CXN_041013_2423_Tình hình NHVN cũng nguy hiểm lắm rồi, nợ không phải xấu mà là quá xấu! Tôi chuẩn bị rút tiền và khuyên các em tôi lo rút tiền về đây.

Icon_Symbols_ĐCS_Karl Marx
Thanh Hoa

Tình hình NHVN cũng nguy hiểm lắm rồi, nợ không phải xấu mà là quá xấu! Có người nhà làm ở NH BIDV, Ngoại thương, Hàng hải….cho nên tôi cũng có biết thông tin đó anh Châu! Tôi chuẩn bị rút tiền và khuyên các em tôi lo rút tiền về đây. Bây giờ không biết đầu tư vào lĩnh vực nào hay làm gì nữa??? Bế tắc quá chỉ muốn đi biểu tình thôi !!!

Chào bạn Thanh Hóa,
Đó là câu nói chính xác của bạn “đi biểu tình” vì khi KT khó khăn mà ko có lối ra trg 10 năm thì thiên hạ làm gì ???
Tôi dự đoán sai thời điểm là khủng hoảng KT VN sẽ thấm vào dân tháng 6 tới tháng 9 năm 2012 và sẽ có biểu tình nội loạn. Sai về thời điểm 2012 nhưng có thể đúng cho thời điểm 2013 đấy bạn,
Anh Châu

6 comments on “CXN_041013_2423_Tình hình NHVN cũng nguy hiểm lắm rồi, nợ không phải xấu mà là quá xấu! Tôi chuẩn bị rút tiền và khuyên các em tôi lo rút tiền về đây.

 1. xin a Châu phân tích động thái bán vàng ra từ NHNN, phải chăng NHNN hết tiền chi trả tiền nợ doanh nghiệp trong nước, tiền trả lương…, nên NHNN phải bán vàng dự trữ quốc gia???

  Like

  • theo vốn hiểu biết hạn hẹp của tôi suy đoán thì chúng dù có in tiền cũng không cứu nổi ý chứ, thậm chí còn gây lạm phát tăng nhanh và chúng còn sụp nhanh hơn ý chứ. Chúng để từ từ thế này còn tính đường té, chỉ để lại đống đổ nát thế này cho nhân dân VN tự khổ với nhau.

   Like

 2. NHNN sao không đấu thầu vàng trên sàn vàng quốc tế ? , NHNN sao lại muốn bán vàng tại Vn bằng tiền đồng khi mà nghị định 24 có hiệu lực ? ,KTVN đang suy thoái và trì trệ toàn phần thì sẽ bán Au cho ai ? ai trong nước dám mua nhiều như vậy ? khi luật pháp VN chỉ để bảo vệ cho nhóm lợi ích và hệ thống CT hiện hành thì các phiên ” đấu thầu ” vàng không có pháp luật chế tài thì trò đấu thầu đó mang ý nghĩa gì ? … Rõ ràng động thái NHNN mà bạn nói chỉ mang hàm ý của ” trò đùa dai và đầy ác ý ” của BCT thông qua NHNN nhằm lừa đảo nhân dân ta thêm nhiều lần nữa .. Với hiện trạng KTVN đang suy thoái nghiêm trọng , sự trì trệ trong SX và KD đã từng bước hút cạn sạch dần lượng ngoại tệ dự trữ (USD/Au) gây mất ổn định nền KT toàn phần ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thống CT và XH làm người dân mất niềm tin vào Đảng và NN trong khi đó tham nhũng phát triển quá mạnh không có hướng giải quyết và chậm giải quyết làm chúng liên kết lại thành nhóm lợi ích có Đảng và NN bảo hộ khi mà lượng cung tiền đã được in ra quá thoải mái vô tội vạ gây sức ép buộc NHNN phải tự giải quyết bằng các quyết định hành chánh ép buộc như nghị định 24 .. có thể nói lượng tiền trong các ngân hàng thì quá dư thừa trong khi lượng ngoại tệ/Au của dân trong các NHTM đã được NHNN hút về để giữ cân bằng nền KT trong hoạt động xuất nhập khẩu và tham nhũng ” nhóm ” ngược lại sự trì trệ của nền KT hiện rõ qua các chỉ số GNP,GDP cũng song hành gây sức ép lên NHNN và BCT qua việc thả nổi bình ổn TT vàng nhằm thu hút 500 tấn vàng đang dự trữ trong dân.. động thái đấu thầu vàng của NHNN cũng chẳng khác gì TTCK đánh lên rồi lại đánh xuống , bán qua tay trái mua qua tay phải nhằm dụ dỗ dân chúng là chính mà thôi , hay NHNN làm những động tác giả giống bầu Kiên bán khống vàng để che đậy sự thật số vàng của toàn dân gởi tại các NHTM đã bị NHNN ” giải quyết ” sạch sẽ trong thời gian qua nên giờ đây khi nền KTVN vẫn không gì cứu nổi và để tránh mất ổn định CT nên NHNN buộc phải quyết giữ tỉ giá sao cho vàng không đội giá cao bất ngờ gây tình trạng bối rối cho thống đốc Bình bởi ” lãi suất thực …” gởi tiền không có lãi bằng mua vàng do đó dân chúng sẽ mua hết vàng trên thị trường làm sụp đổ nền KT , tiền đồng thì đầy ắp các NH và NH không dám mạo hiểm cho vay vì sợ ” DN đảo nợ ” , sợ chảy máu vàng , dân chúng thì mất niềm tin nên hoang mang rình rập để chuyển đổi tiền đồng , nợ xấu vẫn cứ lan rộng phình to , quốc tế thì ” giả vờ ngố ” với VN , hệ thống CT thì lo sợ lộ bộ mặt phi dân chủ và mị dân , sự mất giá tiền đồng Vn thì đè ép lên tỉ giá cố giữ của NHNN , sự nhấp nhấp nhả nhả giá vàng của NHNN lại càng gây rối đè ép lên hệ thống NHTM và dân chúng .. đó chính là toàn cảnh KT_CT Việt nam năm 2013….. the end.

  Like

 3. Bức tranh của nền”Kinh Tế võng mô” tại một thể chế “võ mồm”….được nhìn qua thấu kính hội tụ của các chuyên gia KT có năng lực và thực sự có Tầm cỡ Quốc Tế đã rõ như lòng bàn tay!!!!
  Ngày nay đã bị Lột truồng ra rồi….với những luận cứ của TS Alan Phan thì không còn gì để sai chạy đâu được….!Và trong nay mai khi mà “Bác sĩ WB & IMF”thò tay rút ra cái “thai chết”của KT xã nghĩa này với con số NỢ Thực thì chắc chắn là Banh chìa và nát gáo cả lũ mà tôi gọi là Xuống Hố Cả Nút……!!!!
  Thời gian cũng chính là liều thuốc được Tiêm thẳng vào Tĩnh mạch chủ cho con bệnh Xã nghĩa này………!Lòi hay không lòi,Nợ bao nhiêu,nhiều hay ít rồi sẽ Lô Diện……..Sập hay không thì hãy đợi đấy ….đồng hồ đang đếm ngược theo từng ngày cho Vẹm!!!!Chấm hết.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s