CXN_030713_2299_Cứ ngở Võ Trí Thành bớt bưng bô rồi chứ !!!!: Nghịch cảnh của kinh tế Việt Nam 2013

Personalities_Politician_ĐCS_Nguyễn Phú Trọng7

Châu Xuân Nguyễn

Thoáng nhìn tựa bài báo, thấy hình của tên này tưởng là hắn “cải tà quy chánh” rồi chứ, ai nhè dốt nát bưng bô thì vẫn là dốt nát bưng bô…

CXN_121112_1995_Thằng này dốt kinh tế hay bưng bô lấy phong bì đây ??: Kinh tế vĩ mô năm 2013 sẽ ổn định hơn

CXN_010413_2080_Suy thoái bắt đầu ngưng khi thấy nhũng dấu hiệu này: Dò đáy khủng hoảng kinh tế 2013

KT* – 784 – 052712 – Kinh tế sẽ rơi vào suy giảm sâu?

CXN_010813_2085_Một cách dể nhất để biết suy thoái này kéo dài bao lâu: Chỉ còn một nửa số doanh nghiệp hoạt động

CXN*_120612_1977_Sau Tết 2013, bọn UBGSTCQG sẽ liếm lại bãi đờm chúng vừa nhổ ra ngày hôm nay: Kinh tế Việt Nam được nhận định đã thoát đáy

CXN_012813_2158_Tất cả chiên da KT VN bây giờ mới thấy thách thức KT đấy ah ?? CXN chỉ ra 2 năm nay rồi: Các chuyên gia lo lắng về thách thức kinh tế

CXN*_081712_1722_Nợ xấu NH là lỗi của Ngân Hàng và 3 Dũng (xóa nợ tập đoàn) chứ 90 triệu dân và DN hoàn toàn vô can (2nd bad debt comprehensive,Võ Trí Thành, Lê Xuân Nghĩa)

CXN*_080612_1700_Nghe “Chiên da kinh tế nhà nước” Võ Trí Thành phán về nợ xấu nè….

KT* – 674 – 042412 – Điểm nóng Cần 5-6 tỷ USD để tái cấu trúc hệ thống ngân hàng (Võ Trí Thành)

CXN_111812_1941_TS Giấy Võ Trí Thành này ăn phong bì ngụy quyền CS rồi nói bậy hay là một thằng dốt về kinh tế ???

KT* – 881 – 080312 – Kinh tế chỉ cần kiên nhẫn chờ thêm 1 tháng nữa?(Võ Trí Thành)

CXN_020713_2198_Viết bài này trước khi thằng “chiên da” KT ngu xuẩn Võ Trí Thành trổ tài bưng bô: Tồn kho thép thành phẩm giảm gần 17% so cùng kỳ

Đọc bài phỏng vấn dưới đây thì thấy phóng viên này rất biết chuyện, kê tủ đứng vào mồm Võ Trí Thành mà VTT không biết. VTT dựa vào HSBC thì xem thành tích dự báo của HSBC tại đây..

KT* – 893 – 080512 – ‘Kinh tế sẽ tăng trưởng nhanh hơn trong nửa cuối năm’

CXN_100212_1843_HSBC một lũ ngốc mà khua mỏ làm dự báo kinh tế vĩ mô

Nghe PV chửi vào mặt hắn đây…trích:”Thưa ông, cách nói đến “niềm tin” như ông vừa đề cập liệu có lạc quan quá không?”(hết trích).

Lại chửi tiếp:”Ông đã nhiều lần nói đến từ “nghệ thuật trong điều hành”?”(hết trích)

PV biết tại sao VAMC chưa xin thông qua BCT, vì chỉ đẩy lùi nợ và gây thêm lạm phát nhưng VTT không biết là PV này biết nên VTT trả lời như thế này…:”Nhân đây xin được hỏi ông với tư cách là thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia, vì sao AMC vẫn chưa được thành lập?

Đề án thành lập AMC và giải quyết nợ xấu đã có, nhưng còn nhiều việc liên quan đến kỹ thuật, đến độ ấm của thị trường bất động sản. Ý tưởng đã có, những vấn đề cần làm đã được mường tượng nhưng cũng phải thiết kế được bước đi xác thực và phải có thể chế thực thi trong khi kinh tế thế giới vẫn còn bất ổn định.”(hết trích)

PV biết là CP hết tiền và gài bẩy tay này, tay này sập ngay vào bẫy của PV..Trích: “Thưa ông, nếu 97.000 tỷ đồng nợ đọng XDCB được trả lại cho DN có thể giải tỏa một phần tình trạng khó khăn hiện nay của DN. Thế nhưng vẫn chưa được giải quyết?

Tôi được biết Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã xem xét, đánh giá các khoản nợ và đang lên kế hoạch thực hiện nhưng phải hiểu rằng 97.000 tỷ đồng này là nợ tồn đọng từ quá khứ với nhiều trường hợp, nhiều loại hình khác nhau nên xử lý không đơn giản.”(hết trích).

Melbourne

07.03.2013

Châu Xuân Nguyễn

—————-
http://cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/nghich-canh-cua-kinh-te-viet-nam-2013-20130307102115910ca33.chn
Thứ 5, 07/03/2013, 10:27

Nghịch cảnh của kinh tế Việt Nam 2013

TS. Võ Trí Thành

TS. Võ Trí Thành

“Với cơ cấu kinh tế như hiện nay, khi kinh tế phục hồi, nhập siêu sẽ trở lại”,TS.Võ Trí Thành-Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương,thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính,tiền tệ quốc gia chia sẻ

Theo ông, năm 2013, Chính phủ đã đặt mình vào áp lực phải thực hiện cả 4 điều mong muốn: ổn định kinh tế vĩ mô; phục hồi nền kinh tế; bảo đảm an sinh xã hội; và tiến hành tái cấu trúc kinh tế, thậm chí là cả cải cách chính trị như sửa đổi Hiến pháp 1992.

Tuy vậy, nền kinh tế Việt Nam đã bước đầu đạt được một số kết quả mong muốn và đã dần lấy lại được niềm tin, dù những nghịch cảnh mới cũng xuất hiện: Tiền thừa nhưng vốn thiếu; Xuất siêu chứng tỏ DN yếu; Quyết tâm đã rõ ràng, việc cần làm đã khởi động nhưng vẫn dở dang trên giấy; Hội nhập càng sâu càng dễ tổn thương hơn.

Thưa ông, cách nói đến “niềm tin” như ông vừa đề cập liệu có lạc quan quá không?

Rõ ràng bước đầu vĩ mô đã ổn định, kinh tế đã có dấu hiệu hồi phục, lạm phát giảm rất nhanh, thanh khoản dồi dào, dự trữ ngoại hối tăng, lãi suất đã giảm, tồn kho giảm và tiếp tục xuất siêu… Việc điều hành giá xăng dầu và giá một số mặt hàng chiến lược vừa qua hay như cam kết giữ ổn định tỷ giá của NHNN cho thấy đã có cam kết và đã làm được.

Để khách quan hơn, có thể nhìn vào đánh giá của HSBC vừa đưa ra hôm 4/3/2013 về kinh tế vĩ mô và triển vọng thị trường Việt Nam. Đó là việc Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đề án tổng thể tái cấu trúc nền kinh tế giai đoạn 2013 – 2020 thể hiện một quyết tâm cải tổ; Ưu tiên ổn định giá cả hơn tăng trưởng cũng như cam kết của Chính phủ về một mô hình phát triển bền vững được đánh giá là một tiến trình tích cực.

Bên cạnh đó, là quyết tâm từ bỏ bao cấp đối với DN có vốn Nhà nước. Thế nhưng tôi vẫn nói rằng “vẫn còn mong manh và rất dễ tổn thương” đòi hỏi tính nghệ thuật cao trong điều hành.

Nghịch cảnh của kinh tế Việt Nam 2013 (1)

Ông đã nhiều lần nói đến từ “nghệ thuật trong điều hành”?

Đúng vậy. Bởi trong bối cảnh kinh tế vĩ mô vẫn còn rất mong manh thì vấn đề điều hành sao cho vừa dần theo cơ chế thị trường vừa có giải trình minh bạch là điều không đơn giản, đòi hỏi đó là cả một nghệ thuật linh hoạt. Nếu để có cú sốc giá tiếp theo, nếu năm nay lạm phát không giữ được dưới 10% thì các chính sách sẽ thất bại.

HSBC dự báo lạm phát có thể tới 9,5%. Trung tâm Nghiên cứu và tư vấn chính sách VEPR dự báo có thể tới 10%. Uỷ ban giám sát tài chính quốc gia thì thận trọng: “Cần phải cố gắng và quyết liệt trong việc thực thi chính sách mới có thể đạt được mục tiêu kiềm chế lạm phát của năm 2013”.

Vâng, HSBC cũng cho rằng “con đường tiến đến thành công vẫn còn nhiều gập ghềnh”.

Muốn tăng trưởng, sản xuất phục hồi, DN phải được tiếp vốn. Thế nhưng nghịch cảnh thanh khoản của NHTM thì dồi dào nhưng DN vẫn thiếu vốn đang là bài toán khó. Và mặc dù, Nghị quyết 02 được ban hành rất sớm nhưng các Bộ, ngành vẫn chậm thực hiện. Và cái khó nữa là còn vướng nhóm lợi ích, cả nhóm lợi ích hưởng đặc quyền đặc lợi lẫn nhóm lợi ích trung tính.

Thị trường vẫn ngóng đợi việc thực hiện Nghị quyết 02 và vẫn mong sự thúc đẩy hỗ trợ sản xuất kinh doanh mạnh hơn? Xin được hỏi ý kiến của ông?

Nghị quyết 02 có 2 điểm nổi bật: ban hành rất sớm ngay từ đầu tháng 1 và bên cạnh những biện pháp tăng tổng cung là cả biện pháp kích tổng cầu như giãn, giảm thuế cho DN, phát hành trái phiếu Chính phủ, trái phiếu chính quyền địa phương để đầu tư vào những dự án lan toả tốt, rồi giải pháp cho nhà thu nhập thấp, nhà ở xã hội và đưa 20-40 nghìn tỷ cho vay lãi suất thấp thời gian dài, giảm thuế VAT cho người mua nhà và xúc tiến đầu tư thương mại… Tôi cho rằng Nghị quyết 02 có liều lượng kích cầu đủ mạnh, không yếu ớt như Nghị quyết 13 năm trước.

Và để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, theo tôi phải thực sự bắt tay vào tái cấu trúc, giải quyết nợ xấu, tăng khả năng tiếp cận tín dụng của DN nhưng những việc này lại tuỳ thuộc vào độ ấm của thị trường. Tuy nhiên, muốn thị trường thực sự ấm lại phải chờ 1, 2 tháng nữa khi các giải pháp như: xử lý nợ xấu của ngân hàng đã xong, chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ đồng bộ… thì các dòng tín dụng mới có cơ hội quay trở lại thị trường. Tuy nhiên, dư địa chính sách đang khá hạn hẹp vì vậy khó có thể đòi hỏi nền kinh tế ấm lại nhanh chóng.

Nhân đây xin được hỏi ông với tư cách là thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia, vì sao AMC vẫn chưa được thành lập?

Đề án thành lập AMC và giải quyết nợ xấu đã có, nhưng còn nhiều việc liên quan đến kỹ thuật, đến độ ấm của thị trường bất động sản. Ý tưởng đã có, những vấn đề cần làm đã được mường tượng nhưng cũng phải thiết kế được bước đi xác thực và phải có thể chế thực thi trong khi kinh tế thế giới vẫn còn bất ổn định.

Thưa ông, nếu 97.000 tỷ đồng nợ đọng XDCB được trả lại cho DN có thể giải tỏa một phần tình trạng khó khăn hiện nay của DN. Thế nhưng vẫn chưa được giải quyết?

Tôi được biết Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã xem xét, đánh giá các khoản nợ và đang lên kế hoạch thực hiện nhưng phải hiểu rằng 97.000 tỷ đồng này là nợ tồn đọng từ quá khứ với nhiều trường hợp, nhiều loại hình khác nhau nên xử lý không đơn giản.

Tiếp nối đà xuất siêu trong năm 2012 theo báo cáo của Bộ Công Thương, 2 tháng, ước xuất siêu 1,676 tỷ USD. Theo ông xuất siêu có trở thành xu hướng tốt?

Xuất siêu vừa qua thể hiện 2 mặt: tốt trong ngắn hạn và không tốt trong dài hạn. Trong điều kiện kinh doanh bình thường thì xuất siêu là tốt nhưng trong điều kiện kinh tế khó khăn như hiện nay, xuất siêu cho thấy DN trong nước đang gặp khó khăn hơn: trước mắt là thiếu vốn, sản xuất trì trệ… và dài hạn là khả năng cạnh tranh yếu của DN nội.

Theo Bộ Công Thương, nếu tính cả dầu thô, 2 tháng đầu năm DN FDI xuất siêu 2,97 tỷ USD trong khi khối DN trong nước nhập siêu 1,29 tỷ USD. Xuất siêu chủ yếu do suy giảm của sản xuất và tiêu dùng trong nước làm nhập khẩu tăng trưởng thấp hơn nhiều so với xuất khẩu. Điều này hoàn toàn không tốt với một nền kinh tế tăng trưởng chủ yếu dựa vào nhập khẩu từ nhiều năm qua như Việt Nam, nhất là khi nhập khẩu nguyên phụ liệu phục vụ cho sản xuất kinh doanh sụt giảm mạnh.

Với cơ cấu kinh tế như hiện nay, nhiều dự báo cho rằng có thể khi kinh tế phục hồi mạnh nhập siêu sẽ trở lại.

Cảm ơn ông!

4 thách thức lớn nhất của kinh tế Việt NamBước vào năm 2013, nền kinh tế đang phải đối mặt với thử thách, do hệ quả để lại sau 5 năm bất ổn kinh tế vĩ mô.

Có thể nói, từ năm 2008 đến nay, hầu hết các chính sách kinh tế vĩ mô đều mang tính chất tình thế nhằm xử lý nguy cơ bất ổn kinh tế vĩ mô, mà tập trung nhất là chống lạm phát. Không phủ nhận tác động tiêu cực từ thị trường thế giới, nhưng nguyên nhân sâu xa vẫn là sự bất cập của cơ cấu kinh tế và tác động tính hai mặt của các giải pháp về tài khóa và tiền tệ. Từ đầu năm 2012, sức mua chung của nền kinh tế suy giảm mạnh đã tạo nên vòng luẩn quẩn: sức mua giảm – tồn kho tăng – sản xuất giảm – nợ xấu tăng – tín dụng giảm…

Bước vào năm 2013, tuy tình hình có cải thiện hơn, nhưng về cơ bản nền kinh tế đang đối diện với 4 thách thức: Nguy cơ tái lạm phát cao kèm theo sự trì trệ của thị trường sẽ làm cho tình hình khó khăn thêm; Tình hình nợ xấu chưa được cải thiện nên dòng tín dụng vẫn bị tắc nghẽn, nền kinh tế không hấp thụ được vốn. Tình trạng thừa tiền thiếu vốn còn kéo dài. Khả năng tiếp cận vốn của DN vẫn còn khó khăn; Khả năng kéo giảm lãi suất cho vay không nhiều, khó đáp ứng sự mong đợi của DN; Những nỗ lực để làm ấm thị trường bất động sản chưa thể mang lại kết quả, nên thanh khoản của thị trường này khó được cải thiện. Một khi thanh khoản của thị trường bất động sản.

TS. Trần Du Lịch – Uỷ viên Uỷ ban Kinh tế Quốc hội


Theo Linh Đan
TBNH

42 comments on “CXN_030713_2299_Cứ ngở Võ Trí Thành bớt bưng bô rồi chứ !!!!: Nghịch cảnh của kinh tế Việt Nam 2013

 1. Bên Đài Á châu tự do họ có bài nói về suy thoái của lũ du côn nầy ít nhất 6 năm.Tóm lại anh Châu nói không sai,nhưng giải pháp của lủ du côn nầy là xạo,láo,câu giờ để chờ cơ hội.Hết cơ hội rồi thằng du côn…

  Like

  • ko phải anh Châu nói không sai mà RFA bắt chươc anh Châu nên RFA nói không sai (anh Châu nói trước nó mà),
   Anh Châu

   Like

   • Ok với anh ngay!Em nói mé mé cho những ai có tính hoài nghi,qua đó tham khảo để củng cố lòng tin.Lại nữa,thời gian trước,thằng RFA nầy có nhiều thông tin có phần nói vừa với CSVN…Nay thì vạch mặt tử huyệt đám du côn nầy dữ lắm…

    Like

 2. Kinh Tế suy thoái mà gọi là phục hồi…..!!!!!Buồn cười thật!
  Còn đây thì : Đem cả sổ đỏ vườn quốc gia đi… cầm cố!
  Trên cương vị Giám đốc, ông Trần Văn Thành đã lần lượt đem sổ đỏ của Vườn quốc gia Cát Tiên và Yok Đôn đi cầm cố. Đây là một vụ vi phạm pháp luật về bảo vệ rừng nghiêm trọng nhất từ trước đến nay(hết trích)
  http://ttxva.org/dem-ca-so-do-vuon-quoc-gia-di-cam-co/
  Mẹ kiếp BÁN NƯỚC chưa đủ sao lại đem Sổ đỏ của VQG mà cầm cố,thế chấp vậy hả Thành?????Ếch ơi,Thảm quá rồi……
  Tổ mẹ thằng này uống thuốc liều rồi đây…..????Khốn thật!

  Like

 3. không phải chỉ có thằng thành, tất cả đảng viên DCS điều nghỉ rằng đất nước VN là của chúng.chứ không phải của nhân dân VN.nên nó muốn cầm là cầm,bán là bán.nhân dân VN chỉ là trâu là ngựa,để bọn DV đè đầu cưỡi cổ.hãy đứng lên người việt ơi!đập tan loài quỉ đỏ

  Like

 4. Cấu trúc cải thiện Kinh tế Việt nam mà chỉ đưa ra các con số khống,Đúng là 1 bè lủ gian lận ,Bọn Đảng cướp cộng sản hết đưa thằng này rồi thằng khác lên diển đàng tô màu xanh nhưng thực tế lạm phát và nợ nước ngoài vẫn y như củ .
  Tôi lúc nào cũng xem chúng nó là bóc phét và càng ngày càng gian dối hơn …..chúng nó phải bị huỷ diệt ./.

  Like

 5. Thằng vothanhtri này nói lòng vòng, lung tung xà ngầu, không điểm đích… tức là không thực. Nó đã dựa vào các dữ liệu thống kê từ pacpo, và cộng thêm phần suy đoán hạn hẹp vố có của nó nên cứ phun ra tràn giang đại hải, vô bờ bến, khong rõ ràng.. không thiếc thực.

  Rất tiếc là cũng bầy đàn, dẫn đến người phỏng vấn cũng chỉ đặc những câu hỏi mang tính chung chung, chứ nếu chất vấn xoáy sâu vào những con số, dữ liệu… và luôn so sánh viễn cảnh thực tế đã/đang diễn ra, e rằng lúc đó chưa đến 3 câu hỏi thì hắn sẽ cứng họng, bỏ cuộc….

  Like

 6. Tiêu rồi VN ơi!!!

  “…với quy mô nợ xấu bất động sản hiện tại, Nhà nước không đủ khả năng giải cứu…”Chỉ nợ xấu trong BĐS – chưa kể trong sản xuất, các mối đầu tư, đầu cơ khác,
  hôm nay CUỐI CÙNG thì Việt Cộng cũng công nhận họ “không đủ khả năng giải cứu”:“…

  Ủy ban kinh tế nhận định với quy mô nợ xấu bất động sản hiện tại, Nhà nước không đủ khả năng giải cứu…
  ”http://gafin.vn/20130307013329775p0c…u-nha-nuoc.htm

  Trong BĐS mà thôi đã như vậy, nếu tính TOÀN BỘ số nợ xấu, thì đến Bố Chinks cũng không cứu nổi Con Việt Cộng.

  Tổng số nợ xấu hiện đang trên 2 triệu tỉ đồng, tức là hơn 100 tỉ USD.

  Nếu nợ xấu BĐS như họ tuyên bố công khai chỉ vài chục ngàn tỉ đồng (vài tỉ USD), thì họ ĐÃ in tiền ra cứu dễ dàng.

  Chỉ 1 VINASHIN mà thôi Việt Cộng đã in ra hơn 100 ngàn tỉ quăng vào.
  Một vài trăm ngàn tỉ thì nói làm gì, chuyện nhỏ. Nhưng lên tới TRIỆU TỈ, và nay hơn HAI TRIỆU TỈ, thì họ bỏ chạy, không cứu nổi.

  ———————–

  Đã ra tuyên bố như vậy, thì sẽ có hàng loạt cty địa ốc phá sản, QCG sẽ bắt đầu trước, HAG sẽ bị thiệt hại nặng nề tuy có thể tránh phá sản do gần đây họ “câu” được vài trăm triệu đô vụ “cất BĐS khủng bên Miến điện”.

  HAG chỉ có thể bị phá sản, nếu họ thất bại bên Miến điện. Các cây cao su thì chỉ là tiền lẻ, đủ tiền ăn cơm uống nước. Trồng ra rồi, cung tăng, giá sụt ngay.

  Trong TTCK, các cty BĐS trên sàn như BCI, C21, CCI, CCL, CLG, D11, D2D, DIG, vv… tha hồ mà “sập sàn”.

  ——————–

  Chưa hết, về KT, thì các ngành chế biến vật liệu xây dựng, chuyên chở, dịch vụ mua bán BĐS, thầu khoán, công nhân kỹ sư xây dựng, v.v… đều bị đánh 1 đòn chí mạng, rồi đây sẽ THẤT NGHIỆP kinh hoàng. Cho tới hôm nay, họ còn sống lây lất, chờ “được cứu”.

  Nay CHÍNH THỨC hết được cứu, thì ngay cả niềm hy vọng mỏng manh nhất cũng không còn. Họ sẽ sống ra sao, gần chục triệu công nhân, người làm dịch vụ, trong ngành BĐS, và thân nhân họ phải nuôi, sẽ sống ra sao? Họ từng làm việc rất cực khổ, nguy hiểm, nhiều người bị hư khớp, đau lưng, do khuân vác nặng nhọc, dài ngày. Có rất ít tiền dự trữ.

  Nay nếu CHÍNH THỨC bị mất việc vĩnh viễn, thì họ có thể bị đói, chết đói hàng loạt, hoặc túng quẫn quá thì đi ăn cướp, cho dù vô tù cũng có cơm ăn

  .———————–

  1 xã hội sắp có THÊM hàng CHỤC TRIỆU người bị quẫn bách thế này thì làm sao mà tồn tại, với hàng CHỤC TRIỆU người sắp gia nhập hàng ngũ “vô sản”, hoặc chết đói, hoặc làm ăn cướp, hoặc vô tù?

  Việt Cộng in 2 triệu tỉ đồng ra cứu, thì sập TOÀN BỘ nền KT.

  Không in tiền ra cứu thì đổ mối họa lên đầu dân nghèo, KT không bị sập toàn bộ, nhưng nhiều mảng KT bị bể vụn tan nát, dân đói nghèo khắp nơi, như vậy thì sau vài tháng, hoặc cho là 1, 2 năm, thì cũng kéo sập các mảng còn lại của nền KT mà thôi, và khi đó thì lại càng thảm khốc, khó xây dựng trở lại.

  Phe Dân chủ cho dù có lấy lại quốc gia cũng rất khó gượng dậy nổi toàn quốc gia với mấy chục triệu người vô sản, kém học thức, không có nghề cũng chẳng có nghiệp, thế này.

  …………………

  Tương lai VN vô cùng đen tối, dân nghèo sẽ tiếp tục nghèo trong ít nhất hàng chục năm, cả 1 vài THẾ HỆ bị wasted, bỏ đi, cho dù phe Dân chủ lấy lại được quyền kiểm soát quốc gia.Còn nếu Việt Cộng tiếp tục cai trị thì dân nghèo sẽ không còn có cả rễ cây mà ăn, chứ đừng cười chê Bắc Hàn.

  Like

 7. Sức sống của dân tộc Việt rất mãnh liệt, luôn cuộn chảy như sông hồng mùa nước lũ, bâu giờ không còn ai muốn làm gì cả chỉ vì họ quá chán gét bọn cs lảnh đạo ngu dốt kiêu nghạo lưu manh vô đạo đức.
  tin là nếu CP mới trong sạch minh bạch, VN sẽ giàu mạnh sau 15 hoặc 20 nữa

  Like

 8. Chào bạn @khoquen , bạn nói hơi quá hoặc là bạn quá tuyệt vọng với cách xử lý vừa ăn vừa phá của chính quyền CSVN hiện nay , nhưng cũng nên coi thường dân tộc VN không có bản lĩnh để vươn lên mà phải chấp nhận nghèo đi mấy chục năm nữa …

  Với tình hình ” khá căng thẳng ” hiện nay trên mọi mặt trận KT,CT,XH,đạo đức , lượng thất nghiệp , GD, QP , niềm tin … của dân chúng với chính quyền hiện tai thì chúng ta không nên có ý tưởng ” ru ngủ ” dân Việt như bạn suy nghĩ với sa mạc KT ” do cộng để lại thì dân Việt sẽ phải nghèo đói mấy chục năm nữa ?!!! ..” mong bạn hãy cực kỳ bình tĩnh suy xét ,có lẽ bạn không ở trong nước nên chưa thấy sự đấu tranh gian khổ và nguy hiểm của mọi người trong nước nặng đến mức nào đâu , cái chính là làm sao tập hợp thống nhất người dân trong nước dưới ngọn cờ ” khởi nghĩa ” y như thằng Hồ đã áp dụng những cụm từ như là tổng khởi nghĩa , toàn quốc kháng chiến , chống mỹ cứu nước , chủ nghĩa vô sản hãy đoàn kết lại , pháp đô hộ thêm lần nữa , Mỹ xâm lược miềnnam ruột thịt … bất kỳ một thể chế nào nếu huy động và tập hợp thống nhất dân chúng được thì chắc chắn thể chế đó có được sức mạnh dân tộc mãnh liệt không gì cản nổi , chính vì thế ĐCS tìm mọi cách tuyên truyền ru ngủ lừa dối ,mị dân bằng đủ mọi thủ đoạn giành giật sức mạnh đoàn kết dân tộc với mọi thế lực khác bằng một công cụ tuyên truyền khổng lồ từ tồ tới ấp tới hội đoàn tới từng khu phố tới xã tới huyện … trước cục diện hiện nay chúng ta phải ” nâng tầm dân trí ” của dân tộc VN từ đó mọi người mới hiểu rõ ra rằng ĐCS là một tập hợp những kẻ ” giá áo túi cơm ” hay là những kẻ chuyên hút máu dân tộc , là những kẻ bán nước hại dân , là những kẻ vừa ăn vừa phá … có như thế chúng ta mới tách được lòng dân khỏi bóng ma CS và hướng tới đem lại dân chủ thực tế cho toàn dân ….Sáng nay Vietnamnet đã phải từng bước gọi là ” hiến định điều 4 cho dân ” xem ra ĐCS cũng đa phần nhận thức rõ không gì qua được sự hiểu biết của dân chúng tuy nhiên riêng bạn mình cũng khẳng định rằng một khi bóng ma CS và CNXH man trá trên đất VN bị xóa bỏ thì chỉ 5 năm sau cuộc sống của dân chúng VN sẽ thay đổi nhanh chóng mà khi đó bạn sẽ phải ngạc nhiên , còn hiện nay vẫn là sự quyết tâm chiến đấu với CS bằng cách phản biện sự gian dối ,ngu dốt ,bất tài tàn ác với ân , hèn với TQ của bè lũ CSVN đến với dân chúng Việt nhằm thôi thúc ĐCS phải nhân nhượng và đầu hàng trước họng súng của nhân dân VN hiện nay … thân …

  Like

  • Cám ơn BT bonhalong, đã mổ xẻ vấn đề rất tường tận từng chi tiếc…

   Hướng đi của Dân Chủ ai ai cũng nhiệt tâm nhiệt tình vì tương lai VN, và sẽ được cất tiếng nói bình đẳng ngang hàng trên nghị trường quốc tế.

   Riêng viễn cảnh VN đã rối như tơ như hiện nay bởi sai đường sai lối của đảng Sida, thì không gì bằng làm cho nó càng rối và rối hơn nữa, mới mong sớm được hủy bỏ chúng, gầy dựng lại giang sơn….

   Lần nữa cám ơn bạn!!!

   Like

 9. Đừng thật tình đến độ khuyên một người làm kinh tế rồi lại nói:”anh có làm cố công,cật lực cũng không bằng mọi người”,nói nôm na là thế cho dể hiểu,gọn.Tôi biết ý bạn Khoquen có cái nhìn khá sâu sát khía cạnh kinh tế,nhưng nên cân nhắc khi bày tỏ,nên kiên kị nhận xét âm ở giai đoạn nhạy cảm nầy.Mến!

  Like

  • Cám ơn Bendongsongtrem!,

   Mình hiểu đâu là chiến lược nhạy cảm lúc này mà bạn. Đòn rối như tơ, may đâu gặt hái lại nhanh hơn trong thời điểm cực nóng, ngàn cân treo sợi tóc… thân

   Like

 10. Bạn @caytre hiểu ra sao mình chưa biết nhưng bạn nói ” :”anh có làm cố công,cật lực cũng không bằng mọi người” .. tôi không khuyên một người làm kinh tế nào cả mà trái lại tôi khuyên họ hãy bảo toàn tài sản , nguốn vốn của họ thì đừng bước ra làm ăn ở VN trong hoàn cảnh hiện nay vì xác xuất là 90 % thua trắng ! còn vấn đề một người làm thì chắc chắn không thể bằng triệu người làm , vấn đề là chúng ta phải làm như thế nào sao cho nó đạt hiệu quả nhanh nhất để ước mơ xây dựng đất nước chúng ta không CS trong thời gian sớm nhất , còn việc CS có để lại một ” sa mạc KT ” để chúng ta gầy dựng lại cũng không là quá sức nếu chúng ta đồng sức đồng lòng cùng gầy dựng trên đống tro tàn và lẽ dĩ nhiên có hay không có mặt của các nước khác giúp đỡ chúng ta thì không là quan trọng lắm , cái chính là bản thân mình mà thôi , chẳng nước nào tốt với nước nào cả , bánh ít đi thì bánh qui lại ,thế thôi .. gia đình anh giàu có thì anh hưởng , còn của tôi thì tôi hưởng chưa chắc ai hơn ai , cuộc sống mà ! lúc nào nó cũng muôn màu muôn vẻ không thể so sánh được , chỉ cần chính quyền một đất nước công bằng ,dân chủ , cầu tiến là quá tốt rồi , giữa cuộc sống của một nhà sư ăn chay trường và cuộc sống của một đại gia đâu thể nói ai hơn ai ? Vì sự tiến bộ khoa học và nền văn minh của thế giới đã bị chế độ CS ngăn chặn và trấn áp không cho lọt vào VN nên VN mới có mức sống thấp như thế ! cái gì ta chưa có nếu cố gắng bởi nỗ lực của bản thân thì bạn sẽ có thôi ! chuyện dân tôc Vn khốn khổ họ không nói ra và than vãn thì mắc gì các anh lại chê bai họ phải khổ mấy chục năm ? tôi khẳng định một khi chế độ CS chết đi , hậu CS của anh Châu thay thế hoặc ai thay thế cũng được miễn sao không có CS thì chỉ cần 5 năm sau với sự tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại xâm nhập vào VN thì Vn sẽ rút ngắn khoảng cách với thế giới là nhanh chóng , vì hoàn cảnh VN hiện nay là 45 triệu dân đang cố sức làm ăn để nuôi sống 45 quan chức CS vừa ăn vừa phá suốt 86 năm qua mà có ai chết đói đâu hả các bạn , một khi 90 triệu dân cùng làm không nuôi những kẻ vừa ăn vừa phá như hiện nay thì tốc độ phát triển KT sẽ tăng tốc độ mạnh cỡ nào !? .. chào bạn …thân …

  Like

  • Bộ Trưởng bo nha long….thân,
   “Bạn @caytre hiểu ra sao mình chưa biết nhưng bạn nói ” :”anh có làm cố công,cật lực cũng không bằng mọi người”
   ———-
   Cái “dzụ gì đây”???? Sao lại thế này vậy???????Ồh !Hơi bị “dị ứng rồi đấy!!!!!!
   Ngộ ghê ha??????Sao kỳ thế này ??????

   Like

   • Hehe!Anh bị văng miểng,tội nghiệp anh ghê.Em chỉ góp ý với Khoquen đừng vô tình đưa nhận xét âm(…),ảnh hưởng “tư tưởng”của những người đấu tranh trên mặt trận Internet ở lỉnh vực kinh tế với ví dụ”anh có cật lực xây dựng cũng không đuổi kịp”.Ý nói là làm nản lòng dân…BT_BNL hiểu nhầm thôi.Khi nói cho anh em hiểu nhau,lũ du côn biết ráo trọi.Haiz!Rất may, anh Châu cấm cửa đám DLV vào nhà,nếu không nó khoét sự hiểu lầm nầy làm cho anh em mình mâu thuẩn thì thấy ông nội.Tôi bỏ nick SongTra cũng vì nặng nề tâm lý nầy.Thôi bỏ qua đi anh em.

    Like

   • @CâyTre lẽ ra không nên góp mặt “trong này”….Thế nhưng! Nhìn thấy nick này dưới những “trần tình của @BT_bnl”mà lại lộ diện lần này ….!Thật buồn quá!
    Anh Châu lượng thứ cho tôi nhá!
    Riêng Bêndongsongtrem ơi là Bêndongsongtrem…….!Anh hứa sẽ theo em tới bến rồi cơ mà?Sao em lại làm anh “văng miểng” như thế chứ?????
    Anh thề có Trời đất chứng dám không bao giờ 2 mặt hai lòng cùng chiến hữu!!!!
    Nếu có gì thì “meo” cho anh chứ sao lại …..đâm anh thế????Buồn quá đỗi!

    Like

   • Anh nghỉ bậy(cho em dùng từ nầy nhé!)cho em rồi.Để hôm nào em meo kể cho anh rõ.Cũng chẳng có gì để nói đâu,nhưng sẽ trao đổi quan điểm riêng của em.Hay anh hỏi,em trả lời dể hơn.Mô phật,xin thề em không có ác ý với bất cứ anh em nào của mình,huống chi là anh.Em lười gỏ,nhưng yêu blog CXN&anh em nên cố gắng chứ không gõ được nhiều.Anh thông cảm bỏ qua.

    Like

 11. xin lỗi bạn @caytre vì mình viết ” nhầm ” bạn với anh @bendongsongtrem , thông cảm nha …Thanks … cùng cụm từ viết thiếu chữ ” nên ” hợp với chữ ” không nên ” trong cụm từ sau :
  Chào bạn @khoquen , bạn nói hơi quá hoặc là bạn quá tuyệt vọng với cách xử lý vừa ăn vừa phá của chính quyền CSVN hiện nay , nhưng cũng nên coi thường dân tộc VN , mà sửa lại là ” nhưng cũng không nên…” .. thân ..

  Like

  • The ky21, 95% song thuc lam thuc thi dan chung se nguong mo va lam theo…, chu dua theo bai thang ho ru ngu, cu hua cuoi, khong phan tich ro rang.. thi chang co dan nao nghe theo ca trong thoi diem su that la tren het o luc nay..

   O vn tu ai, nong tinh la tu sat neu khong muon thanh cong… Dan vn rat gioi tu ai, nong tinh, va rat thich khen nhu con nit, y lon nhu con gai… Chi bao nhieu do cung da du cho bon pacpo csvn so mui lau nay roi.

   Doi khi cung phai xem thuong ho, neu khong thi lay dau don bay, dong nao them…de ho moi nguoi tu vuon len doi hoi quyen loi von co cua minh… Thanks

   Like

 12. Vậy làm phiền mọi người trang nầy một chút,em gõ nhát gừng như thằngTT. 3D nói cà lăm một lần nầy thôi!Em nói đây: Nhớ cái đận tre VN nó lộ diện là DLV(có thể không phải)làm mất uy tín anh Châu,em cũng tức lây,vì:mục đích em vào trang nầy là ủng hộ&phò giá(internet)anh Châu&nhóm vì theo dỏi anh Châu từ lâu,biết tánh,tài,mục tiêu đề ra của ảnh.Để làm việc cho hiệu quả,em lấy hai nick nam:Song tra,SongTrem.Nhiệm vụ của Song Tra:thu hút gây thiện cảm với mọi người trong trang,định hướng,tạo ra một nhóm đủ mạnh để cùng mình ủng hộ anh Châu trong những bài viết,tích cực quậy*.Thế là em tôn anh là anh cùng GHGX và một ít người khác(nghỉ cho cùng cũng đồng quan điểm lý tưởng thôi.)

  Like

  • Giao Hảo Gần Xa lâu quá không thấy xuất hiện, email cũng tịt luôn rồi, GHGX có rảnh viết vài lời nhe,
   Anh Châu

   Like

 13. Đôi lời cùng các bạn và chiến hữu…..,
  Chúng ta đều gặp nhau trên “không gian Ảo”,vì quan điểm hay “Ý tưởng” mà hợp lại thành một Khối,Nhóm, hoặc Cộng Đồng dưới căn nhà CXN.Quá tốt và rất hay…
  Trước tiên phải nghĩ dù gì đi nữa hãy lấy châm ngôn: Tứ Hải Giai Huynh Đệ làm mốc sau đó thì dùng kiến thức và Ý chí để Cổ động cho trang chủ(CXN) dưới bất cứ hình thức nào.Cho nên,khi lướt phím các bạn cần “để ý” và duyệt lại trước khi
  gửi….!Vẫn biết,Nhân vô thập toàn do đó có sai sót là điều khó tránh?!
  Mỗi người đều có Sở Trường và Sở đoản riêng cho từng lãnh vực?Vì thế cho nên hãy “liên thủ” lại để làm những chuyện Lớn hơn….trước mắt!Thân

  Like

 14. Nick sông Trẹm,nhiệm vụ tự đề ra chặt,chém,bữa vào đầu những yêu ma DLV khi nick Stra bị hạn chế về lý luận chính trị,không ủng hộ được anh Châu(điều này anh Châu kiểm tra dể nhất).Khi lên mạng,Việc trước tiên của em là đọc toàn bộ comment của độc giả,đối chiếu,nhớ lại,nên em đọc được comment nào là của bọn DLV,em ngửi được ngay.

  Like

 15. Nick Tre VN cũng không lọt ngoài tầm để ý của em.Nhưng thật bất ngờ,một bài viết của anh Châu là cơ hội nó quăng lựu đạn.Em cũng sững sờ,nhưng chợt lấy lại bình tĩnh.Anh em mình tất cả đều vậy,ủng hộ anh Châu.Thật là hạnh phúc!

  Like

 16. Trao đổi,tâm tình với anh nhiều,em hình dung được anh.Tánh anh bộc trực,trung thực,nhưng vui tính….nên khi xảy ra vụ Tre VN,em mượn chuyện đó ghẹo anh cho vui,bây giờ anh hiểu lầm đó,bỏ qua đi.Chứ có một dạo,bên TTHN có một thằng giả danh anh nói tầm bậy làm anh Châu lẩm bẩm…”chả nhẻ”.Nhưng em biết tánh anh nên mau miệng nói ngay”anh Cây Tre tính bộc trực…ai giả danh ảnh đó anh Châu”.Cuối cùng sự thật là như thế!

  Like

 17. Mỏi tay quá cho em ngừng.Vả lại nói nhiều hóa nói dở .Nhưng phải có nhung74 chuyện như vậy trang mạng mới đa sắc màu,đọc đở buồn vì chủ đề Kinh tế do anh Châu phụ trách,há phải dể,đâu phải ai viết cũng thành công,lôi cuốn…nên em tự nguyện nghỉ cách trang trí khía cạnh nầy cùng các anh em chiến hửu.Vậy thì anh em mình bỏ qua khúc mắc,trò chuyện,trao đổi rôm rả…tụi DLV lọt vào thấy yếu bóng vía ngay…Stop.Kính anh!

  Like

  • Hôm nay mượn nhà anh Châu tâm sự nhỏ to với Bêndongsongtrem chút….!Anh Châu ngó lơ đi nha!Vào đề :Lẽ ra anh em mình trao đổi “meo” thì tiện hơn?Cái chung và cái riêng đều na ná như nhau thôi (quan điểm,Ý tưởng),anh không buốn hay phiền gì đâu!Vui là Chính(chín)Bực là Mười(mười)Sầu là mười một,Buồn là mười hai….và Tá lả âm binh, Hầm bà lằng sắng cấu là loạn cào cào để cho thêm phần sinh động và vui nhộn?Ý Bêndongsongtrem là thế chứ gì???
   Được thôi,Còn chuyện ai “thay anh” thì anh Châu biết rõ từ lâu rồi….không cần thiết nữa đâu(chuyện xưa như trái đất mà!)Vậy nhe!/Thân.

   Like

   • Vậy là dể thương lại rồi nhá,cảm ơn anh nhiều!Bên TTHN cũng có S.trà,Cây Tre giả bị GHGX chửi rất dể thương:”Anh S.trà&Cây Tre của tôi dể thương chứ không phải như mấy người đâu”Một kỹ niệm đẹp,ý nghĩa sao nhắc tới anh cứ giảy nảy.À!GHGX hình như hết thất nghiệp,hay được mẹ gởi quà Mỹ về,ăn no quá không lên mạng nữa hè…anh Bút thép.

    Like

 18. nhất trí với anh bút thép.bốn biển điều là anh em.khi đã đồng quan điểm,nếu có sai xót chúng ta cũng dể thông cảm và hiểu nhau.câu dưới này là nói vui thôi hổng có anh em với CS đâu nha

  Like

 19. Anh Châu với nhiều người khác gỏ nhanh ghê.Em gõ trước chưa thấy còm của anh,vậy mà sau khi gõ xong thấy còm anh hiện ra trước.Ai cha!ước gì giỏi vi tính theo phụ anh Châu cũng vui.Bó tay.

  Like

  • Đã lâu vắng bóng GHGX rồi! Không hiểu có chuyện gì “khó khăn” không?Anh chạy qua mấy chỗ quen cũng không có!Định “meo” mấy lần mà ngại quá!!!Thôi đành vậy Bêndongsongtrem àh !!!!Đừng kêu réo um tỏi lên nữa!!Lủng mái nhà anh Châu đấy……Khi nào hết cơn bỉ cực tự khắc sẽ có mặt mà.

   Like

 20. khá khen cho bạn nhận xét dân VN là những kẻ như thế này ” Dan vn rat gioi tu ai, nong tinh, va rat thich khen nhu con nit, y lon nhu con gai…” … tôi là dân VN sống tại VN từ 1973 tới nay vì thế có thể tôi rất giỏi tự ái … tôi cũng chẳng biết nói gì hơn khi bạn không cùng chiến tuyến với tôi , bạn có thể cao và cao hơn tôi rất nhiều có thể về nhiều mặt , nhưng ý chí sống còn trong bạn chắn chắn bạn không thể cao hơn tôi ! sống trong chăn mới bết chăn có rận mà , có bị rận cắn mới biết chăn dơ hay chăn sạch là hiển nhiên , cho dù chiêu ” trong thực có ảo và trong ảo có thực” làm đối phương ” kinh hãi ” …nhưng khi áp dụng ít nhất cũng phải biết cái ” thời ” để sử dụng nó cho phù hợp . Bạn là ai , sang hèn như thế nào , lợi ích cá nhân bạn ra sao và ai cùng với đẳng cấp của bạn , môi trường bạn đang sống cao đến đâu … đó cũng chỉ là của riêng bạn dân Vn chúng tôi không bao giờ quan tâm tới chuyện đó có lẽ dân VN ” không có cửa ” so với bạn ?!!! … khổ nỗi trong con người tôi lại thích câu nói ‘ gây ra lỗi thì dễ mà nhận lỗi mới là khó ” … hay cái khó ta làm được mới hay còn cái dễ thiên hạ đã làm hết sạch rồi … cuộc đời đúng là bể khổ nhỉ các bạn …! …

  Like

  • Dear BT – bonhalong,

   Thưa bạn, rất tiếc đối với người dân không bao giờ và vĩnh viễn tôi không dùng từ ” Kẻ” đối với họ như bạn suy nghĩ đâu!. Mình chỉ nêu lên đặc điểm rõ nét của người dân “Dan vn rat gioi tu ai, nong tinh, va rat thich khen nhu con nit, y lon nhu con gai…”, chính các điểm này mà dân tộc ta đã bị hơn cả ngàn năm đô hộ, đến ngày nay cũng không ngoại lệ.

   Mỗi dân tộc của mỗi quốc gia đều có đặc điểm tâm lý riêng của họ như Nhật rất mạnh mẽ nói là làm rất tự tin, Hàn quốc thì tương đối cũng vậy, Phi cũng thế tuy chưa giàu có, Hán tặc thì bầy đàn, Nga thì chuyện xảy ra rồi mới nói,….. còn riêng VN ta như đã ở trên. Ở đây mình muốn nói đến đừng đạp theo vết xe đổ, mà hãy sớm tạo cho mình bản lĩnh hơn, như hòn đá chẳng hạn khi gặp lếu láo không rõ ràng đụng vô dội ra ngay, phản ứng ngược.

   Tương lai vietnam sẽ đen tối nếu csvn vẫn còn cai trị, điều này quá rõ, không thể chối cải bởi quá khứ, hiện tại đã chứng minh… chính vì vậy khi người dân đã biết tương lai mù mờ không lối thoát như quá khứ đã từng xảy ra, thì ngay bây giờ mong sao chính họ sớm tìm hướng đi khác để tránh lao về trước là vực thẳm, là hố sâu…

   Và hướng đi nào để có tương lai cho con cháu được sáng sủa hơn trong khi có rất nhiều nhà Dân Chủ đã đang sẽ luôn làm bước đệm cho họ cùng vững bước, tiến lên, đòi hỏi quyền lợi vốn có của mình…

   ………………….

   KQ

   Like

 21. Các bạn hiểu lầm nhau rồi,chỉ vì lở lời,vô tình trong cách diễn đạt.Chịu khó tìm hiểu cái tốt của nhau,khéo không suy nghỉ chệch hướng,tiếc cho tình bạn.Theo tôi được biết,cả hai cùng ở VN&hiển nhiên là người VN.Quan trọng hơn cả là hai bạn cùng nhìn về một hướng,sao lại vô tình để rồi hiểu trật nhau.Hãy nhớ lại những gì mình bày tỏ trước đây,ắt kết luận dược quan điểm của nhau.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s