Huỳnh Phong Thanh + Phan Xuân Dũng: hai thằng trộn lại chết đời dân oan

Dân Làm Báo – Tại Hội nghị bàn các biện pháp nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, ông Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh tuyên bố: những vụ việc khiếu nại sai chiếm khoảng 70 %, có đúng có sai là khoảng 15%. Vậy thì theo ông khiếu nại “đúng hoàn toàn” là 15%. 

Và đó là nguyên nhân cơ bản “bốn là” trong 4 nguyên nhân cơ bản ông ta nêu ra về vấn đề dân oan khiếu kiện:
Một là, do cơ chế chính sách, pháp luật chưa theo kịp với yêu cầu phát triển, không đầy đủ, đồng bộ và có nhiều bất cập (đặc biệt là chính sách đất đai, bồi hoàn,…) 

Hai là, lịch sử để lại nhiều vấn đề liên quan đến đất đai (thu hồi, giải phóng mặt bằng, đền bù, hỗ trợ tái định cư,…) nhiều khi chính sách sau ra đời có lợi hơn chính sách trước, người dân được áp dụng chính sách sau hưởng quyền lợi nhiều hơn nên nhiều công dân không đồng tình. Cán bộ giải quyết khiếu nại những trường hợp như thế này qua nhiều thời kỳ nên gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc. 

Ba là, trách nhiệm của nhiều cán bộ địa phương chưa đến nơi đến chốn, tính thống nhất chưa cao, mạnh ai nấy làm, quy chế không rõ nên người dân bức xúc, lại bị một số phần tử xúi giục, chia cắt nên người dân quyết tâm đòi quyền lợi. Bên cạnh đó, khâu tiếp dân nhiều lúc, nhiều nơi dàn trải, tràn lan, số lượng nhiều nhưng hiệu quả không cao. 
Bốn là, nhận thức của người khiếu nại nhiều khi còn hạn chế, thêm nữa họ bị kích động, xúi giục, có một số vụ việc mang màu sắc chính trị. Tổng Thanh tra cũng cho biết, theo số liệu thống kê được, những vụ việc khiếu nại sai chiếm khoảng 70 %, có đúng có sai là khoảng 15%. (1)
Với cái một là to đùng bởi cơ chế chính sách, hai là chính sách lung tung, ba là trách nhiệm chưa đến nơi đến chốn của cán bộ đảng của ông, ông phán rằng chỉ khiếu nại đúng chỉ có 15%.
Và trong thành phần 70% “bị” sai bét, 15% “được và bị” có đúng có sai, ông chụp mũ:
Một số vụ việc khiếu nại, tố cáo kéo dài tại các địa phương, mặc dù đã được các cơ quan thẩm quyền giải quyết thấu tình, đạt lý (trong đó có những vụ việc đã có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng và các cơ quan có thẩm quyền) nhưng công dân vẫn không chấp nhận, liên tục tiếp khiếu; thường xuyên tập trung tại Trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước, các cơ quan Trung ương, la hét, lăng mạ, thậm chí đe dọa hành hung cán bộ tại Trụ sở… (1)
Người dân bức xúc, lại bị một số phần tử xúi giục, chia cắt nên người dân quyết tâm đòi quyền lợi… (1)
Huỳnh Phong Thanh

Để trừng trị những người dân oan khiên, nạn nhân của 3 nguyên nhân cơ bản một là, hai là, ba là ông thanh tra bèn thò tay mượn luôn cái nón của đồng chí Bộ trưởng bộ côn an và phán rằng:

“Cần nắm tình hình thật chặt, những vụ việc nhen nhóm đông người đều cần có dự báo, phản ánh tình hình, thông tin kịp thời, đồng thời xử lý, ngăn chặn tại chỗ.” 
“Đối với những đoàn đông người kéo dài, quá khích, những vụ việc mang màu sắc chính trị thì phải cưỡng chế. Tổng Thanh tra đề nghị các địa phương có đoàn đông người phải có trách nhiệm phối hợp để cưỡng chế, thu thập chứng cứ, xử lý những người cầm đầu mang màu sắc chính trị. Đề nghị cơ quan công an tăng cường thêm lực lượng đối với những vụ việc phức tạp cụ thể.” (1)
Để biến việc đàn áp dân oan thành luật (rừng), ngài Tổng giám đốc Thanh tra cũng sẽ:
“Kiến nghị Thủ tướng ban hành quy chế phối hợp giữa Thanh tra Chính phủ, các Bộ, Ban, ngành, các tổ chức chính trị – xã hội từ TW đến địa phương trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; xây dựng hành lang pháp lý để có thể xử lý kịp thời xử lý các tình huống đối với các đoàn công dân khiếu nại, tố cáo đông người, bị kích động, quá khích gây mất trật tự, an ninh xã hội.” (1)
Vậy thì số phận của 75% khiếu kiện sai bét, 15% có đúng có sai của dân oan – theo lời phán của Huỳnh Phong Thanh –  coi bộ từ đen sang đen thui, từ dân oan biến thành thành dân phản động, sang đến dân khủng bố chắc không xa.
*
Tiếp tay trong chiến lược khủng bố dân oan của ông Huỳnh Phong Thanh là ông Phan Xuân Dũng, một đỉnh cao trí tuệ khác của “đảng ta” và là chủ nhiệm ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội.

Đồng chí Phan Xuân Dũng của “đảng ta” đề xuất: “Tôi đề xuất đối với những trường hợp khiếu nại, tố cáo đã được giải quyết đúng quy định, đúng trình tự của pháp luật nhưng người ta cứ tiếp tục đi khiếu nại, tố cáo, thậm chí khiếu nại, tố cáo vượt cấp, gửi đơn thư đến nhiều nơi, đến nhiều vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước thì cần quy định chặt chẽ trách nhiệm của người đi khiếu nại, tố cáo. Cụ thể, nên buộc họ phải đóng một khoản tiền nhất định nào đó, nếu thắng kiện thì được hoàn lại, còn kiện không đúng thì bị mất tiền”. (2)

Ông ta phán câu này sau khi vừa mở mồm tuyên bố: “Cần phải khẳng định rằng khiếu nại, tố cáo là quyền của công dân và điều này đã được pháp luật quy định. Quan điểm của tôi là bên cạnh việc đảm bảo quyền khiếu nại, tố cáo cần có những điều khoản quy định rõ trách nhiệm của người đi khiếu nại, tố cáo để tránh lạm dụng chuyện này vào những mục đích khác”. (2)
Dân oan nghe rõ: Khiếu nại, tố cáo là quyền công dân được pháp luật quy định NHƯNG phải đóng tiền để có quyền và ĐƯỢC pháp luật bảo kê.
Túm cái điều ông Phan Xuân Dũng và ông Huỳnh Phong Thanh lại với nhau thì thấy: 75% dân oan khiếu kiện “sai bét” sẽ tiền mất (đã đóng tiền) và tật mang (nghe lời thành phần phản động xúi dại).
*
Có một điều hơi bị lạ là mới đây thôi, trong thảo luận về báo cáo Giám sát kết quả giải quyết khiếu nại tố cáo về lĩnh vực đất đai tại Quốc hội vào ngày 7/11/2012 thì UB Thường vụ Quốc hội cho biết, từ năm 2003 – 2010, các cơ quan hành chính nhà nước các cấp đã tiếp nhận và xử lý trên 1,2 triệu đơn thư khiếu nại, tố cáo, lĩnh vực đất đai chiếm 70%.
Trong số quyết định bị khiếu nại, tỷ lệ khiếu nại, tố cáo đúng và có đúng, có sai chiếm 47,8%. Có địa phương tỷ lệ này rất cao (lên tới gần 70%). Trong số các vụ được đưa ra xét xử tại tòa án, tỷ lệ người kiện đúng và đúng một phần chiếm cũng xấp xỉ 20%. 47,8% người dân khiếu nại tố cáo là có cơ sở. Chính quyền có sai sót trong gần 50% vụ khiếu kiện đất đai với 6.600 cán bộ sai phạm. (3)
Vậy thì con số 5 tháng trước của Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội và con số của ông Tổng Thanh tra Chính phủ – con nào láo hơn con nào?
*
Phan Xuân Dũng là người có trong túi cái bằng Tiến sỹ Khoa học, đang ngồi ở ghế đại biểu quốc hội của đảng lẫn ghế Ủy viên BCHTW đảng để làm vừa làm “đại diện” vừa là kẻ cai trị dân đen.
Huỳnh Phong Thanh cũng có trong túi mảnh bằng Cử nhân (gì không biết), đang ngồi ghế BCHTW đảng và đại diện đảng nhảy vào nhà nước đi thanh tra những con sâu của đảng và cưỡng chế dân oan.
Huỳnh Phong Thanh + Phan Xuân Dũng: hai thằng trộn lại chết đời dân oan!

_____________________________________
Dân oan: từ đóng tiền cọc đến cưỡng chế

Storiy.com/Danlambao

 1. Đối với những đoàn đông người kéo dài, quá khích, những vụ việc mang màu sắc chính trị thì phải cưỡng chế. Tổng Thanh tra đề nghị các địa phương có đoàn đông người phải có trách nhiệm phối hợp để cưỡng chế, thu thập chứng  cứ, xử lý những người cầm đầu mang màu sắc chính trị:
 2. Riêng UBND TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh phải kịp thời nắm bắt tình hình khiếu kiện đông người, có phương án cưỡng chế, giải toả đối với các công dân khiếu nại, tố cáo tập trung sai quy định về Trụ sở Tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước để tổ chức tiếp, hướng dẫn, vận động công dân trở về địa phương. Đồng thời, không để các đoàn khiếu kiện đông người đến các khu vực hội trường nơi diễn ra các cuộc họp và nhà riêng các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, xử lý kiên quyết hiện tượng người khiếu kiện trưng băng rôn, biểu ngữ, ngăn chặn việc chặn, đón xe Đại biểu Quốc hội:
 3. Báo Thanh tra điện tử – Tăng cường đối thoại, tập trung giải quyết khiếu kiện ngay tại cơ sở

  (Thanh tra) – Đó là một trong những giải pháp quan trọng được đặt ra tại cuộc họp bàn nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyế…
 4. Nhiều đại biểu xoáy sâu vào con số thống kê 47,8% người dân khiếu nại tố cáo là có cơ sở. Đại biểu Huỳnh Văn Tiếp (Cần Thơ) cho rằng, điều đó chứng tỏ việc giải quyết còn nhiều thiếu sót, cần khôi phục quyền lợi cho người dân bị làm sai. Đại biểu Nguyễn Thị Khá (Trà Vinh) cũng nhấn mạnh con số này với cảnh báo, tỷ lệ sai sót lớn như vậy có thể dẫn tới hậu quả làm suy giảm, mất lòng tin của người dân. “Mất niềm tin là mất tất cả. Còn bức xúc thì sẽ dẫn tới hệ quả tức nước vỡ bờ”:

 5. Chính quyền có sai sót trong gần 50% vụ khiếu kiện đất đai

  (Dân trí) – Trong số quyết định bị khiếu nại, tỷ lệ khiếu nại, tố cáo đúng và có đúng, có sai chiếm 47,8%. Có địa phương tỷ lệ này rất ca…
 6. “Tôi đề xuất đối với những trường hợp khiếu nại, tố cáo đã được giải quyết đúng quy định, đúng trình tự của pháp luật nhưng người ta cứ tiếp tục đi khiếu nại, tố cáo, thậm chí khiếu nại, tố cáo vượt cấp, gửi đơn thư đến nhiều nơi, đến nhiều vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước thì cần quy định chặt chẽ trách nhiệm của người đi khiếu nại, tố cáo. Cụ thể, nên buộc họ phải đóng một khoản tiền nhất định nào đó, nếu thắng kiện thì được hoàn lại, còn kiện không đúng thì bị mất tiền”:
 7. Khiếu kiện nhiều lần phải đặt cọc? – Chính tri – Xã hội – Pháp luật – Tuổi Trẻ Online

  TT – Ông Phan Xuân Dũng – chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội đã đề xuất buộc người khiếu kiện đã được giải q…
 8. Đề xuất của ông Phan Xuân Dũng, chủ nhiệm uỷ ban Khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội tại phiên thảo luận về dự án luật Tiếp công dân của Uỷ ban thường vụ Quốc hội ngày 20.3 quả là một đề xuất lạ lùng:
 9. Bạn đọc

  Ý kiến bạn đọc Đề xuất lạ lùng SGTT.VN – Đề xuất của ông Phan Xuân Dũng, chủ nhiệm uỷ ban Khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội …
 10. “Dùng từ mang màu sắc chính trị là như thế nào? Rõ ràng anh chụp mũ. Mang màu sắc chính trị nghĩa là chống đối nhà nước chứ gì?” – Lê Hiếu Đằng, cựu Phó Chủ tịch lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM:
 11. ‘Khiếu kiện có màu sắc chính trị là gì?’ – BBC Vietnamese – Multimedia

  Luật gia Lê Hiếu Đằng nói yêu cầu cưỡng chế dân khiếu kiện ‘đông người quá khích, mang màu sắc chính trị’ là chụp mũ và vi phạm nhân quyền.
 12. http://www.ducme.tv Dân mất đất khiếu kiện

5 comments on “Huỳnh Phong Thanh + Phan Xuân Dũng: hai thằng trộn lại chết đời dân oan

 1. Anh Châu lập danh sách những thằng đề xuất hoặc ra tay đàn áp dân để cho chúng biết chúng sẽ ” nhân quả nhãn tiền” khi chính quyền về tay nhân dân. Bọn này đáng phải ra vành móng ngựa của toà án Dân chủ/ Nhân quyền

  Like

 2. CỐT THÉP :

  HUỲNH PHONG TRANH – KẺ LỪA BỊP.

  Khi mới nhậm chức thì HUỲNH PHONG TRANH bày tỏ quan điểm. (xem http://www.google.com.vn/url?sa=t&rct=j&q=&esrc=s&source=web&cd=1&sqi=2&ved=0CCwQFjAA&url=http%3A%2F%2Fvi.wikipedia.org%2Fwiki%2FHu%25E1%25BB%25B3nh_Phong_Tranh&ei=52JyUemHOa6QiQeSnoDYCA&usg=AFQjCNFuEtelxTSpeh78XFysWIEkU61PNw&bvm=bv.45512109,d.aGc&cad=rja)
  “ Công tác thanh tra là bạn của dưới, tai mắt của trên. Nếu làm tốt công việc chúng tôi có thể giúp cho công tác điều hành của Chính phủ và giúp cho sự lãnh đạo của Đảng ngày càng sát thực tế hơn.
  Tôi cũng sẽ cố gắng là nếu có cám dỗ sẽ tránh, đồng thời giáo dục lực lượng công chức trong bộ máy của mình trung thành, trung thực và trong sạch để thực hiện nhiệm vụ tốt hơn.
  Tôi sẽ phát huy trách nhiệm, truyền thống cũ của người tiền nhiệm. Đây cũng là nền tảng để tôi phấn đấu hơn nữa. Việc công khai thông tin với báo chí, tôi cũng sẽ thực hiện.

  Đến nay, HUỲNH PHONG TRANH đã lộ rõ là kẻ lừa bịp vì y không còn là “BẠN CÙA DƯỚI” nữa mà chuyển sang là “KẺ THÙ CÙA DƯỚI” với câu nói ngu nổi tiếng :
  SẼ CƯỞNG CHẾ KHIẾU KIỆN ĐÔNG NGƯỜI MANG MÀU SẮC CHÍNH TRỊ.
  Anhbasam 21/4/2013

  Like

 3. Tantruonghung
  Chính ý kiến đề xuất của ông Huỳnh Phong Tranh mới mang màu sắc chính trị.
  Người dân bị thu hồi đất sai, bị thiệt hại họ đi đòi quyền lợi của mình thì đó là việc làm chính đáng. Ông nói rằng làm như thế có màu sắc chính trị để tỏ rõ lập trường chính trị của mình vững vàng trước cấp trên và đồng thời chối bỏ nhiệm vụ phải giải quyết các khiếu nại, tố cáo này.
  Nếu ai làm gì mà quan chức khó xử thì đổ cho họ tội “chính trị” thì đó là xã hội Bắc Triều Tiên, xã hội đó cần gì có thanh tra chỉ cần có các trại cải tạo thôi.

  with out number 4
  phát biểu của ông huỳnh phong tranh cùng với việc phát súng cho công an kèm theo ((bắn thẳng vào đôi tượng nếu có dâu hiệu chông người thi hành công vụ)) thê nào là dấu hiệu chống người thi hành công vụ !!!!?bọn này mới chính là thế lực thù địch,chính sách đàn áp,phản dân chủ xẽ đưa đảng …..về với stalin, ngu xuẩn hết chỗ nói,rồi xẽ có một ngày những khẩu úng được phát ấy xẽ quay 180%

  • khách
  Đây là dấu hiệu của giặc cướp. Chứ nếu mà chính quyền của dân, do dân, vì dân.. thì làm gì có loại cán bộ như vậy. Thằng cha này cũng là kẻ cơ hội, vừa rồi định làm việc đà nẵng giải quyết Bá Thanh không thành. Sao Đảng nhà nước đào tạo ra những loại cán bộ quái thai thế không biêt. Chắc là về chiều rồi chúng nó đâm cuồng loạn.

  http://anhbasam04.wordpress.com/2013/04/20/tin-thu-bay-20-4-2013/#more-2632

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s