CXN_040913_2420_Người Cộng Sản Vn là những người may mắn nhất trên trần thế này

Icon_VNCH Flag_VN3
Châu Xuân Nguyễn
Lý do tôi nói thế là bất kỳ ai là Chính Phủ Hậu Cộng Sản, sẽ chắc chắn không có chuyện trả thù bắt họ đi tù cải tạo như 1 triệu binh sĩ QLVNCH đâu, đơn giản vì người Miền nam, gốc VNCH là những con người nhân bản, chúng tôi không chủ trương bỏ tù những người vô tội như Binh Sĩ QLVNCH, họ hoàn toàn vô tội, họ chỉ cầm súng tự vệ, chống lại quân xâm lược đất nước của họ, thể chế chính trị mà họ, đồng bào của họ, vợ con họ tin tưởng là thể chế tốt nhất cho đồng bào họ. Đây là tội ác thứ nhất mà Chính Phủ Hậu CS sẽ không bắt người CS phải trả nợ.
Không những người lính QLVNCH vô tội, vợ con họ lại càng không có một tội gì cả. Vợ con họ cũng chịu cảnh nghiệt khác còn hơn chồng cha họ bị ở tù cải tạo. Người Cộng Sản bỏ tù thứ cấp những người vợ và con của họ. Đây là tội ác thứ 2 mà Chính Phủ Hậu CS sẽ không bắt người CS phải trả nợ.
Không những người lính QLVNCH, vợ con họ mà ngay cả 3 đời giòng họ của người lính QLVNCH lại phải chịu khồ nhục hơn là bị tù đày bởi 2 trường hợp trên. Họ là con cháu Hậu Duệ của những người lính QLVNCH, họ bị kỳ thị trước những cơ hội học tập, nghề nghiệp. Đây là một sự kỳ thị dã man nhất. Đây là tội ác thứ 3 mà Chính Phủ Hậu Cộng Sản không bắt người Cộng Sản phải trả nợ. Dưới bất kỳ người nào làm Chính Phủ hậu Cộng Sản, tôi tin rằng sẽ không có bất kỳ một sự kỳ thị chủng tộc, tôn giáo, giới tính, khuynh hướng chính trị, khuyết tật v.v…
KẾT LUẬN
Tôi viết những dòng chử trên không phải để mua lòng hay mua phiếu những người Cộng Sản để họ quay về với chúng tôi. Giờ phút này, chúng tôi không cần phải làm như thế vì dầu muốn dầu không, ĐCS và tất cả 3 triệu Đảng Viên ngày càng mất dần sự chọn lựa, và tôi là người biết rõ điều đó hơn ai hết qua nhũng thất bại Kinh Tế của ĐCS mà chính tôi góp phần trong 4 năm tranh đấu (những tháng ngày sắp tới tôi sẽ chứng minh những đóng góp của tôi trong việc giựt sập đến độ không cứu vãn nổi của nền kinh tế VC như ngày hôm nay, tôi luôn luôn nói có sách mách có chứng).
Lý do chính tôi viết những dòng trên để cho 90 triệu đồng bào của chúng ta, mặc dầu rất uất ức trước những gì CS làm với những người lính từng bảo vệ quê hương đất nước và quan trọng nhất là sự an bình cho những thế hệ như của tôi ngày hôm nay (để chúng tôi biết được CS tàn ác như thế nào). để chúng tôi phải loại bỏ Đảng Cộng Sản nắm quyền trong một thời gian lâu, rất lâu trong tương lai.
Nó cũng để nói lên lòng uất ức tột cùng nhưng chúng tôi không thể hạ nhân phẩm của chúng tôi để làm những chuyện mà Hồ Chí Minh và tập đoàn chóp bu CS đã làm với những người anh em miền Bắc lẫn Nam chúng tôi, đối với chúng tôi, họ là đồng bào, 90 triệu người VN là một nhà.
Tôi cũng nhân đây xin khắc ghi công ơn của hơn 1 triệu lính QLVNCH, trong đó có 1 người anh ruột của tôi là Trung tá Nhiệm chức Không Quân QLVNCH. Chúng tôi cũng ghi ơn cán bộ, công chức của nền đệ nhất và đệ nhị CH trong đó phần nhiều gia đình tôi đóng góp rất nhiều.
Đối với quân, dân cán chính miền Bắc, cá nhân tôi không thù hằn quý vị, quý vị có một công tác phải hoàn thành và tôi chấp nhận chuyện quý vị phải hoàn thành tốt nhất có thể, nhưng nếu một ai đi quá lố bổn phận và trách nhiệm của mình đến nỗi gây nên tội ác với đồng bào tôi, khi chúng tôi biết ra thì chúng tôi phải xử dụng Luật Pháp thích ứng với thời buổi đó.
Trân trọng chào xây dựng một VN đầy tương lai với tất cả 90 triệu đồng bào.
Melbourne
09.04.2013
Châu Xuân Nguyễn
————————-


Người trong ảnh là Cựu Đại-Tá NGUYỄN VĂN-VINH trước ở Sư-Doàn 5/Bộ-Binh

 

NGƯỜI TÙ TRỞ VỀ
 ( Cảm tác theo hình ảnh đón người tù trở về tại ga xe lửa Sài Gòn năm 1988 của NGUYỄN-THỊ THANH-DƯƠNG Mar/31/2013 )
Anh trở về từ trại tù “cải tạo”,
Trại tù miền Bắc heo hút trong rừng,
Ga Sài Gòn như mọi ngày bình thường,
Có một hành khách thấy đời rất lạ.
Đã bao nhiêu năm không về cảnh cũ,
Phố phường xưa không còn chỗ cho anh,
Nào vì gió bụi đã xóa bước chân !
Nào vì thời gian vô tình chia cách !
Chuyến xe lửa đến Sài Gòn từ miền Bắc,
Đã đưa anh qua khắp nẻo quê hương,
Nơi ấy một thời là những chiến trường,
Anh và đồng đội đổ mồ hôi xương máu.
Tàu đưa anh qua những vùng lửa khói,
Nơi xóm làng xưa dù đã đổi tên,
Nhưng người lính xưa không thể nào quên,
Nơi ấy một thời đóng quân gần gũi.
Hình ảnh quê hương lòng anh mừng tủi,
Như đứa con yêu lạc mẹ trở về,
Tàu đến Sài Gòn bước xuống sân ga,
Anh nghẹn ngào bên người thân yêu cũ.
Vợ mỉm cười sau nhiều năm nhỏ lệ,
Nắm tay chồng mà tưởng giấc mơ thôi,
Người thân đón anh nước mắt tuôn rơi,
Anh đã về. Người tù không kỳ hạn .
Anh đã về. Người tù không tuyên án,
Kẻ bại binh cũng là kẻ tội đồ,
Anh bây giờ trông gìa yếu hơn xưa,
Râu, tóc anh đã bạc màu trắng xóa.
Da ngăm đen, gương mặt buồn khắc khổ,
Manh áo nâu anh quen mặc trong tù,
Chẳng đủ ấm thân khi gío sang mùa,
Trong lán trại vách nứa tre trống trải.
Anh héo gầy những tháng ngày ăn đói,
Miếng khoai khô, miếng cơm hẩm chia phần,
Bàn tay anh cầm tay vợ rưng rưng,
Gặp lại nhau hai người cùng xơ xác.
Chào ga Sài Gòn, chào tàu Nam Bắc,
Chào lán trại tù rừng núi nơi xa,
Hôm nay người tù đã trở về nhà,
Dù thế nào còn chút tình vẫn đợi.
Nguyễn Thị Thanh Dương
( March 31, 2013 )
 

.Saigon 1988 – Đón người thân “học tập cải tạo”(!) từ miền Bắc trở về tại ga Saigon.

Người về sau 13 năm tại miền Bắc:Ngày đi tóc vẫn còn xanh,nay về tóc râu đã bạc,hom hem trong bộ áo tù màu xám.Người vợ sau 13 năm gian khổ mỏi mòn,tóc cũng đã hoa râm,răng cũng rụng dần nhưng vẫn còn chút xuân sắc của một thời mệnh phụ.Người con,cằn cỗi với tháng năm trong một xã hội phân biệt đối xử vì cha anh là tù”cải tạo”,nức nở ôm tay cha già,sau anh là em anh cũng đang lau nước mắt.

Những giọt nước mắt này phải chăng để mừng đời “giải phóng” hay ứa ra từ nỗi đớn đau của những người thua cuộc?
Bạn có thể quên vì bạn chưa sống với người Cộng Sản.
Anh có thể quên vì anh ở nước ngoài từ 1975.
Em có thể quên vì em sanh ra sau 1975.
Nhưng tôi,tôi không quên được dù tôi muốn quên đi.Bức hình này làm tôi ứa nước mắt mỗi khi nhìn.Ở đó tôi thấy thân phận bạn bè tôi,đồng đội tôi,vợ con tôi và bản thân tôi của một thời dĩ vãng.
Chỉ vì tôi là người trong cuộc!
(Nguồn:Unknown).

72 comments on “CXN_040913_2420_Người Cộng Sản Vn là những người may mắn nhất trên trần thế này

 1. Sắp tới ngày gặp nhau mừng rơi lệ rồi đây,không lâu đâu!Gia đình tôi cả thảy 8 người,4 người cáo hồ gọi đi,mỗi người mỗi kiểu.

  Like

  • Khi ngày ấy đến, kẻ được ra tù tới 90 triệu, người đi đón tù sẽ là cả thế giới yêu tự do phải không BDST?

   Like

   • Đời sống bà con mình gay go lắm anh Châu ạ.Nhìn cảnh sinh hoạt hiểu được cái túi của dân mình.Đặc biệt ở nông thôn,người dân ví như cóc kêu khàn cổ(cạn tiền) chờ mưa.Trăm nhà,nợ NH hết khoảng 90-95%.Sài gòn thả cho biểu tình như Hà nội,chỉ trong vòng vài tháng là xong.Hàng hóa tồn kho,chúng đem ra dụ dân bán bằng nhiều cách:hạ giá,chuyển khoảng qua NH…Những bài viết của anh là những mảng Kinh tế tập trung,còn tỉnh lẻ anh không nhắc,nhưng người dân nông thôn thê thảm hơn ở các đô thị gấp 20 lần có.Nhìn dân mình cực khổ thương quá.Ước gì ông Obama là họ hàng của em,hiệp đồng với ông ấy cho nhanh.Sốt ruột rồi!Tuy nhiên,phải chờ thôi,lũ nó sẽ tiêu.

    Like

   • Cám on bdst chia xẻ…Hy vọng là bà con thức tỉnh và hành động sớm.
    Anh Châu

    Like

   • Cách giựt sập nhanh nhất là ngưng hoạt động các DN FDI anh à. Công nhân VN sống cầm hơi là nhờ các DN này đấy

    Like

 2. Nhìn cảnh này tôi cũng rơi nước mắt! Ba tôi, cậu tôi những người bà con, bạn bè, hàng xóm của tôi cũng như thế này đây! Bây giờ tôi mong chờ được đón các anh Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Văn Hải,chị Tạ Phong Tần, em Nguyễn Tiến Trung…ra khỏi nhà tù CS! Mặc dù giữa tôi và họ không có bà con gì, nhưng đó là điều mong ước lớn lao của tôi!

  Like

  • Đúng vậy, anh nghĩ chúng sẽ sập, nhưng anh từng nghĩ chúng sập 2009,10,11,12 …Tình hình thì từ 2009 càng kiệt quệ hơn, bao giờ sập thì hơi khó đoán.
   Anh Châu

   Like

 3. “Lấy hận diệt hận thù
  Thì hận thù còn mãi
  Từ bi diệt hận thù
  Là định luật ngàn thu”
  (Kinh Pháp cú)
  Đó chính là điều mà lũ Cộng Sản sẽ không bao giờ hiểu được !

  Like

 4. Đúng vậy, người có lương tri ko trả thù hèn hạ nhưng với những kẻ mang nợ máu với dân, đàn áp dân chủ thì phải ra toà án nhân quyền.

  Like

 5. Vâng, một dấu ấn rất đậm, rất nhân bản, rất tình người của những người con dân VNCH mà Mr Chau đã thay mặt thể hiện hết lòng, hết sự thật qua bài viết ngắn nhắn gửi ở trên.

  Hậu duệ con cháu VNCH trước sau như một luôn đặt Tổ Quốc và Dân Tộc trên hết, hãy tin vào họ vì tương lai VN tươi sáng, mạnh mẽ hơn…

  Like

 6. Bạn ơi người m/n cũng là hậu duệ của dân thanh nghệ theo chúa nguyễn hoàng vào mở đất phương nam,bàn tay có ngón ngắn ngón dài,nhưng đều con của âu cơ và lạc long quân cả.ai thế nào tổ tiên biết cả!

  Like

  • Không phân biệt,chỉ cần giật sập chũ nghĩa ốc bưu vàng ăn hại của thằng Mác tâm thần rặn ra là được.Dân mình làm lại từ đầu.

   Like

   • Đất chết, thì phải cố gắng cày xới lại để tạo ra như dòng đất mới có đầy đủ tố chất Dinh dưỡng – Hữu cơ mà trồng trọt phát triển, xanh tươi không ngừng.

    Bạn hiền Bendongsongtrem chắc 1000% không bao giờ quên: Quê hương tôi có con sông xanh biết/ Nước trong xanh soi tóc những hàng tre/…..

    Like

   • Mác khốn nạn!Cái đầu hoang tưởng của nó ỉa ra chũ nghĩa quái thai CS mất dạy làm cho nhân loại lao đao dọn dẹp hàng mấy thập niên mà chưa sạch.Thế mới hiểu cái chất độc ỉa ra từ cái đầu của Mác điên nầy phát tác cực kỳ lợi hại.Hàng vạn sinh linh rên rỉ,máu đổ,đầu rơi,con người cắn xé nhau,tớ giết chủ,con đấu tố cha(Trường Chinh)…Nghỉ tới tên Mác nầy tôi cũng dể hóa điên…Thứ rác rưởi nhân loại đã đào thải,thương thay CSVN lấy làm của quý,ọe,ọe….

    Like

  • Cái này lạc đề chút nhe ! Bạn BDST thân mến ! Hôm nọ có đọc loáng thoáng bạn comment là Viêm gan B đi khám… , bạn tham khảo cái tin này nhé :

   Giải mã cây “thần dược” chữa được 5 bệnh ung thư (Kỳ 1)
   http://xahoi.com.vn/xa-hoi/phong-su/giai-ma-cay-than-duoc-chua-duoc-5-benh-ung-thu-ky-1-122410.html
   Những người thoát án tử nhờ cây thần dược (Kỳ 2)
   http://xahoi.com.vn/xa-hoi/phong-su/nhung-nguoi-thoat-an-tu-nho-cay-than-duoc-ky-2-123279.html

   Like

  • Hãy nhìn vào sử cận đại khi con người VN đã tiến hóa thành nhân bản cùng với nổ lực hết mình để xây dựng mầm móng văn minh Đất Việt thì bị côn đồ phá hủy đến ngày nay…

   Bàn tay ngón ngắn ngón dài, đều đặng từ lớn đến bé thì đúng là bàn tay hoàn hảo, là có trên có dưới…. còn 5 ngón so le, lông lá phủ đầy thì đấy không phải bàn tay mà là chi trước giống chi sau mà thôi.

   Trăm trứng nở trăm con, 50 lên núi, 50 xuống biển…. Ohoo truyền thuyết……….

   Like

 7. Cac nuoc tu ban nhan xet : Chu nghia cong san hinh thanh trong bat cong, truong thanh trong dau tranh va tan lui trong tham lam va ngu dot.

  Like

 8. “đảng ta” cũng đã chuẩn bị cho thời hậu cs, với số tài sản đã vơ vét được thì con đường dân chủ “đỏ” theo kiểu Nga cũng đã và đang theo chuyễn biến…muốn cs dễ dàng buôn bỏ là chuyện viễn tưởng…cp hậu cs sẽ phải đối mặt với một gánh nặng khổng lồ cộng với sự khuynh đảo của tư sản đỏ trong nền kinh tế tan hoang của đất nước…cây muốn lặng nhưng gió chưa chắc đã chịu dừng…

  Like

  • Bạn đừng lo, khi chúng tôi nắm chính quyền rồi thì bọn này không là cái đinh gì cả..Tôi chỉ có thể nói như thế thôi, chúng tôi đã có phương thức với chúng nó rồi,
   Anh Châu

   Like

  • “chuẩn bị cho thời hậu cs” ư .Chúng có vắt chân lên cổ cũng chẳng thể chạy được, tài sản cho dù có cất dấu ở đâu đi nữa cũng sẽ sớm bị phanh phui thôi bạn. Muốn cho người ko biết trừ phi mình đừng làm.

   “cp hậu cs sẽ phải đối mặt với một gánh nặng khổng lồ cộng với sự khuynh đảo của tư sản đỏ trong nền kinh tế tan hoang của đất nước”. Đúng là gánh nặng kinh tế, xã hội rất lớn nhưng hẳn bạn đã quên rằng Niềm Tin mới là sức mạnh lớn nhất.
   Có niềm tin vào chính phủ mới với những con người tài năng và phẩm cách thực sự tốt, người dân sẽ mạnh dạn xuất tiền, cộng với các khoản viện trợ của nước ngoài, kiều hồi, tài sản tham nhũng thu hồi được và một chính sách kinh tế hợp lý, khó khăn này chắc chắn sẽ bị khuất phục !

   Like

 9. Tất cả nhân viên Phòng giao dịch NH bà xã tôi vừa nhận thông báo từ Hội sở chính trong SG gửi ra: CẮT 50% lương.
  Phen này, đi bằng đít rồi anh Châu !

  Like

 10. Tôi xin lổi Ô. Châu và các Bạn.
  Tội không phải Đức Phật và Chúa có lòng khoan dung, độ lượng.

  Like

  • Chào bạn congcong,
   Tôi không nói chúng ta khoan dung, độ lượng. Tiếng Anh có câu…”we forgive but we don’t forget” tức là chúng ta tha thứ nhưng chúng ta không quên được.
   Chúng tôi sẽ không trả thù hàng loạt như liệng hết QDND hay hết Công An vào tù cải tạo, bất kể ai là ai làm chuyện ác hay ko như CS đối xử với Quân dân cán chính miền Nam. Nhưng chúng tôi vẫn không tha những cá nhân đi quá trớn đối với những điều bắt buộc trong công việc của họ. Chúng tôi sẽ truy tố nếu có than phiền (complain) và bằng chứng và sẽ được xét xử bởi thẩm phán độc lập chứ không phải là một thẩm phán do chính phủ bổ nhiệm.
   Thân ái,
   Châu Xuân Nguyễn

   Like

 11. Anh Châu có vẻ muốn làm thủ tướng? Tôi nghĩ người làm được thủ tướng họ không nói như vậy

  Like

  • Với Anh, Úc, khi người muốn ứng cử phải tuyên bố chứ ko lập lò…Tôi sẽ ứng cử vì tôi hứa với DNNVV để họ lật CS
   Châu Xuân Nguyễn

   Like

  • Muốn thì nói muốn ,đó là và đó cũng là sự công khai minh bạch ở đời ai cũng có quyền ước mơ và nếu họ phấn đấu họ sẻ thành công,còn đỡ hơn những kẻ ra vẻ khiêm tốn nhưng trong bụng lại muốn làm thủ tướng tuy họ không nói ra nhưng âm thầm mua quyền lực, chức vụ bằng những trò đi đêm bẩn thiểu như đồng chí X và các đồng chí khác trong đảng ta cùng với bầy sâu bọ con ông cháu cha tha hồ mua quan bán chức ,tác oai tác quái tham nhũng lừa bịp ức hiếp dân lành .Sao theo ông thì anh Châu không xứng đáng làm thủ tướng sao?Còn tui thì ủng hộ anh Châu hết mình.

   Like

 12. Anh Châu có 3 khuyết điểm sẽ không được lòng người trong nước : ngôn từ của anh quá mạnh mẽ; đánh giá thấp người trong nước và có vẻ kẻ cả. Anh biết cách suy nghĩ người VN khác với Úc , Anh ….

  Like

  • @BN,
   Bạn sai rồi, đó là 3 ưu điểm của tôi, làm tôi thành công cho đến ngày hôm nay để đánh sập ĐCS, còn chuyện được lòng người dân để làm Thủ Tướng hay không là chuyện phụ.
   Tôi thành công trong con đường đánh sập CS cho tới ngày hôm nay thì bằng chứng là CS phải sai người như BN để bôi nhọ tôi, để chia rẻ, để “đặt tên” cho cái gọi là khuyết điểm của tôi, nhưng những điều này tôi ko quan tâm.
   Để tôi nói cho bạn biết tại sao đó là ưu điểm làm tôi thành công:
   1. Ngôn từ quá mạnh mẽ. Tôi phải dùng những ngôn từ mạnh nhất có thể, ngắn gọn nhất có thể, dể hiểu nhất có thể để gửi một thông điệp được hiểu nhất có thể, và tôi đã thành công vì nhiều, rất nhiều ng thấy rõ thông điệp của tôi về sự ngu dốt KT Vĩ mô của DCS và họ đều hưởng ứng. Đó là thành công và đó là ưu điểm đối với tôi để giải thể CS chứ nó không xi nhê gì với tôi là dc lòng để dc bầu làm Thủ Tướng hay ko.
   2. Đánh giá thấp người trong nước. Cái này bạn sai hoàn toàn, bạn xem lại đi, tôi chỉ đánh giá thấp đám ngu xuẩn quan chức CS, chiên da KT bưng bô, chiên da KT XHCN và chính vì người dân thấy tôi dự đoán đúng hơn họ rất nhiều nên bây giờ, người dân khinh khi đám quan chức KT CS, đám chiên da KT XHCN, chiên da KT bưng bô. Đây là ưu điểm của tôi, tôi thành công chứ ko thất bại để tạo dư luận khinh rẻ bọn này. Còn người dân có nghĩ tôi như thế nào mà ko bầu tôi làm Thủ Tướng thì tôi ko quan tâm lúc này đâu.
   3. Chuyện có vẻ kẻ cả thì khi tôi mạt sát những loại người ở câu 2. thì tôi phải kẻ cả…chưởi người ta mà luồn cúi, coi người ta như thầy của mình thì lời chửi đâu có hiệu quả, thông điệp đâu dc người VN hấp thụ là đám quan chúc CS, chiên da bưng bô và KT XHCN là một lũ ngốc và dốt…Cứ suy nghĩ thế này nhé…”Tôi rất kính phục TS Võ Trí Thành, ông được CP cho giữ một chức vụ cao trong CP, là một TS, những lý do ông nói tôi chắc chắn là đúng, nhưng theo thiển nghĩ của một người KS, không học về KT chút nào, chỉ qua quan sát thì tôi thấy vấn đề nợ xấu như thế này….”. Dĩ nhiên khi người dân ko biết gì về KT thực tiễn thị trường thì ng ta sẽ kháo nhau…”TS VTT là ng có học cao, dc trọng dụng, còn chính ông Châu cũng nhìn nhận …”. Nhưng vì ưu điểm kẻ cả..”Thằng VTT là thằng dốt, KT XHCN, điếu biết gì về thực tế, tôi nhìn những việc này hằng trăm lần, hãy xem những ngu dốt của nó lúc trc nè…” , và tôi trưng ra bằng chứng tôi đúng, nó sai trg quá khứ thì ng dân mới thấy rằng ông Châu nói đúng, bọn quan chứ, chiên da đều là một lũ “ko đáng chùi giày cho anh Châu” (như lời của nhiều độc giả). Đó là ưu điểm của tôi vì nếu tôi nhúng nhường và khiêm nhường thì 40 năm nữa (chứ ko phải 4 năm như bây giờ) tôi cũng chưa tiến xa dc như ngày hôm nay và tôi không có quỹ thời gian 100 năm để lật bọn CS, vậy là tôi biết xử dụng ưu điểm của tôi chứ..

   Kết luận. Tôi nhìn thấy bạn chính là những ng tôi tấn công ở 2. và 3. nên bạn bị ..tự ái. Cám ơn bạn soi sáng vấn đề, cho tôi cơ hội để tôi nói với dân VN của tôi,
   Châu Xuân Nguyễn

   Like

   • Đúng là anh CXN rất quyết liệt. Đây là sự cần thiết.Dân VN đã ngán ngẩm với đám chính trị CS rồi: miệng nói một đằng làm một nẻo, quả là “miệng quan,trôn trẻ”. Nếu anh Châu cũng “khéo ăn khéo nói” thì sẽ đánh mất sức hút của CXN.
    Thật ra thì anh Châu đã điều tiết rất nhiều rồi, ko còn “chửoi cha mắng mẹ” Hcm nữa:-)

    Like

   • Đúng vậy, bây giờ lịch sự rất nhiều rồi, ko cần “thu hút quần chúng” nữa
    Anh Châu

    Like

  • Chính vì những người có suy nghĩ như bạn BN đây mà đất nước này mới tụt hậu như vậy. 3 điểm đó của chú Châu chỉ là khuyết điểm với bạn- những người bảo thủ và cam chịu – thôi bạn hiểu chứ. Ha ha.

   Like

  • Được hay không đựoc đều do ý nguyện của lòng dân ông không là cái thá gì mà nói này nói nọ. Anh Châu ra tranh cử ông tức lắm sao?NẾU ANH CHÂU CẢM THẤY VÀ TỰ TÌN ĐỒNG THỜI NHẬN ĐƯỢC SỰ ỦNG HỘ CỦA MỌI NGƯỜI THÌ ANH Châu hoàn toàn có thể ra tự ứng cử.Sao ông biết anh Châu không được lòng người dân trong nước?Phải dùng những ngôn từ mạnh mẽ và cứng rắn nhất đối với những kẻn goan cố không biết phục thiện.Vãn cố tình đi theo con đường phản dân hại nước.không những dùng ngôn từ mạnh mẻ đối với chúng mà chúng tôi còn muốn dùng vũ lực đối với chúng nữa kia.Phaỉ trừng trị chúng.

   Like

 13. tên BN này tôi thấy vài lần còm rồi, tôi nghỉ không sai về hắn.một con sâu ruồng rúc trong thân cây cổ thụ.hôm nay nó tìm cách phá ra mặt.có lẻ nó với thanh là một.hehe chó đói sủa kiếm cơm.đừng mong làm hề như nguyễn minh triết,muốn phân hóa nội bộ Obama hahaha

  Like

  • Tôi nghĩ nên thuyết phục họ bằng lý trí, bằng cách vạch những cái sai của cs như CXN đang làm chứ đừng “chụp mũ” như cs đã và đang làm. Dù họ có là “dư luận viên” thì nếu làm cho họ nhận thức được cái đúng thì họ sẽ tự bỏ nghề để kiếm nghề khác sinh sống. Cảm hoá được họ về với Nhân Dân là nhiệm vụ tiếp theo của phong trào đấu tranh chủ. Tôi tin rồi đa số họ sẽ đứng về phía Nhân Dân.

   Like

 14. 1. Đừng thăm dò kiểu ủy mị thế đi BN !
  Tất cả những cái khốn nạn nhất mà biết bao nhiêu thế hệ người Việt trong nước phải gánh chịu, cũng bắt đầu từ kiểu sống, kiểu nhận định như BN đấy. Với Tư bản, thà rằng xấu tốt phải công khai, thậm chí bêu riếu quăng hết lên mặt dư luận để rồi dân chúng chọn lọc ra được những người ưu tú nhất thực có tài năng lèo lái Đất nước.
  Còn hơn cái cách mà bọn Quan Vẹm vẫn ưa dùng: Đạo mạo rởm, sáo rỗng và láo toét lừa phỉnh ru ngủ dân, để chúng làm bậy cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.
  Nhớ ngày nào HN tổ chức Hội nghị thượng đỉnh, Nguyên thủ các nước Tư bản họ tự nhiên gần gũi bao nhiêu, thì ngược lại “khúc gỗ” Minh Triết nhà ta người cứng đơ di chuyển, k khác gì mấy thằng thiếu niên chơi Breakdance.
  Tất cả lũ Súc vật CS đều có chung 1 “ngôn ngữ thiết kế” : Vuông vức + Cứng ngắc!
  Nói về thói ngược đời của Vẹm thì cả năm, chuyện vẫn còn.
  2. Ah, câu hỏi của a.Châu: Ngân hàng MHB (Đồng bằng SCL a.Châu nhé).

  Like

 15. Ôh hô…..!lại có thêm”chiên gia về Tâm Lý” lụi nữa nè……???(@ BN nói:Anh Châu có 3 khuyết điểm…..cực kỳ chính xác từ KT>Nhân cách và Tư Cách!!!)Giống như “chiên gia @Thanh” nói :Tôi căm ghét lũ Chó chết CS…vậy! hahahahahaha……!!!!
  Những cái phản biện và nhận định của các “chiên gia DLV thời Đồ Đểu” hoàn toàn thiếu Lôgic …..qua 3 ý(1,2,3 của trang chủ nêu ra là quá chính xác và rất rõ cho @BN -Tôi miễn dẫn chứng thêm)
  Duy nhất có câu này gửi đến “chiên gia DLV” rằng :Nhân bất học,Bất tri lý….
  Rõ hơn nữa hãy học lại Tư Cách,Nhân Cách để làm người chứ đừng làm Chó như lũ Chó chết CS mà @Thanh đã nói …nhe!hahahahahaha
  Về lục lọi lại “trí tệ” xem Phạm văn Đồng,Phan văn Khải và nhất là thằng Ếch như thế nào là rõ….!Còn như tối trí quá thì báo tôi biết …Tôi sẽ dẫn chứng và cho Link để xem và Đọc nhe các “chiên gia DLV” thời Đồ Đểu……..

  Like

 16. Nói thật với mấy anh, với cách nói năng và suy nghĩ thế này, mấy anh không bao giờ thu hút được ai xứng đáng đâu.

  Like

  • Có ai trả lời tay này dùm !!!
   xứng đáng là xứng đáng làm gì vậy bạn ??? “xứng đáng tham nhũng, bè phái, hút máu dân, bao che, bất tài, giữ ghế, khăng khăng giữ đất đai là quản lý của nhà nước, kinh tế quốc doanh là chủ đạo và độc quyền lãnh đạo đất nước, triệt phá tiếng nói chống đối bằng mọi cách kể cả tàn bạo nhất, bỏ từ THDT, CHHV” hả bạn ???
   Nếu muốn xứng đáng như kiểu trên thì phải nói năng kiểu mị dân, kiểu dổ ngọt, kiểu lừa bịp, che dấu nợ xấu, âm thầm in tiền, bao che, bảo vệ DN BDS hả bạn.

   Ăn nói kiểu tôi bây giờ tôi có một đội ngũ NVHN yêu dân tộc muốn cho chúng ta thoát khỏi đói ngheo, đem những kinh nghiệm hải ngoại vô giá về khai sáng dân tộc, khuếch trương kỹ nghệ, giáo dục, y tế, pháp luật, vệ sinh an toàn thực phẩm, công nghệ thông tin hiện đại nhất bằng cách đóng thuế, tiền phạt, điện nước, thuế đất, lưu hành xe, phí cầu đường bằng cách ngồi nhà với bàn phiếm,khoáng sản, thuế khóa, cảnh sát, ngoại giao, quốc phòng, kế hoạch, giao thông, nông nghiệp, nhà đất, xây dựng, truyền thông và báo chí. Văn hóa, lao động, khoa học tiên tiến của Mỹ, Úc Anh, Pháp, Ngân hàng…và một số người VN rất có tài ở trong nước sẵn sàng hợp tác với chính phủ Hậu CS của Châu Xuân Nguyễn này đó bạn. Họ biết rằng hợp tác với CXN sẽ không có chuyện mua quan bán tước, tham nhũng, bè phái, tất cả chỉ để phục vự cho đời sống của 90 triệu đồng bào VN thôi, theo CXN, đây mới là những người xứng đáng để CXN kết nạp vào và chung tay xây dựng một VN phú cường.
   Người xứng đáng ko phải qua nói năng mà qua hành động, qua kiến thức và kinh nghiệm có ích cho dân tộc này hay không đó bạn, đó là định nghĩa “xứng đáng” trong từ điển ngôn ngữ của Châu Xuân Nguyễn
   Thân ái,
   Châu Xuân Nguyễn

   Like

  • Thu hút gì?Blog CXN chuyên về dự doán Kinh tế.Đoán trúng=>dân VN tin.Không thấy chuyên gia Pắc bó đào tạo ở cái nôi CS giờ phải lấy số liệu Kinh tế từ blog CXN sao?Đối tượng nào để CXN thu hút?-Nhân dân,đảng viên cấp tiến,NVHN,đâu thiếu nhân tài?Cần gì loại bảo thủ rừng rú CS.CXN không là thủ tướng của CP.HCS thì có người khác,nhưng người đó không phải là loại CS tham nhũng,buôn dân,bán nước….Miễn cùng nhau giật sập cái nhà mục rỗng,kẻo nó đỗ sập đè dân,được chưa!!!

   Like

  • Theo bạn BN thì cái bộ tứ Hùng, Dũng Sang Trọng là xứng đáng sao? Họ đang thu hút được ai nào. Tôi trả lời câu này luôn nhé:
   1. Cái bộ tứ này thu hút Tập Cận Bình và hàng ngàn tàu cá nước lạ với những câu : “Hảo lớ, hảo lớ”.
   2. Thu hút hàng ngàn dân oan đến Thủ đô ngàn năm văn hiến ăn chực nằm chờ hàng chục năm không tìm được công lý.
   3. Tạo ra lực đẩy phản cực: 3 triệu đảng viên ăn hết phần của 87 triệu dân và tạo sự phân cực chính trị rõ rệt
   Nếu ĐCS trưng cầu dân ý có giám sát của quốc tế thì kết quả sẽ làm bạn choáng váng đấy. Hy vọng bạn xâm nhập vào hàng ngũ của những người nghèo, thất nghiệp để hiểu rõ hơn sự tình.

   Like

  • Xứng đáng là xứng đáng như thế nào hãy nói cho rõ?Xứng đáng như cộng sản thì chẳng ai mong đâu BN LÀ AI MÀ DÁM NÓI CHẮC NHƯ ĐINH ĐÓNG CỘT VẬY?Vậy thử hỏi cái gã BN này cộng sản có xúng đáng để lãnh đạo đất nước không?Ông nên nhớ chúng tôi là những người đấu tranh cho dân chủ, một khi đất nước này có được dân chủ rồi thì tài năng tự nhiên sẻ tìm về vậy thì cộng sản xứng đáng như thế nào mà tài năng lại bỏ đi hết chỉ để lại cho dân cho nước những kẻ bất tài gian ác như ông?Trong thể chế dân chủ thì bất cứ ai,bất cứ đảng phái nào nếu đảng phái đó có những con người có tài năng đạo đức đều có thể tự đưa người của mình ra ứng cử,tranh cử và nhân dân đều ủng hộ. Chúng tôi luôn ủng hộ anh Châu, còn ông là cái quái gì mà ông nói như vậy? Ông ủng hộ hay không, không quan trọng nhưng có rất rất nhiều người đang trông chờ sự sụp đổ của cộng sản để họ có thể trở về cống hiến cho đất nước còn những kẻ như ông là kẻ thù của dân chủ sẻ bị đào thãi và hoàn toàn không có chỗ đứng trong xã hội mới,những kẻ bất tài,dốt nát,bất lương như bọn cộng sản sẻ không bao giờ có thển góc đầu lên nỗi một khi nền dân chủ được thiết lập trên xã hội Việt nam chúng tôi không cần những kẻ như ông.

   Like

 17. Tôi chỉ thấy ở mấy anh là chửi bới bừa bãi, ganh ghét và muốn cầm quyền..?
  Mấy anh sẽ mang lại tai họa lớn hơn.

  Like

  • Trích:”Tôi chỉ thấy ở mấy anh là chửi bới bừa bãi, ganh ghét và muốn cầm quyền..?” (hết trích). Bạn BN nói câu này mà chính bạn cũng không chắc chắn tự tin với chính mình lắm nhỉ ???
   Tôi đã nói rõ là mục tiêu tối hậu của tôi ko là cầm quyền, bạn cải ko lại rồi chụp mủ ah ???
   Tôi có ganh ghét ai đâu ??? Tôi muốn lật đổ CS vì chúng bất tài, thông điệp này của tôi luôn luôn là 1 từ năm 2009, bây giờ vẫn ko đổi.
   “Mấy anh sẽ mang lại tai họa lớn hơn.” Ah vậy là bạn BN dần dần thấy ĐCS sẽ bị lật và có thể thay thế bằng chính phủ Hậu Cộng Sản của Châu Xuân Nguyễn ah ??? Một lời phong thánh tuyệt vời, cám ơn bạn.
   Câu sau này bạn BN rất chắc chắn nhỉ ???
   Châu Xuân Nguyễn

   Like

  • Tầm nhìn của bạn@BN xem ra :quá ngắn….!
   Tầm biết của bạn xem ra chỉ là 1cm……!
   Tầm hiểu của bạn xem ra chưa tới 1gang…..!Và quan trọng hơn nữa là cái Thấy của bạn hiện nay cho Thực Trạng của KT>Chính sách trong Hệ thống của mọi phương diện đều là “số không”tròn trĩnh(Zero)……!Bạn có hiểu tôi nói gì không?
   Đừng Trơ tráo và thiển cận nữa……Thực tế xã hội đã phơi bày và bị lột truồng ra rồi …..!Không lẽ bạn Đui và Điếc?Hay là “não trạng” của bạn có “vấn đề”cần phải “giải phẫu?Hoặc giả “Ngu lâu”khó đào tạo vậy!!!??

   Like

 18. CXN_040913_2420_Người Cộng Sản Vn là những người may mắn nhất trên trần thế này

  Cái tựa đề và cái thực tế đã, đang diễn ra ở VN gần TKỷ nay đã chứng minh quá hùng hồn cho mệnh đề trên lắm rồi. Có tỉnh hay không vậy ?

  Còn mà nói Người Dân VN-không chấp nhận CS (đang chịu đựng sống cùng Người Cộng Sản Vn) là khốn khổ nhất TG này ! ( 2 cái hình ảnh trái ngược hoàn toàn ), nói vậy ông BN có ý kiến gì không, không sai chứ !
  Đó là lý do chúng tôi ở đây đấy !!

  Like

  • Đây là cái Cối với cái Chày ……vì không muốn nhìn thấy các tệ hại mà xã hội này đang gành chịu!!!Thôi đành botay.com.vn vậy……
   Loại này đã nói lên đúng BẢN CHẤT của thời Đồ Đểu !!!!!!!!

   Like

 19. Chỉ cái từ”CSVN may mắn” là giấy bút chuyển tải không hết ý nghĩa đen&bóng của vấn đề.Anh Châu viết,nhưng tôi giận.Lũ nầy mà gặp dân Đông âu thì họ lùa một lần là sạch không còn một mống.Không may mắn thì là cái gì?Chả nhẻ dân mình,mình thương không hết lại trách….Lũ CS chết bằm đã lừa dân mình 3/4 thế kỹ rồi,nghỉ đáng thương thật!Tôi mạnh dạn nói điều này,vì tôi không ở trong ngoặc kép đó.

  Like

 20. BN ơi, tôi xem trang CXN từ mấy năm nay và đã trở thành thói quen hàng ngày. Tôi học hỏi được rất nhiều từ trang này. Vấn đề là cùng chung một sân chơi nhưng có nhiều người tham gia với tính tình khác nhau, cảm quang khác nhau, mục đích riêng khác nhau, tư tưởng khác nhau… Nên có sự khác biệt, thậm chí va chạm, là bình thường. Nhưng chúng ta có một mục đích chung là muốn lật bỏ cái xiềng xích đè nặng trên vai của dân tộc, để mọi người dân Việt có ” Độc lập-Tự do-Hạnh phúc” thật sự chứ ko phải là cái bánh vẽ. Dù cách diễn đạt có thể gây hiểu lầm nhưng chúng ta cùng một mong ước như hơn 90 triệu con dân nước Việt.

  Like

  • Vì vậy mọi người phải bình tĩnh, đừng chụp mũ hay công kích, đừng ” bỏ bóng đá người”. Hãy luôn nhớ mục tiêu chung.
   Riêng tôi thì khi có tam quyền phân lập, tôi không ngại bầu cho bất cứ ai, vì lá phiếu của tôi dù có sai lầm thì người được bầu cũng ko thể tự tung tự tác và tôi có cơ hội sửa sai vào 4 năm sau. Còn trong chế độ độc tài toàn trị này thì lá phiếu của tôi còn thua mấy tờ vàng mã.
   Nếu so sáng với đám quan chức hiện nay thì tôi sẵn sàng vote cho CXN một vạn lần.
   Chúc bạn bình tâm và được an lành trên cái đất nước này!

   Like

   • Bỏ phiếu cho ai thì tùy mỗi người.Trước mắt,mỗi người một chút công sức lấy búa đập cho bể cái hòn đá cản đường đi của dân tộc,đất nước mình.Cảm ơn bạn đã chia sẽ nổi niềm.Còn chuyện sắp đến,biết đâu trước mà sớn sát như ông nội BN:”các anh chia chác quyền lực,họa lớn hơn chế độ hiện tại.”Nói ra lòi cái tẩy CS của y.Tôi chỉ ủng hộ tinh thần anh Châu với mục đích búa cho nát hòn đá lì lợm nằm ngáng đường,sau đó ra sao thì ra,đó là khái niệm thế,mong bạn hiểu dùm cá nhân tôi.Tôi không đố kỵ ai cả!

    Like

 21. Bỏ bóng đá người. Tranh luận là cần thiết để đưa tới một xã hội văn minh. Trong phạm vi hẹp hơn, là cần thiết để đưa ra một giải pháp, một quyết sách đúng đắn. Vì vậy, dù rất gay gắt, nhưng tất cả những tranh luận cho ra lẽ cũng chỉ nhằm vào công việc chứ không đả kích cá nhân. Họ phân biệt sự việc với cá nhân. Theo “truyền thống” của người Việt trong tranh luận lâu nay, tật “bỏ bóng đá người” đã làm mất đi không khí văn hoá của nhiều cuộc tranh luận.

  Like

  • Đối với những tên cộng sản ngoan cố thí không cần phải tranh luận nữa, tranh luận hoài tranh luận mãi rồi,nếu muốn tranh luận với chúng xin mời bạn sang tthn bên đó rất thích tranh luận,nói hoài phân tích đủ kiểu đủ cỡ hết mà chúng cón ngộ ra đâu bây giờ chỉ còn cách đánh chúng,đập chúng bữa đầu chúng ra xem bên trong có gì mà sao chúng ngoan cố vậy?Thực tế trên đất nước Việt nam này hiện tại và cả tương lại mọi sự vật đều đã nói lến bản chất đạo đức,tài năng của chế độ này như thế nào rồi không cần tranh luận nũa bởi ai cũng thấy hết rồi đâu phải ít người thấy đâu mà phải viện dẫn này nọ, nó đầy dẫy ngoài đương,ngoài chợ,bộ mặt của xã hôi đã nói lên tất cả điều quan trọng hiện tại không phải tranh luận mà phải tự hỏi hệ thống chính trị này bao giờ sụp đỗ? Bởi nhân dân đã sắp đến lằn ranh đỏ giành cho công sản rồi.

   Like

 22. Cái giống Đĩa CS này nó đẹp xấu thế nào thì TG (mà cụ thể là châu Âu) đã “truy tặng” nó cái danh hiệu gì trong thùng rác có lẻ không cần nhắc lại.
  Còn nói tới cái Con Cóc có tên gọi là “Tranh luận” thì :
  1- Chế độ VNCH xưa đã hiểu nó là cái bình phong để CS núp, dân miền Nam hiền hòa và chưa đủ độ chín mùi về nhận thức và tinh tế trong quan điểm để xắn tay nấu Cháo Cóc. Rút kinh nghiệm này , áp dụng ngay tại đây ! OK !!!
  2- Cái Blog này (nay là Site) được mở ra để lấy Tuyên truyền có cơ sở phản kích tuyên truyền láo toét của CS. KHÔNG HỀ có chuyện MỜI ai vô tranh luận.cả ! Muốn tranh luận đi kiếm vé mời chỗ khác mà tranh luận, đừng đem mấy con “cóc chết ăn lương- đếm số ký tự tính tiền” vứt vào (cái thói xả rác là thói ăn dơ ở bẫn của Tàu Chệt)
  Xéo !! Long trọng nhắc lại : Blog này chỉ có mỗi nhiệm vụ duy nhất giúp Đồng bào VN mở mang hiểu biết để mà nhận định rồi chọn lựa đúng chỗ tin cậy mà giao phó vận mệnh tương lai của chính họ, Chắc chắn CS muốn xin một cửa hốt rác hoặc hốt cứt chó ở chỗ đó cũng không có cửa đâu !!!
  3- Cái Topic ghi nội dung rõ ràng. Ai cảm thấy những cái mà mình cố tình gây lạc đề (nào là gợi ra chuyện làm Thủ tướng, nào là xem thường người bản xứ …ôi thôi đủ thứ linh tinh lạc đề) thì tự giác ngó lại.cho kỷ Đừng chứng minh là kẻ mù chữ vô liêm sĩ quá ễ, khiến người ta buộc phải TIỄN KHÁCH KHÔNG MỜI

  Like

 23. Việc làm cho đất nước tươi đẹp và phát triển, người dân ấm no hạnh phúc là điều mà mọi người đều nghĩ đến. Tôi tin vậy, song vấn đề đầu tiên là phải gọt rửa lòng hận thù trong mỗi người chúng ta, sự ganh ghét. Nếu không đồng lòng thì cách nào, phương pháp nào dù hay, dù dở cũng bị chỉ trích và bị cản trở.

  Like

 24. Chú em BN chắc chắn không phải là:
  – Nông dân bị cướp đất
  – DN.VVN bị chèn lòi ruột
  – Bị chó côn-an thoi cho mấy quả cực kín vào bụng vì lỗi vớ vỉn
  – Người tiêu dùng bị bóc tận tủy
  – vv..vv..
  Vậy nên chú chỉ ngồi đấy với mớ lý thuyết rởm bị đúc khuôn cả mấy thế hệ họ hàng hang hốc nhà chú.
  Ở đây không ai nói đến thù hận gì hết. Tất cả chỉ sôi máu khi ngày ngày thấy thực trạng XH thối như cứt bởi cái Chế độ CS mục ruỗng này án ngữ trên đầu.
  BN =Bò Nhựa.
  Tốt nhất là chú nên câm họng lại đi. Bởi lẽ, chú càng rống lên thì mùi phân bò càng nồng nặc nơi đây.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s