay rang cac chuyen gia KTVN da toan tinh hay tinh toan cho may thi cung khong bang may nguoi “ban ca” ngoai cho, va nhu vay thi co le tat ca trong so ho moi chinh hieu la “Tri thuc khong bang cuc phan” chang?????

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s