CXN_050813_2534_Milestone Dates, Mốc thời gian cho quá trình sụp đổ của ĐCSVN (HN7)

Icon_Symbols_Nations_ĐCS_HCM Others
Một lũ điên tự gọi chúng là luôn luôn đúng, là đỉnh cao trí tuệ của loài người. Từ thằng khốn nạn Hồ Chí Minh, thằng Mao, thằng Stalin, thằng Karl Marx, thằng Lê Nin, bọn điên này tôn vinh lẫn nhau như thằng khốn Hồ chí Minh nói, tôi ko có tư tưởng, chỉ có bác Mao, bác nác và Bác Lê. 90 triệu dân ngày nay khốn khổ và hằng mấy đời người trc đó 68 năm nay. Có thể nào thảm họa này chấm dứt năm nay. So Help me God

“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.Câu này vẫn còn trong Hiến Pháp ngày hôm nay.
—————–

Châu Xuân Nguyễn

Trong suốt hơn 4 năm viết blog, tôi phải có những mốc ngày tháng đánh dấu một giai đoạn sụp đổ của ĐCSVN, những mốc này là bắt đầu một giai đoạn sụp đổ mà tôi biết chắc chắn rằng nó không quay trở lại như những trạng thái trước đó.

Ví dụ như ngày BĐS suy sụp, bắt đầu từ ngày đó cho đến khi ĐCS sụp, nó sẽ không bao giờ quay trở lại trạng thái cũ vì những chuyện xẩy ra kế tiếp (như nợ xấu NH không vực dậy được) mà nó không bao giờ quay trở lại trừ trường họp CS sụp đổ hoàn toàn và một chính phủ mới thay thế.

Xin mời quý vị xem:

1. Ngày 03.09.2012 là ngày BĐS sụp đổ, ngày này cũng đánh dấu nợ xấu NH sẽ sụp và DNNVV đóng cửa, thất thu thuế gây thâm thụt Ngân sách rồi đổ vở chính trị cho cả ĐCS…

CXN*_090312_1750_Chúng ta đang chứng kiến 30.04.1975 của Bất Động Sản VN

Trích bài 1750:”Tình hình do chúng tôi ở Nhóm Vì Dân nhận định là trước tiên, Bất Động sản sẽ tháo chạy như 30 tháng tư (vì nhiều người tiếng tăm (Alan Phan, Savill, CRBE) bắt đầu nhìn ra và lên tiếng những gì CXN nói 3 năm nay là BĐS ít nhất chìm đắm 5 năm nữa.)

Từ biến động BĐS thì những DN cướp đất, thổi BĐS như Hoàng Anh Gia Lai, Quốc Cường Gia Lai v.v.. sẽ phá sản, điều này kéo theo hàng loạt NH bắt buộc phải phá sản và sẽ tạo một làn sóng bất ổn chính trị đem đến sự sụp đổ của ĐCS VN như Liên Xô năm 1990.”(hết trích)
2. Ngày 19.09.2012 là ngày các sếp nhà băng tháo chạy..CXN*_092012_1803_Game over (04.09.12 BĐS tháo chạy, 19.09.12 Nhà băng tháo chạy)

Trích bài 1803:”Bắt đầu đầu năm 2011, khi nghị quyết 11 ra đời, tôi biết đó là án tử hình cho 3D vì không quốc gia nào tăng lãi suất từ 8% năm 2010, thành 14% huy động và 25% vay, chỉ có bóp chết kinh tế thôi, nhưng tôi không ngu gì mà dạy nó, để nó bóp chết kinh tế thì người dân mới bóp chết nó mới giải thoát khỏi ách CS.

Và những độ chậm cho hiệu ứng chính sách là tôi quá rành khi theo dõi 37 năm kinh tế Úc. Chuyện còn lại là phải tính toán thời gian tính khi nào người gian chán nản, nổi giận về kinh tế, khi nào 3D còn bưng bít được cho tới khi phải xì ra vì kiệt quệ, hết đắp đầu này, vá đầu nọ nỗi và khi nào BCT, BBT, UVTW thật sự muốn biết sự thật kinh tế đi về đâu (Hội nghị 3 về tái cấu trúc tháng 10.2011, lúc đó tôi biết BCT quan tâm, lo ngại về tình hình kinh tế, bị 3D bưng bít thông tin).
Từ đầu 2011 bắt đầu siết tín dụng, tôi biết sẽ có suy thoái, tôi chờ cho tới khi 3D không cứu vãn dc thì tháng 7 tôi mới dự báo suy thoái tháng 9.11. Y chang, và BĐS ngày càng kiệt quệ khi 3D vẫn siết lãi suất. Tới cuối 2011 thì tình hình nhà băng nợ xấu bắt đầu có ảnh hưởng, huy động chui lên đến 22, 23% khi lãi suất huy động là trần 14%, tôi biết là hệ thống NH đang rên siết, tôi gia tăng áp lực để giải quyết nợ xấu, phải ép 3D giải quyết nợ xấu thì con số thực 740 ngàn tỉ nợ xấu mới lòi ra thì BCT, BBT, UVTW mới shock, shock nhưng đã quá trể vì con số tiền quá lớn, ngày càng kiệt quệ tài chính. Đầu năm 2012, sau Tết, Nguyễn văn Bình tuyên bố DN đừng trông mong vay tiền của Nh và phải tập sống với lải suất 25%, tôi attack hắn ngu xuẫn nhưng tôi lúc đó ko biết nó toa rập thâu tóm Nh với bầu kiên Nguyễn Đăng quang và Hồ hùng anh, trầm bê, con gái TT thanh Phượng (tôi biết chúng nó kết thành mafia nhờ Quan làm báo tháng 6.12). NVBinh vẫn giữ lãi suất cao cho những nhà băng nhỏ chết, để cho bầu Kiên thâu tóm rẻ trong khi DN dài cổ chờ lãi suất giảm….Cho tới khi Fivimart đóng cửa tháng 3.12 tôi mới la toáng lên là phải giảm lãi suất vì DN rơi như sung (biết rằng rất khó vực dậy), tôi viết bài cho BCT, BBT can thiệp để giúp DN. Nhưng lúc đó là quá trể, sức mua người dân giảm hẳn, tồn kho quá nhiều nên giảm lãi suất DN vẫn không mặn mà vay nếu có thanh khoản…Đằng này thanh khoản NH bị nợ xấu làm cản trở, băng NV Bình , mafia banking dự tính thâu tóm Sacom bank, Bình đưa cty mua nợ xấu vào, bơm 100 ngàn tỉ giải cứu nợ thì Sacom bank sẽ trở thành cty 7 tỉ usd. Nhưng bọn này tính sai, còn có quan làm báo và Châu Xuân Nguyễn phá vỡ kế hoạch bọn chúng. Chúng thâu tóm thành công tháng 4.12 (lúc đó QLB chưa ra, tôi ko hề biết, chỉ nghe phong phanh thôi, về mafia banking) và dự định với 100 ngàn tỉ mua nợ dễ dàng lấy tiền thuế dân mà làm sạch nợ sacom bank rồi bán lại thành nhà băng 7 tỉ usd. Nhưng than ôi, QLB ra đời, từ đó tôi đọc thông tin và biết ý đồ của chúng, đó là lúc bắt đầu tháng 5, 6, tôi tấn công dữ dội vào việc dùng thuế người dân mua nợ cứu NH…Dư luận làm lớn lên (cũng may, những bài viết kinh tế của tôi lúc đó có trọng lượng với báo giới kinh tế trong nước) và chúng phải bỏ ý đồ đó. Nhưng nợ xấu làm trì trệ bất cứ cty nào muốn vay tiền với LS 15% và theo tính toán thời gian thì tháng 6 tới tháng 9 là DN sẽ phá sản nặng nề hơn, đến 400 ngàn/600 ngàn và 2 triệu thất nghiệp, đó là mốc thời gian tôi tin là sẽ có diễn biến suy sụp CS cộng với biểu tình.
Nhưng rủi thay, biểu tình không dấy động nhưng may thay, BCT, BBT, UVTW đọc bài tôi và làm QLB nên kiểm điểm 3D, lòi ra nhiều chuyện về nợ xấu, WB, nợ tập đoàn hơn 1 triệu tỉ khi Bùi quang Vinh lên TV nói, lòi ra là BCT, BBT, UVTW hoàn toàn không biết về nợ xấu NH lớn như thế, nợ của DNNN lớn như thế…Rồi cuộc chiến giữa phe chỉnh đốn đảng và 3D.
Tất cả đưa tới ngày hôm nay là ACB và Exim bank chịu không nổi áp lực của nợ xấu nên 1 CT và 2 PCT của ACB từ chức, PCT Exim bank từ chức và vì hệ thống nhà băng phải siết nợ nên BĐS phải bán tháo từ hồi 04.09.2012. rất có thể, chóp bu của Exim bank và ACB thấy rằng những tài sản thế chấp không đủ số nợ rất nhiều nên họ tháo chạy trước, khi họ bắt đầu tháo chạy thì những nhà băng kia cũng không xa đâu. hãy xem thị trường BĐS từ 04.09.2012 tới bây giờ, tháo chạy mỗi ngày thành làn sóng và bắt đầu ngày mai, thị trường CK của nhà băng sẽ tháo chạy mà không ai ngăn dc và ko ai bơm tiền vào được vì hết nhẵn tiền rồi và cũng không ai muốn lấy tiền tươi thóc thật trong tay mình bơm TTCK lên rồi khi tất cả bỏ chạy thì chính mình không bán lại cổ phiếu để lấy lại 10% của tiền tười đã bỏ ra cứu bồ họ, đó là KINH TẾ THỊ TRƯỜNG.”(hết trích)
3. Ngày 09.04.2013 là ngày nợ xấu NH tuyên bố không giải quyết nổi, chỉ có 500 tỉ mua nợ 500 ngàn hay 1 triệu tỉ….CXN_033013_2384_Nước VN nghèo đến thế hay sao ???: “Siêu công ty” dọn nợ xấu trước giờ ra mắt VAMC

Trích bài 2384:”Chúng nó lấy 500 tỉ để đi mua nợ 200 ngàn tỉ để cứu nợ xấu ??? Cty VAMC lại xử lý nợ nữa, tức là mua 300 tỉ nợ xấu (300 căn hộ thô @ 2 tỉ chưa hoàn tất, bỏ vào 200 tỉ hoàn tất rồi rao bán 500 tỉ cho “thị trường BĐS đang sôi động”  ????
-Trong khi 2 NH (trong tồng số 100 Tổ chức tín dụng cần sát nhập) đòi phải có 37 ngàn tỉ mới có cơ hội sát nhập ???”(hết trích)
Trích bài 2415:”Bây giờ là con số nợ xấu chính thống, nó sẽ làm những cuộc tấn công KT của CXN dễ hơn vì người dân ý thức rõ hơn tình hình suy sụp của KT VN.

Điều này có nghĩa là họ sẽ thấy nguy cơ phá sản 1 NH hay phá sản hàng loạt NH rồi dẫn tới sụp đổ chính trị cho ĐCS là có thật, nó có thể xẩy ra bất cứ lúc nào trong khi đó vì con số nợ quá lớn nên DCS bất lực để giải quyết, họ đã và đang buông xuôi như đã từng buông xuôi Vinashin, Vinashinlines, BĐS và bây giờ là nợ xấu NH.”(hết trích)

4. Ngày 05.05.2013 là ngày Ngân sách Bình Phước nợ lương cán bộ…

Trích bài 2519:”Khắp nơi trên 64 tỉnh thành rồi, NS tỉnh, huyện không còn nữa thì CNVNN phải làm việc không lương thôi.-
-BĐS chết tiệt, nợ xấu NH 1 triệu tỉ thì chính hệ thống NHTM không còn tiền nữa, hàng tồn kho quá nhiều, thất thu thuế thì làm sao có tiền cho CNVNN. Khi CNVNN không lãnh tiền thì tới quân đội và Công An, rối loạn chính trị sẽ bùng lên trong khi ĐCS bỏ ra hằng ngàn tỉ tổ chức HN7, phân chia ghế, kết nạp thêm BCT, BBT làm gì, DCS hết tiền thì làm sao trả lương ??? Cầu đường thì đình trệ, cướp bóc khắp nơi, lòng dân nổi dậy rồi Đảng ơi..”(hết trích)


5. Ngày 05.05.2013 là ngày HN7 tát vào mặt Phú Trọng bằng cách block đường vào Bộ Chính Trị của Nguyễn Bá Thanh và Vương Đình Huệ, 2 tay diệt trừ tham nhũng của ĐCS.

CXN_050513_2524_Bá Thanh, VĐ Huệ vào BCT sẽ bắt tham nhũng, gây xáo trộn Chính trị, nhưng UV BCH TW quyết định đúng hay sai ???? (HN7)
Trích bài 2524:”Lần này, nếu ban Nội Chính Trung Ương không có nanh vuốt thật sự mà chỉ ngồi chơi xơi nước thì từ quan lớn tới quan bé tha hồ vơ vét lần chót, tháng chót, năm chót mà không một chế tài nào cả…điều này ng dân sẽ nhận thấy trong vài tháng tới tới đây thì cộng với KT chết đói, thất nghiệp, DNNVV đóng cửa ào ào thì sự căm giận của người dân sẽ như thế nào ??? Lúc đó thì làm sao DCS (nếu còn) gở nổi. Có lẽ UV BCH TW lại một lần nữa tính già hóa non, hay là đường này là đường tốt nhất trong 2 con đường cùng đi đến sự chết, con đường này có lẽ 200 UV BCH TW nghĩ là chết êm xuôi hơn chăng ???

Đồng bào in bài này ra email, rồi 6 tháng hay 12 tháng sau đem ra xem lại xem tôi nói có đúng như hồi tháng 10 tôi nói về HN6 với 3 D ở lại hay không (4 bài trên).”(hết trích)

Những mốc thời gian sẽ lần lần được thêm vào cho tới ngày ĐCS suy sụp hoàn toàn trên đất nước này.-
Melbourne08.05.2013

Châu Xuân Nguyễn

————

7 comments on “CXN_050813_2534_Milestone Dates, Mốc thời gian cho quá trình sụp đổ của ĐCSVN (HN7)

 1. -CXN_040913_2415_Con số nửa triệu tỉ nợ xấu lên báo chính thống rồi, nỗi lo sợ sẽ dâng tràn: “Nợ xấu đã chiếm 17% GDP cả nước”
  -CXN_050513_2519_DNNVV đóng cửa, thu không được thuế thì CNVNN sẽ mất lương chứ sao: Chậm lương, nhiều công chức Bình Phước chạy vay nợ
  -CXN_050513_2524_Bá Thanh, VĐ Huệ vào BCT sẽ bắt tham nhũng, gây xáo trộn Chính trị, nhưng UV BCH TW quyết định đúng hay sai ???? (HN7)
  ————————
  Ba bài này đã chứng minh cho một chế độ đã “Mục,Rỗng và Nát”….toàn diện rồi!
  Những hệ lụy của nó sẽ kéo theo như giông bãn là khó tránh khỏi!!Chưa nói đến khoản vay của các nước dến thời hạn phải Trả…..(Nợ Khủng)! In Tiền Âm Phủ để trả nợ cho nước ngoài ư???Nằm mơ hả Vẹm? In tiền để trả lương cho CNVNN ư?Dám không Vẹm? Vơ vét vội vã kết hối,kết kim được nhiều không?Thất bại phải không Vẹm?Vậy thì Lấy mả mẹ chúng mày để Trả Nợ rồi….!
  Xin chúc mừng đảng “vội vã vào vơ vét về” và “quyết rồi liệt” sớm đi gặp cái mác vác cái lê còn cõng theo thằng mao xí trên đầu trong năm Quý Tỵ này…….Vĩnh Biệt!

  Like

 2. nhiều DNNVV đóng cửa, 72% DN sống yếu, thất thu thuế, chậm lương CNV nhà nước, nhiều NH nợ xấu cao, thanh khoản không có đứng trên bờ vực phá sản, … chắc cuối năm 2013 csvn sụp đổ ??

  Like

 3. Dùng chiến thuật thỏa hiệp, điều đã khiến Bá Thanh thất bại

  …..Phàm rằng từ cổ chí kim, khi ra trận, chưa đánh đã quay lưng giơ cờ trắng thì bạn hữu xa lánh, kẻ thù mừng vui, nhưng sẽ không dung nạp mà sẽ xả súng bắn trực diện những kẻ đã quay lưng lại đồng đội của mình … Đó là cái kết cục ông Bá Thanh đang phải gánh.
  Chỉ có một con đường duy nhất có thể cứu được sự nghiệp chính trị của Ông Nguyễn Bá Thanh là hãy trở lại với con người ‘Máu lửa’, ‘quyết liệt’, hãy ‘đỏ ngực’ vì chống tham nhũng, chống bè lũ tham nhũng, độc tài phát xít đang hoành hành đất nước như người dân đã từng kỳ vọng ở ông… Bằng không, một dấu chấm hết cho cuộc đời chính trị của ông cùng với sự dè bỉu, chê cười của bà con xóm làng ngay tại chính quê hương ông sẽ đeo đẳng ông suốt những chuỗi ngày lầm lũi đơn độc, để rồi lại tiếc nuối như hàng ngàn vạn những vị chức sắc khác của Việt Nam hiện nay chỉ dám nói ‘thật to’ khi đã trở thành ‘dân vạn đại’!
  (QLB)

  http://vinhnv43.blogspot.com/2013/05/ong-ba-mat-iem-nhung.html

  Like

 4. Tình hình kinh tế cực kỳ khó khăn . Còn nhớ cách đây khoảng 2 năm , nhờ đọc các bài viết về kinh tế của anh Châu , tôi hiểu rằng sắp tới sẽ làm ăn rất khó , nhưng tôi cũng không nghỉ là sẽ rất khó như lúc này . Những người quen biết với tôi tỏ ra không tin lắm về những điều tôi cảnh báo , họ nghỉ nếu có khó chỉ là nhất thời rồi sẽ vượt qua được như thường lệ. Nhưng đến hôm nay thì có thể nói chắc rằng tất cả đều phải nhìn nhận rằng họ đang lâm vào cảnh khó khăn mà không có chút hy vọng nào vượt qua được. Tâm trạng chán nản , bi quan , lo sợ đang bao trùm lên mọi người , họ đang cố gồng mình chờ đợi một ngày mai sáng sủa hơn , không biết có chịu đựng nổi không .

  Like

 5. điều này có thể sẽ đến sớm hơn nếu 1 người nghe theo anh châu bí mật đốt cháy trụ sở các cty thì bọn VC sẽ càng sụp nhanh vì họ ko nộp thuế cho nhà nước thì bọn vẹm lấy tiền đâu để trả lương

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s