CXN_042213_2471_Lời cám ơn tác giả BD của bài viết “CHÂU XUÂN NGUYỄN-TIẾNG NÓI NHỎ LÀM RUN SỢ ĐẢNG ĐỎ” (MMDT)

Icon_Symbols_Nations_ĐCS_HCM Others
Một lũ điên tự gọi chúng là luôn luôn đúng, là đỉnh cao trí tuệ của loài người. Từ thằng khốn nạn Hồ Chí Minh, thằng Mao, thằng Stalin, thằng Karl Marx, thằng Lê Nin, bọn điên này tôn vinh lẫn nhau như thằng khốn Hồ chí Minh nói, tôi ko có tư tưởng, chỉ có bác Mao, bác nác và Bác Lê. 90 triệu dân ngày nay khốn khổ và hằng mấy đời người trc đó 68 năm nay. Có thể nào thảm họa này chấm dứt năm nay. So Help me God

“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.Câu này vẫn còn trong Hiến Pháp ngày hôm nay.
—————–
Châu Xuân Nguyễn

Trước hết cho tôi xin lỗi tác giả vì tôi quá vui mừng (lý do vui mừng sẽ nói sau) nên mới có sự vui đùa là 6 năm (viết ngay khi nhận email). Khi bình tâm lại thì lên khuôn lên bài hết rồi, thôi đành để vậy.

Tôi rất trân trọng bài viết này, trong quá khứ, tôi có nhận lời khen qua comments nhiều, rất nhiều nhưng chưa bao giờ có một bài viết như thế này, khi nhận được thì mới biết quý giá nhường nào (suy nghĩ lại những người đấu tranh trong tù chắc chắn được cảm giác ấm cúng, khích lệ rất nhiều khi biết có người (dầu chỉ 1 người) lên tiếng cám ơn sự hy sinh của họ.

Lý do tôi vui mừng, theo thứ tự cảm nghĩ như sau:

1. Hoàn thành (một phần lớn) sứ mạng tôi đã vạch ra. Trích:”Từ hiểu biết người dân đã không còn là đàn cừu ngây ngô cho nhóm nắm quyền gian ác xén lông, hút máu. Nhờ có thông tin mà người dân chọn phương án bảo tồn vốn thay vì lao đầu vào làm ăn để rồi nai lưng ra gánh lạm phát; vừa vất vả, vừa mất vốn.”(hết trích). Tôi cũng biết điều này, nhưng một người khác viết bài nói thế thì vẫn hay hơn.

2. Việc làm của mình được appreciated (cám ơn vì hữu ích) và có người tự nguyện viết ra thành bài viết mà không bị năn nỉ, dụ dổ, ép buộc, chỉ đạo, ra lệnh v.v…

3. Với vốn kiến thức này, sẽ là nguồn vốn không hao mòn, bất tận, kinh nghiệm thì người dân sẽ không bị lừa nữa (sống ở xứ lừa nhưng không bị lừa..). Trích:”Đa số họ đã bị ru ngủ trong lừa mị do sự dốt nát của đám chuyên gia kinh tế trong nước hay từ sự nham hiểm của giới nắm quyền hoặc cả hai. Từ năm 2009, khi nền kinh tế bắt đầu có dấu hiệu bất ổn nhưng không ai phân tích một cách khoa học để tìm ra giải pháp căn cơ. Đa số tập trung vào việc mông má chỗ này, kích thích chỗ nọ, hỗ trợ chỗ kia,…cùng với dàn loa đài 700 chiếc với hàng ngàn con vẹt ăn lương nhà nước luôn luôn đưa tin về niềm hy vọng mọi chuyện sẽ tốt đẹp trong tương lai, trong năm tiếp theo, trong quí sắp tới,….”(hết trích)

4. Nếu giúp đở một người không tán gia bại sản là một niềm vui cho tôi, đằng này số người được giúp có thể lên đến hàng chục ngàn, hàng trăm ngàn thậm chí hàng triệu người dân …Trích:”Tôi kịp thời thu vén công việc kinh doanh dù có đứt ruột chịu lỗ, nhưng hôm nay đó là điều may phước, nếu không, có thể gia đình phải ra chân cầu, bới rác kiếm ăn. Nếu cứ hy vọng năm sau BĐS tan băng, kinh tế hồi phục của giới lãnh đạo và chuyên gia trong nước thì chỉ có chết. Tôi đau lòng khi nhìn những mảnh đời tan nhà nát cửa vì phá sản hiện nay.” (hết trích)

5. Bài viết này xác định lối viết đơn giản, dể hiểu cho tới bà bán xôi cũng hiểu đã thật sự giúp đại đa số 90 triệu dân VN dưới gông cùm CS và bước tới là nhờ vào hồng phúc của họ mà lật đổ chế độ CS dốt náy này..Trích:”Tôi kịp thời thu vén công việc kinh doanh dù có đứt ruột chịu lỗ, nhưng hôm nay đó là điều may phước, nếu không, có thể gia đình phải ra chân cầu, bới rác kiếm ăn. Nếu cứ hy vọng năm sau BĐS tan băng, kinh tế hồi phục của giới lãnh đạo và chuyên gia trong nước thì chỉ có chết. Tôi đau lòng khi nhìn những mảnh đời tan nhà nát cửa vì phá sản hiện nay.”(hết trích)
6. Sự lên án mạnh mẻ nhất của Chủ Nghĩa Xã Hội…trích:”Những phân tích của ông đưa đến kết luận: kinh tế khủng hoảng, doanh nghiệp phá sản như là một kết quả tất yếu của việc thực thi đường lối kinh tế CNXH của đám chuyên gia, đám cầm quyền ngu dốt hiện nay. Newton ngồi tại mặt đất nhưng biết các thiên hà nơi xa xăm nó chuyển động như thế nào, sao chổi khi nào xuất hiện, khi nào trở lại,….cũng vì ông dựa trên kiến thức khoa học. Sức mạnh của tri thức, của khoa học là ở chỗ này.”(hết trích). Trích:”Những năm 1980s, sự ngu dốt và sai lầm của giới cầm quyền đã đẩy đất nước vào đói kém nhưng người dân không biết nguyên nhân vì đâu. Đài báo suốt ngày ra rả thế lực thù địch chống phá, đế quốc Mỹ thù hằn cấm vận,”(hết trích)
7. Vạch trần dối trá của bọn CS. Trích:”Chúng cuốn cuồng bởi vì chúng chỉ biết tuyên truyền trong dối trá, không sự thật, không chân lý.”(hết trích)
8. Tác giả bài tỏ sự tự tin trong chiến thắng…trích:”Chúng sẽ thất bại thảm hại vì tiếng nói của ông CNX tuy là một tiếng nói nhỏ bé, từ nơi xa xăm nhưng nó là tiếng nói của chính nghĩa, của khoa học và trên hết là tiếng nói của lòng thương yêu người dân thấp cổ bé họng thật sự.”(hết trích).
9. Một cái “feedback” (phản hồi) mà tư duy Tây Phương chúng tôi coi rất quan trọng trong việc làm của mình…trích: ”
Mong ông CXN tiếp tục đưa thông tin để người dân có phương hướng bảo tồn đồng tiền mồ hôi nước mắt trước sự cướp đoạt, xù nợ trắng trợn của giới cầm quyền qua ván bài đổi tiền sắp tới.Mong các bạn hãy giúp một tay truyền blog CXN đi xa để giúp bà con, đồng bào hiểu biết về diễn biến kinh tế để chống lại sự lừa dối, cướp đoạn của đảng đỏ. Làm việc này là các bạn đã góp một tay cho sự tươi sáng của đất nước trong tương lai.”(hết trích)

Tôi xin khẳng định một điều là tôi sẽ tiếp tục tranh đấu cho hết 2015 nếu CS chưa sụp, còn nếu CS sụp, tôi sẽ cố gắng về VN tranh cử như lời tôi hứa với DNNVV.

Melbourne

22.04.2013

Châu Xuân Nguyễn

———————————————

CXN_042213_2470_Bài viết này chắc 6 năm tù quá….Tôi hoàn toàn không biết tác giả (như tôi không biết Phạm Nguyễn Thanh Bình)

NSHung

CHÂU XUÂN NGUYỄN-TIẾNG NÓI NHỎ LÀM RUN SỢ ĐẢNG ĐỎ

Nhà khoa học, nhà triết học lừng danh người Pháp Blaise Pascal đã nói “Con người là một cây sậy, nhưng là cây sậy biết suy nghĩ”. Dù là một sinh vật nhỏ bé, yếu đuối nhưng con người có sức mạnh vô địch trong muôn loài là nhờ ở trí tuệ.

Ông Châu Xuân Nguyễn, một Việt Kiều hiện đang sống tại Úc Châu, xa quê nhà hàng ngàn dặm. Ông là một kỹ sư nhưng lại là một cây bút chuyên viết về kinh tế. Sự nghiệp viết lách đơn độc của ông với một trang blog đã làm cho tập đoàn cầm quyền HN với binh hùng tướng mạnh trong tay phải run sợ. Vì sao vậy?

Bất cứ ai theo dõi kinh tế đều thấy, trong tầm 4-5 năm qua, nền kinh tế VN liên tục chao đảo và ngày càng lụn bại. Nhiều người từ đại gia đã trở nên trắng tay với hàng ngàn tỷ đồng chôn vùi trong đống nhà cửa, đất đai. Nhiều người trong số họ đã quẫn trí tìm đến cái chết mà không biết vì sao bi kịch lại đến với mình nhanh như vậy. Đa số họ đã bị ru ngủ trong lừa mị do sự dốt nát của đám chuyên gia kinh tế trong nước hay từ sự nham hiểm của giới nắm quyền hoặc cả hai. Từ năm 2009, khi nền kinh tế bắt đầu có dấu hiệu bất ổn nhưng không ai phân tích một cách khoa học để tìm ra giải pháp căn cơ. Đa số tập trung vào việc mông má chỗ này, kích thích chỗ nọ, hỗ trợ chỗ kia,…cùng với dàn loa đài 700 chiếc với hàng ngàn con vẹt ăn lương nhà nước luôn luôn đưa tin về niềm hy vọng mọi chuyện sẽ tốt đẹp trong tương lai, trong năm tiếp theo, trong quí sắp tới,….

Người viết bài này xém chút nữa là nạn nhân của bi kịch do tấm lưới trên kia chăn ra. Tôi kịp thời thu vén công việc kinh doanh dù có đứt ruột chịu lỗ, nhưng hôm nay đó là điều may phước, nếu không, có thể gia đình phải ra chân cầu, bới rác kiếm ăn. Nếu cứ hy vọng năm sau BĐS tan băng, kinh tế hồi phục của giới lãnh đạo và chuyên gia trong nước thì chỉ có chết. Tôi đau lòng khi nhìn những mảnh đời tan nhà nát cửa vì phá sản hiện nay.

Tôi mang ơn một người, đó là ông CNX với các bài viết của ông. Tôi tình cờ biết nó từ trang tin tintuchangngay khi ông còn viết cho Kami. Với lời lẽ ngắn gọn, trong sáng ông đã cho tôi hiểu biết các qui luật căn bản chi phối nền kinh tế như: lãi suất, giá cả, luật cung cầu, vàng,…thật đơn giản và dễ hiểu. Nếu ai nghe ông thì đã thoát hàng, còn nghe đám chuyên gia với những lập luận rối rắm kiểu như: lạm phát đẩy-kéo, trọng cung, trọng cầu,…thì chỉ có ôm nợ nần chồng chất, tuyệt vọng.

Dù ở xa đất nước hàng ngàn dặm nhưng những dự đoán của ông chính xác, bỡi vì ông dựa trên các nguyên lý khoa học của kinh tế thị trường để lập luận, sự logic của vấn đề như một kỹ sư. Những phân tích của ông đưa đến kết luận: kinh tế khủng hoảng, doanh nghiệp phá sản như là một kết quả tất yếu của việc thực thi đường lối kinh tế CNXH của đám chuyên gia, đám cầm quyền ngu dốt hiện nay. Newton ngồi tại mặt đất nhưng biết các thiên hà nơi xa xăm nó chuyển động như thế nào, sao chổi khi nào xuất hiện, khi nào trở lại,….cũng vì ông dựa trên kiến thức khoa học. Sức mạnh của tri thức, của khoa học là ở chỗ này.

Những năm 1980s, sự ngu dốt và sai lầm của giới cầm quyền đã đẩy đất nước vào đói kém nhưng người dân không biết nguyên nhân vì đâu. Đài báo suốt ngày ra rả thế lực thù địch chống phá, đế quốc Mỹ thù hằn cấm vận,…Nhiều người đã đổ mồ hơi, máu, nước mắt để cố làm ăn có gia tài nho nhỏ rồi cũng trắng tay sau đổi tiền, vàng bạc bị tịch thu sạch.

Ngày nay chúng ta may mắn khi có những người như ông Châu Xuân Nguyễn đã bỏ thời gian viết bài cung cấp thông tin cho chúng ta. Từ hiểu biết người dân đã không còn là đàn cừu ngây ngô cho nhóm nắm quyền gian ác xén lông, hút máu. Nhờ hiểu biết mà người dân nhất quyết không bán vàng để giữ lấy tiền đồng dù bọn độc quyền NHNN treo giá cao hơn thế giới đến 7-8 triệu đồng/lượng, cấm huy động vàng, đẩy lãi suất tiền đồng lên 14%/năm. Nhờ có thông tin mà người dân chọn phương án bảo tồn vốn thay vì lao đầu vào làm ăn để rồi nai lưng ra gánh lạm phát; vừa vất vả, vừa mất vốn.

Những người nắm quyền tại Việt Nam hiện nay, dù đang nắm trong tay lực lượng báo đài cũng như lực lượng an ninh hùng hậu nhưng họ đang lo sợ. Chúng cuốn cuồng bởi vì chúng chỉ biết tuyên truyền trong dối trá, không sự thật, không chân lý. Cựu Tổng bí thư đảng CS Liên Xô- ông Gorbachev- đã nói: “Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng CS. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà thú nhận rằng: Đảng CS chỉ biết tuyên truyền và dối trá.”

Biết không thể bịt được tiếng nói chính nghĩa, khoa học nên chúng đã cuốn lên dùng đến biện pháp hạ sách mà chúng đã sử dụng suốt hơn nửa thế kỷ qua là dọa nạt. Chúng đã bịa ra một vụ án mà ở đó một người chỉ cần viết tám bài đăng trên blog CXN là đã bị kết án 3 năm tù, 3 năm quản chế. Dùng dư luận viên tung tin đồn CNX bán đứng người cộng tác, cung cấp IP để công an bắt bớ, bỏ tù nhằm làm cho người dân lo sợ mà tránh xa blog CNX.

Chúng sẽ thất bại thảm hại vì tiếng nói của ông CNX tuy là một tiếng nói nhỏ bé, từ nơi xa xăm nhưng nó là tiếng nói của chính nghĩa, của khoa học và trên hết là tiếng nói của lòng thương yêu người dân thấp cổ bé họng thật sự.

Mong ông CXN tiếp tục đưa thông tin để người dân có phương hướng bảo tồn đồng tiền mồ hôi nước mắt trước sự cướp đoạt, xù nợ trắng trợn của giới cầm quyền qua ván bài đổi tiền sắp tới.

Mong các bạn hãy giúp một tay truyền blog CXN đi xa để giúp bà con, đồng bào hiểu biết về diễn biến kinh tế để chống lại sự lừa dối, cướp đoạn của đảng đỏ. Làm việc này là các bạn đã góp một tay cho sự tươi sáng của đất nước trong tương lai.

B.Đ

25 comments on “CXN_042213_2471_Lời cám ơn tác giả BD của bài viết “CHÂU XUÂN NGUYỄN-TIẾNG NÓI NHỎ LÀM RUN SỢ ĐẢNG ĐỎ” (MMDT)

 1. -Việt Cộng chắc chắn phải ĐỔI TIỀN.
  http://danquoc.blogspot.ca/2013/04/viet-cong-chac-chan-phai-oi-tien.html
  Xem ra,những người “theo dõi” bolg CXN hoàn toàn đã nhìn thấy “mặt Trái”của cái đảng “trí Tồi và Tệ” mọi mặt…….!!!Chỉ BÁN NƯỚC và THAM NHŨNG ….là giỏi??
  Chỉ Sáo Rỗng và Bịp là hay?Chỉ Trấn áp và Giết người (Dân)là “thành tựu”?Chỉ Quỳ phục Tàu là số dzách(oách)?????Thật là Tởm…..Ói,Mửa cho đỉnh Tồi trí Lú!

  Like

  • “Xem ra,những người “theo dõi” bolg CXN hoàn toàn đã nhìn thấy “mặt Trái”của cái đảng “trí Tồi và Tệ” mọi mặt…….!!!Chỉ BÁN NƯỚC và THAM NHŨNG ….là giỏi??” Vậy là chúng ta thành công rồi đấy, bây giờ là làm sao cho có hàng triệu, chục triệu…”theo dõi” là xong chiện
   Anh Châu

   Like

  • Thanh Hoa làm tôi ấn tượng lắm!Hẹn ngày khải hoàn sẽ trả nợ.Giờ thì xin chịu vì CS nó nằm chình ình đó,thông cảm.Cố lên,mỗi người mỗi đóng góp,quãng đường sẽ thu ngắn lại.

   Like

 2. Blog của anh giờ tiếng nổi như cồn,trên đầu trang TTXVA.ORG có đăng nhắc chuyện nầy trong bài:”Nhóm 72 nhân sĩ bắt tay…”.Cứ 1 người đọc trang nầy,sẽ có 5 đến 7 người tiếp theo biết.Không tiện kể tên thật,chứ nói ra,là có hưởng ứng.Thôi đợi ngày tổng kết,hay hơn.Anh quá thành công ở internet rồi,chúc mừng anh!

  Like

 3. BDST mến, tôi hiểu mà! Tôi nợ anh mấy cuốn sách, mong đến ngày Khải hoàn để thanh toán món nợ này! Hehe…

  Like

 4. Ai co kha nang sang tac nhac, hay sang tac mot hoac vai bai voi noi dung ve “Hanh trinh vi chinh nghia cua but chien Mr Chau”, neu nhac che cang tot boi no thuc su vua vui vua de dang thu hut moi tang lop nhung ai quan tam den tinh hinh KT-CT vn hien nay, nhat la gioi tre se tim kiem va chia se lan nhau…

  Khi no duoc luu truyen tren internet, thi dien bien thuc te se ra sao va se tiep dien the nao

  Like

 5. Đảng ta đã ăn xong hết rồi ,chia chác nhau hết rồi thì tới khi không còn ăn được nữa không còn chí chác được nữa thì đảng ta vứt thôi,kẻ nào ngu xuẩn nhào vô chết đáng chịu,Cái bong bóng bơm hơi riết thì cũng tói lúc nó nổ thôi,Cái gì cũng vậy có,lúc lên thì sẻ đến lúc nó phải xuống,cái gì thì cái,nhưng đây là bất động sản không thể lên giá mãi được.Thu nhập của người dân được bao nhieu một năm?Trong khi giá bất động sản tăng gấp bao nhiêu lần?Cứ nhắm mắt nhắm mũi nhảy vô đầu tư đi,tưởng dẽ ăn lắm cứ được vậy hoài,người dân thì thu nhập thấp trong nhà đầu tư xây dựng những căn hộ cao cấp bán với giá bạc tỷ vậy thì biết đến bao giờ mới bán được nhà?KHÔNG SỤP ĐỔ MỚI LÀ LẠ.

  Like

 6. Những người như chị Thanh Hoa có điều kiện, bỏ ra ít tiền mua cái data mail list của doanh nhân cả nước rồi gửi mail cho họ biết tình hình mà hành động. (Danh sách mail doanh nhân trên toàn quốc tìm rất dễ, thậm chỉ cả tiệm vàng cũng có)
  Chị nhờ thầy cô giới thiệu biết để thoát thân nên giúp những người có hoàn cảnh giống mình, thấy họ bơi trong căng thẳng lỗ lã mà tội nghiệp. Giúp người để tạo phúc, cũng là giúp cho đất nước. Mọi người cùng một tay, nếu chúng ta chỉ còm ko thì chưa đủ.
  Việc đó hiện nay là rất an toàn bằng cách lập một mail giả, không có gì phải sợ.

  Like

 7. Cám ơn bạn BĐ đã gợi ý! Bạn thật là tốt bụng và thương người. Mua cái máy data mail list thì tôi mua được, nhưng không còn kịp nữa rồi! DN đã chết như rạ hoặc teo tóp lại, điển hình như DN em gái út tôi đã chết từ 2 năm trước, đến bây giờ chưa kịp thông báo, hoặc như cô em kế và thằng em trai, công ty từ 100 công nhân bây giờ chỉ còn 20 công nhân. Tôi cũng thông báo cho mọi người quen từ năm ngoái, đến năm nay họ bị bức tử hết rồi! Chính họ cũng không ngờ tình hình xấu nhanh thế! Như tôi đây biết trước nên không dám đầu tư gì nhiều, co cụm lại vẫn thấy chưa ổn. Vừa rồi bán một mớ vàng, kịp thời lỗ một mớ tiền rồi. Tôi mà thấy thằng Bình Ruồi lên tivi là tôi chửi, tôi thề là sẽ cắt mụt ruồi của nó, hehe…
  Nghĩ lại mình chưa phá sản hay nợ nần gì là may mắn lắm rồi, chỉ thương những người khổ sở, chắt mót…cuối cùng trắng tay hoặc phải thâm nợ!
  Tôi sẽ suy nghĩ thêm việc này bạn nhé!

  Like

  • Thanh Hoa ơi, cắt mụt ruồi nó không đau đâu, mà còn sướng nữa…phải cắt cái nào nó đau thật đau mới đã, mà phải tự tay mình cắt cơ (trước mắt tôi không nghĩ ra cái gì cả, có ai góp ý cho cô Thanh Hoa hay không ???).
   Anh Châu

   Like

 8. CXN: DAVID
  CSVN: ĐƯỜI ƯƠI GOLIATH
  chuyện Kinh Thánh đang lặp lại, David nhỏ bé ném đá chểt đười ươi Goliath
  Ai đó văn hay có thể giúp đặt vè chuyện này được không, theo cách thức gần gũi với người Việt
  càng dễ nhớ, càng trào phúng càng tốt
  người VN thích trào phúng,
  sẽ càng nhiều người biết anh CXN.

  Like

 9. Chị TH và các bạn ở đây, ai có khả năng truyền tin đến đâu, làm gấp. Còn nước còn tát.
  Rất nhiều doanh nhân, người giàu lẻ không nắm qui luật kinh tế cứ đâm đầu ra làm ăn, họ bị tàn phế mà đất nước cũng kéo dài trong lây lất.
  Tin tức về khả năng đổi tiền là cực kỳ quan trọng, ai chậm chỉ có chết.
  Nợ 2,7 triệu tỷ làm gì đủ lãi mà trả, nợ chồng nợ chất chỉ có phá sản, không phá sản thì còn cách đổi tiền. Đơn giản như định luật Newton.

  Like

 10. Anh Châu nói đúng, có khi cắt mụt ruồi xong nó đẹp trai ra, còn cám ơn tôi nữa ấy chứ! Nhưng tôi biết bọn này nó mê tín lắm! Thầy tướng số bảo nó phải để mụt ruồi y nguyên như thế mới làm thống đốc NH được. Nếu cắt thì đường công danh không đi lên hoặc là chết. Nó sợ nên không cắt đó chứ nó biết người ta chửi nó nhiều vì cái mụt ruồi đó lắm!
  Trước mắt tôi nghĩ nên tặng cho nó nguyên cái giải Nobel Kinh tế rồi có cắt cái gì thì từ từ tính sau anh nhé!

  Like

  • ok
   Thôi chị nhờ ng đàn ông khác nghĩ cái gì đau nhất khi cắt, vì chị ko có kinh nghiệm đâu,
   Thân ái,
   Anh Châu

   Like

   • Nhân chuyện “Cắt” này thì anh Châu nói với Bêndongsongtrem “hiến kế” ngay đi……!
    “Đau một lần rồi thôi”…..mà! Tôi sẽ “meo” cho Bình ruồi gặp Bêndongsongtrem để tiến hành công đoạn “Cắt” cho y!!!!Cắt sớm,cắt nhanh ,cắt liền,Cắt gấp để còn hưởng được những ngày cuối cùng …….trước khi “Đi về nơi xa”!!!!!!!

    Like

 11. Excuse me ! Để tui , noi´ gân` noi´ xa không qua noi´ thiệt , một cai´ nha´ ba cai´ đa´nh , thôi thi` cư´căt´ đại cai´ ” tự do ” của no´ để tiệt noi`, rôi`sau đo´ no´ quyêt´ định phâ`n đơi` của no´. 1/ Lên chua` 2/ Nhập cung ( nhơ` Tập Cận Bi`nh giup´ cho 1 ve´ .3 / Theo sư tô Lâm Bi`nh Chi luyện 9 đươ`ng tuyệt kiê´m mặc sư´c lên mây che´m gio´ .

  Like

 12. Nguyễn Văn Bình chỉ còn một cách theo Nhạc Bất Quần, Lâm Bình Chi luyện Tịch Tà Kiếm Phổ. Trước hết phải tự cung rồi mới luyện được! Hehe, luyện xong cũng chết thôi.
  Bình ruồi bây giờ cũng hết cách rồi, có cho hoãn thông tư 02, đảo nợ xấu…. cũng không cứu nổi nền KT này nữa!

  Like

 13. Cho nó chết hết đi.bọn phá hoại chết hết đi,những kẻ cơ hội nên chết hết đi,để đất nước làm lại từ đầu.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s