CXN_042713_2497_Muốn biết người dân có chịu ảnh hưởng của CXN, đọc bài báo này: Sao ngân hàng chỉ lo bán vàng?(MMDT)

Icon_Symbols_Nations_ĐCS_HCM Others
Một lũ điên tự gọi chúng là luôn luôn đúng, là đỉnh cao trí tuệ của loài người. Từ thằng khốn nạn Hồ Chí Minh, thằng Mao, thằng Stalin, thằng Karl Marx, thằng Lê Nin, bọn điên này tôn vinh lẫn nhau như thằng khốn Hồ chí Minh nói, tôi ko có tư tưởng, chỉ có bác Mao, bác nác và Bác Lê. 90 triệu dân ngày nay khốn khổ và hằng mấy đời người trc đó 68 năm nay. Có thể nào thảm họa này chấm dứt năm nay. So Help me God

“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.Câu này vẫn còn trong Hiến Pháp ngày hôm nay.
—————–
Châu Xuân Nguyễn

Về suy nghĩ, ý tưởng của người dân, làng báo, BCT, BBT, ĐBQH, UV BCH TW, Đảng viên v.v..bị ảnh hưởng những bài viết của CXN thì trong 4 năm qua, tôi thấy ngày càng tăng. Rất nhiều lần, tôi đọc những bài báo, những ý kiến mà cười mĩm chi “biết lấy ý này từ đâu rồi”. Nên nhớ những chuyện này xẩy ra quá thường và ngày càng nhiều đến nỗi tôi không nghĩ đó là một sự tình cờ nữa (vài lần đầu thì có thể nghĩ thế, nhưng nó xảy ra quá thường)

Nói thế để các bạn ủng hộ CXN thấy là nếu chúng ta có ảnh hưởng thì những bài viết sẽ có trọng lượng thay đổi suy nghĩ của xã hội, tức là chúng ta đi đúng hướng đã định.

Nhìn BĐS chết tiệt, nợ xấu NH cũng sắp kết liễu, Ngân sách suy kiệt vì lời kêu gọi DNNVV và ngay thời điểm này là vàng.

Tiếng nói có ảnh hưởng quần chúng (vì mình nói phải củ cải cũng nghe) thì chúng ta dễ dàng thắng lợi bọn Bolshevik Ba Đình này hơn.

Đúng như bạn BD nói, CS đang rất sợ tiếng nói của CXN. Chỉ cần vững tay chèo là thắng lợi sẽ đến.

Trích:”Nhưng khi BTC và DCS cần Bình ruồi có động tác để tăng lòng tin về lãnh vực lãi suất, thanh khoản cho vay, BDS, nợ xấu NH từ đó mới tăng sức mua, giảm tồn kho, DNNVV hoạt động, mở cửa lại v.v… thì Bình ruồi bỏ thời gian quý báu của mình để làm gì  ???
-Để bán đấu giá vàng, để bị chửi bao che cho nhập lậu, để phải viết báo lên tiếng đính chính v.v…
Ngân hàng Nhà nước phản bác nội dung bài báo ‘Rửa’ vàng bằng cơ chế

Ma đấu giá vàng chắc chắn là không bình ổn khác biệt về giá giữa trong nước và quốc tế (mở đầu đấu giá hơn 7 triệu khác biệt/lượng, chính NHNN nâng cao hơn sự khác biệt về giá). Vậy là để kinh doanh, để kiếm lời ??? Đấu giá 26 ngàn lượng vàng khoảng 1.000 tỉ (50 triệu usd), lãi 1 triệu/lượng cho NHNN, vậy là lãi 26 tỉ, trong khi Bộ  TÀI Chánh thất thu thuế 50 ngàn tỉ cần hổ trợ lòng tin ????
Đọc những bài này để thấy tầm nhìn của lãnh đạo Bolshevik Ba Đình, chúng nó lập cty kinh doanh cho NHNN , rồi NHNN dùng đó để kinh doanh vàng mà không lo nhiệm vụ chính yếu là điều hành nền KT.

DNNVV không mất lòng tin và đóng cửa nhiều hơn để CS mau sụp mới là lạ.”(hết trích)

Bài này ngày 25.04.2013 CXN_042513_2490_Bây giờ mới biết tại sao Thống Đốc Bình không lo chuyện KT vĩ mô mà đi rửa vàng lậu cho Nhóm Lợi Ích

Và sau đây là trích bài báo dưới đây ngày 27.04.13 :”Từ nội dung báo cáo trên, ông Lê Nam “phê” thẳng: “Kinh tế khó khăn, doanh nghiệp thiếu vốn mà dân chỉ thấy hoạt động nổi bật của NHNN là lo bán vàng. Hình như NHNN giờ chỉ có việc bán vàng thôi thì phải, còn những việc khác như tái cơ cấu ngân hàng, xử lý nợ xấu, rồi các vấn đề về lãi suất, cho vay thì cứ để đấy. Thành thử người nuôi cá ba sa ở đồng bằng sông Cửu Long khó khăn là thế mà vẫn cứ phải tự bơi, chẳng thấy ai lo giúp dân cả”.(hết trích)
Trích:”Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Mai Xuân Hùng cũng tỏ ra sốt ruột trước tình trạng doanh nghiệp bế tắc vốn, vốn cho vay gần như không tăng mà huy động vẫn tăng. “Vậy vốn đi đâu hay lấy vốn của dân đi mua vàng?”(hết trích)
Trích:”đại biểu Bùi Đức Thụ, Thường trực Ủy ban Tài chính-Ngân sách, lại tỏ ra nghi ngờ: “Dư nợ huy động tăng nhưng cho vay gần như không tăng. Vậy nguồn tiền chảy đi đâu? Liệu có phải có vấn đề lợi ích nhóm, cục bộ ngân hàng lớn nên thà giữ tiền để quyết giữ mức lãi suất cao chứ không cho vay ra”. Ông nhấn mạnh vấn đề lớn nhất của các doanh nghiệp hiện nay không phải là thuế, phí mà cái chính là thiếu vốn. Do đó, phải hạ lãi suất để thúc đẩy tăng trưởng.”(hết trich).
Tôi viết những điều này ra không phải để PR cho chính mình, nhưng để chia sẽ cho những người ủng hộ rằng bài CXN viết có một giới hạn số người đọc, nhưng khi ĐBQH nêu lên với báo giới thì 90 triệu dân sẽ đọc và cuối cùng, thông điệp rằng NV Bình không lo KT vĩ mô mà chỉ lo bán vàng lậu cho nhóm lợi ích sẽ thấm vào suy nghĩ của 90 triệu dân…và từ những suy nghĩ này (BĐS chết, ko cứu nỗi, nợ xấu hết tiền để giải quyết, VAMC ko làm gì cả, chỉ đẩy lùi nợ xấu, DNNN chỉ tham nhũng và
ăn hại, cp 3 Dũng bất tài, tham nhũng v.v..nói chung tất cả những tiêu cực mà CXN đưa lên) sẽ phản ảnh qua những phản ứng của 90 triệu dân về chính trị (chống đối điều 4, đất đai, qđ trung thành với ai, KT nhà nước nên chủ đạo hay không v.v…).
Còn nhiều vấn đề tôi muốn nói để có ảnh hưởng quần chúng như nhân quyền, biển đảo, Trung Cộng v.v..nhưng mỗi ngày chỉ có 24 tiếng và tôi phải ngũ nữa…Tôi chỉ tập trung thời gian giới hạn vào những vấn đề có hiệu quả nhất để giải thể bọn này, và càng ngày, trận chiến càng thu hẹp.
Melbourne
27.04.2013
Châu Xuân Nguyễn
———-

http://phapluattp.vn/2013042712044467p0c1014/sao-ngan-hang-chi-lo-ban-vang.htm

27/04/2013 – 04:45

Sao ngân hàng chỉ lo bán vàng?
“Ngân hàng Nhà nước (NHNN) không nên bảo vệ mãi cho những ngân hàng yếu kém. Hãy bảo vệ cho người dân, cho doanh nghiệp vượt qua được những khó khăn của nền kinh tế”

– ông Lê Nam, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa, phát biểu tại buổi thảo luận về báo cáo bổ sung kinh tế-xã hội năm 2012 và năm 2013 của Chính phủ, ngày 26-4.

Trong báo cáo riêng gửi Ủy ban Kinh tế, NHNN khẳng định năm 2012 đánh dấu thành công bước đầu trong công tác quản lý thị trường vàng khi không diễn ra việc nhập lậu vàng qua biên giới. Tỉ giá và thị trường ngoại tệ ổn định, không bị tác động tiêu cực bởi sự biến động của giá vàng.

Còn từ đầu năm 2013 đến nay, để thu hẹp chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới, NHNN đã và đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ như tổ chức tạm xuất vàng phi SJC; tái nhập vàng nguyên liệu tiêu chuẩn quốc tế; đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi vàng phi SJC thành vàng SJC để đáp ứng nhu cầu chi trả vàng SJC cho người dân của các tổ chức tín dụng; ký hợp đồng và yêu cầu Công ty SJC gia công vàng miếng SJC theo yêu cầu để chuẩn bị sẵn nguồn cho hoạt động can thiệp…

NHNN cũng cho biết sẽ tiếp tục triển khai lộ trình xóa bỏ tình trạng vàng hóa trong nền kinh tế thông qua việc sắp xếp chặt chẽ thị trường vàng, chuyển hoàn toàn quan hệ huy động và cho vay vốn bằng vàng sang quan hệ mua, bán vàng. NHNN tiếp tục tham gia thị trường vàng với vai trò là người kiến tạo và mua bán cuối cùng trên thị trường vàng miếng đảm bảo sự lưu thông của thị trường vàng và tăng dự trữ ngoại hối nhà nước bằng vàng…

Từ nội dung báo cáo trên, ông Lê Nam “phê” thẳng: “Kinh tế khó khăn, doanh nghiệp thiếu vốn mà dân chỉ thấy hoạt động nổi bật của NHNN là lo bán vàng. Hình như NHNN giờ chỉ có việc bán vàng thôi thì phải, còn những việc khác như tái cơ cấu ngân hàng, xử lý nợ xấu, rồi các vấn đề về lãi suất, cho vay thì cứ để đấy. Thành thử người nuôi cá ba sa ở đồng bằng sông Cửu Long khó khăn là thế mà vẫn cứ phải tự bơi, chẳng thấy ai lo giúp dân cả”.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Mai Xuân Hùng cũng tỏ ra sốt ruột trước tình trạng doanh nghiệp bế tắc vốn, vốn cho vay gần như không tăng mà huy động vẫn tăng. “Vậy vốn đi đâu hay lấy vốn của dân đi mua vàng?”.

Ông Hùng đề nghị NHNN đánh giá sự liên thông của thị trường vàng trong nước với thế giới. Bởi thực tế, khi chưa tiến hành đấu giá vàng thì chênh lệch chỉ ở mức 2 triệu đồng/ lượng nhưng khi đấu giá thì có lúc chênh lệch đến 7 triệu đồng/lượng.

đại biểu Bùi Đức Thụ, Thường trực Ủy ban Tài chính-Ngân sách, lại tỏ ra nghi ngờ: “Dư nợ huy động tăng nhưng cho vay gần như không tăng. Vậy nguồn tiền chảy đi đâu? Liệu có phải có vấn đề lợi ích nhóm, cục bộ ngân hàng lớn nên thà giữ tiền để quyết giữ mức lãi suất cao chứ không cho vay ra”. Ông nhấn mạnh vấn đề lớn nhất của các doanh nghiệp hiện nay không phải là thuế, phí mà cái chính là thiếu vốn. Do đó, phải hạ lãi suất để thúc đẩy tăng trưởng.

Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia Vũ Viết Ngoạn cho rằng vấn đề quan trọng quyết định để nền kinh tế vượt qua khó khăn và phát triển là chính sách tiền tệ. “Phải mạnh mẽ giảm lãi suất hơn nữa và cũng không nên quá lo ngại ảnh hưởng đến tỉ giá, lạm phát”.

Giá vàng lên gần 43 triệu đồng/lượng

(PL)- Cuối giờ chiều 26-4, giá vàng SJC niêm yết bán ra ở mức 42,9 triệu đồng/lượng, có giảm gần 100.000 đồng/lượng so với giá niêm yết buổi sáng nhưng mức vẫn cao hơn hôm trước gần 500.000 đồng. Khoảng cách mua vào bán ra chênh nhau khoảng 200.000 đồng/lượng.

Hiện giá vàng thế giới giao ngay 1.477,1 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá Ngân hàng Vietcombank (20.960 đồng/USD) thì giá vàng trong nước cao hơn giá thế giới 5,7 triệu đồng/lượng.

Cùng ngày, NHNN đấu thầu 26.000 lượng vàng và bán được 25.700 lượng, giá trúng thầu 42,92-42,95 triệu đồng/lượng. Qua 12 phiên đấu thầu, NHNN đã cung ra thị trường gần 13 tấn vàng.

ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh TP.HCM, cho biết trạng thái vàng của các ngân hàng thương mại đã cân bằng và đủ khả năng chi trả cho khách hàng khi đến hạn, cũng như đóng trạng thái sau ngày 30-6 tới.

B.NHƠN

THÀNH VĂN

9 comments on “CXN_042713_2497_Muốn biết người dân có chịu ảnh hưởng của CXN, đọc bài báo này: Sao ngân hàng chỉ lo bán vàng?(MMDT)

 1. Hôm nay Thống mít đốc Bình ruồi không trả lời báo chí nữa. Không còn miệng lưỡi nào để láo toét nữa nên để phó thống đốc Lê Minh Hưng trả lời báo VnExpress: Không đấu thầu, thị trường vàng sẽ bất ổn, chênh lệch giá vàng lớn, nhưng ko ảnh hưởng đến KT vĩ mô! vẫn những lời lẽ ấy, Lê Minh Hưng trả lời ko thuyết phục tí nào, cứ trả lời cho có thôi chứ ko còn ai tin nữa!
  Trước đây NH cho vay tiền đều đổ vào BĐS, bây giờ NH cho vay để mua vàng. Tiền ko bao giờ đến tay DN. NH bây giờ sợ cho vay đi mua trái phiếu cho an toàn, với đà lạm phát thế này lãi suất sẽ ko bao giờ hạ nữa. Mọi ngành nghề bây giờ đều khó khăn, nuôi cá, nuôi heo, trồng trọt…đều lỗ, đa số phá sản. BĐS chết kéo theo ngành XD, VLXD chết, XK gỗ và sản phẩm từ gỗ cũng sắp chết, VT cũng chết theo. Thất nghiệp tràn lan, lạm phát tăng cao. KT, XH, CT… của VN đang đến bờ vực thẳm!

  Like

 2. va khong bao lau nua Dang cs vn se cham het de qua mot trang su moi dan chu ,cong bang thinh vuong cho dan Viet.

  Like

 3. cứ nhìn theo thỏi vàng thì là rằng mối tình của bình và x đã keo sơn thắm thiết biết ngần nào…có thể sau đại hội đ sẽ đính hôn hoặc cưới lun…cặp đôi hoàn hảo sẽ sinh con đẻ cái..sống đến răng long đầu bạc…
  p/s đây chỉ là mong ước của cá nhân tui…kg liên quan đến chủ trương và đường lối của blog CXN…

  Like

 4. Nợ công: cần minh bạch, rõ ràng

  – Nợ 128,9 tỉ USD mà tính láo là 66,8 tỉ USD ?
  – Cố tình trì hoãn đến 3 năm mới công bố chỉ số nợ công để dễ bề che đậy, lẩn tránh trách nhiệm?
  – Nguy cơ nợ tư thành nợ công vì phải bỏ tiền ra cứu rất nhiều “đại gia” bất động sản vỡ nợ!
  – Chỉ 3 năm nữa là rơi vào tình cảnh làm ra đồng nào phải đem trả nợ đồng ấy.
  – Vay nợ Trung Quốc gia tăng nhanh!
  – Tương lai sẽ trở thành một “Hy Lạp thứ hai” (?), để rồi cầu cứu “bạn vàng”, chịu quy phục bằng mọi giá? “Bán” biển đảo hay chấp nhận trở thành một kiểu “khu tự trị”?
  Còn “kịch bản” nào tuyệt vời và “êm thấm” hơn cho kế hoạch hai đảng cùng dắt tay nhau tiến lên “thiên đường XHCN”? “Chiến công” này phải thuộc về “đồng chí X”, không phải “đồng chí Lú”!

  http://anhbasam04.wordpress.com/

  Like

 5. đảng việt cộng mạnh ,độc cô cầu bại ,không có đối thủ !!! Ghê thật ! Bộ không nhìn thấy cái đảng, cỡ vài chục triệu người xem trên internet sao ! đâu vần phải làm gì CS cũng tự sụp đỗ thôi .Tại sao ? Cứ thử đưa vốn liếng cho 1 thằng giang hồ ,đâm thuê chém mướn ; bảo nó làm ăn đàng hoàng xem ,coi nó có làm banh ta-lông vốn liếng không ? Chắc chắn là banh ! Mua cục sắt rỉ giá ngàn tỷ ,còn đâu là vốn ,hỡi ơi .
  Bởi thế vài chục triệu quí vị trong đảng ‘” xem net ‘” cứ pha cà phê ,rung đùi …xem chúng tự hủy hoại và đánh nhau mà chết ,như Liên Xô .

  Like

 6. kg có xiền của anh tư tốt cho mượn chữa bệnh thì đã lìa trần lâu rùi…làm mr.Châu phải viết bài thêm cả năm (ka Châu nổi sùng chửi là phải…)

  Like

  • ai mượn tiền anh 4 (anh tư là tư sang hay ba Tàu ??) chữa bệnh vậy bạn ??? cái này tôi chưa hiểu
   Châu

   Like

   • anh tư tốt là đ/c 4 tốt, 16 tấn vàng của “đảng ta”…nó kg cho vay thì sao cầm hơi nổi tới giờ.??

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s