CXN*_101811_1254_Hãy nhìn những "chiên da kinh tế đại tài" của VN nhảy đong đỏng đòi làm những điều mà tôi nói 3 năm nay

Đăng lần đầu: 19/10/2011Để lại phản hồiGo to comments

Ong Nguyen Tan Dung duoc tai de cu lam Thu tuong

Châu Xuân Nguyễn

Biết bao nhiêu lãng phí trong 3 năm qua của VN, hằng trăm tỉ usd chứ không ít (năm 2010 đã mượn thêm cho tập đoàn, TCTY DNNN là 32 tỉ usd) sẽ được giảm thiểu rất nhiều, nếu không nói là tránh khỏi hoàn toàn và bây giờ chúng ta không phải vướng vào một suy thoái với 50 ngàn doanh nghiệp phá sản, lạm phát 22%, GDP dưới 6%, lãi suất 23%.
Chỉ cần ba Dũng và những Bộ Trưởng Kinh Tế vào Multiply đọc bài của tôi (tất cả free, không tốn một vnd nào cả). Nhưng họ có nghe lời tôi đâu ??? 100 tỉ usd mà 90 triệu người VN của tôi phải mang nợ.

Hãy bấm vào đây và đọc thì sẽ thấy CXN – Bầu cử Quốc Hội xong là lại tăng giá xăng dầu
Có cần tái diễn nữa trong 3 hay 5 hay 20 năm tới nữa hay không ???
Các bạn comments nhiều vào dùm cho 3 Dũng nhìn thấy.
Melbourne,
18.10.2011
Châu Xuân Nguyễn

——————–

“Tái cơ cấu kinh tế không thể chậm trễ hơn nữa”

Việt Nam đang đứng trước bước ngoặt quan trọng trong việc chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc nền kinh tế. Do vậy, việc đánh giá thực trạng kinh tế trong nước, dự báo diễn biến kinh tế thế giới và đo lường mức độ ảnh hưởng đến kinh tế Việt Nam là một yêu cầu đặt ra cho Chính phủ và các cơ quan hoạch định chính sách.

Ảnh: TTXVN
Phát biểu tại hội thảo “Triển vọng kinh tế thế giới và chính sách ứng phó của Việt Nam” do Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia phối hợp với Viện Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức, ngày 18-10, Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh: “Phải tái cơ cấu ngay từ bây giờ, không thể chậm trễ hơn được nữa”.

Giảm lượng, tăng chất và quy mô

Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh: tình hình thế giới có nhiều biến động, tác động mạnh mẽ tới Việt Nam, đặc biệt từ năm 2008 đến nay. Chính phủ đã đưa ra nhiều chính sách phù hợp với từng giai đoạn, từng năm và cũng đạt được những thành tựu nhất định.

Tuy nhiên, tình hình lạm phát trong năm 2011 vẫn còn rất cao, nhập siêu kéo dài, tuy có giảm nhưng vẫn còn lớn. Tình hình sản xuất kinh doanh của nhiều doanh gặp rất nhiều khó khăn do chi phí đầu vào, biến động giá nguyên nhiên vật liệu thế giới và lãi suất cao. Tỉ giá chưa ổn định, dự trữ ngoại hối còn mỏng, chính sách tài khóa còn nhiều điểm đáng phải quan tâm.

“Với mục tiêu kế hoạch 5 năm (2011-2015) tăng trưởng GDP bình quân 7-7,5%/năm, Chính phủ đã lựa chọn giải pháp thực hiện trong năm 2012 và năm kế tiếp là ưu tiên kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tăng trưởng hợp lý gắn với mô hình tăng trưởng hợp lý, đặt chỉ tiêu tăng trưởng GDP bình quân 6-6,5%/năm” – Phó thủ tướng nói.

Vì vậy, theo Phó thủ tướng, cần thiết phải tái cơ cấu hoạt động doanh nghiệp, trong đó tập trung vào doanh nghiệp nhà nước, nhất là các tập đoàn và tổng công ty; đồng thời tái cơ cấu thị trường tài chính mà trọng tâm là hệ thống ngân hàng và các định chế tài chính, thông qua việc giảm số lượng, tăng quy mô và chất lượng.

Năm 2011, kinh tế thế giới đang đứng trước các tình huống mới, khủng hoảng khu vực tư nhân lan sang khu vực công, mô hình kinh tế trở nên mất cân bằng. Theo ông Nguyễn Xuân Thắng – chủ tịch Viện Khoa học Việt Nam, các nền kinh tế mới nổi, trong đó có Việt Nam, vẫn giữ tốc độ tăng trưởng bảo đảm nhưng đã được điều chỉnh xuống bởi sự phát triển mất cân bằng, quá nóng, tạo bong bóng. Do đó phải lường trước một kịch bản xấu hơn, khả năng nền kinh tế có thể vừa phải đối mặt với lạm phát, vừa đình trệ sản xuất.

Ông Deepak Mishra, chuyên gia kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, cho rằng nguyên nhân căn bản dẫn đến sự bất ổn kinh tế tại Việt Nam là do cấu trúc của nền kinh tế. Những giải pháp hiện nay mới chỉ mang tính tình thế và giải quyết những biểu hiện chứ chưa giải quyết được về bản chất.

Làm rõ căn nguyên

Theo đánh giá khu vực châu Á từ Ngân hàng Thế giới, các quốc gia tại đây vẫn duy trì sự phát triển, song từ quý 3-2011, tăng trưởng đã giảm. Khả năng chống chịu khủng hoảng của châu Á có được là nhờ vào việc tăng cầu trong nước, qua đó giảm được sự phụ thuộc xuất khẩu. Ngoài ra, trao đổi thương mại nội vùng đã được phát triển mạnh hơn.

Song ông Deepak Mishra cũng chỉ ra những thách thức của khu vực, hầu hết các quốc gia đều trong tình trạng lạm phát cao của hầu hết các quốc gia châu Á và dòng vốn nước ngoài chảy vào đang giảm và tính bất ổn gia tăng.

“Nền kinh tế khu vực đang gặp khó khăn và Việt Nam cũng tương tự, lạm phát tăng cao hơn các nước cùng trong khu vực. Cụ thể, năm 2011 lạm phát tại Việt Nam vọt lên trên 20%. Trong đó, lạm phát lương thực chiếm 40% chỉ số CPI, do bất ổn về cơ cấu này đã làm lạm phát Việt Nam cao hơn các quốc gia khác.

Dự trữ ngoại hối quốc gia của Việt Nam ở mức thấp (dưới 3 tháng nhập khẩu, mức khuyến nghị duy trì tối thiểu), tổng nợ của Chính phủ so với GDP lên trên 50%. Trên thị trường tiền tệ, lãi suất danh nghĩa rất cao nhưng lãi suất thực lại thấp do lạm phát cao. Người dân chuyển sang tiết kiệm bằng các tài sản khác làm thị trường ngoại hối bất ổn định” – ông Deepak Mishra nhận xét.

Ông Nguyễn Xuân Thắng chỉ ra rằng hiện đã có 48.700 doanh nghiệp trong nước phá sản hoặc đóng cửa. Không thể phủ nhận những kết quả tích cực của mô hình tăng trưởng song hiện tại nó đã đi đến giới hạn.

“Năm năm tới, để thành công trong quá trình đổi mới mô hình tăng trưởng, tái cấu trúc nền kinh tế, chúng ta cần có những phân tích đánh giá sát thực, từ tình hình kinh tế thế giới đang đứng trên bờ vực suy thoái mới, những tác động cụ thể tới Việt Nam. Cần làm rõ hơn những căn nguyên từ sự méo mó của các mô hình phát triển trong nước, đồng thời phải có những nhìn nhận nghiêm túc trong sự phối hợp giữa các chính sách và phải đứng trên góc độ kinh tế thị trường để xem xét” – ông Thắng kiến nghị.

TTXVN

Cần tái cấu trúc toàn diện nền kinh tế

Thứ Tư, 19/10/2011 00:00

Kết quả tích cực của mô hình tăng trưởng trước đây đã đi đến giới hạn cuối, đặt ra yêu cầu chuyển đổi mô hình tăng trưởng là ý kiến tập trung tại hội thảo “Triển vọng kinh tế thế giới và chính sách ứng phó của Việt Nam”

Hội thảo do Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, Viện Khoa học Xã hội Việt Nam và Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức ngày 18-10, tại Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, con số 48.700 doanh nghiệp (DN) phá sản cho thấy nền kinh tế đang đối mặt với nhiều khó khăn, kết quả tích cực của mô hình tăng trưởng trước đây đã đi đến giới hạn cuối cùng, đặt ra yêu cầu chuyển đổi mô hình tăng trưởng, tái cấu trúc nền kinh tế, trong đó có mục tiêu kiềm chế lạm phát.

Trong phần thảo luận về giải pháp ứng phó của Việt Nam, ông Trần Xuân Giá, nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư, đề xuất: Chính phủ cần quyết liệt cắt giảm đầu tư công như bán đứt, thậm chí bán lỗ những dự án dở dang, không nhất thiết phải nắm trong khi tư nhân làm được, lấy nguồn lực này để sử dụng hiệu quả hơn. “Đồng thời, bán lại cả những DN Nhà nước đang có lãi mà Nhà nước không nhất thiết phải nắm giữ” – ông Trần Xuân Giá gợi ý thêm.

Ông Lê Xuân Bá, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), thẳng thắn: “Theo thông lệ quốc tế, tỉ trọng DN Nhà nước trong GDP chỉ chiếm khoảng 4%-5%, lên đến mức 7%-8% là họ đã bán bớt. Do đó, vấn đề xảy ra trong khu vực DN Nhà nước của họ chỉ gây cảm giác như giẫm lên cát, còn ở Việt Nam, DN Nhà nước quá nhiều nên cảm giác đau như giẫm lên đá tai mèo” – ông Lê Xuân Bá phân tích.

Ông Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, cho rằng ứng phó của Việt Nam lúc này là cần giảm ngay lạm phát xuống 6%-7% vào năm 2012 để chặn xu hướng phá sản, đóng cửa DN đang diễn ra và giảm khó khăn cho đời sống người dân. Lúc này, Việt Nam cần “chịu đau” để thực hiện tái cấu trúc toàn diện. Biện pháp đầu tiên, theo ông Thiên là phải cải cách tiền lương trong khu vực Nhà nước để tăng cam kết chính trị, ràng buộc trách nhiệm. Với cách trả lương méo mó như hiện nay, không thể có bộ máy Nhà nước đủ năng lực để thực hiện tái cấu trúc.

Theo ông Lê Đức Thúy, nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, nguyên Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, hiện nay tỉ lệ nợ xấu thực tế cao hơn con số chính thức. Nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ phải trả giá đắt. Vì vậy, cần phải tái cơ cấu hệ thống ngân hàng. Tái cơ cấu hệ thống ngân hàng là vấn đề nhạy cảm, cần có lộ trình, bước đi thích hợp. Trước hết, phải lành mạnh tài chính hệ thống ngân hàng, ngăn chặn nợ xấu, không để đổ vỡ ngoài tầm kiểm soát. Trong thời điểm hiện nay, quyết không để đổ vỡ bất kể ngân hàng nào. Đây là việc làm vì lợi ích chung. Tùy “sức khỏe” của từng ngân hàng mà có sự tái cơ cấu khác nhau. Sau khi có những bước chuẩn bị như vậy mới nói đến sáp nhập và giải thể.

Phương Anh

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
Categories:CXNKinh TếThẻ:
 1. 19/10/2011 lúc 15:27 | #1

  Thương hiệu Sanyo ở VN về tay tập đoàn Trung Quốc

  http://vef.vn/2011-10-19-thuong-hieu-sanyo-o-vn-ve-tay-tap-doan-trung-quoc

 2. 19/10/2011 lúc 16:06 | #6

  Nếu những “chiên da” nhà nước này cùng tôi lên tiếng với 3 Dũng thì tình hình đđâu có bi đát như ngày hôm nay,
  Thân ái,
  Chau Xuân Nguyen

 3. bảo Thái
  19/10/2011 lúc 16:06 | #7

  Nguyên nhân dẩn đến bất ổn kinh tế trầm trọng hiện nay là : Do sự kiêu căng, ngạo mạn, khoác lác khi giải tán hội nghiên cứu IDS !!!

  • Đảng có thể sai,Bác có thể sai, nhưng Mao chủ tịch”Đéo” bao giờ sai
   19/10/2011 lúc 16:15 | #8

   Bây giờ 3 Dũng có mời hội nghiên cứu IDS. các nhà Trí thức, Khoa học cũng không thèm giúp…hahahaha…
   Ông bà ta có câu: ” lúc sa cơ thì cầu Trời khẩn Phật. Khi huy hoàn đá đổ bàn Thiên.” Bọn CS là như vậy đó.

  • minhnhi
   19/10/2011 lúc 17:06 | #9

   Trời cao có mắt , quả báo nhãn tiền.Mô Phật

  • 20/10/2011 lúc 07:30 | #10

   ĐỊA NGỤC NÓ RỦ NHAU VÀO
   THEO CHÂN CẨM ĐÀO BA DŨNG TƯ SANG
   HẾT THỜI VÕNG CÁNG NGHÊNH NGANG
   ĐI VỀ HỌC LẠI LỚP BA TRƯỜNG LÀNG…

   BA XỊ SỔ SÀNG !!!

 4. Cơ Cấu Lại Như Cũ
  19/10/2011 lúc 16:11 | #11

  Anh Châu a! Tôi nghĩ họ- Những người anh Châu nói trong bài viết – không đọc những điều hay, lẽ phải đâu! Họ quen đọc những báo cáo tô hồng, quen nghe những lời bùi tai rồi! Nhân đây tôi cũng nói thêm một điều là cách đây gần 30 năm có chuyện vui trong các cơ quan là: Khi 1 cô nhân viên tạp vụ trồng được một cây chuối thì có đến khoảng 12 – 15 tổ chức nhận công tại các báo cáo tổng kết năm, nào là: Đoàn thanh niên, công đoàn, chi bộ, hội phụ nữ, hội nông dân, mặt trận, chính quyền (phòng, ban, xí nghiệp, công ty..) đảng uỷ, xã phường, quận… Thế thì làm sao mà họ hiểu được các quy luật kinh tế để sửa đổi?. Tôi còn biết hiện nay, đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt rất ít người tốt nghiệp đại học chính quy, phần đông trưởng thành từ công nhân, đoàn thanh niên, công đoàn.. qua các lớp học ngắn ngày thôi. Người học và được đào tạo cơ bản phần đông không được trọng dụng. Tôi thấy bế tắc lắm anh Châu à!

  • Trần Văn Vịt
   19/10/2011 lúc 17:38 | #12

   Tái cơ cấu mất dnnn thì lãnh đạo dnnn ngồi vào chỗ nào, chả dại gì mà tái với chín.

 5. langxa
  19/10/2011 lúc 16:15 | #13

  mot ke bat tai dieu hanh nen kinh te thi hau qua tat yeu phai den

 6. dais
  19/10/2011 lúc 16:35 | #14

  Kinh tế Việt Nam chết đến nơi rồi ĐCSVN mới nhận thấy được tác hại và hậu quả của nó nhưng vẫn bảo thủ không nhận lỗi mà mời những ” chiên da” tìm mọi cách đổ thừa …botay

 7. TÁM XE ÔM
  19/10/2011 lúc 16:46 | #15

  Theo tôi ko thể Tái Cấu Trúc Nền Kt hiện nay đc.Bây giờ chỉ còn cách là luộc, hầm cho chết hết những con vi trùng sống ký sinh trên thân thể 90 triệu dân VN thôi.
  Với những con người điều hành KT như thế này thì một ngày ko xa nữa dân tộc VN sẽ húp cháo trắng và ăn bobo thôi. Nói thật DN của tôi hiện đang ko có việc 2 tháng nay rồi. Nếu kéo dài hết năm nay có lẻ phải bán hết thiết bị máy móc thôi. Mua một bộ đồ nghề mới ra ngã tư sửa vá xe đạp

  • cutin
   19/10/2011 lúc 21:11 | #16

   à, vừa vá xe vừa chạy xe ôm phải không anh Tám? đầu hẻm nhà tôi cũng có mấy ông vậy đó.

   • THÍCH SƯU TẦM HÀNG MÃ
    19/10/2011 lúc 22:13 | #17

    Đúng rồi, nhưng sợ lúc đó xe máy cũng bán luôn. Nếu có gì A Cutin ủng hộ Tamxeom nhé….he..he..

   • TÁM XE ÔM
    19/10/2011 lúc 22:15 | #18

    sorry a cutin đánh lộn nick

 8. mannn
  19/10/2011 lúc 16:56 | #19

  dân chúng rút hết tiền tiết kiệm về mua vàng cất giữ là chắc ăn nhất , chắc chắn ngân hàng sẽ vỡ nợ .

 9. Hongthanh
  19/10/2011 lúc 17:36 | #20

  Cái kiến mà đậu cành đa
  Leo phải cành cụt leo ra leo vào
  Cái kiến mà đậu cành đào
  Leo phải cành cụt leo vào leo ra
  Thương thay “cái kiến” đảng ta
  Quẩn quanh mãi vẫn cành đa cành đào
  Huênh hoang “trí tuệ đỉnh cao”
  Loay hoay hoài vẫn cành đào cành đa
  Tái cấu trúc, lại ba hoa
  Chẳng qua cũng vẫn cành đa cành đào
  Dắt nhau đến tự bổ nhào!

  • 19/10/2011 lúc 18:39 | #21

   Dưới Mô dăm Bích, nước Lào không hơn
   Nhưng mặt nó cứ trơn trơn
   Xã hội chủ nghĩa, còn hơn Mỹ miều
   Mỹ kia có mỗi một chiêu
   Lên mặt trăng đó .., liêu xiêu cắm cờ
   Ta ngồi đấy… tự bao giờ…
   Gốc đa ta hót, treo cờ cành đa
   Ta là chú Cuội. Ha ha

   • trần tiến
    19/10/2011 lúc 19:12 | #22

    hehhehe,,,đối đáp lượm liền..

 10. Người đưa tin
  19/10/2011 lúc 17:49 | #23

  Có 1 cái duy nhất mà chẳng ai ở VN có can đảm mà đề nghị: Cái lỗi nó nằm trong HỆ THỐNG .. Hệ thống chính trị này kg thay đổi thì 100 anh CXN cũng chẳng làm gì đc. Vẫn sáng đổi, chiều hư, mai lại sửa tiếp ..

 11. 19/10/2011 lúc 18:08 | #24

  Ông Trần Xuân Giá, nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư, đề xuất: Chính phủ cần quyết liệt cắt giảm đầu tư công như bán đứt, thậm chí bán lỗ những dự án dở dang, không nhất thiết phải nắm trong khi tư nhân làm được, lấy nguồn lực này để sử dụng hiệu quả hơn..
  Bán đứt và chắc chắn phải lỗ, vì các dự án dở dang đó đã bị “ăn đầu ăn đuôi” ngay từ khi đặt bút ký rồi. Có phải tiền của mình bỏ ra đâu? Phải không mấy ông DNNN??
  “Đồng thời, bán lại cả những DN Nhà nước đang có lãi mà Nhà nước không nhất thiết phải nắm giữ” – ông Trần Xuân Giá gợi ý thêm.
  Thế còn những DNNN đang làm ăn lỗ, không có lãi.. Bán. Liệu ai mua? Tốt nhất là đừng lấy mấy ông DNNN làm chủ đạo nữa (chỉ giỏi phá thôi). Tất nhiên về an ninh, quốc phòng nhà nước vẫn chủ đạo. Có thế may ra mới khá lên được.
  Phải sửa cương lĩnh đại hội đảng thôi… Lãnh đạo có dám sửa vì quốc kế dân sinh không??
  Anh CXN ơi! Liệu đảng và nhà nước có dám không?

 12. namnam
  19/10/2011 lúc 18:22 | #25

  Đão còm rồi mà : nguyên tắc đơn giản mà rất khó à nhen (triết lý kinh doanh và thiết kế sản phẩm của Steve Jobs đã làm nên thành công gấp nhiều lần nước Việt Nam như các bạn biết ) Trên các báo của Việt Nam đều đang đăng các nguyên tắc kinh doanh này của Seve jobs, tiến tới các tập đoàn Ô tô lớn trên thế giới sẽ đem áp dụng), với Việt Nam, áp dụng nguyên tắc này ắt thành công đó là:
  1- Dân chủ, tự do báo chí
  2, Minh bạch, Pháp luật nghiêm minh
  3, Tam quyền phân lập

  Có bao điều này, tôi khẳng định dân tộc tôi sau 20 nữa sẽ vượt Thái Lan, 30 năm nữa sẽ thành Singapore, niềm mơ ước mà ai cũng ngày đêm thèm khát.

 13. huyen
  19/10/2011 lúc 20:46 | #27

  QH khóa họp tới nên xem xét việc thay ông dũng bằng một người có đạo đức, có năng lực điều hành nền kinh tế đất nước nếu không hậu quả sẽ khó lường

  • Tái cơ cấu nền kinh tế
   19/10/2011 lúc 22:12 | #28

   Làm gì có người có đạo đức, có năng lực điều hành kinh tế đất nước bây giờ hả bạn? Bạn thử chỉ ra 1 người theo đánh giá của bạn giúp QH được không?

   • 20/10/2011 lúc 03:22 | #29

    Chào bạn tccnkt,
    Đúng vậy, người có tài họ đẩy khỏi đảng cả rồi,
    Cám ơn bạn,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

   • langxa
    20/10/2011 lúc 08:43 | #30

    Có thể với một xã hội đã bị lưu manh hóa cao độ như hiện nay thì khó tìm được người có đạo đức có năng lực nhưng chí ít cũng thay băng người có đạo đức hơn còn năng lực thì chắc chắn rồi có lẽ rất khó để tìm được người có năng lực kém hơn ông dũng về quản lý kinh tế (còn những trò khác thì chắc phải bái phục)

 14. TÁM XE ÔM
  19/10/2011 lúc 22:14 | #31

  xin lổi lộn nick

 15. 19/10/2011 lúc 23:33 | #32

  Ông Deepak Mishra, chuyên gia kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, cho rằng nguyên nhân căn bản dẫn đến sự bất ổn kinh tế tại Việt Nam là do cấu trúc của nền kinh tế. Những giải pháp hiện nay mới chỉ mang tính tình thế và giải quyết những biểu hiện chứ chưa giải quyết được về bản chất.
  Ủa ! Vậy bất ổn kinh tế tại VN không phải là do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới sao ?

  • 20/10/2011 lúc 03:31 | #33

   Chào bạn dvck,
   Bạn tuyệt vời quá, xứng đáng là bạn đọc của tôi với hiểu biết thâm sâu thế này,
   Cám ơn bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

   • 20/10/2011 lúc 12:42 | #34

    Rất vui và xin cám ơn nhận xét của anh Châu , nhưng anh Châu nhận xét có phần tình cãm rồi , thật sự là cho đến giờ e vẫn ngu ngu về kinh tế tuy có tiến bộ so với lúc trước , dứt khoát không hề nịnh anh , nhưng phải cám ơn anh về sự tiến bộ chút đỉnh nầy . E bắt đầu thích đọc những bài về kinh tế của anh dù cũng có nhiều khi phải cố suy nghĩ nhức đầu …
    Ha ha …rồi sáng mai ra quán cafe lại thông tin cho bạn bè nghe , tụi nó có vẽ thán phục và ái mộ e lắm .

 16. 19/10/2011 lúc 23:34 | #35

  Chuyển đổi mô hình tăng trưởng, tái cấu trúc nền kinh tế ?, nghĩa là dẹp bỏ ngay cái lũ TĐ , TCTy , DN nhà nước , dẹp ngay tức khắc cái bọn tham lam , ngu dốt , phá hoại đất nước nầy .
  Nhưng khổ nỗi , theo nghị quyết của đại hội đảng vừa rồi thì kinh tế quốc doanh vẫn nắm vai trò chủ đạo , vậy thì chuyển đổi với tái cấu trúc cái quái gì ?

  • 20/10/2011 lúc 03:43 | #36

   Chào bạn dvck,
   Tranh đấu tới đây (tái cấu trúc) nhưng phải đi nốt đoạn đường tư nhân hóa tất cả, trừ những cty trọng yếu,
   Cám ơn bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 17. 20/10/2011 lúc 12:45 | #37

  ” Nhảy đong đỏng ” ha..ha..ha..buồn cười quá ! Chỉ có dân miền nam đặc sệt mới nói cụm từ nầy . Thế mà mình vẫn lo những người Việt xa quê hương quá lâu quên hết những cách nói dí dõm nầy .

  • 20/10/2011 lúc 12:51 | #38

   Chào bạn danvietcungkho,
   Tôi xa quê hương lúc 18 tuổi, hưởng “mùi vị đầu đời của quê hương SG rồi Bác ãh”, nói trắng ra là lúc đó em “rành lắm, mà lại “khôn trước tuổi” mới chết chứ,
   Thân ái,
   Chau Xuan nguyen

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s