CXN_031713_2327_Đọc bài báo này mà phải mĩm cười: Chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành: Chúng ta chậm quá

Personalities_Politician_ĐCS_Nguyễn Phú Trọng7

Châu Xuân Nguyễn

Tựa đề bài này phải là: “KT VN không còn đu dây nữa, nó đã lộn nhào nên 3D lặn không sủi tăm hay chưa biết”.
Đúng vậy, khi BĐS bị UBKTQH tuyên bố hết tiền để cứu chữa thì trạng thái “hết tiền” đó nói ngay ra rằng nợ xấu NH sẽ không cứu vãn được, và như một mớ bòng bong, tất cả đã trong độ chậm sụp đổ mà chúng chưa biết (như tôi tuyên bố suy thoái (tháng 7.2011) là suy thoái sẽ diễn ra tháng 9.2011 (tháng 2.2011 tôi đã biết sẽ có suy thoái rồi, không biết tệ đến bao nhiêu, nhưng vì chậm trể hành động (như VT Thành nói tại bài báo này) nên nó kéo dài ra 7 năm, khả năng 10 hay 12 năm theo vài chuyên gia ngoại quốc.

Từ BĐS, nợ xấu NH, đến DNNN, TTCK, DNNVV phá sản, thất nghiệp lan tràn, thất thu thuế nên tỉnh thành thiếu ngân sách, hàng tồn đọng vì lạm phát thực tăng cao v…v…

Điều mĩm cười là sau khi bị tôi chửi nhiều quá, Võ Trí Thành chắc sám hối và hết bưng bô nữa rồi (hay hắn thật sự bây giờ thấy sự sụp đổ không tránh khỏi nên mới có bài báo này ???)

VTT bây giờ nói y chang như tôi nói, không khác gì nữa.
Thành tích của Võ Trí Thành là đây (chưa bao giờ nói trúng một điều gì về Kinh Tế vĩ mô, chỉ toàn bưng bô chính phủ để đổi lấy phong bì)…..

CXN_030713_2299_Cứ ngở Võ Trí Thành bớt bưng bô rồi chứ !!!!: Nghịch cảnh của kinh tế Việt Nam 2013

CXN_121112_1995_Thằng này dốt kinh tế hay bưng bô lấy phong bì đây ??: Kinh tế vĩ mô năm 2013 sẽ ổn định hơn

CXN_010413_2080_Suy thoái bắt đầu ngưng khi thấy nhũng dấu hiệu này: Dò đáy khủng hoảng kinh tế 2013

KT* – 784 – 052712 – Kinh tế sẽ rơi vào suy giảm sâu?

CXN_010813_2085_Một cách dể nhất để biết suy thoái này kéo dài bao lâu: Chỉ còn một nửa số doanh nghiệp hoạt động

CXN*_120612_1977_Sau Tết 2013, bọn UBGSTCQG sẽ liếm lại bãi đờm chúng vừa nhổ ra ngày hôm nay: Kinh tế Việt Nam được nhận định đã thoát đáy

CXN_012813_2158_Tất cả chiên da KT VN bây giờ mới thấy thách thức KT đấy ah ?? CXN chỉ ra 2 năm nay rồi: Các chuyên gia lo lắng về thách thức kinh tế

CXN*_081712_1722_Nợ xấu NH là lỗi của Ngân Hàng và 3 Dũng (xóa nợ tập đoàn) chứ 90 triệu dân và DN hoàn toàn vô can (2nd bad debt comprehensive,Võ Trí Thành, Lê Xuân Nghĩa)

CXN*_080612_1700_Nghe “Chiên da kinh tế nhà nước” Võ Trí Thành phán về nợ xấu nè….

KT* – 674 – 042412 – Điểm nóng Cần 5-6 tỷ USD để tái cấu trúc hệ thống ngân hàng (Võ Trí Thành)

CXN_111812_1941_TS Giấy Võ Trí Thành này ăn phong bì ngụy quyền CS rồi nói bậy hay là một thằng dốt về kinh tế ???

KT* – 881 – 080312 – Kinh tế chỉ cần kiên nhẫn chờ thêm 1 tháng nữa?(Võ Trí Thành)

CXN_020713_2198_Viết bài này trước khi thằng “chiên da” KT ngu xuẩn Võ Trí Thành trổ tài bưng bô: Tồn kho thép thành phẩm giảm gần 17% so cùng kỳ

Melbourne
17.03.2013
Châu Xuân Nguyễn

—————————-
http://sgtt.vn/kinh-te/175856/chung-ta-cham-qua.html

Chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành:

Chúng ta chậm quá

SGTT.VN – “Tôi cảm nhận thấy Chính phủ Việt Nam rất tham vọng. Chúng ta không chịu đổ vỡ, không chịu buông xuôi, một lúc muốn cả bốn mục tiêu”, ông Võ Trí Thành, viện phó viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) nói tại diễn đàn CEO “Quản trị khủng hoảng” do thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức chiều 15.3 tại Hà Nội.

Thứ nhất, theo ông Thành, khi Việt Nam nhận ra khó khăn, yếu kém, sai lầm,nhưng hai năm gần đây vẫn kiên trì mục tiêu ổn định. Thứ hai, ổn định nhưng không đổ vỡ, doanh nghiệp vẫn phải có việc gì đấy mà làm, người lao động vẫn phải có làm, có thu nhập. Tức là tăng trưởng không quá thấp và đảm bảo an sinh xã hội.

Thứ ba, Chính phủ muốn tái cấu trúc nền kinh tế, muốn sắp xếp lại cơ thể của mình. Thứ tư là tiếp tục mở rộng hội nhập, trong khi cả thế giới bảo hộ, Việt Nam vẫn tích cực với TPP, FTA với EU….

“Nhưng có làm được không? Câu trả lời của tôi là không tự tin lắm”, ông Thành nói.

Lý do là chúng ta vẫn còn hạn chế, nguồn lực chúng ta còn hạn chế, về nhân lực, tiền bạc. Đồng thời chúng ta đang làm điều đó trong bối cảnh xã hội Việt Nam có nhiều thay đổi, đòi hỏi minh bạch hơn, giải trình tốt hơn, nói gì là thấy nhóm lợi ích. Chúng ta còn muốn sửa đổi Hiến pháp, bỏ phiếu giữa kỳ, sửa luật Đất đai. Tham vọng cực kỳ lớn, có thể nói dân tộc Việt Nam, con người Việt Nam đang ở trong giai đoạn bước ngoặt của sự phát triển, không phải một đêm, một năm chúng ta làm được, chúng ta phải đồng lòng, phải cùng nhau “ăn râu tôm với ruột bầu”.

Đáng chú ý, ông Thành nhấn mạnh đến rủi ro để vượt qua khó khăn, chính là ở các bộ ngành. “Cái từ phổ biến nhất là quyết liệt, nhưng đến nay chậm quá”. Chẳng hạn như việc xử lý nợ xấu. Giờ là tháng 3, mà mới có Thông tư của bộ Xây dựng chuyển nhà từ nhà to thành nhà bé”.

Trong phần thảo luận, ông Lê Phước Vũ, chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Hoa Sen chia sẻ, “để vượt qua khủng hoảng, tôi nghĩ nên tập trung vào vấn đề quản trị đồng tiền”. Những gì lãng phí, không hợp lý phải cắt, khoản nào đầu tư không sinh lợi cũng cắt nếu cảm thấy sinh mạng DN mình không tồn tại nổi.

Ông Vũ cho rằng, bản thân doanh nghiệp phải nhìn lại mình. “Chúng ta phải thừa nhận nền kinh tế của chúng ta đang cạnh tranh bằng yếu tố thời cơ và đầu cơ nhiều hơn là cạnh tranh bằng nền tảng tăng trưởng bền vững. Trong nhiều năm liền, các lĩnh vực mang tính đầu cơ cao như chứng khoán, bất động sản đã hút đi khá lớn nguồn lực quốc gia. Hầu hết doanh nghiệp Việt Nam đang cạnh tranh chưa đề cao chất lượng, mà cạnh tranh bằng giá, bằng cơ hội. “Tôi nghĩ cái đó sẽ không bền vững”. Đã đến lúc các nhà làm chính sách phải nhìn lại mình , thực chất nội tại chúng ta yếu kém, so với các nước trong Đông Nam Á. Nhưng trong khó khăn vẫn nảy sinh cơ hội tốt. Năm 2012 doanh thu của Hoa Sen là 10.000 tỉ, phấn đấu 2013 đạt 12.000 tỉ. Tập đoàn cũng chuẩn bị đầu tư tiếp 7 triệu USD để bảo đảm rằng trong 3 năm tới, chúng tôi sẽ tạo ra 1 tỉ USD doanh thu. Bài học là “hãy đầu tư thực sự, không quá đầu cơ”.

Việt Anh

4 comments on “CXN_031713_2327_Đọc bài báo này mà phải mĩm cười: Chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành: Chúng ta chậm quá

 1. Tiến sĩ “giấy”Võ Trí Thành ….khi mà “vuốt đuôi chuột” trơn quá không nắm chặt được thì quay ra giở trò “Biến Thái”…..!Kế nữa là dù ít hay nhiều cũng đã “lò dò mò vào” Thăm dân cho biết sự tình……nên thấy “không được ổn” cho một trạng thái KT “Ung Thư giai đoạn cuối” của cái Hệ thống “Sạo,Nổ và Dối Trá” …….trên mọi phương diện hiện nay nên đành phải muối mặt,ngậm bồ hòn màThan thở rằng: Chúng ta chậm quá …..thì nên “ăn râu tôm với ruột bầu”.!!!!!!
  Thật là hề và Tráo trở! Bao giờ thì ông TS “Giấy” mới học khôn dưới thời @???
  Thực trạng KT ngày nay là : Chết và không có Thuốc Chữa với căn bệnh Ung Thư của mầm mống THAM NHŨNG…….

  Like

 2. cs quá ngu và quá tham ( tham lợi lẫn danh )
  đất đai là sở hữu toàn dân ( sắp sụp đỗ vẫn còn tham ) : tham nhũng lớn nhất là tham nhũng về đất đai
  ngu thì rất ngu : có lẻ trước sụp đỗ 1 ngày , cs vẫn ăn chơi bình thường

  Like

 3. Các chiên da, tiến sĩ xã nghĩa che dấu, bưng bít không được nữa rồi, từ từ xì ra thôi.

  Like

  • Chắc bạn nói có lý…
   chứ ko phải hắn “hết bưng bô”, vẫn muốn bưng để lấy phong bì nhưng đảng rặn không ra nữa để đầy bô mà bưng ????
   Anh Châu

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s