CXN_040713_2408_Cách tốt nhất, rẻ tiền nhất để biết Ngân hàng bạn đang gửi tiền sắp phá sản hay không: Phá sản ngân hàng: Sự sàng lọc cần thiết

Icon_Symbols_ĐCS_Engels_Karl Marx

ĐCS còn dựa vào lý thuyết Mác Lê của 2 thàng này nè !!!

Châu Xuân Nguyễn

Nợ xấu NH bây giờ là từ 500 ngàn tỉ đến 1 triệu tỉ và NHNN vừa đưa ra lò cty xử lý/mua nợ VAMC với vốn điều lệ 500 tỉ bị 3 Dũng chặt cái cụp.

Điều này chứng tỏ là NHNN không có tiền để giải quyết nợ xấu khổng lồ này và họ phải phá sản NH thôi, như thông tư có hiệu lực ngày 27.04.2013 trong bài báo dưới đây.

Để đồng bào không bị mất tiền khi NH của đồng bào gửi tiền bị phá sản (usd, vàng sẽ mất trắng, không đền bù, tài khoản vnd được đền bù tối đa 50 triệu), cách tốt nhất là thử nghiệm NH bạn đang gửi tiền.-

Một cách là đến phòng kinh doanh, nhất quyết rút tất cả số tiền, vàng, usd ra ngay lập tức (ít nhiều thì mặc). Nếu họ đáp ứng ngay, không hẹn lần hẹn lựa thì nhà băng đó tương đối, còn NH nào hỏi lý do, hoạch họe, lần lựa là nhà băng sắp phá sản. Bằng mọi cách, hỏi họ cho giấy hẹn trả bao nhiêu, ngày nào và cứ đeo theo mà rút hết ra, nếu không họ phá sản rất nhanh, như Bianco Fish, đồng bào không trở tay kịp và không biết kiện ai, cao điểm có hàng trăm, hàng ngàn chủ nợ cá tra vây Bianco Fish mà có Công An , chính quyền nào can thiệp đâu.

Chúc đồng bào không bị mất tiền oan uổng.

Melbourne
07.04.2013

Châu Xuân Nguyễn

——————-
http://vinacorp.vn/news/pha-san-ngan-hang-su-sang-loc-can-thiet/ct-543412

Phá sản ngân hàng: Sự sàng lọc cần thiết

Chủ Nhật, 07/04/2013, 15:08 RSS Gửi email In tin

Không chỉ còn là những lời đồn đoán, những ý kiến mang tính cá nhân về việc “hãy để ngân hàng phá sản”.

Cụm từ “phá sản” đã chính thức được đưa vào trong thông tư 07/2013/TT-NHNN vừa được ban hành, có hiệu lực từ 27/4/2013. Đây là một đòi hỏi tất yếu, phù hợp với quy luật phát triển của thị trường. Tất nhiên, phá sản theo cách nào để đảm bảo hài hòa lợi ích cũng là vấn đề cần được tính toán thận trọng.

Từ những mối nguy

“Không để ngân hàng nào phá sản” đã trở thành tuyên bố kinh điển, cho thấy sự bảo hộ khá chắc chắn của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đối với các tổ chức tín dụng (TCTD), dù yếu kém đến mức nào. Sự thực, từ năm 1975 đến nay, ở Việt Nam chưa có TCTD nào tuyên bố phá sản. Và cả thị trường dường như đều có chung niềm tin rằng sẽ không bao giờ có chuyện này xảy ra.

Phải chăng chính niềm tin này đã “góp phần” làm yếu kém hệ thống NH chỉ trong thời gian ngắn? Câu hỏi này đã được rất nhiều người đặt ra. Có lẽ câu trả lời đã rõ. Vấn đề chúng ta quan tâm lúc này là việc “bảo hộ” cho các TCTD một cách tuyệt đối như thời gian vừa qua có thực sự nên chấm dứt tại thời điểm này?

Đương nhiên, phá sản một NH thường không đơn giản. Bởi điều khác biệt lớn nhất giữa một NH và DN phi tài chính là hệ thống người gửi tiền và sự liên hệ chặt chẽ giữa các NH với nhau. Vì thế, phá sản NH chỉ là lựa chọn cuối cùng, khi những nỗ lực xử lý trước đó của NHNN không thành công.

Thực tế với quan điểm “ưu tiên bảo vệ quyền lợi người gửi tiền” thì việc cho phá sản ngân hàng là chuyện “vạn bất đắc dĩ” mà NHNN không muốn tính đến. Thời gian qua, Chính phủ, NHNN đã áp dụng tất cả các “chiêu” có thể để giữ ổn định, nhằm mục tiêu thực hiện tái cơ cấu hệ thống NH một cách hoàn hảo nhất. Các chính sách như “bơm tiền” cứu NH, yêu cầu sáp nhập TCTD yếu kém vào một NH khác mạnh hơn… là cách mà NHNN đã làm. Những biện pháp này khởi đầu đã thu được những kết quả nhất định. Cụ thể, hoạt động NH tạm thời ổn định, “chưa có ngân hàng nào phá sản”; hai thương vụ hợp nhất, sáp nhập đình đám nhất đã thành công là Habubank nhập vào SHB, và SCB, FicomBank và TinnghiaBank sáp nhập thành một NH…

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, theo đánh giá của hầu hết các chuyên gia kinh tế hàng đầu Việt Nam thì việc các giải pháp của NHNN thời gian qua mới chỉ mang tính tình thế. Việc bơm tiền không thể tiếp tục triển khai vì nền kinh tế còn vô vàn khó khăn cần đến vốn ngân sách. Không những thế, hệ lụy của việc “bơm tiền” thông qua các gói cứu trợ của Chính phủ có thể còn rất lớn và khó lường hết (Bong bóng trên thị trường BĐS là một ví dụ từ hệ quả của gói cứu trợ năm 2009 mà Chính phủ ban ra). Trong khi đó, việc hợp nhất, sáp nhập một cách tự nguyện (hoặc bị ép buộc phải tự nguyện) đang diễn ra hết sức chậm chạp, hoàn toàn không có khả năng tạo ra sự thành công trong công cuộc tái cơ cấu hệ thống ngân hàng hiện nay. Dường như tâm lý “chờ đợi” vào sự dang tay cứu giúp của Nhà nước đối với các TCTD vẫn còn khá nặng nề. Điều này tạo ra sự trì trệ trong chính hoạt động của các NH, và hệ lụy kéo theo đương nhiên khó đong đếm hết.

Có lẽ chính NHNN cũng đã nhận rõ những nguy cơ này. Bởi thế, mới đây, lần đầu tiên việc cho phá sản NH đã được chính thức đặt ra tại Thông tư 07, có hiệu lực từ 27/4 tới. Đây được coi là “bước đột phá” trong tư duy điều hành thị trường tài chính của Việt Nam hiện nay. Tất nhiên đường đi, nước bước và hiệu quả thực sự vẫn đang còn khá mơ hồ.

Bảo vệ quyền lợi người gửi tiền

Dù muốn, dù không thì tuyên bố để NH phá sản được đưa ra lúc này cũng là điều hợp lý và hết sức cần thiết, xoá bỏ tâm lý “ỷ lại” của nhiều TCTD vào sự cứu giúp của Nhà nước. Điều này sẽ thúc đẩy lộ trình tái cơ cấu nhanh hơn vì bản thân từng NH sẽ phải nỗ lực nhiều hơn để tránh rơi vào tinh trạng bị buộc phá sản – đồng nghĩa với mất trắng.

Còn nhớ trong một bài viết cách đây không lâu, TS Alan Phan – Chủ tịch Quỹ đầu tư Viasa có nhắc lại thông điệp nổi tiếng “Drop Dead” (Hãy chết đi) của Tổng thống Ford khi nước Mỹ lâm vào cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng giai đoạn 1975-1976. Theo vị chuyên gia nổi tiếng hóm hỉnh và rất sâu sắc này, thì việc “hãy để chúng chết đi” là cách làm tối ưu nhất đối với các vấn đề lớn và ách tắc của nền kinh tế Việt Nam hiện nay, đặc biệt là đối với hệ thống NH.

Thực tế, quan điểm “hãy để NH phá sản” cũng từng được Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đề cập đến trong một báo cáo đánh giá tình hình kinh tế thế giới và Việt Nam hồi tháng 10 năm ngoái. Theo cơ quan này, “quá trình tái cơ cấu hệ thống NH cần phải quán triệt quan điểm chủ đạo là người gửi tiền được bảo vệ, song các TCTD cũng có thể phá sản để ngăn ngừa rủi ro đạo đức đang có xu hướng lan rộng”.

Trước đó cũng có rất nhiều ý kiến bàn về vấn đề này. Tuy nhiên, phải đến khi thông tư 07 của NHNN ra đời, quan điểm này mới trở thành chính thống. Tất nhiên, với tập quán kinh tế Việt Nam và trong điều kiện hệ thống pháp luật về phá sản chưa hoàn thiện, việc phá sản một DN đã khó, phá sản một NH còn khó hơn nhiều. Theo quy định, một NH ra đời phải được Thủ tướng đồng ý về chủ trương và NHNN cấp phép sau quá trình thẩm định gắt gao. Và quá trình khai tử nó sẽ phải thận trong không kém bởi còn liên quan tới quyền lợi của cổ đông, người gửi tiền và đặc biệt là sự an toàn của cả hệ thống.

Nhưng có lẽ đã đến lúc chúng ta phải hiểu rằng, trong kinh doanh, mọi DN đều bình đẳng, NHTM cũng là một DN, vì vậy việc kinh doanh thua lỗ dẫn đến chấm dứt hoạt động là việc bình thường. Việc bảo vệ quyền lợi cho người gửi tiền có thực hiện bằng nhiều cách và hoàn toàn vẫn được đảm bảo bởi theo luật, khi NH phá sản thì người gửi tiền vẫn được xem là một chủ nợ và được phân chia tài sản còn lại của NH. Tất nhiên quá trình này đòi hỏi phải có thêm những cơ sở pháp lý – và đây đang là lỗ hổng cần được xử lý nhanh của Việt Nam.


Theo Thời báo Doanh nhân

24 comments on “CXN_040713_2408_Cách tốt nhất, rẻ tiền nhất để biết Ngân hàng bạn đang gửi tiền sắp phá sản hay không: Phá sản ngân hàng: Sự sàng lọc cần thiết

 1. Em rut khoi BDS, sau do la rut het tien trong NH, von hoa bang Usd roi. Khong ham lai suat cao, nho doc bai cua a Chau.

  Like

  • Chủ yếu là đừng để phải tranh giành, chen lấn, ko rút ra được là mất trắng,
   Anh Châu

   Like

 2. Hahaha tiêu rồi như sét đánh ngang vai, sắp đến sẽ có rất rất nhiều vụ đình đám diễn ra trước và sau hiệu lực ngày 27/4, không loạn mới lạ. Vâng hãy để chúng chết đi là phương pháp khá thượng sách không gì bằng, phải chịu cực sốc mới đủ khả năng đẩy số ký sinh độc hại ra bên ngoài.

  Kể từ hôm nay ai không nhấc chân đến NH để tìm hiểu…. rút tiền, đến khi mất hoặc ôm trái hẹn giờ nhưng không bao giờ nổ, thì đừng có bảo số xui hay thiếu thông tin gì gì đó nhé.

  Dự báo cơn bão khủng sắp đổ bộ vào toàn bộ hệ thống ngân hàng & BĐS VN trong những ngày tháng sắp đến sẽ cực kỳ kinh khủng…

  Like

   • Sư phụ sao thì trò cũng vậy, do tất cả đều học từ sư phụ mà ra…
    Sư phụ không dấu thì trò cũng chẳng dấu làm gì… tất cả vì thiên hạ sự mà anh.
    Thanks
    KQ

    Like

 3. đến giờ này mà còn gữi tiền vào NH thì hoặc là họ kg quan tâm đến tình hình chính trị trong nước vì khó khăn kinh tế hoặc sống tốt trong chế độ xhcn, hoặc họ là “nhân dân” chính hiệu…có sập tiệm thì cũng phải…anh Châu đã cảnh báo từ hồi nẳm mà kg nghe thì ráng chịu (nhiều người nghe mình nói cứ coi mình như thằng khùng)…phe anh Châu thì hạ cánh an toàn từ lâu…

  Like

  • Cám ơn lời khen của bạn, còn tụi TTCK sắp thăng lên thẳng ông trời đây, thăng thiên cái vèo đó,
   Anh Châu

   Like

  • Hai thằng/con (Gay/lesbian) NH & CK này không thể tách rời vì chung hình với bóng, đứa nào sổ mũi trước thì đứa còn lại ngay lập tức cũng sẽ sổ mũi theo hoặc nặng hơn….

   Like

 4. vài tuần trước báo lề đảng có bài làm quen với cụm từ phá sản ngân hàng.họ đã đưa bài để định hướng dư luận trước,vì sắp tới đây họ biết chắc rằng phải phá sản NH vì nợ xấu khủng.chú phỉnh không có đủ tiền để cứu,mặt dầu họ rất muốn cứu.qua những lời phát biểu của 3D, và bình ruồi.hôm nay đảng cho đăng bài phá sản ngân hàng sự sàn lọc cần thiết, và họ cũng cho biết có thông tư hướng dẫn cách phá sản NH, thật ra cái thông tư này đã có mấy tháng trước.sắp tới còn có nhiều phim hay để coi.có lẻ phim CUỘC CHIẾN CỦA ĐẢNG VÀ NHÂN DÂN,sắp trình chiếu, mà tác giả là BDS NH,chúng ta chờ xem

  Like

  • Làm trang trại, theo kiểu này nếu muốn dẹp sạch cái dãy chuồng gà thì tớ phải:

   -Lựa lời mà ĐỊNH HƯỚNG dự luận hàng xóm trước khi giựt sập. Rằng thì là đang có dịch cúm H7N9 nên ta cần dứt khoát thủ tiêu không cho nó có môi trường mà ủ bệnh để rồi phát tán.
   -Tiếp nữa tớ phải ra cho được một cái LỘ TRÌNH, chứ đâu phải ào ào phá dở là xong đâu ?, nó là việc rất hệ trọng đòi hỏi mỗi bước đi phải cân nhắc. VD ; ngó xung quanh nhìn mặt thằng nào có vẻ “ngu ngu” thì dụ nó mua mảo hết số hàng ngàn con gà, kế đó chấm một thằng nào đó “vừa ngu lại vừa điếm” trong cái Quỷ Bang Nhăn Răng, rủ nó nhậu cho nó vài “chai”, để nó sai bảo dặn bọn vệ sinh dịch tễ nhảy dựng lên đòi đi xịt thuốc tán loạn (biến tư tác thành công tác chứ lỵ – khỏi tốn tiền ha ha)…đấy sơ sơ đã thấy các điểm then chốt mà khi vạch LỘ TRÌNH cần phải ” quán triệt”….ho ho ho

   Ấy nên tác phong làm việc của con người mới là phải vậy ! Rồi đây ngay cả cái việc đàn bà đau đẻ sắp tới giờ sinh, hoặc hỏa hoạn mù trời đất cũng phải có ĐỊNH HƯỚNG và LỘ TRÌnH hẳn hoi ….

   Cứ xem gương các Ngân hàng thì rõ: Chết queo cỏ mọc muốn xanh tới nơi kia rồi, mà hảy còn e lệ thẹn thùng thùng lắm lắm, hỏi khẻ thì nghe em NH thỏ thẻ :
   Dạ em còn chờ ĐỊNH HƯỚNG và LỘ TRÌNH đã ….khè khè khè !

   Like

 5. Cú đánh bồi nhẹ nhàng,mơn trớn…Tuy nhiên,lãnh quả ngọt nầy,cái chết của lũ CS đến rất nhanh.

  Like

 6. trước kia CS chúng nó chưởi gia đình mình là ngụy ba đời.giờ thì mình thấy rõ chúng nó mới đúng là tập đoàn tư bản đỏ ngụy CS, DCS ngụy.cám ơn
  Bêndongsongtrem

  Like

  • tui cũng là con cháu VNCH đây,hãnh diện còn ko hết,ai mà có ng theo cs sau này mang nhục ,nhất là những thằng hiện jo còn bưng bô cho cs

   Like

 7. Mình là dân làm ăn đã không bao giờ gởi Ngân hàng một cắt vì không tin tụi nó từ lúc 8 tuổi ( đã tiếp cận được thông tin từ BBC lúc ba Mình nghe lén BBC ). Tất cả mọi thứ chúng đều bưng bít, nhờ tiếp cận được thông tin từ Hải ngoại và đặc biết từ Anh Châu đã đem đến cho Minh những tư liệu để thông tin tới những ai chưa biết và khuyên nhủ họ cẩn thận khi gửi tiền ngân hàng. Một số thì nói mình bị khùng dự đoán tầm bậy tầm bạ, thậm chí con vợ mình. Nhưng tôi không trách vì kiến thức có hạn của họ. Nhưng từ sau Tết thì tình hình càng tồi tệ hơn, chúng đang dần bộc lộ ra, cho nên tôi không còn cảm thấy sốt ruột nữa. Cái gì đến sẽ đến. Mong Anh Châu hãy tung nhiều cú đấm Liên hồi để chúng hết cựa quậy.

  Like

  • @Hồn thiêng sông núi,
   Cám ơn sự ủng hộ của bạn. Sẽ tiếp tục tung chưởng cho đến khi CS sụp đổ,
   Anh Châu

   Like

  • Sáng nay mình đi làm, nhìn những quán xá ven đường : cà phê, ăn sáng, tạp hóa .. . sao mà nó đìu hiu lắm. Chúng ta hãy nhìn những khuôn mặt của mọi người dân Việt lúc này mà xem : sự lo âu, sợ hãi, căng thẳng đang bao trùm toàn xã hội. Cầu mong một cơn sóng thần sẽ ập đến để cuốn phăng đi những rác rưởi của cái xã hội thối nát này. Âu đó cũng là “điềm giời”. Tôi mong ngày ấy lắm rồi.

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s