CXN_051313_2554_DNNVV đóng cửa ào ào thì chỉ có thằng điên như CSVN mới nghĩ tăng trưởng cao: IMF: Kinh tế Việt Nam vẫn tiếp tục rất khó khăn

Icon_Symbols_Nations_ĐCS_HCM Others
Một lũ điên tự gọi chúng là luôn luôn đúng, là đỉnh cao trí tuệ của loài người. Từ thằng khốn nạn Hồ Chí Minh, thằng Mao, thằng Stalin, thằng Karl Marx, thằng Lê Nin, bọn điên này tôn vinh lẫn nhau như thằng khốn Hồ chí Minh nói, tôi ko có tư tưởng, chỉ có bác Mao, bác nác và Bác Lê. 90 triệu dân ngày nay khốn khổ và hằng mấy đời người trc đó 68 năm nay. Có thể nào thảm họa này chấm dứt năm nay. So Help me God

“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.Câu này vẫn còn trong Hiến Pháp ngày hôm nay.
—————–

Châu Xuân Nguyễn

CXN_041213_2432: Tại sao khi suy thoái, OECD giảm đầu tư công mà đỉnh cao trí tuệ lại tăng đầu tư công ???: Chỉ tiêu tín dụng: không bận tâm!

CXN*_103011_1279_Cắt giảm Đầu tư công để giảm lạm phát và tránh hiệu ứng “chen lấn tín dụng”


Tất cả các cuộc suy thoái trên thế giới, điều đầu tiên là giảm đầu tư công tức là siết chặt chính sách tài khóa (restrain bubget spending, taking appropriate budgetary measures), nhưng thầy dùi và nhóm lợi ích VN thì lại xúi dại DCS đổ tiền vào đầu tư công…đọc khoản hỏi đáp sau đây để thấy IMF trả lời như thê nào…y chang như tôi thôi.

Trích bài báo dưới đây:”Đại biểu Quốc hội Trần Du Lịch đặt câu hỏi, đầu tư công, sắp xếp ngân hàng và doanh nghiệp nhà nước (DNNN), đâu là ưu tiên mà Việt Nam nên đặt trọng tâm cải cách, theo IMF?

Ông Kalra khẳng định, quan điểm của IMF là phải cải cách ngân hàng, nếu muốn giảm lãi suất. “Tôi cho là phải giảm nợ xấu trong ngân hàng, nó gây ra sự lúng túng, ngân hàng phải báo cáo nợ xấu chính xác”, ông nói.

Ông phàn nàn là không có nhiều thông tin về DNNN. “Bước đầu là phải công khai và cập nhật thông tin của DNNN thì mới có đánh giá đáng tin cậy”, ông nói.

Trưởng đại diện IMF cho rằng, kinh nghiệm của hai cuộc lạm phát vừa qua sẽ dẫn đến việc Chính phủ phải tập trung ổn định kinh tế vĩ mô chứ không phải quay lại con đường mỗi lần nền kinh tế suy giảm thì lại khẩn cấp, vội vàng làm gì đó, ví dụ kích thích tăng trưởng kinh tế một cách không bền vững.”(hết trích)

Melbourne

13.05.2013
Châu Xuân Nguyễn

————————————————-
http://www.thesaigontimes.vn/Home/xahoi/sukien/96146/IMF-Kinh-te-Viet-Nam-van-tiep-tuc-rat-kho-khan.html
IMF: Kinh tế Việt Nam vẫn tiếp tục rất khó khăn
Tư Hoàng
Chủ Nhật, 12/5/2013, 15:37 (GMT+7)

IMF cho rằng kinh tế Việt Nam còn tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn. Ảnh minh họa: Minh Tâm.

(TBKTSG Online) – Trưởng đại diện Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) tại Việt Nam Sanjay Kalra cho rằng kinh tế năm nay sẽ vẫn tiếp tục khó khăn như năm 2012.

Trình bày tại buổi tọa đàm về các vấn đề tài chính, ngân sách do Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội tổ chức ngày 11-5, ông Kalra nói: “Kinh tế tăng trưởng rất chậm, cầu trong nước suy giảm mạnh. Viễn cảnh kinh tế của Việt Nam năm 2013 cũng tương tự như năm 2012, vốn là năm có tăng trưởng thấp nhất trong vòng 10 năm qua”.

Đánh giá của ông đưa ra trong bối cảnh IMF vừa hạ mức tăng trưởng dự báo của Việt Nam năm nay còn 5,2% từ mức 5,8% đưa ra trước đây. Đây là mức hạ nhiều nhất, sau Singapore, trong số các nước ASEAN mà IMF đưa ra.

Ông nói: “Nền kinh tế đang phải điều chỉnh lại thấp hơn. Không thể còn thời kỳ tăng trưởng cao như trước. Không thể còn tình trạng thành phố nào cũng xây sân bay, cảng biển. Các dự án công phải được lựa chọn tốt hơn”, ông nói.

Ông Kalra nhận xét, khả năng phục hồi tăng trưởng của Việt Nam phụ thuộc nhiều vào tiến trình cải cách kinh tế, song tiến trình này đang rất chậm chạp.

Đại biểu Quốc hội Trần Du Lịch đặt câu hỏi, đầu tư công, sắp xếp ngân hàng và doanh nghiệp nhà nước (DNNN), đâu là ưu tiên mà Việt Nam nên đặt trọng tâm cải cách, theo IMF?

Ông Kalra khẳng định, quan điểm của IMF là phải cải cách ngân hàng, nếu muốn giảm lãi suất. “Tôi cho là phải giảm nợ xấu trong ngân hàng, nó gây ra sự lúng túng, ngân hàng phải báo cáo nợ xấu chính xác”, ông nói.

Ông phàn nàn là không có nhiều thông tin về DNNN. “Bước đầu là phải công khai và cập nhật thông tin của DNNN thì mới có đánh giá đáng tin cậy”, ông nói.

Trưởng đại diện IMF cho rằng, kinh nghiệm của hai cuộc lạm phát vừa qua sẽ dẫn đến việc Chính phủ phải tập trung ổn định kinh tế vĩ mô chứ không phải quay lại con đường mỗi lần nền kinh tế suy giảm thì lại khẩn cấp, vội vàng làm gì đó, ví dụ kích thích tăng trưởng kinh tế một cách không bền vững.

Tiến sĩ Phạm Hồng Sơn, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế, bình luận rằng, cải cách ở Việt Nam sẽ tốn rất nhiều chi phí, nhưng các chi phí này chưa được tính toán cụ thể.

Phó chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách Đinh Văn Nhã đồng tình, và cho biết hiện ngân sách chưa bố trí khoản nào cho cải cách.

Ông Nhã khẳng định là phải khôi phục lại niềm tin cho nhân dân và giới kinh doanh vốn đã suy giảm nghiêm trọng.

Theo IMF, lạm phát chung có chiều hướng giảm. Lạm phát tháng 4-2013 tăng khoảng 6,5% so cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, tỷ giá tiền đồng/đô la Mỹ có xu hướng ổn định trong năm nay.

Bên cạnh đó, thâm hụt ngân sách dự kiến chỉ khoảng 4% GDP trong năm nay, thấp hơn nhiều so với mức 4,8% GDP mà Quốc hội thông qua.

5 comments on “CXN_051313_2554_DNNVV đóng cửa ào ào thì chỉ có thằng điên như CSVN mới nghĩ tăng trưởng cao: IMF: Kinh tế Việt Nam vẫn tiếp tục rất khó khăn

 1. Có điên đi nữa, cũng ko thể nói tăng trưởng cao được!
  Mỗi ngày gặp mọi người tôi đều hỏi việc KD, ai nấy cũng lắc đầu ngán ngẩm! Hôm nay nhân viên thu tiền điện, điện thoại….hỏi việc KD của tôi, tôi lắc đầu thì họ nói rằng, đi đâu tụi em cũng thấy thế, ai cũng than vãn quá khó khăn. Tình hình tệ hơn năm 2012 chứ đừng nói là bằng.
  Mấy ông lãnh đạo CSVN cũng nghe ông Kalra nói, nhưng chắc ko làm được gì nữa rồi! Tình hình hết cứu vãn được nữa, quá xấu và quá trễ!

  Like

 2. Lúc nào cũng vơ vét đầy ấp tiền của của dân là nhờ vào 2 chữ Tăng Trưởng do đó chúng nó bảo tăng trưởng là đúng rồi, tóm lại dù có sống chết ra sao thì chúng vẫn luôn thích tăng trưởng dù trong đó có nhiều lõi độc tố….

  Like

 3. ôi.cs mà nói cho lấy có mị dân thui,y như rằng” thuốc diệt chuột rất tốt uống váo nó ko những làm ta thoải mái tâm tư còn có rất nhìu lợi ko hế có hại,nên uống thuốc diệt chuột mỗi ngày tăng cường sức khỏe minh mẫn tinh thần”,he he…

  Like

  • Ohooo…… thuốc diệt chuột của bạn hay thật! Hãy PR loại thần dược này cho chúng nó, biết đâu chúng sẽ sử dụng ngay vì sáng dạ, hẹp lòng là chúng thích.

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s