CXN_042813_2501_Nếu DN thiếu nợ ko trả được vì đẩy lùi nợ xấu…: Nền kinh tế phải trả lãi ngân hàng bao nhiêu?

Icon_Symbols_Nations_ĐCS_HCM Others
Một lũ điên tự gọi chúng là luôn luôn đúng, là đỉnh cao trí tuệ của loài người. Từ thằng khốn nạn Hồ Chí Minh, thằng Mao, thằng Stalin, thằng Karl Marx, thằng Lê Nin, bọn điên này tôn vinh lẫn nhau như thằng khốn Hồ chí Minh nói, tôi ko có tư tưởng, chỉ có bác Mao, bác nác và Bác Lê. 90 triệu dân ngày nay khốn khổ và hằng mấy đời người trc đó 68 năm nay. Có thể nào thảm họa này chấm dứt năm nay. So Help me God

“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.Câu này vẫn còn trong Hiến Pháp ngày hôm nay.
—————–
Châu Xuân Nguyễn

Nếu DN thiếu nợ ko trả được vì đẩy lùi nợ xấu…thì nghị quyết 870 giãn nợ sẽ cho phép NH trả trước 1 năm rồi KT khủng hoảng trả thêm năm tới và cứ thế cho 10 năm khủng hoảng.

Vậy NHTM lấy tiền đâu trả khoản này…thì huy động chui trong dân với lãi suất chui cao hơn lãi suất trần huy động chứ còn đâu nữa.

Vậy thì cuối cùng thì sao ??? thì người dân có tiền trên danh nghĩa mỗi ngày NHTM thiếu nợ nhiều hơn, và DN thiếu nợ NH nhiều hơn nữa…rồi sao ???

Có biết bể hụi hay không ??? Thì một ngày nào đó, NH chịu không nổi nữa, huy động không nổi nữa thì phải…bể hụi.

Bài này tôi viết ngày 29.06.2011 gần 2 năm nay…CXN*_062911_1145_Ba Dũng bao giờ bể hụi

Không trích lại, phải đọc hết bài này mới biết thế nào là “tầm nhìn” (khác với tầm nhìn của Bolshevik Ba Đình là vậy).

Bởi vậy bây giờ NHNN và NHTM có phù phép tất c1 triệu tỉ nợ xấu thành “nđẹp” cũng không ý nghĩa gì đâu, ý nghĩa là cái gì thật sự xảy đến cho tín dụng cho DNNVV, hđóng cửa ào ào cũng phải thôi.

Melbourne
28.04.2013

Châu Xuân Nguyễn
————
http://m.gafin.vn/20130427015813450p0c34/nen-kinh-te-phai-tra-lai-ngan-hang-bao-nhieu.htm

Nền kinh tế phải trả lãi ngân hàng bao nhiêu?

Thứ bảy, 27/04/2013 14:00

Nền kinh tế phải trả lãi ngân hàng bao nhiêu?

480 nghìn tỷ đồng trả lãi ngân hàng trong 2012 là con số được Thứ trưởng Tài chính công bố tại phiên họp toàn thể của Ủy ban Kinh tế ngày 26/4.

“Mỗi năm nền kinh tế phải trả lãi bao nhiêu là câu hỏi đại biểu Trần Du Lịch, thành viên của Ủy ban có đề nghị Bộ Tài chính trả lời, sau khi tranh luận trên báo chí”, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn nêu lý do.

Ông Tuấn không nêu con số cụ thể tại cuộc tranh luận này, song theo thông tin được đăng tải ở một số tờ báo từ giữa tháng 3 năm nay, qua tính toán của TS.Trần Du Lịch, mỗi năm nền kinh tế phải trả lãi cho ngân hàng 20 tỷ USD. Tuy nhiên, một số chuyên gia ngân hàng lại đưa ra con số khác thấp hơn.

Và để trả lời câu hỏi này, người của Bộ Tài chính đã tiếp cận 66 ngân hàng thương mại lấy từng con số ngồi cộng lại.

Theo đó, số phải trả từ khu vực doanh nghiệp của năm 2010 là 202 nghìn tỷ, đến 2011 phải trả 401 nghìn tỷ, còn năm 2012 vừa cộng xong kết quả thì khoảng 480 nghìn tỷ, ông Tuấn cho biết.

Cứ lấy dư nợ khoảng 3 triệu tỷ đồng lãi suất khoảng 13% là ra số phải trả, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Mai Xuân Hùng bình luận.

“Chúng tôi cứ tiếp cận lấy số từng cái ngồi cộng, rồi trừ số các ngân hàng cho vay lẫn nhau trong hệ thống ra, để được các con số đó, trả lời anh Lịch xem các doanh nghiệp đang trả lãi bao nhiêu”, ông Tuấn trả lời.

Vẫn liên quan đến băn khoăn về con số thực của nợ xấu và giảm nợ xấu của Phó chủ nhiệm Mai Xuân Hùng tại phiên họp này, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn nói cũng mừng là “việc giảm nợ xấu tôi xác nhận là đúng, vì có số mà. Hai năm nay mỗi năm xử lý từ 60 – 63 nghìn tỷ tính vào chi phí”.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Tuấn nhấn mạnh, “nhưng cái quan trọng là 60 – 63 nghìn tỷ đó ai phải chịu, chia cho ai, có phải chia cho người gây ra nợ xấu hay chia vào các doanh nghiệp đang kinh doanh bình thường”.

“Giả sử là 300 nghìn tỷ nợ xấu được xử lý xong thì bao nhiêu do bán tài sàn, bao nhiêu tính vào chi phí và chi phí của họ rải đều vào các doanh nghiệp, mỗi năm 60 – 63 nghìn tỷ”, ông Tuấn băn khoăn.

Vneconomy

2 comments on “CXN_042813_2501_Nếu DN thiếu nợ ko trả được vì đẩy lùi nợ xấu…: Nền kinh tế phải trả lãi ngân hàng bao nhiêu?

  1. Thế thì Kinh Tế của chúng ta(đảng Vẹm) Phải SẬP rồi….!Nợ rồi,Nợ nữa,Nợ mãi…….!!!!
    Nợ không trả nổi,không trả được thì bị “Lột Truồng” trơ cái “cù lẳng” ra……..như thằng Hiển vậy mà!!!!(Thiếu Ngoại Tệ là rất nguy hiểm…!)

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s