CXN_041613_2444_Tại sao gần đây tôi viết về Chính Trị thay vì KT ??: Tôi viết kịch bản KT 4 năm rồi, tất cả vay diễn đều xuất sắc, bây giờ chờ hạ màn thôi.(MMDT)

 
Portrait of Karl MarxIcon_ĐCS_Giẫy Chết_Lenin
“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
Châu Xuân Nguyễn
Bút Thép

Đúng là như nhận định của anh Châu rồi!Với tôi thì càng khẳng định rõ nhất là :
Kinh Tế mà bị “bóp nghẹt”,”Tắt thở” có nghĩa là phải đi “ăn mày”…….!
Nhìn theo bề rộng là thế,nhìn theo Chiều sâu thì hoàn toàn rất chính xác cho bọn Vẹm ngày nay……đang lao dốc không thắng !Thắng bị đứt rồi thì “xe” Xuống Hố Cả Nút…..!
Anh Châu đang ngồi nhâm nhi uống trà hưởng thành quả của mình làm ra….!Tuyệt vời

Uống cà phê, ko uống trà,
Anh Châu

Bút Thép

Ôh !Yes,I am so!
Chúng ta đi uống Coffee nhé….Nào ,mời anh.

Châu Xuân Nguyễn

Có một số ít người theo dõi blog tôi thường xuyên sẽ thấy kịch bản tôi viết ra cho sự sụp đổ KT của CS từ 4 năm nay. Các diễn viên 3D, Bình Ruồi, Ninh, Huệ đều diễn xuất trên trung bình. Đó là lý do khi họ diễn, tôi phải nhắc tuồng một cách kín đáo (sau cánh gà).

Tôi có thể tóm lược kịch bản này trong vài dòng (vì mình là người chủ xị thì tóm lược rất nhanh.

Nghe kỹ nhé, tràng giang đại hải mà không có dấu chấm phẩy đâu…

Here goes…Suy thoái cuối 2008, đầu 2009 tại đây…CXN*_011_062309_suy thoái toàn cầu, đăng trên BS Tản ngày 05.01.09 Jun 23, ’09 3:05 AM

Lúc đầu 2009 (05.01.2009) mọi người sẽ thấy dân tình hầu như không ai biết về lạm phát, lãi suất, tăng trưởng, đây là bài nhá đòn cho thiên hạ biết CXN và lý thuyết KT vĩ mô. Ngay cả Nguyễn Trần Bạt cũng đọc và ngày sau kêu phóng viên lại, cho ý kiến phỏng vấn trích từ bài đăng này.
Từ 2009-2011, la hét, chưởi rủa HCM, DCS để mọi người chú ý CXN, khi chú ý thì họ đọc bài KT, nhiều ng chắc lưỡi, tay này điên quá, hoang tưởng quá…(Trương Duy Nhất cũng nói thế, nhưng không sao, chúng bây sẽ thấy sau này), nhưng nội dung KT họ in sâu vào đầu. Cuối 2010, tình hình lạm phát, xuất siêu bắt đầu hiện rõ như lời CXN  3D bắt đầu nghe lý thuyết tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát (nhưng tôi đâu có nói cho nó nghe là phải tăng từ từ để giảm sốc, coi về tăng giảm lãi suất tương quan với lạm phát trg bài BS Tản ở trên). Vậy là 3D tăng LS từ 8% đến 25%, tôi nói những người bạn thân nhất của tôi (bây giờ họ còn nhớ) ngay khi nghị quyết 02 năm tháng 2.2011 ra đời thì tôi nói rằng thằng 3D này thắt cổ nó đây, vài năm nó sẽ tiêu diệt hết nền KT này. Tôi vẫn cổ vũ siết tín dụng, đồng ý siết tín dụng nhưng ko bao giờ trong bài viết tôi đồng ý siết chặc như thế (các bạn có thể kiểm chứng).. Mỗi khi 3D in tiền giải cứu là tôi la toáng lên, hắn không dám cứu.
Tôi ko tiết lộ ngay tháng 2.2011 rằng nó sẽ giết KT, tôi đợi đến khi nó ko cứu vãn dc ngày 05.07.2011 tôi mới tuyên bố suy thoái tháng 9.2011CXN*_070511_1147_ VN sẽ là quốc gia duy nhất suy thoái trên thế giới bắt đầu từ quý 4 của 2011 và kéo dài ít nhất 2 năm
Lúc đó tôi là ng đầu tiên trên cả thế giới này tuyên bố VN sẽ có suy thoái. Tôi chỉ tuyên bố khi chúng không cứu vãn dc nữa như bơm tiền hay thả lõng tín dụng vì tôi nắm được độ chậm của KT VN (speed of response).
Từ đó là tôi viết bài dự báo những gì sẽ xẩy ra từ BDS, nợ xấu NH, DNNN, TTCK, thất nghiệp, DNNVV…
Tôi chú trọng đến BDS sẽ sụp đổ nên bất cứ động thái đánh lên nào tôi sẽ chưởi rủa và chứng minh rằng PV chỉ lấy phong bì, bưng bô v.v..
Những lời hứa cuội và thổi phồng BĐS
Đặc biệt nhất là Bầu Đức, có một lần ra mắt căn hộ, mướn mấy đứa HS dàn cảnh bán cái vèo 300 căn để quay phim, chụp hình lên báo, rồi nếu bà con nghe theo, họ sợ nhà lên giá thật thì ùn ùn đổ đi mua thì tâm lý bầy đàn sẽ làm chủ, chỉ tội nghiệp sau đó họ ôm nợ nhưng suy thoái vẫn làm họ mất job và mất tiền CXN_102212_1883_Bầu Đức lừa người mua Bất Động Sản_Bán hết veo hơn 300 căn hộ chỉ trong nửa tháng
comment của bạn đọc..ptn

Link chú Châu gửi báo nó gỡ xuống rồi. Đúng ba xạo.

chanconran

Tôi cũng đang bán dự án triển khai sắp xong thô giá 22 tr/m2 ngay trong khu vực nội thành HN mặt đường Trương định mà mấy tháng nay hàng bán rất chậm. Người dân giờ muốn nhiều thứ lắm ngoài giá rẻ 10 tr/m2 khách còn muốn diện tích căn hộ giảm xuống từ 30 – 40 m2/ căn hộ.

Việc ông Đức cho mấy nv trẻ và vài canh sv đứng ra để lên báo làm pr thế này thì kém quá. Không ai tin vào việc HAGL bán hết veo 50%/ 2 tuần đâu ngoài dự án Đại thanh.

tom

đó là nhân viên môi giới của sàn khác đi tham quan dự án. Bác Châu chính xác!

nhìn là biết ngay
Thân ái,
CXN

———-
Bút Thép

Đúng là như nhận định của anh Châu rồi!Với tôi thì càng khẳng định rõ nhất là :
Kinh Tế mà bị “bóp nghẹt”,”Tắt thở” có nghĩa là phải đi “ăn mày”…….!
Nhìn theo bề rộng là thế,nhìn theo Chiều sâu thì hoàn toàn rất chính xác cho bọn Vẹm ngày nay……đang lao dốc không thắng !Thắng bị đứt rồi thì “xe” Xuống Hố Cả Nút…..!
Anh Châu đang ngồi nhâm nhi uống trà hưởng thành quả của mình làm ra….!Tuyệt vời

Uống cà phê, ko uống trà,
Anh Châu

Bút Thép

Ôh !Yes,I am so!
Chúng ta đi uống Coffee nhé….Nào ,mời anh.

Và cuối cùng, vỡ diễn BDS cũng thành đạt tại đây (bây giờ hết cứu rồi)

CXN*_090312_1750_Chúng ta đang chứng kiến 30.04.1975 của Bất Động Sản VN

Từng màn kịch bắt đầu kết thúc, tới đến là nợ xấu NHTM, tôi nói từ lâu rồi, nợ xấu phải là 740 ngàn
tỉ, NHNN cố tình che dấu từ 70 ngàn tỉ, đến 100 ngàn, rồi 202 ngàn, rồi 250 ngàn và kỳ hội nghị mùa xuân, một ông quan chức nào đó nói sẽ là 500 ngàn tỉ và có khả năng tăng gấp đôi.

KT* – 895 – 080612 – Xử lý nợ xấu: Rủi ro nhiều, dự phòng ít (Debt Provision Comprehensive)

Và giờ phút này thì chúng không còn tiền nữa để cứu nợ xấu, c
húng đem 500 tỉ làm cty mua nợ xấu cứu 1 triệu tỉ nợ xấu (như 1 ng cầm 500 đồng cứu thằng con thiếu nợ cá độ bóng đá 1 triệu đồng).-

Vậy mà trong suốt 4 năm chúng nó đánh sập tôi 2 lần vì chúng muốn để trang này để học KT vĩ mô của tôi mà chúng biết đâu rằng tôi đưa thuốc độc, chúng nó ưc một cái mỗi lần và khen ngon và thuốc này cần 4 năm mới thấm. Ngày hôm nay, tôi rất vũng vàng tuyên bố rằng chúng không có đường gỡ mối bòng bong này, DNNVV đóng cửa ngày càng nhanh vì họ nhìn thấy 7 năm hay 10 khủng hoảng (nặng hơn từ suy thoái) là trước mát vì…”cái gì ông CXN dự báo cũng đều đúng cả”.

Uy tín của lời dự báo của tôi giết bọn CS này vì DN tin vào dự báo của tôi trg khi DCS gân cổ rống rằng suy thoái hết quý 1.13, chấm dứt quý 2.13, Chính phủ có phương án cứu suy thoái hết năm 2013, không DNNVV, người dân nào tin bọn này nữa, họ chọn người khác để tin, người chống lại DCS để tin, người đó là ai vậy ta ????

Lời kêu gọi DNNVV đóng cửa, toàn 90 triệu dân không đóng thuế đang làm ngân sách thủng một lỗ thật to và ngày càng lớn dân, lòng tin của 90 triệu dân với tài kinh bang tế thế của DCS là số âm.

Cái mớ bòng bong này thì không thể gở ra được..CXN_010513_2082_Tangled mess=mớ bòng bong=canh hẹ: Thị trường BĐS 2013: Trọng tâm là rã băng nợ xấu

Melbourne

16.04.2013

Châu Xuân Nguyễn

6 comments on “CXN_041613_2444_Tại sao gần đây tôi viết về Chính Trị thay vì KT ??: Tôi viết kịch bản KT 4 năm rồi, tất cả vay diễn đều xuất sắc, bây giờ chờ hạ màn thôi.(MMDT)

 1. Tìm lại những bài viết cũ của anh Châu và đọc rất hay:cũ nhưng mới vì bây giờ tôi như người đi xa,rất xa theo chân blog CXN.Nay nhìn lại,những gì CXN viết là chuẩn,chính xác vô cùng,đó là sợi dây thòng lọng siết cổ tụi cs mà tử tội không cách gì thoát được.
  Hãy chuẩn bị cho mình một tư thế để đón nhận một giai đoạn mới:giai đoạn dọn cái xác chết thúi hoắc của tụi cs.

  Like

  • Bồi hồi và xúc động khi nhớ lại thuở ban đầu lắm anh Châu à.Giờ cũng không còn nhớ được nhiều…nên lâu lâu mở ra đọc bài cũ thấy đường lối của anh đi thật tuyệt vời vì càng ngày mục tiêu càng gần,có thể nói là với tay thì chạm rồi đấy!
   Cám ơn anh nhiều mới đúng chứ!Nhờ anh và blog CXN,Trẹm được sống quảng đời còn lại ý nghĩa.Có cái để mà kể khi Trẹm gặp ba anh hai mình dưới suối vàng chứ!

   Like

 2. Tôi cám ơn CXN chân thành vì tôi nghỉ ai may mắn lắm mới đọc được blog CXN.
  Cái hay,ý nghĩa của blog CXN thì mọi người biết nhiều rồi.
  Trời ơi!Người dân VN bị tụi cs nhồi sọ,ngu hóa…tỉ lệ rất đông.
  Thậm chí em tôi ở nhà cũng nằm trong tầng lớp bị tụi cs ngu hóa.Tôi cũng đang kéo nó ra khỏi vũng sình để xứng đáng với người cha quá cố kính yêu.Vậy đấy anh Châu và các bạn ạ!

  Like

 3. lâu nay tôi cũng có cảm tình với @Bendongsongtrem bởi cùng lý tưởng và tư duy mặc dù cũng có lúc ae mình hục hặc chút xíu, anh là người sống rất tình cảm và nội tâm,mang cái hồn của đất nước ở vào giai đoạn binh biến đau thương. tôi là người sinh sau cuộc chiến lớn lên và học dưới mái trường xhcn cộng sản. yêu lối sống tự do và cũng đang sống tự do không lệ thuộc hay ăn theo, ăn bám chế độ nào. những năm lăn lộn ngoài đời như vậy cho tôi nhiều thất bại lẫn thành công. từ ngày lớn lên và nhận thức được cuộc sống tôi thấy đất nước cứ thăng trầm , khủng hoảng cứ triền miên mà không sao ổn định được như các nước khác cả về kinh tế lẫn văn hóa, thậm chí nó còn càng ngày càng tệ.
  tôi bắt đầu mày mò tìm hiểu, từ đó dẫn rắt tôi khám phá ra CXN. cảm giác của tôi khi ấy rất xúc động như tìm được ánh sáng trong con đường hầm mà bấy lâu tôi bị giam trong đó. ánh sáng của sự thật – một thứ ánh sáng rất hiếm hoi khi bạn đang sống dưới một chế độ bao phủ dày đặc bởi bóng ma cộng sản. tôi cho rằng mình là người có may mắn hơn kẻ khác – những kẻ chưa tìm thấy hoặc không đủ trình độ hoặc nhãn quang để nhìn thấy.
  ví dụ như bọn thất học, mù chữ, chưa hết cấp 3 PTTH đi bán báo, đánh dầy. bán đĩa lậu dạo….thành phần này còn nhiều.đây cũng là băn khoăn trăn trở của tôi chưa biết làm thế nào để khai sáng văn minh cho họ

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s