TS Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực để phản đối hành vi ‘cố ý giết người’ của giám thị trại giam

Danlambao – Hôm 27/5/2013, luật sư Nguyễn Thị Dương Hà – vợ tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ đã phổ biến lá đơn tố cáo khẩn cấp về việc ‘Giám thị trại giam số 5 – Bộ Công An có ý giết công dân Cù Huy Hà Vũ’.
Trong nội dung tố cáo, bà Dương Hà cho biết: Bắt đầu từ hôm nay, 27/5/2013, tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ sẽ chính thức tuyệt thực để phản đối hành vi vi phạm phát luật của giám thị trại giam. Hành động phản kháng như trên của TS Vũ có liên quan đến đơn tố cáo trước đó của ông về việc cán bộ trại giam số 5 tên Lê Văn Chiến có hành vi “cố ý giết công dân Cù Huy Hà Vũ“.
 
Xin được nhắc lại, TS Cù Huy Hà Vũ hiện đang bị giam giữ tại trại giam số 5 – Bộ Công An (Yên Định, Thanh Hóa) với bản án 7 năm tù. Từ khi bị chuyển đây, viên cán bộ trại giam tên Lê Văn Chiến đã dùng nhiều thủ đoạn nhằm mục đích trả thù TS Vũ.
Hậu quả nghiêm trọng nhất là vào ngày 11/11/2012, tên cán bộ Chiến đã cố ý hãm hại TS Vũ, dẫn đến việc TS Vũ bị lên cơn đau đầu, huyết áp tăng vụt, rất nguy hiểm đến tính mạng.
Sau sự việc này, TS Vũ và gia đình đã gửi đơn tố cáo khẩn cấp về hành vi trên.
Đến nay đã 6 tháng trôi qua, TS Vũ vẫn chưa nhận được văn bản giải quyết về nội dung tố cáo. Thậm chí, viên giám thị đứng đầu trại giam tên Lương Văn Tuyến vẫn tiếp tục chỉ đạo cho tên cán bộ Lê Văn Chiến đến canh gác phòng giam của TS Vũ. Như vậy, mặc dù đã được cảnh báo nhưng giám thị Lương Văn Tuyến đã bao che, tiếp tay cho cán bộ Lê Văn Tuyến tiếp tục thực hiện âm mưu hãm hại, trả thù TS Vũ.
Những hành vi ‘cố ý giết người’ như trên của giám thị trại giam số 5 đã đẩy TS Cù Huy Hà Vũ phải dùng đến biện pháp phản kháng cuối cùng là tuyệt thực để phản đối.
TS Vũ có tiền sử bệnh tim, cao huyết áp, đau nửa đầu… Việc tuyệt thực kéo dài sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.
Dưới đây là nguyên văn lá đơn tố cáo khẩn cấp do LS Nguyễn Thị Dương Hà – vợ TS Cù Huy Hà Vũ vừa cho phổ biến:
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
————————————-
Hà Nội, ngày 27 tháng 5 năm 2013
ĐƠN TỐ CÁO
GIÁM THỊ TRẠI GIAM SỐ 5 – BỘ CÔNG AN
CỐ Ý GIẾT CÔNG DÂN CÙ HUY HÀ VŨ
Kính gửi:
Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang
Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng
– Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trương Hòa Bình
– Viện trưởng VKS nhân dân tối cao Nguyễn Thanh Bình
– Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang
– Ủy ban thường vụ Quốc Hội
– Ủy ban Tư pháp Quốc Hội
– Ủy ban Pháp luật của Quốc Hội
Đồng kính gửi: Uỷ ban trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam
Tôi là Nguyễn Thị Dương Hà, thường trú tại 24 Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nôi, căn cứ Điều 74 Hiến pháp quy định về quyền khiếu nại, tố cáo của công dân và Luật tố cáo, tôi tố cáo với Quý Cơ quan, Quý vị về việc Giám thị Lường Văn Tuyến, Trại giam số 5 – Bộ Công an (Yên Định, Thanh Hóa) cố ý giết công dân Cù Huy Hà Vũ như trình bày sau đây.
Chồng tôi, Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, thường trú tại 24 Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội, bị Tòa án nhân dân tối cao kết án 07 (bảy) năm tù, 03 năm quản chế là trái quy định “Mọi người đều có quyền giữ quan điểm của mình mà không bị ai can thiệp” tại khoản 1 Điều 19 Công ước quốc tế về các quyền chính trị và dân sự mà Việt Nam là thành viên từ 1982, trái quy định “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí; có quyền được thông tin” tại Điệu 69 Hiến pháp. Thực vậy, ông Cù Huy Hà Vũ bị Nhà nước bỏ tù do đã nêu yêu cầu bỏ Điều 4 của Hiến pháp quy định sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với Nhà nước và xã hội. Thế nhưng tại Kỳ họp thứ 5 Quốc Hội khóa 13 đang diễn ra. Quốc Hội đã công nhận những ý kiến yêu cầu bỏ Điều 4 Hiến pháp của công dân góp ý cho Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 là quyền của công dân, là hoàn toàn hợp pháp, việc làm này của Quốc Hội tự nó đã chứng minh ông Cù Huy Hà Vũ hoàn toàn không có tội và vì vậy bị bỏ tù oan!
Ngày 11/11/2012, căn cứ Điểm a khoản 1 Điều 168 (Thẩm quyền, thời hạn và thủ tục giải quyết tố cáo) và Điều 169 (Trách nhiệm của người có thẩm quyền giải quyết tố cáo) Luật thi hành án hình sự, ông Cù Huy Hà Vũ đã gửi giám thị trại giam Lường Văn Tuyến “Đơn tố cáo Lê Văn Chiến, cán bộ trại giam số 5 – Bộ Công an cố ý giết công dân Cù Huy Hà Vũ”.
Khoản 2 Điều 168 Luật thi hành án hình sự quy định: “Thời hạn giải quyết tố cáo là 60 ngày kể từ ngày thụ lý; đối với vụ việc phức tạp thì thời hạn giải quyết tố cáo có thể kéo dài hơn nhưng không quá 90 ngày” Điều 169 Luật thi hành án quy định: “Cơ quan, người có thẩm quyền giải quyết tố cáo áp dụng biện pháp cần thiết nhằm ngăn chặn thiệt hại có thể xảy ra”.
Thế nhưng khi tôi lên thăm chồng tôi vào ngày hôm qua, 26/5/2013, tại trại giam, ông Cù Huy Hà Vũ trước mặt các cán bộ giám sát của trại giam đã thông báo cho tôi biết là ông Vũ không những không nhận được văn bản giải quyết Đơn tố cáo của ông Vũ từ giám thị Lường Văn Tuyến mà ngày 12/5/2013, giám thị Lường Văn Tuyến lại cho cán bộ Lê Văn Chiến vào trực phòng giam ông Cù Huy Hà Vũ và do đó ngày 12/5/2013, sau 180 ngày kể từ khi ông Vũ gửi giám thị Tuyến đơn tố cáo, ông Vũ tiếp tục gửi giám thị Lường Văn Tuyến văn bản yêu cầu giải quyết Đơn tố cáo Lê Văn Chiến, cán bộ trại giam số 5 – Bộ Công an cố ý giết công dân Cù Huy Hà Vũ trong đó ghi rõ : “Trong trường hợp giám thị không giải quyết Đơn tố cáo này của tôi – Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ – sẽ tuyệt thực để phản đối hành vi phạm pháp này của giám thị (không giải quyết tố cáo này như Hiến pháp và luật Thi hành án hình sự, Luật tố cáo quy định)”. Thế nhưng đã 2 tuần trôi qua mà giám thị Tuyến vẫn tiếp tục lờ giải quyết Đơn tố cáo của ông Cù Huy Hà Vũ nên ông Vũ tuyên bố cho tôi biết là từ ngày hôm nay, 27/5/2013, ông Vũ tuyệt thực.
Như vậy bằng việc cố ý không giải quyết Đơn ngày 11/11/2012 của ông Cù Huy Hà Vũ tố cáo Lê Văn Chiến, cán bộ trại giam số 5 – Bộ Công an cố ý giết công dân Cù Huy Hà Vũ bất chấp cảnh báo tuyệt thực của ông Vũ, giám thị trại giam Lường Văn Tuyến đã cố ý giết chồng tôi – Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ, nhất là giám thị Tuyến biết rõ là ông Vũ bị bệnh tim và cao huyết áp.
Ngoài ra, giám thị trại giam Cù Huy Hà Vũ còn xâm phạm nhiều quyền lợi hợp pháp khác của ông Cù Huy Hà Vũ như quyền gặp vợ ở phòng riêng không quá 24 giờ, quy định tại Khoản 1 Điều 46 Luật thi hành án hình sự, nhiều lần xâm phạm quyền gửi thư quy định tại Khoản 1 Điều 47 Luật thi hành án hình sự, không cho nhận một số đồ dùng thiết yếu không thuộc danh mục cấm… Tất cả những xâm phạm quyền lợi hợp pháp này của ông Vũ của giám thị trại giam Lường Văn Tuyến cùng với việc giám thị Tuyến chà đạp quyền tố cáo của ông Vũ như trên vừa chứng minh đã đẩy ông Vũ đến quyết định tuyệt thực để phản đối các hành vi phạm pháp này của giám thị Tuyến bởi không còn đường nào khác để bảo vệ quyền lợi của mình trong điều kiện bị giam tại trại giam số 5 – Bộ Công an.
Bằng tố cáo này, tôi yêu cầu Quý Cơ quan, Quý vị khẩn cấp chặn đứng bàn tay tội ác của giám thị trại giam số 5 – Bộ Công an Lường Văn Tuyến để bảo vệ tính mạng và các quyền lợi hợp pháp khác của chồng tôi – Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ, nhất là khi ông Cù Huy Hà Vũ hoàn toàn vô tội và bị bỏ tù trái pháp luật, và qua đó để bảo vệ nhân quyền – quyền công dân khỏi bị chà đạp ở Việt Nam!
Trân trọng,
Người tố cáo
 
 
 
 
 
 
 
Nguyễn Thị Dương Hà
Nơi gửi:
– Như trên;
– Các Luật sư của ông Vũ;
– Gia đình ông Vũ;
– Lưu.

4 comments on “TS Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực để phản đối hành vi ‘cố ý giết người’ của giám thị trại giam

 1. BÁO ĐỘNG: thủ thuật mới của công an lén chí ch thuốc dân ở đám đông . QUÂN KHỐN NẠN !

  Các hình ảnh tuần tự sau đây tại khu vực tòa án Nghệ An vào sáng ngày 23/5/2013 là bằng chứng về thủ thuật mới của các nhóm côn đồ trộn lẫn công an, mà dân chúng nay gọi tắt là CÔN AN — đó là bao vây, nắm chặt người mà chúng nhắm đến, rồi kéo áo nạn nhân lên để một tên đâm mạnh ống chích thẳng vào thân mình nạn nhân.
  Tiến đến đối tượng
  Những kẻ sắp làm việc ác sợ bị chụp hình
  Bao vây nạn nhân
  Kéo áo nạn nhân lên và ra tay
  Và sau đây là vết chích còn nằm lại trên người nạn nhân khoảng 10 giờ sau khi sự việc xảy ra. Vết bầm hình tròn cho thấy nạn nhân bị đâm rất mạnh và lỗ kim chọc thủng da vẫn còn mở.
  Hiện chưa xác định được côn an đã chích nạn nhân bằng thuốc gì và mức độ nhiễm trùng của kim chích mà họ đã dùng.
  Đăng trên Sao hôm-Sao mai

  Các tác động của thuốc chích này được nạn nhân mô tả trong đoạn video sau đây:

  Like

 2. Khi chúng ta đã biết và hiểu rõ BẢN CHẤT của bọn Con Hoang này thì điều Xác tín và chắc chắn rằng không có gì chúng không làm được….!!Bất kể thủ đoạn nào….mà chúng thực hiện từ đánh người cho đến Giết người bất cứ nới đâu….khi đã lọt vào tay của bọn chúng!!!!Sau đó thì mọi Tội Ác đều được chúng lấp liếm và chối bỏ để phi tang…
  Nếu không có “sự Chỉ Đạo” và không có sự “bao che” thì Tội Danh có được thành lập?chúng có dám làm không?Và nhất là các điều “Nhân Quyền” không tồn tại dưới xã nghĩa này….!!!
  Đó chính là NGUYÊN NHÂN trong bất cứ Nguyên nhân nào gây ra,dẫn đến hành vi mà bọn Con Hoang này gieo rắc Tội Ác trên toàn lãnh thổ VN…..!!
  Quyền cơ bản của Con Người được “chôn tại hang Pácbó” là điều không tranh cãi…

  Like

 3. Theo tôi viết là kính gửi lũ chó cho nó nhanh gọn mà nhiều khi lại có tác dụng vì bị kêu đích danh,làm giật mình chúng thì sẽ được nghe những tiếng sủa đáp lại.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s