CXN_021813_2245_Tâm tình của một bạn trẻ sinh sau 1975 và bị nhồi sọ bởi bọn CS lưu manh

Personalities_Politician_ĐCS_Nguyễn Tấn Dũng_tôi đồ

Châu Xuân Nguyễn

Một tâm sự quá hay, tôi nâng cấp thành bài viết.

Melbourne
18.02.2013
Châu Xuân Nguyễn
————-

Bui Doi

Đọc lại tiến trình lịch sử kinh tế, chính trị mà tôi cảm thấy buồn và đau đáu trong lòng. Sự đau buồn về những sai lầm của ĐCS triền miền chưa bao giờ muốn khắc phục tận gốc rễ. Và càng đau buồn hơn cho bao thế hệ thanh niên như tôi. Mới gần ba mươi tuổi mà trong tôi ngổn ngang những thổn thức lo âu. Lo cho bao đời thế hệ hiện tại và mai sau. Vì sao thế. Thế hệ chúng tôi được giảng dạy, tuyên truyền về một nước VN rừng vàng biển bạc và sẽ giàu có, sánh vai với cường quốc năm châu. Từ khi đi học tôi luôn nhớ và tâm niệm về câu này. Rồi về lịch sử chúng tôi được dạy một trang sử oai hùng, tự hào trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống đế quốc thưc dân Pháp Mỹ. Về một người vĩ đại HCM, trên con đường tìm ra chân lý cứu nước giải phóng dân tộc. Đó là vị cha già dân tộc, một vị thánh nhân hết lòng vì dân vì nước, yêu nhân dân đồng bào mà quên lợi ích cá nhân đến việc lập gia đình người cũng không muốn lấy. Gia đình của người là VN, con cháu của người là con dân VN. Nhưng, từ khi có internet xâm nhập, những thông tin mở trong và ngoài nước, tiếng việt và tiếng nước ngoài. Với tính tò mò ham tìm hiểu và học hỏi, tôi dần tìm ra những sự thật, những điều mà học dưới mái trường CS là không đúng sự thật. Có nhiều điều mang tính tuyên truyền ru ngủ, mị dân. Hình thành bao thế hệ mù thông tin sự thật, sống dưới sự sợ hãi lo âu. Thật đau buồn xót xa không biết bao thệ hệ nữa vẫn được giảng dạy tuyên truyền như vậy. Điều đó làm thôi chột tính chân thật của mỗi người. Dẫn đến sự băng hoại về đạo đức niềm tin của một xã hội, một dân tộc. Làm cho cả xã hội sống trong sự dối trá và sợ hãi thì thử hỏi sức mạnh nào của dân tộc đây, làm sao sánh vai với cường quốc năm châu đây.

Nhìn vào hiện trạng của đất nước về kinh tế khi được xây dựng bởi những con người cs thì làm gì có nền tảng kinh tế vững mạnh. Đất nước sẽ suy kiệt, nhân dân ngày nghèo nàn chết đói. Sự thật đang diễn ra minh chứng cho điều đó. Vốn dĩ nó tiềm ẩn từ khi CS lên nắm chính quyền. Với hoc thuyết Mac Lê đã lỗi thời, đã bị xóa bỏ thì thử hỏi sao VN vẫn thế. Ôi một chính phủ bất tài vô lương, tâm và tầm không bằng kẻ bị họ cướp VNCH.

Thât tội nghiệp cho cá nhân tôi và cho bao người cùng thế hệ. Và thật đau xót, khủng khiếp hơn cho thế hệ sau vẫn bị đọa đầy như chúng tôi đây.

Chỉ còn cách tự giải cứu mình, làm theo những lời kêu gọi thống thiết của nhóm NVVDTV của chú CXN. Biết bao nhiêu người dân oan lầm than cực khổ sống dưới một chế độ chỉ có tuyên truyền, khẩu hiệu nhưng thực tế chẳng thấy sáng sủa tí nào. Thì thử hỏi sao người dân còn hiền nhẫn nhục vậy. Hãy đứng lên vì mình và vì bao thế hệ mai sau, hay làm nên lịch sử, viết nên những trang mới cho dân tộc VN. Hỡi các nhà tri thức, các tầng lớp cùng khổ hãy nhìn nhận rõ và đồng tâm hiệp lực đấu tranh vị quyền cơ bản của con người, về một VN thực sự dân chủ, tự do, hạnh phúc.

Tâm tình của người con sống, học tập và làm việc dưới mái trường cs yêu dấu, nhưng đầu óc tự khai sáng mà nhìn thấy sự thật sau bức màn mà trước đây bị che phủ.

Đau lòng lắm thay.

14 comments on “CXN_021813_2245_Tâm tình của một bạn trẻ sinh sau 1975 và bị nhồi sọ bởi bọn CS lưu manh

 1. Các bạn trẻ hãy chứng thực những điều trên bằng cách lên internet, tìm kiếm những trang báo không phải do NN quản lý. Tôi tin rằng nhiều bạn trẻ sẽ tìm ra rất nhiều sự thật CSVN đã làm những gì cho đất nước VN.

  Like

  • Thực tình có nhiều người hiểu rõ sự thật CSVN bác hunghoang ơi. Chỉ có điều họ còn sợ hãi điều gì đó như là sổ hưu về sau chẳng hạn, rồi gia đình con cái họ nữa nên họ chưa lên tiếng thôi. Đến khi KT ụp lụp xụp, theo dây truyền sẽ đồng khởi sướng dàn đồng ca. Mong rằng ngày đó không xa và con tim họ trở nên chai lỳ k còn sợ hãi nữa.

   Like

   • Bui Doi thân…..,
    Tôi cũng đồng quan điểm với bạn về hiện trạng ngày nay của thế hệ trẻ…..!Tuy nhiên,cũng phải nhìn nhận vào sự thật của đằng sau cái “Sợ Hãi” đó là gia đình của họ đấy!!!Vì thế cho nên chúng ta mới nói: Mưa dầm thấm(đất) lâu mà?
    Chúng ta cứ thực hiện theo kế sách”Vết Dầu Loang” thì từ từ sẽ thành công…..
    Cộng dồn những “áp chế” tột độ lâu ngày nó sẽ trở thành hiện tượng”Bom nafan”!Giống như ông bà xưa từng nói (hài): Khí tồn tại não vậy!!!!
    Cứ cấp số nhân theo ngày tháng thì nó sẽ trở thành Lũ đấy bạn…..!Lũ sẽ “cuốn phăng ” bất cứ những vật cản nào trên đường nó đi mới đáng Sợ?Nhưng,cái quan trọng không kém đó là Kinh Tế đó bạn….!(KT sẽ kéo theo CT và NG mà?)

    Like

   • Bui Doi thân…..,
    Tôi cũng đồng quan điểm với bạn với hiện trạng của thế hệ trẻ ngày nay….!Tuy nhiên,xét về tâm lý chung thì phải nói thẳng rằng”đằng sau cái Sợ Hãi” đó chính là gia đình họ!Thế nhưng,một khi “quỹ đạo”chung đã vào đúng tâm điểm thì nó sẽ trở thành cơn Lũ cuốn phăng tất cả mọi vật nào cản nó mà thôi….
    Mưa dầm thấm(đất) lâu cũng như Vết Dầu Loang mà chúng ta phải thực hiện để đạt mục đích mà?Mong mọi người hiểu rõ để thực hiện…..cộng với KT là không thể thừa (KT rất quan trọng vì nó sẽ kéo theo cho cả CT và NG nữa đấy!)

    Like

 2. bộ tư lệnh quyết chiến, anh em ta sẵn sàng tử chiến.hehe pháo tiếp pháo chừng nào CS banh cù chìa mới thôi.mẹ kiếp bất tài tham nhũng còn cái tội nói láo nửa

  Like

  • Mỗi người là một thủ lĩnh, của nhóm người thân anh em bạn bè cùng tham chiến hào thì lúc này cs sẽ nguy. Bên cạnh đó, nhân sĩ tri thức đã mạnh dạn hơn roài, đứng về phía dân oan, là lực lượng phản biện trong xã hội, sẵn sàng đối thoại và phản đối các chính sách không đúng của cs về mọi mặt. Thì tương lai tươi sáng, con đường tơ lụa đang được mở rộng và dài ngay trước mặt. Thật vui, khi thây vai trò đích thực của mỗi tầng lớp, mỗi người dân được đánh thức vượt qua nỗi sự hãi và màn đêm u tối.

   Like

 3. .”Rừng vàng ,biển bạc,ruộng lúa phì nhiêu.đất đai màu mỡ ‘.’tha hồ vào vơ vét vội sạch sành sanh hết rồi còn đâu nữa giàu có lắm các đồng chí khi vào đực đến Saigon tha hồ hưởng thụ nhé không làm cũng có ăn,trong ấy chúng nó giàu có lắm lắm,cố mà tịch thu cho bằng hết nhé,thế đó thỏa mãn chưa?Nhân dân tao bi giờ nghèo đói lắm.không còn miến đất cằm dùi nữa đâu.Nhìn tới ,nhìn lui nhân dân tao bị tống cổ ra ngoài đường hết rồi,quanh đi quẩn lại chỉ còn có chúng bây thôi,đất đai vườn tược,nhà cửa nguy nga những kẻ giải phóng tước đoạt sach hết trơn hết trọi rồi.

  Like

  • Hoan hô,Hoan hô Quynhmai!Chúng ta đã mất tất cả từ sau cái ngày mà chúng nó gọi là giải phóng…bị phỏng giái rồi,đời còn gì nữa đâu.Chửi!Chửi cho tắt bếp ,chửi cho tịt ngòi nổ,chửi cho nhục dòng họ CS lũ nó…Dòng họ CS láo phét,dốt nát mà làm mặt cơn cơn ta đây là đỉnh cao trí tệ.Nhớ tới lũ nó,thấy giảm thọ

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s