CXN_052813_2621_Đây chính là lý do tôi chỉ muốn làm Thủ Tướng hay là làm dân đen thôi: Mong anh Châu thực hiện đúng. Chúng ta sẻ từ từ thay đổi cho hợp với thời đại và lòng dân.

Icon_Symbols_ĐCS_Stalin

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Stalin (Con quỷ sống giết 42 triệu dân)

Châu Xuân Nguyễn

Bạn Quỳnh Mai dần dần hiểu ra suy nghĩ của tôi rồi đấy. Theo tôi, nếu VN mướn vươn lên, phát triển đúng tầm là chúng ta phải thay đổi gần như tất cả, tư duy làm việc sống, vệ sinh an toàn thực phẩm (chống Tàu khựa), xả rác, tham nhũng, quốc phòng, bao che tham nhũng, bao che làm bậy, thủ tục nhậu nhẹt trg giờ làm việc v.v..Tất tần tật gần như thay đổi lối sống, vì nếu 1 khâu nào không đồng bộ là hỏng cả, như chống tham nhũng nhưng dễ tha thứ, cho phép nói láo là không được, phải làm đúng, ko dung tha, ko bao che v.v..Nếu tôi chỉ là 1 Bộ Trưởng KT, khi tôi nói phải cải cách bỏ hủ tục hộ khẩu và nếu BT Cảnh sát thuyết phục Thủ Tướng của tôi nói giữ hộ khẩu thì nạn ăn hiếp dân lành của Công an khu vực vẫn tiếp diễn, người dân sẽ không vui đâu. Người dân phải học lại phong cách làm ng dân trong một thể chế dân chủ, phải biết quyền lợi và nghĩa vụ của mình v.v..Những suy nghĩ, phong cách sống Tây Âu sẽ gần như được áp dụng phổ quát vì chính lối sống đồng bộ mới đem lại phát triển cho họ.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
27.05.2013
Châu Xuân Nguyễn
—————-

CXN_052613_2611_Cách dùng người của Thủ Tướng Châu Xuân Nguyễn (nếu được tín nhiệm làm Thủ Tướng): ANH CHÂU. cho mình nhận thượng phương bảo kiến ngồi ghế trùm phủ đầu rồng dược không.-nhiệm vụ là. 1 bảo vệ an ninh phủ tt
quynhmai

Khi bè lủ cộng sản sụp đổ thì tất cả những gì chúng tạo ra từ trước đến này đều phải xóa bỏ hết làm lại từ đầu ,tất cả những thanh niên còn ngồi trên ghế nhà trường hoặc đang ngồi trên giảng đường đai học đều phải thay đổi cách tiếp thu chương trình giáo dục mới,của chế độ mới,những ai không theo kịp hoặc bị ảnh hưởng nặng nề về nền giáo dục cộng sản đều phải bị thay thế, gửi các giáo sư,đi tu nghiệp nước ngoài để học hỏi,nhằm tiếp thu kiến thức để về truyền đạt lại cho sinh viên,học sinh bên cạnh đó bộ giáo dục kể từ chương trình cấp 2 trở đi định hướng từ từ cho học sinh tiếp thu nền giáo dục hiện đại,bên cạnh đó trong thời điểm quá độ cần phải giử lại những viên chức nhà nước thực sự có tài năng tiếp tục điều hành và trả công xứng đáng cho họ để họ toàn tâm toàn ý phục vụ, đào tạo nhân tài cho đất nước trong thời kỳ mới, thẳng tay loại bỏ những kẻ con ông cháu cha dùng tiền bạc quan hệ để chui vào những cơ quan trọng yếu của nền kinh tế, cho dù hiện tại chúng có là ai công lao như thế nào, cũng cần phải loại bỏ chúng không thương tiếc vì lợi ích của nhân dân, đất nước, ai có tài đức sẻ được trọng dụng thông qua thi cữ và lựa chọn công khai không có chỗ cho tiền bạc và mối quan hệ, mọi thay đỗi phải bắt nguồn từ trên xuống dưới. Mong anh Châu thực hiện đúng. Chúng ta sẻ từ từ thay đổi cho hợp với thời đại và lòng dân.

4 comments on “CXN_052813_2621_Đây chính là lý do tôi chỉ muốn làm Thủ Tướng hay là làm dân đen thôi: Mong anh Châu thực hiện đúng. Chúng ta sẻ từ từ thay đổi cho hợp với thời đại và lòng dân.

 1. anh Châu có bài nói về cách chọn người tài rồi mà, đặc biệt là cấp trung ương và đầu ngành tỉnh, … Thượng “chánh trung” thì hạ tất yên ấm thôi !
  luật pháp của các nước tiên tiến rất chặt chẽ, không có sơ hở cho kẻ xấu lợi dụng, mà phát huy tinh thần học hỏi, cầu tiến, làm việc, cống hiến…: vì cống hiến càng nhiều thì càng được hưởng nhiều.
  đương nhiên là chỉ giữ lại tinh hoa của dân tộc mà thôi, như tinh thần lá lành đùm lá rách, …

  Like

 2. mong ngày cộng sản sụp đổ mau đến để đất nước sang trang mới, và có thủ tướng tài giỏi như chú Châu

  Like

 3. Thời “thực dân” Pháp, Đạo Học rất được xem trọng, học sinh được đi xe bus miễn phí, các bác tài cô soát vé rất vui vẻ khi học trò lên xe mình vì họ xem giúp cho việc học là nghĩa vụ của mình. Thời “thực dân” Pháp lại là thời đào tạo được những trí thức, nghệ sỹ, nhà văn, nhà thơ, nhạc sỹ … danh tiếng cho VN.
  Chế độ CS đào tạo được gì hay chỉ làm “nhũn não” cả dân tộc?

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s