CXN_032313_2348_Trần Du Lịch này chắc chắn chưa có làm kinh doanh một ngày nào và càng chưa bao giờ vận hành trong khủng hoảng KT: TS. Trần Du Lịch: Hóa giải nút thắt tín dụng phải đồng bộ

download

Châu Xuân Nguyễn

Nghe tay này bi bô mà tôi tức đến ói máu cho DN. Khi khủng hoảng đến, hàng tồn kho không ai mua thì làm cái gì cũng bế tắc, đầu óc lo kiếm tiền để trả mặt bằng, đưa tiền chợ cho vợ con chứ DN này mà mong chờ cơ hội như tay này nó nói…trích:”Nhưng các DN cần xác định đây là cơ hội để phát triển nguồn nhân lực; thu hút đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”(Hết trích).

Đây là những tay bưng bô CS chỉ biết sủa mà không biết nỗi khổ của DN. Đọc thêm thì thấy mấy thằng lãnh đạo CS này không biết gì về kinh doanh cả, DN lo sốt gió không biết có qua khỏi con trăng này không mà nó nói chuyện “chịu đựng dài hạn” (khủng hoảng sẽ 7 hay 10 năm, DN có dư tiền để chờ hay không ??? Trích:”Đây cũng là thời kỳ mở ra những cơ hội cho các DN nắm bắt để tái cơ cấu và phát triển bền vững. Thị trường sẽ trở nên lành mạnh hơn. Tuy các vấn đề ngắn hạn về kinh tế vĩ mô đang đặt ra rất bức xúc, nhưng các DN nên tin rằng, quyết tâm để giải quyết các vấn đề trung-dài hạn của nền kinh tế vẫn là vấn đề quan trọng nhất đặt ra đối với Chính phủ.”(hết trích)…Nghe như tuyên truyền của thằng Hồ “hy sinh giải thoát đồng bào miền Nam bị Mỹ ngụy kiềm kẹp” vậy.

DNNVV cứ cầm cự, xây dựng chiến lược dài hạn như tay này nói đây này (tới 2020)…trích:”trong năm 2013 sẽ tạo điều kiện quan trọng cho DN xây dựng kế hoạch kinh doanh, phát triển thị trường và tính toán cho các mục tiêu trung hạn. Bên cạnh đó, trên cơ sở định hướng tái cơ cấu nền kinh tế theo Đề án của Chính phủ đến năm 2020, DN có điều kiện hơn trong việc xây dựng chiến lược kinh doanh dài hạn của mình. Chắc chắn trong các năm 2013-2014 sẽ diễn ra quá trình tái cơ cấu thị trường “nghiệt ngã”, trong đó có thị trường lao động.”(hết trích).

Nghe tay này nói tiếp về cái phúc sẽ đến cho DN sau 10 năm hay 20 năm nữa nè…trích:”

Trong quá trình thực hiện các chính sách và giải pháp mà Chính phủ đã đề ra sẽ có tác động làm tăng tổng cầu và phân bố lại nguồn lực. Đây là cơ hội mà các DN cần nắm bắt để xây dựng một chiến lược kinh doanh mới.

Khi làm được điều đó, chắc chắn thị trường sẽ diễn ra quá trình tự điều chỉnh; thị phần sẽ được phân chia lại. Đây là cơ hội cho những DN có điều kiện mở rộng thị phần, tăng đầu tư với chi phí rẻ. Kinh nghiệm cho thấy sau mỗi cuộc khủng hoảng kinh tế, “sau cái hoạ đều có cái phúc” cho những người biết nắm được thời cơ. Ngay cả thị trường BĐS, trong bối cảnh ảm đạm hiện nay cũng đang mở ra cái phúc như vậy; chứ không chỉ có hoạ.”(hết trích)

Làm sao tăng tổng cầu được thì tôi điếu biết nữa…

Mấy tay này bây giờ chỉ vuốt ve tương lai tới 2020 (lúc đó DNNVV chết hết 90% rồi) vì bọn này biết là chúng làm bét nhè kinh tế này tới 2020 rồi…trích:”Trong đó, vấn đề quan trọng nhất của chính sách kinh tế vĩ mô hiện nay là lấy lại và củng cố niềm tin cho thị trường. Trong suốt hơn 5 năm phải áp dụng các biện pháp tình thế để ổn định kinh tế vĩ mô đã làm cho thị trường mất phương hướng dài hạn. Với hệ thống chính sách và giải pháp Chính phủ đề ra thông qua Nghị quyết 01 và 02 là những nỗ lực cần thiết và đúng đắn để lấy lại niềm tin cho thị trường. Bên cạnh đó, Chính phủ vừa phê duyệt Đề án tổng thể tái cơ cấu nền kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng giai đoạn 2013-2020; trong đó đã phân kỳ cho giai đoạn 2013-2015 ưu tiên tập trung tái cơ cấu 3 lĩnh vực: đầu tư công; hệ thống NHTM và tập đoàn, tổng công ty Nhà nước. “(hết trích)…Kiến thức KT thực tiễn, kinh doanh của bọn này là con số zero to tướng, chỉ biết sách vở mà lại điếu giỏi sách vở nữa chứ…

Chế độ Cộng sản này là không tốt cho kinh doanh, đều này các DNNVV thấy rõ lúc khó khăn. Các bạn hãy đóng cửa DN, thằng này nói là đến 2020 mới hy vọng, khi các bạn đóng cửa nhiều, CS sẽ sụp đổ và tôi sẽ về ứng cử Thủ Tướng với Đảng chính Trị mới của tôi và chủ trương của tôi là bảo vệ tuyệt đối nền KT tư nhân, chỉ có KT tư nhân mới giải quyết thất nghiệp, ngoại tệ cho dân tộc ta để chúng ta vươn lên và phát triển. Nhưng có một điều tôi rất cứng rắn trong cạnh tranh lành mạnh và gian lận thương mại, quảng cáo. Chỉ có đủ chế tài mạnh mẽ mới đem lại một hệ thống kinh doanh lành mạnh, phát triển lâu dài và bền vững, nếu các bạn vi phạm chế tài thì không có gì nhân nhượng các bạn đâu. Luật cứng để bảo vệ chính các bạn, những người làm ăn chân chính (chống đồ giả, đồ dởm v.v…phá giá vì chất lượng kém)

Melbourne

23.03.2012

Châu Xuân Nguyễn

————-

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/ts-tran-du-lich-hoa-giai-nut-that-tin-dung-phai-dong-bo-201303211545550175ca34.chn

Thứ 5, 21/03/2013, 15:52

TS. Trần Du Lịch: Hóa giải nút thắt tín dụng phải đồng bộ

TS. Trần Du Lịch: Hóa giải nút thắt tín dụng phải đồng bộ

Mặc dù tín dụng 2 tháng đầu năm sụt giảm so với cuối năm trước, tuy nhiên các DN cũng không nên quá trông đợi kịch bản giảm trần lãi suất huy động trong ngắn hạn.

Giảm trần lãi suất chưa phải ưu tiên

Nền kinh tế hiện đang yếu ớt và vẫn ở trong tình trạng tăng trưởng dưới tiềm năng, so với công suất đã đầu tư. Nhìn tổng thể, mặc dù tín dụng 2 tháng đầu năm sụt giảm so với cuối năm trước, tuy nhiên các DN cũng không nên quá trông đợi kịch bản giảm trần lãi suất huy động trong ngắn hạn, để kéo giảm lãi suất đầu ra nhằm kích thích tăng trưởng tín dụng và sẽ khó lặp lại như năm 2012.

Nói cách khác, lãi suất huy động 8%/năm hiện nay là mức hợp lý và chấp nhận được của người gửi tiền, nếu tiếp tục điều chỉnh giảm, chênh lệch lãi suất VND và USD thu hẹp có thể dẫn đến việc dịch chuyển dòng vốn qua USD ảnh hưởng đến tỷ giá. Ngoài ra, mức tăng chỉ số giá tiêu dùng tháng 2 tuy thấp hơn cùng kỳ nhiều năm gần đây, nhưng tính chung 2 tháng đầu năm, chỉ số giá đã tăng tới 2,59% trong khi áp lực lên mục tiêu kiểm soát lạm phát vẫn còn hiện diện, đặc biệt là khi so sánh tương quan với mục tiêu lạm phát 6% trong năm 2013 do Chính phủ đề ra.

Một nguyên nhân khác cũng khá quan trọng là hiện tại NHNN đang gánh nhiều mục tiêu cùng một lúc khiến cho quá trình tái cơ cấu nền kinh tế diễn ra chậm chạp. Cụ thể, nhiệm vụ về chính sách trong năm 2013, gồm có:

Thứ nhất, triển khai đấu thầu vàng miếng SJC nhằm ổn định thị trường vàng, kéo giá vàng trong nước về sát với giá quốc tế;

Thứ hai,xây dựng Thông tư quy định về cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02 của Chính phủ nhằm giải cứu thị trường bất động sản;

Thứ ba, giữ ổn định tỷ giá trong biên độ cho phép;

Thứ tư,hoàn thiện Đề án xử lý nợ xấu của hệ thống các TCTD và Đề án thành lập Công ty quản lý tài sản Việt Nam;

Thứ năm, kiểm soát cung tiền tránh rủi ro lạm phát trong năm 2013.

Ngoài mục tiêuThứ baThứ nămđòi hỏi thực hiện nhất quán trong suốt năm 2013 thì những mục tiêu còn lại đều ở trong diện “gấp rút” cần hoàn thành ngay trong quý I/2013. Thế nhưng để thực thi một nhiệm vụ đòi hỏi phải có đủ nguồn lực như nhân sự, thời gian…

Quan trọng: Định hướng thị trường

Năm 2013 để tìm cơ hội kinh doanh, bên cạnh sự nỗ lực của bản thân DN thì điều quan trọng lúc này vai trò giải quyết “điểm nghẽn” tín dụng từ phía Chính phủ là rất lớn. Trong đó, vấn đề quan trọng nhất của chính sách kinh tế vĩ mô hiện nay là lấy lại và củng cố niềm tin cho thị trường. Trong suốt hơn 5 năm phải áp dụng các biện pháp tình thế để ổn định kinh tế vĩ mô đã làm cho thị trường mất phương hướng dài hạn. Với hệ thống chính sách và giải pháp Chính phủ đề ra thông qua Nghị quyết 01 và 02 là những nỗ lực cần thiết và đúng đắn để lấy lại niềm tin cho thị trường. Bên cạnh đó, Chính phủ vừa phê duyệt Đề án tổng thể tái cơ cấu nền kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng giai đoạn 2013-2020; trong đó đã phân kỳ cho giai đoạn 2013-2015 ưu tiên tập trung tái cơ cấu 3 lĩnh vực: đầu tư công; hệ thống NHTM và tập đoàn, tổng công ty Nhà nước.

Trong quá trình thực hiện các chính sách và giải pháp mà Chính phủ đã đề ra sẽ có tác động làm tăng tổng cầu và phân bố lại nguồn lực. Đây là cơ hội mà các DN cần nắm bắt để xây dựng một chiến lược kinh doanh mới.

Khi làm được điều đó, chắc chắn thị trường sẽ diễn ra quá trình tự điều chỉnh; thị phần sẽ được phân chia lại. Đây là cơ hội cho những DN có điều kiện mở rộng thị phần, tăng đầu tư với chi phí rẻ. Kinh nghiệm cho thấy sau mỗi cuộc khủng hoảng kinh tế, “sau cái hoạ đều có cái phúc” cho những người biết nắm được thời cơ. Ngay cả thị trường BĐS, trong bối cảnh ảm đạm hiện nay cũng đang mở ra cái phúc như vậy; chứ không chỉ có hoạ.

Từ đó, với lạm phát kỳ vọng ở mức 6-7% và tỷ giá VND/USD ổn định ở biên độ 2-3% trong năm 2013 sẽ tạo điều kiện quan trọng cho DN xây dựng kế hoạch kinh doanh, phát triển thị trường và tính toán cho các mục tiêu trung hạn. Bên cạnh đó, trên cơ sở định hướng tái cơ cấu nền kinh tế theo Đề án của Chính phủ đến năm 2020, DN có điều kiện hơn trong việc xây dựng chiến lược kinh doanh dài hạn của mình. Chắc chắn trong các năm 2013-2014 sẽ diễn ra quá trình tái cơ cấu thị trường “nghiệt ngã”, trong đó có thị trường lao động. Nhưng các DN cần xác định đây là cơ hội để phát triển nguồn nhân lực; thu hút đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Theo đó, năm 2013 thách thức và cơ hội đối với nền kinh tế đan xen ở cả tầm vĩ mô và vi mô. Các khó khăn như sức mua giảm; hàng tồn kho, nợ xấu tăng; lãi suất cao; DN thiếu vốn, sẽ được cải thiện hơn so với năm 2012. Đây cũng là thời kỳ mở ra những cơ hội cho các DN nắm bắt để tái cơ cấu và phát triển bền vững. Thị trường sẽ trở nên lành mạnh hơn. Tuy các vấn đề ngắn hạn về kinh tế vĩ mô đang đặt ra rất bức xúc, nhưng các DN nên tin rằng, quyết tâm để giải quyết các vấn đề trung-dài hạn của nền kinh tế vẫn là vấn đề quan trọng nhất đặt ra đối với Chính phủ.

TS. Trần Du Lịch -Thành viên Hội đồng tư vấn CSTCTT Quốc gia

Nguồn: NHNN

28 comments on “CXN_032313_2348_Trần Du Lịch này chắc chắn chưa có làm kinh doanh một ngày nào và càng chưa bao giờ vận hành trong khủng hoảng KT: TS. Trần Du Lịch: Hóa giải nút thắt tín dụng phải đồng bộ

 1. ĐẢNG KHÔNG ĐƯỢC QUYỀN NGỒI TRÊN HIẾN PHÁP,ĐỨNG LÊN TRÊN LUẬT HOẶC “NẰM” NGOÀI VÒNG PHÁP LUẬT.
  Đảng là cái gì mà có Quyền lớn thế?Hơn nửa thế kỷ rồi chứ ít đâu……và cũng vì có Quyền nên đảng đả THAM NHŨNG và Bán cả Dất đai,Biển đảo đấy…..!
  Nếu xét về goc độ Pháp Lý thì các Tội Danh ấy đảng sẻ đối mặt với “khung hình phạt” thế nào vậy ?Tóa Án nào xét xử thế đảng?
  Đảng không Ngồi trên HP,Đứng trên Luật và Nằm ngoài vòng Pháp Luật thì gọi là “Chàng Hảng” àh ?????????

  Like

 2. Anh Châu anh nên ném đá thật mạnh thằng Trần Du Lịch bưng bô này ,dạo này thằng này hay vẽ bậy vẽ bạ .Nó nói về kinh tế như tạo hỏa mù ,rồi cuối cùng không quên mục đích bưng bô .

  Like

 3. Hi, Mr Chau hơi nặng lời rồi đó. Anh chửi oang oang trên mặt báo như vậy không khác gì bọn họ rồi. Anh cứ dùng kiến thức, lý lẽ sâu sắc của anh để họ tâm phục khẩu phục. Có khi họ biết anh nói đúng, nhưng bị chửi nên họ nóng máu tự ái thì lại có tác dụng ngược. (vài lời chia sẻ với anh, có gì anh bỏ qua nhé).

  Like

  • Chúng nó phát ngôn ngu xuẩn phải chửi nặng cho nó bớt, như Võ Trí Thành bây giờ sợ rồi, có dám khua mõ nữa đâu, cũng như Lê Xuân Nghĩa câm mồm rồi đấy
   Anh Châu

   Like

  • Bạn quên à. ” Đi với Bụt mặc áo cà sa, đi với ma thì mặc áo giấy ”
   Nói lý lẽ với lũ vượn hoài công, mình muốn tốt cho chúng chúng cũng ko hiểu cơ mà.

   Like

  • Thienphuc nói cũng có lý nhưng bọn csvn có lịch sự với ai đâu mà mình phải lịch sự với nó

   Like

   • Mấy tay này quen biết,bà con gì với bà con của Tiện xí TDL,nghe CXN chửi nóng mũi,day qua lấy phép lịch sự để điểm huyệt.Tôi không quan trọng chuyện phải quấy nầy,nhưng nhìn ra được vấn đề bên trong.Lũ CS tàn ác,hèn mọn với cả một cô bé,một người già…bưng bô,nịnh bợ hại dân,có đáng làm người không?Chó thì chê,nhưng thịt chó không chê,phải không?ehe!!ehe!!

    Like

   • Tôi không ủng hộ anh chuyện nầy(vì vai trò sắp tới của anh,anh cần kiềm chế))nhưng anh không nhạy trong tâm lý chuyện nầy.Bao nhiêu tên như VTT,NXN…không phản ứng,đến tên này lại giảy nảy lên…nhưng như thế cũng tốt.,OK!

    Like

 4. chửi vậy mà nó còn không biết nhục,nó vẩn sủa bậy hoài hại dân hại nước,bạn thienphuc có thấy không.thằng này chỉ biết đi du lịch chớ không biết làm KT, chửi cho nó mới câm,cho dân nhờ

  Like

 5. “Trí thức” trong chế độ cs ? Chọn một trong 2
  -Sống mòn : âm thầm ẩn dật và chết già/bệnh (không hợp tác chế độ)
  -Sống hèn : Bưng tai bịt mắt với lời vàng ” Trí thức 0 bằng cục cứt” rồi….cứ thế…

  Ông trong bài có cách chọn nào ? Có lẻ không cần ai nói dùm đâu !!!

  Like

 6. Ts.Trần Du Lịch là thầy dạy tôi môn Kinh tế vĩ mô,khi thầy còn là Phó viện trưởng viện kinh tế ở SG. Tôi thấy thầy nói đúng: khủng hoảng là cơ hội, nhưng chỉ là cơ hội cho đám mafia thâu tóm các doanh nghiệp, thâu tóm hết tài nguyên của đất nước này.

  Like

 7. Tôi không tranh cải gì với bạn Thiên Phục.Tuy nhiên,Cs mà tâm phục,khẩu phục ai?Lũ nó tự xưng là đỉnh cao,bạn không nghe à?Lũ nó có mà đem bắn còn chưa nghe,bạn lầm rồi đấy!

  Like

 8. CS thứ ngu,lì như trâu,biết tâm phục,khẩu phục ai.Lũ nầy chỉ biết tâm phục khẩu phục USD.

  Like

 9. Vui quá, quá sức là vui….hehehehe…

  Chửi chúng nó trong thời điểm cực nóng này là đúng sách đúng bộ, đúng hiệu quả.

  Càng chửi mạnh, bầy đàn chúng nó càng tối tâm mặt mày, mất GPS…

  Hãy chửi và cứ luôn luôn chửi cho chúng biết thế nào là múa rều qua mất thợ, chửi đến khi nào nó tâm phục khẩu phục tinh hoa nhân bản là gì….

  Like

 10. Hi thienphuc,

  Perhaps you just come from…..

  Vn’ commies never think that the knowledge or wide cuture are first principles. They like to destroy everything only…. that is why we wants to talk stronger…

  ……………
  We must do what we have to do, knowing that it won’t be easy. The journey will be long and arduous, the risks will be high, but the opportunities will be great.

  Like

 11. Trời đất! CXN nói năng dùng từ như vậy mà được ư? Nếu ai đó cũng viết là “thằng chó Châu Xuân Nguyễn…” thì CXN nghe thấy thế nào? Nhân cách con người ta ở ngay trong lối viết. Những nhà dân chủ muốn lôi kéo nhân dân nhưng họ hễ cứ lôi được 1 người thì lại xua mất 1 người đi. Trần Du Lịch dù sao cũng là kẻ còn đỡ hơn gấp triệu lần như tên như Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng, Tô Liêm, Đinh Thế Huynh… và những tên CS chóp bu.
  (BM: Trong giới CS chóp bu, chỉ mỗi anh Y là có thể làm Gorbachop thôi. Mong sao mấy cha 3D, Trọng Lú, Út Anh, Đinh Phế Buynh, Trần Đại Cu, Tô Liêm chết đi hoặc bị ám sát để ảnh lên làm cuộc đổi mới như bên Liên Xô)

  Like

  • ok, bạn nói có lý, tôi sửa ngay,
   Nhưng mà tôi có làm gì hại đồng bào tôi đâu mà bị ví là con chó. Những tay này làm hại dân VN quá nhiều nên tôi mới chửi bạo, anyway, tôi sửa rồi, hết chửi rồi…Thanks,
   CXN

   Like

 12. TS Trần Du Lịch phải biết tôn trọng bằng cấp của mình trước khi phát biểu nhé.Chúng tôi thấy TS Lịch và PGS,TS Hoàng Ngân ( hiệu Phó trường DH Kinh tế TP hcm ) phát biểu từ trước đến giờ sai bê bết ,nói thì lòng vòng.

  Like

  • Những tay phát biểu có hại cho đồng bào thì phải tấn công mạnh để chúng phải lo sợ trc khi phát biểu, nếu ko có khả năng trí tuệ để suy nghĩ đúng, phát biểu đúng thì câm mồm lại cho dân nhờ,
   Châu

   Like

 13. rất phục anh châu,vì bứt xúc nên hơi quá lời,tò he nhắc,anh mau mắn sửa liền.đó là
  tính chất tốt của 1 lãnh đạo biết lắng nghe.mong sau này anh lãnh đạo đất nước luôn lắng nghe tiếng nói phản biện

  Like

 14. Tôi thấy anh Châu nói rất đúng! Từ trước đến giờ ông Trần Du Lịch này nói toàn sai bét. Báo chí Cộng sản nói không tin nổi! Suốt ngày tôi chỉ mong Vua làm báo, Quan làm báo có tin mới để đọc thôi! Cám ơn anh Châu, cả tôi và gia đình, dòng họ nhà tôi mong chế độ này nhanh sụp đổ cho dân nhờ!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s