CXN_021213_2219_Cao Sỹ Khiêm này biết gì về DNNVV, chỉ rành về lấy phong bì của DN thôi: Chủ động tận dụng cơ hội vượt khó

Personalities_Politician_ĐCS_Nguyễn Tấn Dũng_tôi đồ

Châu Xuân Nguyễn

Những gì tôi nghe về thằng Cao Sỹ Khiêm này rằng sau ngày mất nước, ai muốn làm ăn gì phải chung chi cho nó 20%.

Tay này từng giao hợp đồng in ấn trái phiếu NH nhà nước, ra điều kiện 20% giá tiền còn kèm theo điều kiện phải bao vợ chồng nó qua Melbourne tham quan cơ sở in ấn, ở KS 5 sao, bạn tôi đi đưa đón hắn và vợ hắn lên Crown Casino mỗi ngày, nướng bao nhiêu tiền thì DN Uc trả bao nhiêu.

Nhìn những gì hắn khuyên DN chứng tỏ hắn không biết một tí gì, khi hàng tồn kho cao, bán hàng không chạy, tiền không vô thì làm gì có chuyện: Tríchhạn chế tình trạng DN thu hẹp sản xuất,ngừng hoặc phá sản,từ đó góp phần vực dậy nền kinh tế”(hết trích), làm sao không hạn chế sản xuất khi hàng tồn kho chất đống, nói thế này là không hiểu tí gì về KD nhưng rất rành ăn phong bì lại qu.

Nghe thằng này nói như thế này thì DN có tức lộn gan lên hay không ??? Trích:”
Nhưng, tôi cho rằng, trong khó khăn đã có rất nhiều DNNVV khẳng định được sức bật mạnh mẽ, vượt khó thành công.”(hết trích)

DNNVV thì ai ai cũng biết là CP này không hiểu tí gì về vận hành DN thì làm sao thông cảm được với DN mà thằng này phán những câu như thế này: Trích : “
Dù nhiều dự báo đưa ra là khó khăn, thách thức sẽ còn kéo dài trong năm 2013, nhưng với mỗi cách đi riêng của từng DN cùng sự sát cánh của Chính phủ, các bộ, ngành, chắc chắn khó khăn sẽ được đẩy lùi, cơ hội sẽ mở ra cho DN.”(hết trích).


Chính sách hổ trợ của CP thì DNNVV đều biết là trống rỗng, là hoàn toàn không hữu hiệu với họ. Cải cách DNNN chỉ nói không chứ có ai làm gì đâu, mà khi có làm thì nhóm lợi ích của DNNN sẽ hưởng chứ làm gì mà bình đẳng để tới DNNVV bình thường. Trích:”Tuy nhiên, năm 2013 cũng sẽ mở ra nhiều thơi cơ thuận lợi cho DN nói chung và DNNVV nói riêng.

Đó là, hàng loạt cơ chế chính sách tài chính hỗ trợ DNNVV do Bộ Tài chính đề xuất trình Chính phủ vừa được ban hành, cùng với đó là sự vào cuộc mạnh mẽ thực hiện Đề án Tái cơ cấu DNNN và xử lý nợ xấu. Khó khăn về tài chính đã có cơ chế hỗ trợ; và khi sắp xếp, cơ cấu lại các DNNN mà trọng tâm là các tập đoàn, tổng công ty nhà nước cũng sẽ mở ra cơ hội cho các DNNVV khi được cạnh tranh bình đẳng hơn.”(hết trích).

Thằng này nói ra là biết nó điếu có biết suy nghĩ của DNNVV, điều đầu tiên khi doanh thu sa sút là DN luôn luôn phải suy nghĩ tại sao để tìm lối thoát. chuyện sa sút không phải là mới xẩy ra mà là 2 năm nay rồi, từ đầu 2011 đến giờ, chứ đừng lớn tiếng kêu gọi “việc đầu tiên là phải đánh giá”….Trích:”việc đầu tiên của tất cả các DN, mà trước hết là DNNVV phải nhìn vào mình, phân tích một cách cặn kẽ, đánh giá thực trạng một cách chính xác mặt mạnh, mặt yếu, tiềm năng, sở trường, sở đoản, những vấp váp tồn tại của mình thời gian qua và những cái mà mình có thể vượt lên.

Qua đó, tự mình đánh giá thực trạng của mình, để mình tự xác định, tự mình xây dựng chiến lược phát triển trong năm 2013. Bên cạnh đó, trước những chính sách giải cứu, hỗ trợ DNNVV ngày càng nhanh, nhiều và tốt hơn,  mỗi DN phải khai thác một cách rất tích cực những chính sách, những diễn biến mới mà có lợi cho mình để mình tạo ra thời cơ mới.”(hết trích).

Họ đánh đánh giá, nhìn đi nhìn lại chính mình, nhìn môi trường KD, nhìn sự bất tài trong điều hành chính sách vĩ mô của ĐCS và sau 2 năm, họ đã quyết định quá chính chắn rằng với 7 năm khủng hoảng trước mắt, cách duy nhất để bảo tồn vốn là khép cửa KD lại, chớ khi CP Hậu CS trở về VN mà thôi.

Melbourne

12.02.2013 (Mùng 3 Tết)

Châu Xuân Nguyễn

———–

http://cafef.vn/doanh-nghiep/chu-dong-tan-dung-co-hoi-vuot-kho-20130211050613299ca36.chn

Thứ 2, 11/02/2013, 20:55

Chủ động tận dụng cơ hội vượt khó

Chủ động tận dụng cơ hội vượt khó

Giảm lượng hàng tồn kho,hỗ trợ doanh nghiệp (DN) tiếp cận được vốn ngân hàng,hạn chế tình trạng DN thu hẹp sản xuất,ngừng hoặc phá sản,từ đó góp phần vực dậy nền kinh tế là mục tiêu đặt ra cần giải quyết trong năm 2013…

2012 có thể nói là một năm khó khăn nhất đối với tất cả các DN Việt Nam. Mỗi DN có những khó khăn riêng, nhưng có lẽ chịu hứng ảnh hưởng nặng nề nhất, sâu sắc hơn cả là các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV). Nhưng, tôi cho rằng, trong khó khăn đã có rất nhiều DNNVV khẳng định được sức bật mạnh mẽ, vượt khó thành công.

Dù nhiều dự báo đưa ra là khó khăn, thách thức sẽ còn kéo dài trong năm 2013, nhưng với mỗi cách đi riêng của từng DN cùng sự sát cánh của Chính phủ, các bộ, ngành, chắc chắn khó khăn sẽ được đẩy lùi, cơ hội sẽ mở ra cho DN.

Năm 2013, sẽ tiếp tục là một năm thử thách nữa đối với DNNVV, thậm chí gay gắt hơn, có thể số DN bị đình trệ, giải thể cũng sẽ vẫn còn. Tuy nhiên, năm 2013 cũng sẽ mở ra nhiều thơi cơ thuận lợi cho DN nói chung và DNNVV nói riêng.

Đó là, hàng loạt cơ chế chính sách tài chính hỗ trợ DNNVV do Bộ Tài chính đề xuất trình Chính phủ vừa được ban hành, cùng với đó là sự vào cuộc mạnh mẽ thực hiện Đề án Tái cơ cấu DNNN và xử lý nợ xấu. Khó khăn về tài chính đã có cơ chế hỗ trợ; và khi sắp xếp, cơ cấu lại các DNNN mà trọng tâm là các tập đoàn, tổng công ty nhà nước cũng sẽ mở ra cơ hội cho các DNNVV khi được cạnh tranh bình đẳng hơn.

Dù vẫn còn nhiều khó khăn nhưng 2013 vẫn là cơ hội cho những DN biết lựa thời cơ, tìm ra những thị trường mới tiềm năng trong sự giúp đỡ nhiệt tình của các cơ quan chức năng.

Như vậy, yếu tố thời cơ mới đã mở ra với những DNNVV, quan trọng là các DN phải biết chủ động nắm bắt và có biện pháp, kế sách vươn lên. Sau những thử thách của hai năm qua, tôi tin rằng những DN đã trụ vững đến thời điểm này đều có điều kiện phát triển tốt.

Với sự cộng hưởng từ nỗ lực của bản thân, từ cơ chế chính sách tài chính hỗ trợ, yếu tố thương mại hỗ trợ… là điều kiện để DNNVV tiếp tục vươn lên giữ được vị trí và có thể khắc phục khó khăn nhanh hơn các thành phần kinh tế khác.

Trong bối cảnh hiện nay, để vững vàng vượt qua khó khăn, việc đầu tiên của tất cả các DN, mà trước hết là DNNVV phải nhìn vào mình, phân tích một cách cặn kẽ, đánh giá thực trạng một cách chính xác mặt mạnh, mặt yếu, tiềm năng, sở trường, sở đoản, những vấp váp tồn tại của mình thời gian qua và những cái mà mình có thể vượt lên.

Qua đó, tự mình đánh giá thực trạng của mình, để mình tự xác định, tự mình xây dựng chiến lược phát triển trong năm 2013. Bên cạnh đó, trước những chính sách giải cứu, hỗ trợ DNNVV ngày càng nhanh, nhiều và tốt hơn,  mỗi DN phải khai thác một cách rất tích cực những chính sách, những diễn biến mới mà có lợi cho mình để mình tạo ra thời cơ mới.

Theo TS. Cao Sỹ Khiêm, Chủ tịch HH Doanh nhân nhỏ và vừa Việt Nam

Tài chính & Đầu tư

5 comments on “CXN_021213_2219_Cao Sỹ Khiêm này biết gì về DNNVV, chỉ rành về lấy phong bì của DN thôi: Chủ động tận dụng cơ hội vượt khó

 1. Không biết khi Chính Phủ hậu cộng sản được thành lập , anh Châu có xử dụng lại bọn “ chiên da kinh tế XHCN ngu như bò và tham như heo này không ?

  “ Tư duy kinh tế nào đã và đang giết chết từng ngành và toàn diện nền kinh tế Việt Nam?”

  Hơn ba chục năm hoà bình ổn định là thời gian đủ dài để hai nước Á Đông lớn trở thành cường quốc kinh tế thế giới là Nhật (số 3 thế giới) và Trung quốc (số 2 thế giới), hoặc để đa số các nước Đông Nam Á hoá rồng, như Hàn Quốc (thứ 13 thế giới) hay Đài loan, Hongkong hay Singapore (tốp Rồng con), Malaysia hay Thái Lan (tốp đầu Đông Nam Á), chỉ riêng trừ Việt Nam XHCN là cứ tự mình “ưu việt” từ tốp đầu ĐNA lùi lại chót!
  Hiện nay, rõ ràng ngay cả Philippine, Myanmar, Lào hay Cămpuchia cũng đã, đang và sẽ có khả năng bứt phá, vượt qua Việt Nam trong 3-5 năm tới .
  ………
  Tư duy kinh tế như vậy ( định hướng XHCN ) có thể gọi là tư duy kinh tế TỰ SÁT hay tư duy bị UNG THƯ , mà cái gen ung thư chính là hạt giống XHCN. Muốn khỏi chết, chỉ có cắt bỏ khối ung thư.
  Kinh tế Việt Nam muốn phát triển thành Rồng, chỉ có một con đường: bỏ tư duy định hướng XHCN. Thay nó bằng gì? Chả cần thay gì cả, Tư duy kinh tế thị trường – hạt giống đã có trong khối kinh tế tư nhân và nước ngoài, tự nó sẽ phát triển thay thế và phát huy tác dụng tốt cho cả nền kinh tế và cả xã hội.

  Phan Châu Thành

  https://danluan.org/tin-tuc/20120110/phan-chau-thanh-tu-duy-kinh-te-nao-da-va-dang-giet-chet-tung-nganh-va-toan-dien-nen

  Like

 2. Kẻ ngu tối tự biết mình ngu, là cái phúc cho cộng đồng. Nhưng kẻ ngu tối không biết mình ngu mới thực sự là nguồn thảm họa đối với tất cả những người sống trong vòng ảnh hưởng của sự ngu tối đó của anh ta – Chính đây mới là loại người nguy hiểm đối với xã hội.

  Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta không hiếm gặp kẻ ngu không những không nhận ra mình ngu, trái lại còn vỗ ngực nhận mình là kẻ thông minh. Thật đau lòng, nếu kẻ đó lại nắm giữ một chức quyền nào đó trong xã hội, lại thường xuyên đi rao giảng “điều hay, lẽ phải”, lại thích đóng vai “mẫu nghi”… của thiên hạ!

  Trần Huy Thuận

  http://tamnhin.net/phiem-dam/20127/Tuong-minh-thong-minh-.html

  Like

 3. cũng có vài doanh nghiệp thành công ,nhưng sau đó giám đốc bị ngơ ngơ vì trải qua một thử thách trên sức chịu đựng ,e rồi đây sau khi thu được kết quả thì nhiều người điên đi ngoài đường nói lải nhải

  Like

 4. Thằng Cao sĩ khiêm nay nó man trá , xảo quyệt với vô liêm sỉ y chang không khác gì tên Trần xuân giá -ACB- (đang ở trong tù ) một chút nào cả , đầu óc nó chỉ có mỗi duy nhất một tư tưởng , một ý nghĩ làm sao lùa bằng hết tiền tài của của dân tộc và của các quan dưới cấp hắn vào túi riêng của hắn , hắn tìm mọi cách lấy lòng cấp trên bằng trình độ cao hơn của hắn so với các UV BCT lúc mà hắn còn là thống đốc NH , nay hắn tìm được cái chân chủ tịch DNVVN chỉ mục đích nói láo ăn tiền , cái bóng quyền lực của hắn trước đây giờ đã mất hút rồi nên lùa được bao nhiêu thì lùa thôi , Hắn cũng biết chút chút về KT vĩ mô và vi mô nhưng là của chế độ XHCN dạy cho hắn mà vì thế làm sao mà hắn hiểu được ” nỗi buồn biết tỏ cùng ai .” của các DNVVN hiện nay đang ở thế chết không được mà sống cũng không xong … một việc ai cũng biết là DN tư nhân phá sản hàng loạt thì nguồn tiền cho chúng tham nhũng trong đó có hắn sẽ càng lúc càng bị cạn kiệt nên hắn muốn giảm sự phá sản DN .. Trích“hạn chế tình trạng DN thu hẹp sản xuất,ngừng hoặc phá sản,từ đó góp phần vực dậy nền kinh tế”(hết trích)… khi bài viết này thoát qua kiểm duyệt báo chí thì cũng là lúc thông điệp về sự nghiêm trọng trong hành trình phá sản của DN hiện nay đã chính thức khuấy động toàn bộ Đảng CS và chóp bu CSVN hiện nay dĩ nhiên hậu quả của nó là khôn lường đối với hệ thống chính trị độc tài tàn bạo của CSVN đang núp bóng chiêu bài mị dân là chế độ ” dân chủ tập chung ” chứ không phải là chế độ ” độc tài ” hay ” độc đảng ” … bọn chúng cũng biết rất rõ ràng là giờ đây CSVN đã không còn lừa dối dân chúng được nữa chúng đang tìm cách kéo thời gian để sửa chữa và thay đổi như Miến điện nhằm trốn tránh tội lỗi kinh hoàng đã gây ra cho dân tộc VN suốt 68 năm qua , riêng tên CS Khiêm này cũng đang tìm mọi cách trốn tránh lánh nạn tìm cách trở về với nhân dân để tránh làm một trong những kẻ tội đồ của dân tộc …

  Like

 5. nói như ông này thì phá sản hết ngân hàng cho rồi,dấu đó nghe! mà 60 phần trăm ngân hàng có nợ xấu rồi . nói thiệt chắc một trăm phần trăm em ơi chiều nay một trăm phần trăm quá hè. có tiền mà gởi ngân hàng có ngày mất không còn một xu hehehttp://hcm.24h.com.vn/tai-chinh-bat-dong-san/xoa-no-xau-bang-nhung-giai-phap-manh-c161a520772.html

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s