CXN_052013_2589_Sự bất tài KT của ĐCS ngày càng được chứng minh rõ ràng bởi những “chiên da” KT VN: Ts Trần Đình Thiên: Nới lỏng chính sách tiền tệ và tài khóa cũng không giúp kinh tế hết khó khăn


Icon_Symbols_ĐCS_Stalin

Stalin (Con quỷ sống giết 42 triệu dân)

Châu Xuân Nguyễn

Từ những vụ Point of No Return (điểm không thể trở về) của BĐS, nợ xấu NH, DNNVV đóng cửa, thất nghiệp v.v…tất cả chỉ vì bất tài, không biết phải làm gì nên kéo lê hiện trạng cho đến tình hình mỗi ngày mỗi nguy hiểm hơn, nan giải hơn vì cần nhiều tiền hơn và giải pháp phải nhanh chóng giải quyết vấn đề

CXN*_011813_2121_Thời gian là kẻ thù nguy hiểm nhất của ĐCS, mỗi lần lọng cọng là mất 6 hay 12 tháng cứu vãn chế độ đang tan rả từng mảnh: Doanh nghiệp không hồ hởi với giải pháp giúp thị trường BĐS


CXN*_012813_2157_He !! he!! Chuyên gia KT thế giới bây giờ đọc bài CXN nữa ah ???:: Thời gian là kẻ thù của xử lý nợ xấu

NVDT_021712_00048_Nhân danh Nhóm Vì Dân Tộc tôi xin chúc mừng 90 triệu dân VN vừa thoát khỏi một trận Hồng Thủy

Trích:”Báo chí từ sau Tết phản ảnh của tôi và của doanh nghiệp, kêu gào phải giảm lãi suất, nếu không thì nền kinh tế VN sẽ như Bất Động sản bây giờ, hoàn toàn tê liệt, lòng tin về BDS là âm, không ngóc đầu dậy ít nhất 2014, 2015. Cho dầu có CP Hậu CS của tôi về cũng không cứu được BDS sớm hơn bao nhiêu, tiếng Anh chúng tôi gọi là “permanent damaged” tức là thương tật vĩnh viễn rồi…
Và nguy cơ trong 6 tháng tới, nếu lãi suất cho vay 22,25% là có thật vì doanh nghiệp sẽ không trụ nỗi nữa, dây chuyền phá sản sẽ khắp nơi, từ sản xuất, xuất khẩu rồi lan tới dịch vụ, ăn chơi, nhà hàng, khách sạn (xe gắn máy, điện tử, mặt bằng v.v..bắt đầu chết nhanh chóng, TTCK, BDS, NH, DNNN là chết rồi, hay thoi thóp rất nặng). Rồi đến thất nghiệp, bạo loạn, lật đổ DCS” hết trích.”hết trích.
Vậy thì chúng ta quá rõ, tôi đã vạch những nguy hiểm mà 3 Dũng, Nguyen văn Bình vẫn nhắm mắt lao tới, những cuộc tàn sát DN và công việc này ai chịu trách nhiệm ??? Bộ Chính Trị, QĐND, Công An có bao che cho bọn 3 Dụng trước mắt nhân dân nữa hay không. Lý do người dân bất mãn, tức giận ngày hôm nay là do tập đoàn của 3 Dũng, họ lật đổ CP CS và cả đảng CS húp cháo rùa cũng là lỗi của đồng bọn tham nhũng bất tài 3 Dũng này đây. Có nên bao che cho ch1ng nữa hay không ???

CXN*_030412_1438_Tại sao Siêu thị Fivimart đóng cửa từng siêu thị một (4 tất cả tại TP HCM) và sau đó sẽ tiến ra sân nhà Hà nội


CXN_051113_2544_Trong KTTT, người ta sợ nhất là Point of No Return: Thị trường BĐS rơi vào “động không đáy”


CXN_051113_2546_Point of No return về việc đóng cửa DNNVV: Lãi suất giảm, DN vẫn không vay


CXN_051313_2553_Lỗi của khủng hoảng tín dụng, nợ xấu NH, BDS, KT vĩ mô ngày hôm nay là hoàn toàn của NHNN: Nói và làm: Lãi suất thấp chẳng để làm gì

Và điểm chính là tôi cảnh báo bọn bất tài này từ đầu 2011 là phải dẹp sạch nợ xấu thì mới có thanh khoản và giảm lãi suất cho DN sống sót được. Nhưng chúng nó làm gì ??? Chúng nó cố tình bưng bít nợ xấu thực sụ, và cứ lây lất mỗi ngày cho đến khi BĐS kiệt quệ, DNNVV đóng cửa ào ạt mà cho tới ngày hôm nay vẫn chưa có một giải pháp nào giải quyết nợ xấu thì làm sao sát nhập NH, thanh khoản vẫn có vấn đề..

CXN_042812_1479_”Stop reinventing the wheel”_Cục nợ chỉ đẩy lòng vòng chứ không bao giờ biến mất trừ khi PHÁ SẢN

Trích bài 1479 ngày 28.04.2012:”Thực chất cty mua nợ của Úc và Mỹ là không nhiều, mỗi tiểu bang chừng 5 hay 10 cty thôi. Thông thường DN làm ăn không được là phá sản, phát mãi đấu giá, trả nợ lương và thuế và nợ có bảo lãnh 100%, còn bao nhiêu chia theo tỉ lệ rồi chủ DN phủi đít, 3 hay 5 năm sau làm DN khác, trong khi chờ đợi thì làm công hay ăn thất nghiệp.

Chính vì cái nợ nhỏ của Vinashin ngay lúc đầu không xử lý lúc vài trăm tỉ, đuổi việc Phạm thanh Bình, phá sản vinashin, làm cty khác là Chinashin thì bây giờ đâu đến nỗi như thế này.
Vinashin nợ, DCS sợ mang tiếng, đẩy nợ cho Viet Petro và Vinalines, rồi 2 cty này nợ thêm vì không đủ khả năng gánh nợ cho vinashin, rồi EVN, rồi TKV, rồi tất cả DNNN rồi không có tiền trả nhà băng, rồi nợ xấu nhà băng tăng rồi BDS tê liệt, rồi TTCK tê liệt, rồi xây dựng tê liệt, rồi điện máy, rồi nhân công thất nghiệp và bây giờ 400.000 DN sắp đóng cửa.
Tất cả chỉ giải quyết đơn giản như lời tôi nói 3 năm trước, giải thể tất cả DNNN là xong, bây giờ SIDA lây hết mọi nơi rồi…Vậy để cho dân VN biết đỉnh cao trí tuệ của Hồ chí Minh, của Nguyễn tấn Dũng.
Hệ thống kinh tế thị trường có từ 300 năm nay, DN nào làm ăn đàng hoàng, có lãi thì đóng thuế cao, không làm ăn được thì phá sản, thằng khác vào làm.
Còn DCS không dám phá sản DNNN vì sợ mất tiền nuôi đảng, không dám phá sản nhà băng yếu vì sợ bất ổn chính trị (để nhà băng yếu kém huy động chui 20% để có thanh khoản, tất cả nhà băng còn lại mất thanh khoản luôn).
Tưởng tránh phá sản lúc tôi nói 1 năm trước là “sáng kiến tuyệt vời” bây giờ cuối cùng phải phá sản mà tiếng vang trong dân gian còn nhiều hơn nữa, rồi bất ổn chính trị càng dể sụp đảng CS hơn nữa.
Chúng tôi có câu tiếng Anh rất hay, tôi học từ hồi mới đi làm tới giờ:”If you see the problem, fix it, do not sweep it under the carpet, the problem do not go away”, như TS Alan Phan nói cách đây không lâu:” Nếu có vấn đề là phải giải quyết, đừng có giở thảm lên mà quét chôn dưới thảm, vấn đề vẫn còn đó chứ không biến mất.
Cái đau đớn cho 90 dân Vn là khi họ tham nhũng, họ bất tài, người phải giải quyết tối hậu, cuối cùng là 90 triệu dân phải đóng thuế nhiều hơn với ít an sinh xã hội hơn, đủ loại phí như lưu thông, bảo trì, rồi bệnh viện phí tăng…đó là hình thức người dân phải góp tiền để trả cho những hậu quả bất tài của Chính phủ (và tham nhũng).”(hết trích)
Trích bài 722 ngày 04.05.2012:”Tôi đã viết từ ngày 31.03.2012 thì theo trình tự là phải giải quyết nợ xấu, sát nhập hay phá sản NH rồi thì hạ lãi suất mới có tác dụng. Có thể nhiều bài trước đó tôi cũng đã nêu lên điều này. Nếu nợ xấu còn thì NH vẫn còn huy động để trả những món nợ mà nợ xấu không trả được, điều này làm mất thanh khoản nên sẽ không có tiền để cho vay với lãi suất hạ.

Trích:” Vấn đề là nhìn xa hơn, với cái nhìn lạc quan cực kỳ thì sẽ thấy sát nhập NH giải quyết cuối năm 2012, cần 1 năm nữa, hết năm 2013 lãi suất mới giảm, khi đó, hy vọng (hy vọng thôi vì nhà ở là 300 năm lao động, quá cao) là BĐS bắt đầu giải tỏa một ít và cần ít nhất 2 năm thì nhà đầu tư BDS mới trở lại tức là cuối 2015. Sau đó 6 tháng đến giữa 2015 mới bắt đầu xử dụng vật liệu xây dựng và sẽ đạt mức buôn bán, số lượng bình thường là giữa 2015.” hết trích

 Tuy nhiên, ngày 11.04.2012, vì thấy tình hình DNVVN đóng cửa và phá sản rất nhanh chóng, NHNN vội vã sụt lãi suất trong cơn khủng hoảng mà đâu biết rằng điều này không giúp gì được cho DN cả.

CXN_041112_1468_Push the panic button (Nhấn nút hoảng hốt)

Vì làm ăn không đúng quy trình cho nên tình hình ngày càng tệ hại…
Công An và quân đội có đứng ra bảo vệ 3 Dũng bất tài này nữa hay không, ngay cả Bộ Chính Trị và Trung Ương đảng nữa, có để 3 Dũng đưa cả đảng CS và 90 triệu dân VN “Xuống Hố Cả Nước” hay không. 3 Dũng có vài tỉ usd trong bank Thũy sĩ mà cô gái rượu Nguyễn thanh Phượng giữ ở Thụy Sĩ rồi, còn Bộ Chính Trị và 200 Ủy Viên Trung Ương có gì không, rồi CA và bộ đội có gì hay không ???
Cong lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.”(hết trích)
—-

Trần Đình Thiên trong bài báo dưới đây khe khẻ kết luận rằng KT VN bế tác (không nói khe khẻ thì đi tù như Cù Huy Hà Vũ). DNNVV đóng cửa hết rồi, họ không còn nhu cầu tín dụng nữa (giảm lãi suất bây giờ là quá chậm rồi). 90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.
Melbourne
20.05.2013
Châu Xuân Nguyễn

——————————————-
http://cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/ts-tran-dinh-thien-noi-long-chinh-sach-tien-te-va-tai-khoa-cung-khong-giup-kinh-te-het-kho-khan-201305201005122302ca33.chn

Thứ 2, 20/05/2013, 10:10

Ts Trần Đình Thiên: Nới lỏng chính sách tiền tệ và tài khóa cũng không giúp kinh tế hết khó khăn

Ts Trần Đình Thiên: Nới lỏng chính sách tiền tệ và tài khóa cũng không giúp kinh tế hết khó khăn
Ông Thiên khẳng định: Những vấn đề hiện tại không thể được giải quyết bằng cách nới lỏng chính sách tiền tệ và tài khóa mà phải có những giải pháp cụ thể.

Tại buổi hội thảo “Ngân hàng và doanh nghiệp giải pháp dòng tiền” đang được tổ chức sáng nay (ngày 20/5) tại Hà Nội, đánh giá về tình hình kinh tế hiện nay, tiến sĩ Trần Đình Thiên – Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cho rằng, năm 2012 và đầu năm 2013 đạt được một số kết quả quan trọng theo hướng tích cực, cụ thể: Kéo lạm phát xuống mức thấp (18% năm 2011 xuống còn 6,81% năm 2012), kéo theo đó là giảm đáng kể mức lãi suất;

Đặc biệt, sự đảo chiều cán cân thương mại từ nhập siêu 9 tỷ USD năm 2011 sang xuất siêu hơn nửa tỷ USD năm 2012; tỷ giá ổn định và tăng mạnh lượng dự trữ ngoại tệ.

Tuy nhiên, theo ông Thiên năm 2012 và đầu năm 2013 nền kinh tế vẫn trong tình trạng “bất thường”, thậm chí gay gắt hơn.

“Trong khi đó, mấy năm qua chúng ta chỉ dùng các giải pháp “thông thường” và chính điều đó giải thích tại sao nền kinh tế mãi không thoát khỏi tình trạng khó khăn, có nguy cơ rơi vào vòng xoáy ‘đình trệ – lạm phát’ và khủng hoảng” – Ông Thiên nói.

Ông Thiên lấy dẫn chứng cụ thể, năm 2012 tốc độ tăng GDP thấp nhất trong vòng 13 năm qua; Tỷ trọng đầu tư xã hội/GDP từ 41,9% (năm 2010) xuống còn 33,5% (năm 2012) và quý I năm 2013 chỉ còn 28%.

Lạm phát được kiềm chế nhưng không vững chắc và ngắn hạn. Dao động lạm phát lớn, nền kinh tế bất ổn cao.

Các chỉ số rủi ro (nợ xấu, tồn kho, lãi suất, tăng trưởng tín dụng… đều ở cấp độ “tiêu cực” chưa từng thấy. Năm 2012 nợ xấu tăng 64% so với năm 2012.

Thông điệp gì từ quý I/2013?

Ông Thiên cho rằng, tình hình quý I/2013 đã phản ánh chính xác sức khỏe thực tế không tốt của nền kinh tế. Nó cũng chỉ báo triển vọng khôi phục ổn định và phục hồi tăng trưởng không rõ rang của nền kinh tế trong năm 2013.

“Những dự báo về khả năng đến đáy và thoát đáy của nền kinh tế bắt đầu từ giữa năm 2013 đang trở nên xa thực tế hơn”.

Ông Thiên nói về tình hình cụ thể trong quý I năm 2013 – năm được xem là bản lề của nền kinh tế: Hai yếu tố quyết định khôi phục tăng trưởng và ổn định vĩ mô – tăng trưởng tín dụng (0,03%) và thu chi ngân sách (16,7% và 18,5% dự toán cả năm) của quý I đều yếu hơn các năm trước.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa rơi xuống đáy, CPI tháng 3 bị âm 0,19%, sức cầu cực kỳ yếu. Chỉ số sản xuất công nghiệp quý I năm nay tăng 4,9%, thấp xa so với cùng kỳ năm 2012 (5,9%). Số lượng doanh nghiệp đóng cửa khoảng 15.300 doanh nghiệp lần đầu tiên “vươn lên” ngang với số doanh nghiệp đăng ký mới (15.700 doanh nghiệp).

Nói về triển vọng những tháng cuối năm 2013, ông Thiên khẳng định: Những vấn đề hiện tại không thể được giải quyết bằng cách nới lỏng chính sách tiền tệ và tài khóa mà phải có những giải pháp cụ thể.

Chẳng hạn như việc tái cơ cấu DNNN nên có chọn lọc, đồng bộ được chuẩn bị kỹ và tiến độ được đẩy nhanh nhằm khôi phục uy tín của quá trình cải cách.

Ông Thiên cho rằng cần gấp rút đặt ra một cơ chế giải quyết nợ xấu, không thể giải quyết vấn đề nợ xấu nếu không có tiền. Đồng thời, tăng cường quản lý rủi ro và hệ thống quản trị doanh nghiệp, năng cao năng lực giám sát của các nhà quản lý và đưa ra một khuôn khổ pháp lý phù hợp.

Khánh Linh

Theo Trí Thức Trẻ

12 comments on “CXN_052013_2589_Sự bất tài KT của ĐCS ngày càng được chứng minh rõ ràng bởi những “chiên da” KT VN: Ts Trần Đình Thiên: Nới lỏng chính sách tiền tệ và tài khóa cũng không giúp kinh tế hết khó khăn

   • OK. Một biến cố lớn sẽ thu hút triệu triệu người và hiệu ứng đám đông thì . . . cha con thằng Háng cũng phải đầu hàng. Bao người đang chờ đó nghe anh Châu!

    Like

 1. sự tham lam của csvn đã làm cho vn suy sụp mọi mặt: KT suy sụp dẫn đến thiếu hụt ngân sách; môi trường ô nhiễm trầm trọng, cây con thì quá nhiều thuốc trừ sâu, chất kích thích sinh trưởng độc hại dẫn đến việc bệnh viện quá tải mà không có tiền mở rộng, chỉ xây thêm chút ít vào những khoảng không gian cây xanh (chặt bỏ cây xanh)…; giáo dục và đào tạo thì quá dư thừa, nhưng lại không đạt chất lượng, lại thêm tình hình KT suy sụp nên thất nghiệp có tỉ lệ rất cao; do tham nhũng mà cầu đường, đập,… xuống cấp nhiều nơi, nhưng không có tiền để nâng cấp; do ô nhiễm môi trường (nguồn nước hởi ơi) nên chăn nuôi các loại con đều có nguy cơ đỗ vỡ; vì tham lam nên hầu như toàn bộ các chức vụ đều là do bán chức, mua danh mà ra cả, làm cho các quan có bằng tiến sĩ giả rất nhiều, nhưng không biết gì về chuyên môn (bất tài).Khó khăn như vậy mà lãnh đạo lại bất tài (không có chuyên môn) nên nhân dân lảnh đạn. Một vn điêu tàn, thoi thóp
  cs không chịu tự thoái lui, chứng tỏ cs không yêu nhân dân, không yêu nước.

  Like

 2. mong rằng gió bảo nhân tâm
  nỗi lên cuống lũ ba đình gian manh
  đễ cho dân việt ngóc đầu
  đễ cho nước việt nối liền giang sơn./.

  Like

 3. Họ cố tình bưng bít nợ xấu ,đó là cách làm kéo dài để rồi nghe cho quen đi.Cuối cùng “cứt trâu hóa bùn”.Tôi còn nhớ hồi còn chiến tranh ,con em miền bắc khi bị tử trận họ đều làm các động tác như tung tin hỏa mù,thực thực hư hư cho đến khi nghe nhiều rồi họ mới gửi giấy báo tử.Thủ đoạn ghê lắm anh Châu ơi.

  Like

 4. Hôm nay trên báo lề đảng, chiên da KT Hoàng Ngân: Từ nay đến cuối năm mà ko cứu được nền KT, e là quá muộn…..Vậy là CSVN công khai tuyên bố KTVN đã chính thức sụp đổ, hết cứu vãn được nữa!
  Trước đây NH huy động tiền gửi, bây giờ đi năn nỉ cho vay mà ko một ai còn muốn vay nữa, vay để làm gì khi DN đã đóng cửa, mọi ngành nghề hầu như bế tắc! Lúc cần tiền thì ko vay được, khi hết cần cho vay để làm gì? Sự điều hành KT của bọn CSVN thật là tréo ngoe, cứ làm những chuyện ngược ngạo ko ai hiểu nổi!
  CS mà muốn làm điều gì thì trước tiên là tung hỏa mù, mơ mơ hồ hồ….rồi khẳng định sẽ ko làm, nhưng bất ngờ…. làm thật. Nói chung CSVN thật lắm chiêu, nhiều thủ đoạn. Đây là nghề của nó mà!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s