CXN_022313_2260_Bình ruồi sẽ in tiền giải quyết nợ xấu, BĐS và thu mua usd tạo lạm phát: Lạm phát cao là mất hết

Personalities_Politician_ĐCS_Nguyễn Tấn Dũng_tôi đồ

Châu Xuân Nguyễn

Đọc bài báo này cùng bài này của tôi CXN_022313_2259_TĐ giải quyết nợ xấu NH, BĐS, mua usd bằng cách in tiền nhưng TĐ không nghĩ sẽ tăng lạm phát ??: Đuổi ngay thằng này: Thống đốc: Chính sách tiền tệ đã bành trướng quá lớn trong nền kinh tế

thì sẽ thấy Nguyễn Đình Cung và Bình Ruồi chửi nhau.

Bọn lưu manh này thì cứ tuyên bố vung vít, lòng vòng quanh co vì thực chất là chúng không biết cách nào giải quyết mớ bòng bong KT này cả. Hy vọng rằng BCT, BBT, UV BCH TW, ĐBQH, ĐV đọc bài tôi để nhìn thấy bọn Bình ruồi, 3D đều chém gió chứ chúng thật sự đi từ bế tắc này đến bế tắc khác. Thất bại thấy rõ là BĐS, giá ngày càng xuống thấp hơn, không thấy đáy, không thấy bán buôn gì cả. Rồi nợ xấu, từ mua nợ, bơm tiền đều bị tôi vạch ra là những phươn án chữa cháy để Bình ruồi in tiền nhân dân bơm cho NHTM để lấy lại quả (y chang như bauxite mà 3D đã làm).

Thằng này chửi 3D và Bình ruồi đây. Trích:”Chỉ có thông tin là “đang làm rất quyết liệt” và đưa ra một vài con số nhưng không đủ thuyết phục.”(hết trích)

Chúng nó rối bời rồi.

Melbourne
23.02.2013
Châu Xuân Nguyễn
——–
http://nld.com.vn/20130217101116346p0c1002/lam-phat-cao-la-mat-het.htm

Chủ Nhật, 17/02/2013 22:35

Chừng nào mấy “ông” bất động sản không được xử lý bằng cơ chế thị trường mà đợi cứu, doanh nghiệp Nhà nước chờ giá lên mới bán cổ phần thì khó chuyển biến nền kinh tế

Tiến sĩ Nguyễn Đình Cung, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương, cho rằng khó khăn trong 2 năm 2011, 2012 là cái giá đắt để ổn định kinh tế vĩ mô nên nếu lạm phát năm nay cao trở lại thì “coi như mất hết”.


Giá bất động sản phải giảm xuống nữa thì kinh tế mới bừng lên. Trong ảnh: các dự án địa ốc trên đường Nguyễn Hữu Thọ,
huyện Nhà Bè – TPHCM. Ảnh: TẤN THẠNH

Khôi phục niềm tin bằng lạm phát thấp

°° Phóng viên: Ông đánh giá thế nào về tăng trưởng và kiềm chế lạm phát trong năm 2013?

– TS Nguyễn Đình Cung: Về dự báo tăng trưởng trong năm 2013, nhiều ý kiến cho rằng sẽ khó khăn nhưng tôi nghĩ không thể khó hơn năm 2012 được nữa vì tăng trưởng năm qua đã rất thấp, gần xuống mức tối thiểu. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn có tiềm năng tự nhiên từ tăng trưởng lao động, việc làm. Hơn nữa, năng suất và hiệu quả ít nhiều cũng sẽ được cải thiện trong năm 2013 vì đã bắt đầu có động thái tái cơ cấu như đầu tư bớt dàn trải hơn, đầu tư ngoài ngành của doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) giảm đi khiến nguồn lực đó được khai thác trở lại. Những tài sản lâu nay chưa được sử dụng từ xử lý nợ xấu chắc chắn sẽ thay đổi so với trước. Nếu không có những điều chỉnh gây xáo trộn vĩ mô mà nhất quán điều hành chính sách tiền tệ, tài khóa, không cứu “ông” này, “ông” kia thì tôi cho rằng mục tiêu tăng trưởng từ 5% – 5,5% là hoàn toàn khả thi.

Về lạm phát cũng có thể giữ ở mức khoảng 6%. Đây mới là điều quan trọng. Vừa qua, có nhiều ý kiến muốn nới tăng trưởng nhưng như thế quá ngắn hạn. Nếu giảm được lạm phát thì tiền tệ mới ổn định, có điều kiện để giảm lãi suất, từ đó giảm được chi phí vốn. Phải giữ được lạm phát thấp mới khôi phục được niềm tin. Khó khăn mà nền kinh tế phải đối mặt trong 2 năm 2011, 2012 là cái giá mà chúng ta phải trả để ổn định vĩ mô. Đã phải trả giá đắt thì cần giữ kết quả đạt được, lấy lại niềm tin. Nếu lạm phát cứ giật lên giật xuống, năm nay lại cao nữa thì coi như mất hết.

°° Nhiều ý kiến sốt ruột muốn nới tăng trưởng chung quy cũng vì muốn cứu doanh nghiệp. Các doanh nghiệp năm vừa qua phá sản nhiều quá…

– Tôi nghĩ đó là thực tế phải chấp nhận. Diễn biến kinh tế Việt Nam 4 năm qua bất ổn thì kết quả đương nhiên là như thế. Nay “cứu” chỗ này, chỗ kia là không ổn. Bốn năm qua, doanh nghiệp phải gồng mình chống chọi với khó khăn, vốn tích lũy được giống như năng lượng tích trữ nhiều năm tiêu hao dần, đến nay đã cạn không thể hoạt động nữa thì phải phá sản, ngừng hoạt động. Đó là cái giá phải trả do những sai lầm bất ổn vĩ mô. Vấn đề bây giờ là không hỗ trợ được, không thúc đẩy được thì phải tạo thuận lợi; đừng tăng thêm gánh nặng chi phí, phiền hà cho doanh nghiệp. Đáng tiếc là năm 2012 vẫn có những chuyện như đánh thuế túi ni lông; thuế kiểm định trứng gà, trứng vịt; phí đường bộ… Năm nay phải chấm dứt ngay, không “đẻ” thêm thuế, phí nữa.

“Cứu” gì cũng phải theo thị trường

°° Nút thắt của nền kinh tế là nợ xấu, là hiệu quả hoạt động của khu vực DNNN nhưng đến nay, nợ xấu và tái cơ cấu DNNN vẫn thực hiện rất chậm. Tình trạng này có gây sức ì cho nền kinh tế?

– Xử lý nợ xấu đúng là chậm và thiếu thông tin. Điều quan trọng là phải khởi động, tiến hành để thị trường và dân chúng thấy chúng ta đang làm và làm đúng. Cần minh bạch, công khai quá trình này; cụ thể là làm thế nào, ai làm, kết quả ra sao, tiêu chí đánh giá, giám sát thế nào để biết và dự tính được kết quả. Chúng ta đã không làm được như vậy, không nói đến cách thức, công cụ thực hiện, tiêu chí đánh giá thế nào và lộ trình khi nào giảm nợ xấu xuống 5% hay 3%. Chỉ có thông tin là “đang làm rất quyết liệt” và đưa ra một vài con số nhưng không đủ thuyết phục.

°° Năm nay, Chính phủ có nghị quyết tháo gỡ khó khăn ngay từ tháng 1, như vậy có thể hy vọng tình hình sẽ khả quan hơn?

– Tôi cho rằng quan trọng nhất vẫn là tổ chức thực hiện. Các bộ ngành, địa phương phải vào cuộc, sau đó thông báo kết quả. Nếu cứ hô hào nhưng không hiểu mục tiêu, kết quả thế nào, ai kiểm định, đánh giá thì cuối cùng chỉ là chính sách mang tính chất hành chính, khó đi vào cuộc sống.

Tất cả các giải pháp phải tuân thủ cơ chế thị trường. Khi nào khuyến khích được sáng kiến, sáng tạo của doanh nghiệp, người dân thì lúc đó, nguồn lực đang đóng băng sẽ được sử dụng, kinh tế mới bừng lên. Chừng nào mấy “ông” bất động sản (BĐS) không được xử lý bằng cơ chế thị trường mà đợi cứu, DNNN cứ chờ giá lên mới bán cổ phần thì khó chuyển biến nền kinh tế. Giá BĐS phải giảm thêm, nợ xấu được mua bán theo cơ chế thỏa thuận của thị trường thì dòng tiền mới luân chuyển. Đáng tiếc là vừa rồi chúng ta đã đánh mất cơ hội phá băng BĐS, nếu có cũng phải một năm nữa cơ hội khác mới xuất hiện.

TÔ HÀ thực hiện

7 comments on “CXN_022313_2260_Bình ruồi sẽ in tiền giải quyết nợ xấu, BĐS và thu mua usd tạo lạm phát: Lạm phát cao là mất hết

 1. Bình ruồi có dám nhìn thẳng vào sự thật của nền KTVN hôm nay không ? chắc chắn là không ! ai là kẻ đè đầu này rồi ép đầu kia rồi chỉnh đầu nọ nhưng cuối cùng nó vẫn bị ” lộ bài tẩy ” của nó là Bình cố gắng nâng cấp bản thân mình bằng đủ mọi kiểu đến độ trơ trẽn hết mức như câu ” nửa giải nobel ” của hắn , Bình vẫn tìm mọi cách thu ” tô ” bằng mọi giá mọi kiểu có thể, từ cách thu ” tô ” của NH Phương Nam tới NH Bắc Á , đến các NHTM khắp cả nước rồi đe dọa thanh tra , rồi phù phép Vinashin , vinalines , TKV … miễn sao tiền lại quả bay vào túi riêng của Bình ruồi mà không có dấu tích nào cả (tiền hối lộ mà làm gì có biên nhận ? ) Bình học thuộc cách ” làm tiền ” nhuần nhuyễn từ 3D trong suốt 15 năm từ khi y tá ra TW quậy phá … ai ai cũng biết từ thằng dân đen thui cũng hiểu hết mọi nợ xấu hiện nay đều là ” nợ trên sổ sách nhưng thực chất tiền của số nợ đó đã được chia 5 xẻ 7 cho các quan chức từ cao tới thấp ..” làm sao đòi lại được .. lúc nào Đảng ,CP ,NN cũng nói đến từ kinh tế thị trường thế nhưng lại cố tình càn quét tiền ngân sách , càn quét tiền vay quốc tế trên danh nghĩa vay phục vụ lợi ích của nhân dân theo kiểu ” Đảng lãnh đạo , nhà nước quản lý còn nhân dân làm .. để trả nợ đó ” .. để mà xem Bình ruồi còn dám in tiền để bòn rút lại quả nữa hay không ? trong thời gian sắp tới không ? khi mà bộ tài chính hiện nay còn đang lủng củng rối tù mù ” đội hình ” thì ai sẽ chia xẻ trách nhiệm khi Bình R cố bơm tiền mà không thông qua BTC , qua ông Huệ , qua 3D , qua tổng Trọng , qua 4S ..và BCT , UVTW , ĐBQH , Hắn sẽ chết sặc ngay khi lượng cung tiền trên thị trường có dấu hiệu lạm phát như những ngày vừa qua khi giá USD,Vàng chênh lệch kinh hoàng với thế giới làm lượng USD càng khan hiếm hơn khi ” thị trường chợ đen ” của Vàng đã đánh hơi thấy sự chênh lệch ” 5 triệu ” là đủ để gom USD để mua vàng ở camphuchia , lào ,TQ về VN bán lời 5 triệu rồi lại mua USD giá 21.000 để kiếm thêm nữa , và cứ thế cứ thế người người nhà nhà đều đi buôn vàng nhỏ lẻ để sống qua ngày và hậu quả của nó trong những ngày tới là lượng USD của VN sẽ cạn sạch chỉ còn tiền đồng VN chất như núi tại các ngân hàng trong khi đó vàng /USD sẽ gia tăng khoảng cách nhanh chóng , khi ấy chuyện gì sẽ xảy ra hả Bình ruồi ! ông chạy đằng trời cũng không thoát khỏi người dân việt đâu ông ạ ! chưa nói là ông liều mạng in thêm tiền ” bơm vào ” như ông vừa phát biểu như trên như là để ngênh đón thần chết về giải quyết nền KTVN hiện nay cho ông … cuộc chơi đã chấm dứt rồi Bình ruồi ạ ! sự vô liêm sỉ của ông đã bị toàn dân VN biết hết , hiểu hết , oải muốn chết khi thấy mặt ông lên tivi nói láo hoài láo nữa láo mãi …

  Like

 2. Thằng Bình láo chỉ nghe thằng TT y tá : In tiền ra cho Ngân hàng là chúng nó đang đẩy Kinh tế VN vô chổ chết.Lạm phát sẽ tăng đến mức Thế giới chạy luôn.

  Đúng là điếc không nghe tiếng súng.Tụi Cộng sản này sụp chắc trong năm nay rồi.

  Xin cám ơn Anh Châu và nhóm “Dân tộc Việt “ rất nhiều
  “Trời cao có mắt”

  Like

 3. Sẽ công khai hết chuyện xấu của mấy người ra quốc tế nếu không bồi thường và trả lại tiền lương cho tôi.
  Sẽ công khai hết chuyện xấu của mấy người ra quốc tế nếu không bồi thường và trả lại tiền lương cho tôi.

  http://thaihien88.blogspot.com/2013/02/the-human-rights-nhan-quyen_15.html

  Em nghĩ (chỉ là suy nghĩ thôi nha) nếu anh Châu hoặc ai đó muốn về nước làm cái gì đó, nhất định phải tìm 1 cường quốc làm hậu thuẩn như: Úc, Mỹ…nếu được chấp thuận, các ông sẽ vững chắc. Vì nước Trung Quốc ở cạnh Việt Nam đang ngày càng lớn mạnh (đường lưỡi bò trên Biển Đông). Phe Trung Quốc đang rất mạnh và nắm quyền nhiều nhất, có gì sẽ chạy qua Trung Quốc cầu cứu.

  The Human Rights (Nhân quyền):

  Mỗi người là một cá thể độc lập: có tư tưởng của họ, có tự do của họ, có Nhân Quyền của họ…không thể tùy tiện bị ai đó là con cháu hay tay chân của nhà cầm quyền độc tài ỷ thế cậy quyền áp đặt, hãm hại Nhân quyền của con dân được.

  Like

 4. Nhiên liệu thế giới TĂNG, vn ko tăng… vì sao?????. Sân sau muốn tăng do ko chịu nổi áp lực vay, mượn, đông đo… Nhưng sân trước No…???????

  Dặm chân tại chổ, ko tăng = printing = >>>> hyperinflation

  Thặng dư đồng tiền sẽ giết chết csvn ngay lập tức….

  Like

 5. Giá vàng trong nước cao quá .người ta đi gom usd để nhập lậu ( kinh tế sẽ bể )

  Like

  • Không chỉ gôm usd để nhập lậu ko đâu, mà giới đầu tư nước ngoài FDI đang ráo riết gôm vốn tháo chạy, và giới đầu tư ao nhà cũng thế… vậy lúc này đây, làm sao để giữ giá usd ổn định khi cơn cực khát ngoại tệ ập đến????? Sắp siêu bão tiền tệ rồi.

   Trong ngân khố, vàng+ usd trống không, lấy ngân khoản đâu ra vận hành đất nước. Vnd ư…?! Quên đi.

   Tín nhiệm quốc gia ko còn thì chơi với ai được nữa?! Vận hành quốc gia theo khuôn khổ lưu manh chơi với lưu manh thì chỉ có nhất phát triển ngược mà thôi, rõ ràng là đã phát triển ngược. Đến nổi cùng hội cùng thuyền mà bọn Mafia quốc tê rửa tiền còn chịu không thấu cũng đành phải bỏ chạy.

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s