CXN_043013_2508_Lời tâm sự với đồng bào về GDP và tham nhũng (MMDT,nợ xấu,VAMC)

Icon_Symbols_Nations_ĐCS_HCM Others
Một lũ điên tự gọi chúng là luôn luôn đúng, là đỉnh cao trí tuệ của loài người. Từ thằng khốn nạn Hồ Chí Minh, thằng Mao, thằng Stalin, thằng Karl Marx, thằng Lê Nin, bọn điên này tôn vinh lẫn nhau như thằng khốn Hồ chí Minh nói, tôi ko có tư tưởng, chỉ có bác Mao, bác nác và Bác Lê. 90 triệu dân ngày nay khốn khổ và hằng mấy đời người trc đó 68 năm nay. Có thể nào thảm họa này chấm dứt năm nay. So Help me God
“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.Câu này vẫn còn trong Hiến Pháp ngày hôm nay.
————
Châu Xuân Nguyễn

Kính thưa đồng bào,

Ngày hôm nay, đúng 38 năm ngày CS cưỡng chiếm miền Nam, cuộc sống của 90 triệu dân VN muồn vàn khó khăn (và sự khó khăn sẽ cùng cực hơn và kéo dài thêm 10 năm nữa vì những tổn hại mà ĐCS đã gây ra cho nền KT này).

Những lời tôi viết qua 4 năm nay đều đúng đến 95, 99% về dự bào KT, hoàn toàn không phóng đại để làm hại ĐCS, chỉ nói sự thật và hoàn toàn sự thật.

Qua những thiếu hụt trầm trọng về Ngân sách của Bộ Tài Chính, TP Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Hanoi là tiêu biểu thì đồng bào thấy rõ ra rằng không phải chính phủ, nắm Ngân Hàng Nhà Nước là muốn in bao nhiêu tiền cũng được để vượt qua khó khăn (những khó khăn hiện thời, nếu có trong tay 200 tỉ usd tức là 4 triệu tỉ sẽ giải quyết tất cả, một cái vèo với người làm KT giỏi, chúng ta biết tất cả khó khăn chỉ vì thiếu tiền, có tiền thì bao nhiêu khó khăn cũng vượt qua được. Vậy sao khó khăn KT từ đầu năm 2011, 2 năm rưởi nay vẫn không giải quyết được và như tôi dự báo sẽ kéo dài 10 năm nữa…chung quy chỉ vì thiếu tiền. Trong gia đình đồng bào, có 1 tỉ thì giải quyết tất cả nhưng trong phương diện quốc gia thì cần 4 triệu tỉ và Đảng Cộng Sản không có số tiền này nên khó khăn phải là 10 năm nữa). Để đồng bào khái niệm 200 tỉ usd là bao nhiêu, mỗi năm ngoại quốc viện trợ 8 tỉ usd cho VN tức là năm 2014, thế giới phải viện trợ cái vèo 25 năm một lần là 200 tỉ usd thì chúng ta mới thoát khỏi khó khăn năm 2015 và từ đó vươn lên.

Tại sao cần tới 25 năm viện trợ trong 1 ngày năm 2014 ??? Vì tham nhũng, vì bất tài, vì Vinashin 5 tỉ usd, vì Trọng Lú bao che trốn thuế Ciputra 3000 tỉ đồngTham nhũng nghìn tỉ thời ông Trọng sắp được lôi ra phục vụ Hội nghị Trung ương 7?, vì Nguyễn Bá Thanh trốn thuế đất đai Đa Nẵng, vì xây cầu đường ổ voi ổ gà, cầu vượt phá ra làm lại, vì bauxite ăn chia với Trung Quốc, vì thủy điện ăn chia với TQ …vì hàng ngàn chuyện tham nhũng, làm hư, làm ẩu, làm hoang phí..rồi từ đó phải có gói cứu trợ BĐS, gói cứu trợ nợ xấu NH, gói cứu trợ nợ của tập đoàn và TCty…tất cả dồn lại thì ngay bây giờ chúng ta cần 25 năm viện trợ ngay lập tức ngày 01.01.2014 thì chúng ta sẽ không còn khó khăn trong 10 năm nữa. Nhưng bây giờ có ai giúp hay không ??? Dĩ nhiên là không, Trung Quốc ?? không, Châu Âu, mỗi năm họ có Ngân sách viện trợ và 8 tỉ usd là tối đa Ngân sách họ cho phép rồi, Nhật (cũng như Châu Âu), Mỹ, hoàn tòn không. Vậy thì sao ??? Vậy thì chúng ta phải đối phó với khó khăn kinh tế và cuộc sống 10 năm nữa.

Vậy thì GDP là gì và có dính gì tới chuyện khó khăn kinh tế này ???

GDP là chử tắt tiếng Anh của Gross Domestic Products tức là Tổng Sản Lượng quốc Gia hằng năm. VN GDP là khoảng 120 tỉ usd/năm, tức là 90 triệu dân VN, bình quân mỗi người sản xuất ra được 1.100 usd/năm thành phẩm (thành phẩm này sẽ rất thấp nếu 400 ngàn DNNVV đóng cửa trên tổng số 700 ngàn DN như ngay giờ phút này.

Nếu chính phủ giỏi, mỗi năm thành phẩm có thể tăng thêm 10%, đó là tốc độ phát triển thành phẩm, tức là năm 2014 sẽ là 1320 tỉ usd GDP, còn nếu CP tồi tệ như CS thì chỉ phát triển 5% đã khó vì DN đóng cửa, thất nghiệp tăng hằng triệu thì có ai đâu mà sản xuất thành phẩm, vì vậy nó mới phát triển chậm.

Cũng như đồng bào bán xôi, bán hủ tíu, bán bánh mì thịt, bán được đắt khách thì mới thoát nghèo được, mua xe, cộ cho con được, nếu bán ế quá thì từ từ nợ quá nhiều thì cụt vốn, và ĐCS hiện giờ đồng bào biết rằng họ nợ rất lớn.

Đồng bào đọc trên báo đài thấy nợ xấu NH là 1 triệu tỉ, Tập đoàn nợ 1 triệu 300 ngàn tỉ, BDS cần giải cứu 100 ngàn tỉ…chính những món nợ này làm chính phủ và nhà băng làm được đồng nào là trả nợ đồng đó nên nhà băng không còn tiền để cho DN vay nên DN không vay được, mà bán ra cũng không được nên họ đóng cửa ào ạt (như xe bánh mì của đồng bào phải thiếu tiền đứng 10 triệu mua chiếc xe gắn máy cho thằng con đi học vậy, tiền lời bánh mì phải trả tiền lời xã hội đen, nếu thiếu mượn thêm với lãi cắt cổ thêm thì từ từ đồng bào phải bán xe bánh mì). Đảng Cộng sản đã bán đảo Hoàng Sa, trường Sa cho TQ, bán biển đông nên ngư dân đánh cá bị bắn giết, bán nhiều trăm ngàn cây số vuông biên giới phía bắc, vùng biển vịnh bắc bộ cũng bán, bauxite Tây nguyên cũng bán nhưng vẫn còn thiếu 200 tỉ usd tức là 25 năm viện trợ mới qua khỏi khó khăn trong 10 năm tới.

Ah, vậy làm sao tham nhũng, bất tài và hoang phí làm khủng hoảng như thế này ??? Này nhé, trong tổng sản lượng QG (GDP) là tất cả cật lực 90 triệu người làm ra được 120 tỉ usd, tiền này trả lương cho người dân khoảng 80%, còn 20% thuế để nhà nước nuôi Đảng CS, trả 20 triệu công nhân viên, xây trường học, xây nhiều, rất nhiều tù để nhốt những người dám chỉ trích Đảng là ngu xuẩn vì Đảng lúc nào cũng đúng, là đỉnh cao trí tuệ nên phải xây nhiều tù mới đủ bắt hết những tay phản động dám chỉ vẻ cho CP hành động, Đảng phải là lãnh đạo tuyệt đối như điều 4 hiến pháp, ai cũng ngu hơn đảng thì chỉ có đảng mới lãnh đạo thôi, rồi tiền nuôi tập đoàn nữa.

con số 20% của GDP là khoảng 24 tỉ usd tức là khoảng nửa triệu tỉ. Nhưng con số chi mỗi năm bình thường là phải 750 ngàn tỉ, tức là nhà nước mỗi năm hụt chi khoảng 250 ngàn tỉ, cai phần 250 ngàn tỉ này gọi là thâm thủng ngân sách, chính phủ không in tiền được nên phải vay tiền người dân, gọi là bán trái phiếu CP, mỗi năm trái phiếu CP khoảng 120 đến 200 ngàn tỉ (còn tiền viện trợ ODA này kia nữa khoảng 8 tỉ usd, kiều hối của khúc ruột ngàn dậm khoảng 10 tỉ usd nên mỗi năm CP mang nợ thêm 1 tí). Đó là nếu không có tham nhũng của Đảng, của tập đoàn, của Nguyễn Phú Trọng, của Nguyển Bá Thanh v.v..

Khi họ tham nhũng thì con số thu cố định nửa triệu tỉ này càng không đủ, phải chi cho tham nhũng Vinashin, cho tham nhũng Ciputra của Trọng lú, của Trương Tấn Sang, của Nguyễn Bá Thanh v.v..thì số thiếu hụt càng nhiều, mỗi năm càng tham nhũng táo bạo hơn nên bây giờ chúng ta mới cần 25 năm viện trợ ngày 01.01.2014 để thoát khủng hoảng trong 10 năm tới, số tiền này tôi chắc chắn sẽ không tới tay chúng ta nên chúng ta phải chịu khó khăn ngày càng tệ trong 10 năm nữa thôi. Ah, càng thiếu hụt ngân sách thì chúng nó phải tăng xăng, dầu, điện viện phí, học phí, thuế đường, trạm thu phí v.v..tất cả để phục vụ tham nhũng và hoang phí, bất tài (ổ voi, ổ gà, tháo cầu vượt v.v.)

Vậy đồng bào phải làm gì ??? Vì một cp CS tham nhũng, bất tài nên chúng ta ngày càng khó khăn so với Campuchia và Lào chứ đừng nói Thái Lan. Vậy là chúng ta phải lật hay giải thể DCS. Cách nào để khỏi bị đạn bắn, bị tù như Cù Huy Hà Vũ ???

Tôi đã có cách rất an toàn và hiện nay DNNVV và đông đảo đồng bào hưởng ứng, đó là đóng cửa DN, đồng bào thì không đóng thuế nữa trong lúc ngân sách của bọn CS đang cạn kiệt từng ngày. Không đóng thuế vì không có tiền thì không ai bỏ tù mình được.

Ah, lật CS thì phải kiếm ai có kiến thức, kinh nghiệm, tầm nhìn xa và vì lợi ích của 90 triệu dân, một người hay nhóm người không nói láo, minh bạch, không tham nhũng…khó tìm nhỉ. Tìm không ra nên tôi có hứa với DNNVV khi CS sụp, tôi sẽ ra tranh cử, lúc đó chắc chắn sẽ co những người thừa điều kiện hơn tôi thì đồng bào bầu cho họ. Nhưng tạm thời phải đấu tranh lật CS trước nhé.

Thân ái kính chào đồng bào.

Melbourne
30.04.2013

Châu Xuân Nguyễn
—————–

9 comments on “CXN_043013_2508_Lời tâm sự với đồng bào về GDP và tham nhũng (MMDT,nợ xấu,VAMC)

 1. Cam on chu Chau da tich cuc phoi bay nhung mang toi cua Dang CS, giup cho nguoi dan hieu duoc them tinh hinh cua Vietnam.
  Do cung la suy nghi cua chau, cung nhu nhieu nguoi khac, luon muon duoc huong nhung gi tot nhat ma Xa Hoi mang lai: Giao Duc, Y Te, Luat Phap,… Luc do, Vietnam se chuyen minh thanh mot dat nuoc co dan chu, hanh phuc. Trong cho nhung nguoi thuc su co tam huyet voi dat nuoc, de xay dung nen mot Xa Hoi trong sach, van minh, va cong bang. Se khong con nan quan lieu, hach dich, hoi lo, tham nhung nhu the nay nua…
  Chuc chu Chau luon manh khoe!

  Like

 2. Hôm nay 30 tháng 04 …..Ngày Quốc Hận!
  Với tất cả những gì anh đã làm trên trang nhà,chúng tôi đều nhìn thấy được…không những ngoài chúng tôi mà còn có cả “người không ưa” mò vào để xem,đọc như thế nào! Đúng Sai và có thật Minh bạch ,công khai hay Phản động..!(nói không theo ý đảng)!Tôi biết rất rõ và dù muốn hay không thì cũng phải nói lên cái Đúng và cái Thật của mọi vấn đề giúp mọi người đi tìm Đáp Số Thật(kết quả Đúng)! Tôi không giỏi kinh tế,không rành xã hội và không am tường nhiều khía cạnh khác…..Nhưng tôi quan niệm rằng:
  “Biết mà không nói là Bất Nhân….Nói mà không nói hết là Bất Nghĩa” thánh hiền dạy như thế….!Tôi thiển cận nhưng tôi không đến nỗi Lú và Láo….và càng không vu khống hay bôi tro trét trấu một cá nhân nào Nếu họ không vướng vào Tội Lỗi!
  Anh Châu giỏi Kinh Tế và đã chứng minh rất sát thực nếu không nói quá thì 99% là có cơ sở lôgic …Điều này là xác tín!
  Với 4 từ THAM NHŨNG , BÁN NƯỚC đã nói lên tất cả của Sự đình đốn,Tệ hại mà đất nước VN sau 38 năm nói riêng cho miền Nam là quá nhiều!Chậm phát triển,và lùi xa tụt hậu rất nhiều so với các nước trong khu vực!!!Chính sách cai trị,chính sách bóp họng đè đầu Dân Đen là nguyên nhân dẫn đến đường lối của “chủ thuyết “ma quái mà TC muốn !Nhiều chỉ dấu và bằng chứng đã cho mọi người thấy rất rõ ngay trên xã hội này của cái gọi là Chủ Nghĩa Cộng Sản được đánh tráo bằng cái từ
  Con Hoang Xạo Hết Chỗ Nói Vờ Ngu …..Nguyên nhân nào như thế?Tại sao lại thê thảm cho DÂN TỘC VN như thế?Không khó để trả lời…..!
  Kinh Tế này chắc chắn phải Sập vì NỢ quá nhiều,Trả không nổi,Không làm ra của cải(GDP xuống dốc) Không vay được nữa,Không có trọng lượng với trên trường Quốc Tế…..v.v và v..v…..Cứ như thế thì loay hoay và lây lất bằng “kiều hối”,mót vét theo những cặn bã trong xã hội để gồng gánh mà trả lương cho cả đám “xôi đậu” ngồi không hưởng lợi……!!!Thế thì”Dân Đen phải cong xương sống” cúp xương sườn mà oằn lưng để gồng “THUẾ” chứ gì??THẢM…..!
  Một bức tranh “đẹp” và một “thiên đường” mà đảng Ta khoác lên cho DÂN TỘC ngày nay đấy…..sau 38 năm phải không anh Châu ???
  Ngày hôm nay tôi mượn trang anh trút lên nhiều tâm sự và nỗi U uất mong anh lượng thứ cho!Vấn đề còn lại là Chờ và Đợi đến giờ ban hành “Lệnh Xé Xác” dựa theo cốt truyện Kiếm hiệp của Kim Dung viết vào thập niên 60 mà thôi…..
  Với các bạn và thế hệ trẻ hãy Sáng Suốt hơn nữa để nhìn rõ hơn BẢN CHẤT của Vẹm ngày hôm nay với cái danh xưng Con Hoang Xuống Hố Cả Nút Vẹm Ngu…..này!

  Like

  • Cám ơn bạn but thep đã hiểu rõ đường lối tôi đi, thật ra nhiều rất nhiều ng trung thành với trang này đều thấy điều đó, tức là khai sáng cho ng dân với những từ vựng, diễn giải dễ hiểu nhất để họ có một quyết định chính xác về DCS này
   Anh Châu

   Like

 3. A Châu xem lại GDP của VN có nhầm không.Ở trên là 120 tỉ usd ở dưới là 1200 tỉ usd
  ” VN GDP là khoảng 120 tỉ usd/năm, tức là 90 triệu dân VN, bình quân mỗi người sản xuất ra được 1.100 …”
  ” Này nhé, trong tổng sản lượng QG (GDP) là tất cả cật lực 90 triệu người làm ra được 1.200 tỉ usd, tiền này trả lương cho …”

  Like

  • 1100 X 90= 99.000 ~120 tỉ usd, chứ ko phải 1.200 tỉ usd, đuổi việc thằng đánh mày nhe…he he!!
   20% của 120 tỉ là 24 tỉ usd= nửa triệu tỉ đồng là đúng rôi
   Sửa lại, mai kiếm thằng đánh máy mới
   Thanks,
   Anh Châu

   Like

 4. giả sử ĐCS có trong tay 200 tỷ USD thì có cứu được nền kinh tế này không ? xin trả lời là không và không baogio ! vì đã là CS thì phải tham nhũng và dối trá , niềm tin và lẽ sống của CS phải là ăn cướp của dân ! nếu không ăn cướp của dân thì lấy gì mà sống được suốt 38 năm qua ! thằng nghèo mà đi giải phóng thằng giàu SAO ? hay là ăn cướp của thằng giàu rồi nói đó là giải phóng ! với 200 tỉ USD trong tay thì CS cũng thực hiện việc chia chác với nhau là chính rồi đem con dân nước Việt làm hiến tế cho mưu đồ của bọn chúng chứ chúng biết gì về điều hành KT vĩ mô mà cứu nền KT hiện nay … vì thế KT của CS là phải chết là phải lạc hậu không phải là xu thế tất yếu của bánh xe lịch sử , CS không thể che dấu mãi được , không thể đánh lừa quốc tế mãi được , điển hình là vụ rửa vàng bằng cơ chế vừa được báo đăng cũng đã khẳng định với quốc tế rằng ở VN không có luật pháp gì cả ..WTO, TPP chỉ là chỉ tiêu để ĐCS lừa mị dân chúng là hòa hợp hòa giải …tần nhìn của ĐCSVN đang cạn kiệt thu nhỏ bởi lỗi hệ thống và lỗi cơ chế ,làm sai KT thì xin lỗi về CT , làm sai CT thì xin lỗi Đảng …botay.com

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s