CXN_050613_2527_Nợ tới ngày trả mà còn phải canh thì 300 ngàn tỉ nợ đẩy lùi sẽ đi tới đâu cho nền KT này ???: Ngân hàng “canh chừng” tài sản thế chấp

Icon_Symbols_Nations_ĐCS_HCM Others
Một lũ điên tự gọi chúng là luôn luôn đúng, là đỉnh cao trí tuệ của loài người. Từ thằng khốn nạn Hồ Chí Minh, thằng Mao, thằng Stalin, thằng Karl Marx, thằng Lê Nin, bọn điên này tôn vinh lẫn nhau như thằng khốn Hồ chí Minh nói, tôi ko có tư tưởng, chỉ có bác Mao, bác nác và Bác Lê. 90 triệu dân ngày nay khốn khổ và hằng mấy đời người trc đó 68 năm nay. Có thể nào thảm họa này chấm dứt năm nay. So Help me God

“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.Câu này vẫn còn trong Hiến Pháp ngày hôm nay.
—————–
Châu Xuân Nguyễn

Như tôi viết về chuyện đẩy lùi hàng 300 ngàn tỉ nợ xấu một năm, sác xuất tẩu tán tài sản là rất cao. Đọc bài báo dưới đây sẽ thấy, hàng thế chấp mà phải tranh dành nhau 4 hay 5 NH thì cho DN 1 năm chuyện gì sẽ xẩy ra ??? Chuyện “thương lượng nợ”, cùng một lô hàng thế chấp cho 3 hay 4 NHTM, thương lượng với 1/4 NH và cho NH đó lấy, lại quả 50% hay 20% tiền mặt rồi “tẩu vi thưỡng sách” thì 3 NH kia sẽ là thành nợ ảo luôn chứ không còn là nợ xấu. Rồi 1 năm đến hạn nữa thì sao ??? 3 NHTM này lại “đẩy lùi” nợ cho 1 DN không hiện hữu.

Cũng như chủ thuyết CS, tất cả những gì DCS và Bình Ruồi, 3 Dũng làm đều thiếu thực tế trầm trọng.

CXN_042213_2477_Đẩy lùi nợ xấu là cách tốt nhất để đưa cả nền KT xuống hố, chết chùm: Hà Nội: Đến cuối tháng 2/2013 đã cơ cấu lại hơn 154 nghìn tỷ đồng tiền nợ cho khách hàng

Trích bài 2477:”Để trả lời tại sao đẩy lùi nợ sẽ thành Kinh Tế chết chùm, đây là câu phán đoán về tầm nhìn. Tầm nhìn của DCS chỉ hạn hẹp tới mức độ tránh không đổ vở trước mắt mà không có tầm nhìn dài hạn rằng làm như thế thì dồn cục cả 700 ngàn DN vào thế phải chết chùm. Tại sao vậy ???

Dưới đây có 2 bài báo, bài đầu “Đến cuối tháng 2/2013 đã cơ cấu lại hơn 154 nghìn tỷ đồng tiền nợ cho khách hàng” đã đẩy lùi nợ cho 15.558 cá nhân và DN. (cứ gọi là DN cho dể nói chuyện). Mục đích thiển cận của hành động này là chuyển bảng tổng nợ xấu bớt 154.585 tỉ đồng để bảng nợ xấu thấy đẹp hơn (thành nợ tốt, như sửa học bạ vậy thôi).

Tại sao động thái này là tai hại ??? Vì 15.558 DN này không có khả năng trả nợ đúng hẹn, đó là nợ xấu (tiếng Anh là non-performing loans). 12 tháng sau tình hình KT tồi tệ hơn thì chắc chắn phải đảo nợ nữa (khả năng đảo nợ 10 lần cho 10 năm khủng hoảng).

Cái hại cho NH là đây vẫn là nợ xấu, mỗi tháng vẫn không nhận được tiền trả lãi từ 15.558 DN này, vậy NH lấy tiền đâu để trả lãi huy động cho số tiền 154.585 tỉ nợ này ??? NH phải huy động chui, liên NH, bằng mọi cách vì người gửi tiền lấy lãi họ đâu có cần biết NHTM chạy tiền ra sao, miễn có lãi đều mỗi tháng là được rồi. Nếu NHTM phải huy động thêm tiền để trả lãi cho nhà đầu tư thì làm sao NH có tiền cho vay cho những DNNVV cần tín dụng để phát triển KT ??? Không có để thấy câu trả lời là NHTM phải “làm khó” DNNVV, điều mà chúng ta thấy mỗi ngày, nói là DN không đủ tiêu chuẩn vay, không có tài sản thế chấp đầy đủ…hằng ngàn lý do để khỏi cho vay nhưng vẫn huênh hoang rằng NH của tôi thừa thanh khoản ….

Đó là cái hại cho NH, cái hại cho 15.558 DN giãn nợ là gì ??? Còn cái hại cho 15.558 DN là gì. Những DN này biết họ đang thua lỗ, thậm chí cụt vốn nhưng khi giãn nợ, họ dùng số tiền giãn nợ để chơi canh bạc trong môi trường khủng hoảng KT 10 năm. Họ không làm như anh bạn BD là đóng cửa DN , chịu lỗ và đợi không khí kinh doanh tốt hơn.CXN_042213_2471_Lời cám ơn tác giả BD của bài viết “CHÂU XUÂN NGUYỄN-TIẾNG NÓI NHỎ LÀM RUN SỢ ĐẢNG ĐỎ”

“(hết trích)


CXN_042813_2501_Nếu DN thiếu nợ ko trả được vì đẩy lùi nợ xấu…: Nền kinh tế phải trả lãi ngân hàng bao nhiêu

CXN_042813_2500_ĐBQH bắt đầu nhìn ra hậu quả của đầy lùi nợ xấu rôi…: Huy động nhiều, cho vay ít, vốn đi đâu ?

CXN_050513_2518_Chính thức rồi nhé, phù phép, đẩy lùi gì cũng là ít nhất 500 ngàn tỉ: Nửa triệu tỷ đồng nợ xấu ngân hàng

Melbourne
06.05.2013
Châu Xuân Nguyễn

————–
http://vietstock.vn/2013/05/ngan-hang-canh-chung-tai-san-the-chap-1351-296073.htm

Ngân hàng “canh chừng” tài sản thế chấp

Hàng loạt ô tô và bảo vệ của các ngân hàng cổ phần đã liên tục có mặt tại nhà máy của một doanh nghiệp tại Hà Nội trong nhiều ngày để “canh chừng” tài sản, hàng hóa đã thế chấp.

 

Ô tô của các ngân hàng trước cửa nhà máy của Công ty Âu Mỹ

Trong các ngày từ 2 đến 4.5, rất đông người và xe đột nhiên xuất hiện, vây kín trước cổng Công ty cổ phần xuất nhập khẩu và sản xuất thương mại Âu Mỹ (gọi tắt là Công ty Âu Mỹ, tại khu công nghiệp Quất Động, xã Quất Động, H.Thường Tín, TP.Hà Nội) và ngăn không cho hàng xuất ra khỏi công ty.

Trao đổi với Thanh Niên, một cán bộ thuộc Công an xã Quất Động (xin được giấu tên) đã xác nhận thông tin này. Vị cán bộ này cho hay: “Từ hôm xảy ra sự việc, tuy không thuộc trách nhiệm của công an xã nhưng tránh để xảy ra những vấn đề mất an ninh, chúng tôi vẫn cử người bám địa bàn 24/24”. Ngày 5.5, theo ghi nhận của Thanh Niên, tuy không còn cảnh một đoàn dài đủ loại những chiếc ô tô nằm án ngữ nhưng vẫn còn khá đông lực lượng bảo vệ tuần tra quanh khu vực của công ty.

Thượng tá Đặng Hữu Tín – Trưởng công an H.Thường Tín, cho biết cũng đã nghe báo cáo về việc có một số ngân hàng tới trụ sở Công ty Âu Mỹ để liên hệ làm việc và vận chuyển hàng hóa. Những việc này là thỏa thuận của đôi bên và diễn ra rất trật tự, không xảy ra mất an ninh. Tuy nhiên với trách nhiệm của lực lượng công an, cán bộ chiến sĩ phụ trách địa bàn vẫn phải theo dõi mọi diễn biến, tình hình.Theo tìm hiểu của chúng tôi, Công ty CP xuất nhập khẩu và sản xuất thương mại Âu Mỹ được thành lập năm 2006, có đăng ký kinh doanh trụ sở tại Lô OBT4 số 24 Bắc Linh Đàm mở rộng, P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai, ngành nghề kinh doanh buôn bán: gang, sắt và thép, niken và các sản phẩm bằng niken, dịch vụ quản lý kho bãi, vận tải, dịch vụ du lịch… Sau 7 năm hoạt động, công ty đã mở rộng nhà máy tại Khu công nghiệp Quất Động để sản xuất thêm các mặt hàng như thép chống gỉ các loại…

Hiện tại công ty có nhiều quan hệ tín dụng với các ngân hàng như An Bình, Quân đội, Đông Nam Á (Seabank)…

Bảo vệ tài sản thế chấp ?

Trao đổi với Thanh Niên chiều qua, một lãnh đạo của Ngân hàng TM cổ phần An Bình xác nhận: bảo vệ và ô tô của ngân hàng cũng có mặt trước nhà máy của Công ty Âu Mỹ. Lãnh đạo ngân hàng này cũng cam kết sẽ thông tin sớm lại sự việc vào buổi sáng 6.5 về quan hệ tín dụng với DN, cũng như các giải pháp xử lý.

Thời gian qua, việc các ngân hàng tiếp cận chặt nhà máy, phân xưởng của doanh nghiệp (DN) để đòi nợ, xiết nợ không phải là hiếm khi nhiều công ty, DN vay vốn gặp khó khăn không trả được nợ.

Cuối năm 2012, một ngân hàng lớn đã bố trí 120 xe tải trọng lớn, với đội ngũ khuân vác hùng hậu tiến vào vận chuyển khoảng 7.000 tấn hàng trên tổng số lượng lưu kho 10.000 tấn hàng ra khỏi kho hàng của một DN tại An Dương, Hải Phòng, trước sự chứng kiến của nhiều ngân hàng khác. Sau đó, với số hàng ít ỏi còn lại trong kho, các ngân hàng chậm chân đành họp bàn với nhau để tiếp tục xử lý.

Hay như vụ việc tại Quảng Nam, ngày 20.12.2012, hàng chục người đi trên 2 chiếc ô tô “dẫn đường” cho hàng loạt ô tô tải ở Đà Nẵng lên Nhà máy cồn Đại Tân rồi tự ý phong tỏa đường đi, xông vào cổng nhà máy nhằm tháo dỡ cổng để xe bồn vào chở cồn. Nhóm người trên được cho là của công ty vệ sĩ được một ngân hàng thuê để “xiết” nợ. Vụ việc hiện đang được điều tra làm rõ.

Luật sư Trần Minh Hải, Giám đốc điều hành Công ty luật BASICO, cho biết năm 2011 cũng xảy ra vụ việc 5 ngân hàng trên địa bàn TP.Cần Thơ cùng tranh chấp một kho hàng rỗng của Công ty An Khang. Hiện một loạt cán bộ ngân hàng cũng như lãnh đạo DN đã bị khởi tố điều tra. Việc các ngân hàng phải bao vây DN, tranh nhau “xử lý” tài sản là một biện pháp để giảm nhẹ thiệt hại cho ngân hàng khi gặp các rủi ro đối với các khoản cho vay thế chấp bằng hàng hóa.

Theo chuyên gia kinh tế, TS Lê Đăng Doanh, vụ việc tại Công ty Âu Mỹ cũng có thể liên quan tới sản phẩm cho vay thế chấp, nhưng hàng hóa không phải bất động sản, nhà xưởng mà là sắt, thép, inox… nên khó xác định rõ ràng quyền sở hữu. Hiện tại thông tư hướng dẫn về giao dịch bảo đảm chưa có, nên những tranh chấp giữa các ngân hàng vẫn thường xuyên xảy ra, khi một tài sản được thế chấp tại nhiều ngân hàng, nên buộc các ngân hàng phải cử người “canh” để bảo vệ tài sản của mình.

Anh Vũ – Minh Sang

thanh niên

4 comments on “CXN_050613_2527_Nợ tới ngày trả mà còn phải canh thì 300 ngàn tỉ nợ đẩy lùi sẽ đi tới đâu cho nền KT này ???: Ngân hàng “canh chừng” tài sản thế chấp

 1. Ngân hàng ở VN bây giờ đi giành giật tài sản, xiết nợ giống xã hội đen. Thực sự những NH ở VN là những tiệm cầm đồ!

  Like

 2. Sau đợt chao đảo của ACB, 1 giọng nữ yêu kiều thỏ thẻ điện thoại với tôi: Anh ơi ,có đợt khuyến mãi huy động chỗ bọn em đây, anh lại gửi nhé… hiiii phải chi giọng nói ấy vang lên trong trường hợp khác thì khoái biết mấy(thông cảm nha) còn trường hợp này sao có hứng cho được,kakaka….

  Like

 3. Ở đâu có “tranh đấu” thì nơi đó “đấu tranh” và chỗ nào có “Đấu Tranh” thì nơi đó khó”Tránh Đâu”……..Chuyện thường ngày của huyện khi “Tài sản”đều được “Cắm” tại NH!!!!Nếu “trâu chậm thì phải uống nước Đục” là chuyện tất yếu mà…..??Trách ai đây?Cơ chế hay thể chế? Chúng nó “Đẻ ra” toàn quái thai thời Xã nghĩa….!
  Nói chi công ty ngoài “quốc doanh” phải cầm cố,thế chấp……mà ngay cả Tài Sản Quốc Gia còn được “Cắm”,”Cầm” ….có Ngân Hàng nào dám “cưỡng chế” ??
  -Mang SỔ ĐỎ Di sản Thế giới đi CẦM CỐ
  http://ttxva.org/mang-so-do-di-san-the-gioi-di-cam-co/
  -Đem cả sổ đỏ vườn quốc gia đi… cầm cố
  http://ttxva.org/dem-ca-so-do-vuon-quoc-gia-di-cam-co/
  Trở lại vấn đề Cầm Cố thì đảng Ta không Cầm mà BÁN đứt luôn cho chủ Tàu theo “văn bản” 14/9/1958 mà ai cũng thấy,cũng Hiểu và Biết tường tận….thế mà mấy trăm con Vượn đít đỏ trong “hội Truồng Cuốc ,Xẻng Hội” im thin thít,nín khe và Câm như thóc……mới là chuyện không bình thường!!!!!!!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s