TIẾNG CHÓ SỦA MA

 

Barking DogsNhững tiếng sủa hiếm hoi, nhỏ nhẹ của con chó gìa Alanphan, rõ ràng đã không chỉ làm lũ ma quỷ trong cái được gọi là Hiệp hội Bất động sản Hà Nội nói riêng, mà cả nước nói chung nhẩy cà giựt, cà tưng như điệu nhẩy của lũ “Khương thi”* cuống cuồng tìm đường về huyệt mộ khi ánh sáng bình minh bắt đầu chiếu rọi, báo hiệu cho một ngày mới đang đến.

Xin phép không nhắc đến những luận điệu vu khống, những trò bỉ ổi, cũng như những lời phát ngôn không lấy gì làm sạch sẽ, thơm tho dành cho con chó già nhỏ nhắn AlanPhan, đã được phát ra từ cửa miệng của những người, hiện vẫn tạm thời bám víu được cái mác Đại gia. Tôi chỉ xin được có vài thắc mắc, suy nghĩ nhỏ về những quan điểm mà TS Alanphan đã nêu ra.

Tiến sỹ Alanphan cho rằng cứ để cho thị trường địa ốc rơi tự do, thì giá cả có thể giảm thêm từ 30-40%. Sẽ có hơn một nữa số công ty kinh doanh địa ốc còn “đang thở oxy” và cũng có thể hơn một nữa số Ngân hàng đang trong trạng thái “viêm màng túi” sẽ được chuyển sang dạng đoàn tụ với Bác Hồ. Và sau 3-4 năm thì nền kinh tế sẽ hồi phục và đất nước sẽ bước vào một chu kỳ phát triển mới. Tôi cũng giống TS Alanphan ở chổ chẳng có căn nhà nào cần bán trong thời điểm này, chẳng đang góp tiền theo tiến độ xây dựng cho hợp đồng mua căn hộ nào, cũng chẳng thiếu nợ Ngân hàng hay tín dụng đen, cũng đek có thù oán gì với những Đại gia Bất động sản vì chẳng có miếng đất nào bị giải tỏa đền bù, nhưng tôi thấy những lời góp ý của TS Alanphan vẫn chưa thật lòng lắm và những Đai gia đã từng nhặt đồng nát, góp gạch vụn xây nhà cũng có phần nào đúng khi bẩu rằng TS Alanphan chẳng biết đek jì về thị trường địa ốc ở Việt Nam mà lên mặt dạy đời, chẳng khác nào một anh chàng sinh viên toán khuyên Giáo sư Ngô Bảo Châu giải bài toán Kinh tế trong lĩnh vực Bất động sản.

Vì hiện tại thị trường Địa ốc cũng như Ngân hàng Việt Nam đã đang ở thế “cỡi lưng cọp”**. Để rơi tự do, hoặc có đổ bao nhiêu tiền vào để cứu, nó cũng chết. Trước sau gì cũng chết, không phải chỉ một nữa mà hầu như toàn bộ và cả hệ thống Ngân hàng. Trong cơn sốt địa ốc vào những năm trước, Liên minh ma quỷ giữa những tên điếm đàng quan chức các bộ nghành, các cấp đã cấu kết chèn ép nông dân, dân nghèo, cướp đất bằng giá đền bù rẻ mạt, để vẽ ra những dự án long lanh sau khi đã làm qua loa “hạ tầng cơ sở” và đã bán với giá trên trời. Trong cơn say lợi nhuận, các chủ dự án đã lấy sổ đỏ của những dự án còn đang xây dựng dang dở theo tiến độ thế chấp Ngân hàng để làm tiếp những dự án được giao khác nhờ bôi trơn, quan hệ và cả “hùn miệng” cũng như hùn thật của các quan chức. Cứ như thế với lòng tham không được “tiết chế”, quyền sử dụng đất của những dự án trở thành cái vòng lẩn quẩn giữa người mua, chủ dự án và Ngân hàng. Đã có biết bao trường hợp người mua đã đóng tiền đầy đủ và đã vào ở hơn chục năm nay, vẫn chưa nhận được chủ quyền nhà và đất. Với dư nợ trong lãnh vực Bất động sản theo như thừa nhận của

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng là 1 triệu tỷ đồng (50 tỷ USD, lấy tròn)*** thì cái vòng lẩn quẩn quyền sử dụng đất của những dự án phải là một đống bùi nhùi khổng lồ, chứ không chỉ là một cuộn chỉ rối. Hàng chục ngàn căn hộ, hàng trăm dự án chung cư cao cấp, hàng trăm ngàn m2 sàn những cao ốc văn phòng ế chỏng ế chơ nằm chềnh ềnh ra đó, nhưng sổ đỏ thì đã cắm vào Ngân hàng. Cái viễn cảnh trở thành “Tiểu nhị”**** của các Đại gia Địa ốc đang ở thì tương lai gần…gần lắm.

Cho nên dù có rớt giá 30-40% hoặc thậm chí 60% đi chăng nữa, chẳng ai dại gì bỏ tiền ra để mua một cục nợ cho chủ dự án và Ngân hàng thì có thể xiết nợ bất cứ lúc nào. Gói tín dụng 30.000 tỷ đồng đúng như Alanphan nhận xét, nếu được chấp thuận thì cũng chỉ để cứu những Đại gia cánh hẩu với các quan chức gộc nào đó và cái lãi xuất mồi câu 6% trong những năm đầu, chẳng có gì bảo đảm sẽ không bị điều chỉnh cho những năm sau theo hợp đồng và liệu người mua có nhận được chủ quyền???, chỉ có trời và những Đại gia biết!?. Chẳng ai dại gì đâm đầu vào bẫy. Dân Việt Nam bây giờ ranh lắm, đâu còn khờ sau bao cú bị lừa đậm.

Chẳng lấy gì làm lạ khi tiếng sủa gâu gâu, lâu lâu mới cất lên của TS Alanphan đã làm những con ma địa ốc nhẩy dựng lên dù chưa sủa lâu như tớ đang sủa. Thậm chí có đứa còn bỏ bóng đá vào mặt TS Alanphan.

TS Alanphan đã lấy kinh nghiệm xương máu khi kinh doanh Địa ốc ở xứ cờ hoa, nơi mà mọi thứ đều phải minh bạch, để cho ý kiến cho lũ ma cô đang kinh doanh địa ốc ở xứ cờ máu sao vàng, nơi mà mọi thứ đều bốc lên mùi chua khẳm cứt mèo, là hết sức tầm bậy, lộn địa chỉ rồi nhá con chó già dể thương. Cỡ TS Alanphan mà làm địa ốc ở Việt Nam thì chỉ có chó dại nó mới hùn hạp làm ăn. Dù bằng cấp, kinh nghiệm cùng mình, hơn hẳn những thằng nhặt sắt vụn, nhặt gạch đá để xây lâu đài nhưng Alanphan thiếu cái quan trọng nhất là “quan hệ”. Rõ ràng là TS Alanphan, như một cậu sinh viên háu đá đòi dạy Giáo sư Ngô Bảo Châu giải bài toán toán Kinh tế trong lĩnh vực Địa ốc. Do đó Alanphan đừng có mà cầm còi chạy trước ô-tô. Bọn Đại gia Địa ốc ở Việt Nam còn lâu mới chết, nếu chúng chết thì hệ thống Ngân hàng Việt Nam cũng sụm bà chè theo hiệu ứng Domino và cái chế độ dân chủ triệu lần hơn tư bản này cũng sẽ lên đồng gặp Bác Hồ. Cả bọn vẫn còn đang thở oxy, chỉ có điều nhiều chổ trên cơ thể đang hoại tử, chảy máu, chảy mủ và đang bốc mùi thối rữa tí thôi mà.

Cỡ nào rồi cũng chết. Tăng Minh Phụng còn dựa cột kia mà. Nhưng nhiều khi chết sớm như anh Bẩy Khùng*****, có khi lại đỡ bị đầy đọa thần kinh hơn.

Sài Gòn 08/04/2013

Oanh Yến Thị Phạm

*Khương thi: những con ma trong văn học, phim Tàu.

**Cỡi lưng cọp: chết chắc chứ không lằng nhằng gì nữa.

***Sài Gòn tiếp thị 16/10/2012.

****Tiểu nhị: người chạy bàn.

*****Biệt danh của Tăng Minh Phụng lúc sinh thời.

2 comments on “TIẾNG CHÓ SỦA MA

  1. Bây` lủ chu´ng đang hở oxy ah !!?? Vậy thi` lâu qua´ ! Phải cho bọn ac´ ba´ nây` thở ma´y rôi` chuyển qua thở bong bo´ng , 1,2,3 bo´p , bo´p …vậy cho no´ lẹ !

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s