CXN*_011813_2123_Yêu cầu là một chuyện, lực bất tòng tâm là một chuyện khác: Quốc hội yêu cầu “phá băng” bất động sản!

Personalities_Politician_ĐCS_Nguyễn Tấn Dũng_tôi đồ

Đăng lần đầu: 18.01.2013

Châu Xuân Nguyễn

Điều này chỉ chứng tỏ một cách thuyết phục là cho dù có áp lực ngày càng gia tăng từ QH, Đảng nhưng 3D và bộ sậu hoàn toàn bất lực với những khó khăn về BĐS nói riêng và mớ bòng bong của nền kinh tế này nói chung.

Bộ sậu 3D đã có từ tháng 2.2011 khi nghị quyết 11 ra đời thì chúng nó phải biết những đường lối để làm giảm thiểu thiệt hại cho BĐS, nợ xấu NH và cả một mớ bòng bong kinh tế nữa.

Nhưng chúng loay hoay hơn 2 năm nay, ngày càng bế tắc thêm, có lẽ BCT, BBT, UV BCH TW, Đảng viên và QH thấy điều này. 90 triệu dân thì thấy rất rõ.
CXN_011813_2121_Thời gian là kẻ thù nguy hiểm nhất của ĐCS, mỗi lần lọng cọng là mất 6 hay 12 tháng cứu vãn chế độ đang tan rả từng mảnh: Doanh nghiệp không hồ hởi với giải pháp giúp thị trường BĐS

CXN_011613_2113_Ý kiến độc lập về tài kinh bang tế thế của 3 Dũng (cứu nguy BĐS):Tổng Giám đốc CBRE Việt Nam: Thị trường BĐS đang tiến gần tới cái chết

CXN_011513_2110_Lãi suất và thời hạn vay như thế này thì ai mà mua BĐS ????: Ngân hàng bắt đầu bơm vốn cứu bất động sản (cứu)

CXN_011513_2108_Phân tích bài bất chiến tự nhiên thành (theo yêu cầu)

CXN_011313_2104_Tình hình bất ổn chính trị do nợ xấu ngày càng lan rộng khắp tỉnh thành: Doanh nghiệp nợ sổ đỏ, nợ cả tiền lãi

CXN_011313_2103_Vốn cho vay BĐS “mốc meo” trong ngân hàng

CXN_011213_2096_Ba Dũng đụng tới đâu là bét nhè tới đó…: Nhà đất giảm giá mạnh vẫn ế ẩm (cứu comprehensive)

CXN_123012_2063:Chín ngày xuống tiền mà không thấy dân mình ùn ùn đi mua nhà nhỉ ????: “Cứu” bất động sản: BIDV và Agribank lên tiếng “xuống tiền”


Tất cả không động đậy gì cả (đúng là bất động (sản)).

NVDT_122912_00071_Tuyên bố về gói giải cứu BĐS của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng ngày 18.12.2012

CXN_122412_2041_Những vi phạm thuyết cung cầu, điều tiết thị trường trong gói cứu nguy BĐS: Cứu đại gia, dân có mua được nhà rẻ? (loay)

CXN_121912_2022_Lấy tiền tươi, thóc thật đi mua bánh vẻ: Cổ phiếu bất động sản ồ ạt tăng trần sau thông tin giải cứu (loay)

CXN_122112_2025_Bất ổn chính trị ngay trong gói cứu nguy đại gia BĐS và đại gia Ngân hàng (loay)

CXN_122312_2034_Nghệ thuật “Lấy mỡ dân đen rán dân đen” của 3D đã đến mức thượng thừa (hay mức vơ vét cuối cùng??): Cứu đại gia, dân có mua được nhà rẻ? (loay)

CXN_122512_2043_Sau 5 tháng đấu đá nội bộ, chúng ta thấy rất rõ sự tê liệt ý tưởng để cứu nguy BĐS (khoan nói đến nền kinh tế sắp sụp đổ này) của ĐCSVN: Đại gia bỏ đất chạy lấy người (loay)

CXN_010513_2081_Vậy là ngày hôm nay, DN BĐS chính thức lên án gói giải cứu BĐS của 3D là thất bại hoàn toàn: Doanh nghiệp địa ốc “chơi bài ngửa”

CXN_010313_2074_Đảng Cộng sản Việt Nam, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội giải cứu BĐS tệ hơn mèo mửa.: Dòng tiền không vào thị trường bất động sản

CXN_010113_2070_Ngày tàn của ĐCS và 3D ??? Gói giải cứu BĐS bị DN BĐS tát nước lạnh vào mặt: Không nên bơm thuốc tăng lực cho địa ốc

CXN_010113_2069_Ông Phạm Sỹ Liêm này nghe lời “thế lực thù địch” CXN tát vào mặt bọn 3D, Bình Ruồi và ĐCS về gói cứu nguy BĐS đâyNguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng: ‘BĐS năm 2013: Nếu không hành động ngay sẽ nguy hơn’

Melbourne
18.01.2013
Châu Xuân Nguyễn
————–

http://vietstock.vn/2012/11/quoc-hoi-yeu-cau-pha-bang-bat-dong-san-763-249303.htm

  • 23/11/2012 | 16:07

Quốc hội yêu cầu “phá băng” bất động sản!

Sau một tháng làm việc, sáng nay (23/11), Quốc hội khóa 13 đã bế mạc kỳ họp thứ tư.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu bế mạc kỳ họp thứ tư

Phát biểu bế mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá, kỳ họp đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Với 2013, Quốc hội đã xác định nhiệm vụ tổng quát là tiếp tục tăng cường ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo lạm phát thấp hơn, tăng trưởng cao hơn năm 2012…

Điểm lại những nội dung đã được Quốc hội quyết định trong kỳ họp này, Chủ tịch đặc biệt nhấn mạnh, việc thông qua nghị quyết về lấy phiếu tín nhiệm là bước đổi mới quan trọng trong đời sống chính trị của đất nước, đồng thời yêu cầu các cơ quan liên quan chuẩn bị đầy đủ điều kiện để Quốc hội có thể tiến hành việc đánh giá tín nhiệm một cách chính xác vào kỳ họp đầu năm 2013.

Tập trung “phá băng” thị trường bất động sản

Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn đã được Quốc hội thông qua với số phiếu tán thành rất cao, chiếm 96,59%. Tại đây, Quốc hội đã đưa ra nhiều yêu cầu cụ thể với các thành viên Chính phủ đã trả lời chất vấn trực tiếp tại kỳ họp.

Với Bộ trưởng Bộ Xây dựng, yêu cầu đầu tiên của Quốc hội là tập trung giải quyết tình trạng đóng băng của thị trường bất động sản, xử lý đất bỏ hoang, điều chỉnh cơ cấu thị trường, cân đối cung cầu và xử lý nợ xấu.

Quốc hội yêu cầu “phá băng” bất động sản! 1Theo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, tình trạng đóng băng của thị trường bất động sản gây ra nhiều hệ lụy cho nền kinh tế trong giai đoạn hiện nay và là một trong những nhiệm vụ cấp bách của năm 2013.

Ở báo cáo tiếp thu giải trình trước khi các đại biểu nhấn nút, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho biết, có ý kiến băn khoăn về tính khả thi của nhiệm vụ “giải quyết tình trạng đóng băng của thị trường bất động sản” và cho rằng Bộ Xây dựng khó có thể một mình giải quyết được tình trạng này.

Theo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, tình trạng đóng băng của thị trường bất động sản gây ra nhiều hệ lụy cho nền kinh tế trong giai đoạn hiện nay và là một trong những nhiệm vụ cấp bách của năm 2013. Để giải quyết tình trạng này cần những giải pháp tổng thể và có trách nhiệm của Chính phủ trong việc phối hợp các cấp, các ngành cùng tham gia. Tuy vậy, trách nhiệm lớn thuộc về Bộ Xây dựng với việc cơ cấu lại các dự án bất động sản phù hợp với nhu cầu thị trường, đặc biệt là việc khuyến khích xây dựng quỹ nhà ở xã hội.

Bên cạnh “phá băng”, yêu cầu đặt ra tại nghị quyết là Bộ Xây dựng phải có kế hoạch giải quyết vấn đề nhà ở xã hội, nhà ở cho sinh viên, người lao động có thu nhập thấp; bảo đảm từ nay đến cuối năm 2013 tạo được sự chuyển biến tích cực trong lĩnh vực này.

Đồng thời tăng cường thanh tra, kiểm tra việc bảo đảm chất lượng các công trình xây dựng, xử lý nghiêm các hiện tượng tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, rút ruột công trình trong xây dựng công nghiệp, nông nghiệp, giao thông, thủy lợi; khẩn trương xây dựng, trình Quốc hội ban hành Luật quản lý đô thị, có kế hoạch rà soát tổng thể công tác lập quy hoạch và quản lý quy hoạch trong cả nước để có những điều chỉnh cần thiết.

Quốc hội yêu cầu “phá băng” bất động sản! 2Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nhận được yêu cầu năm 2013 tạo cho được chuyển biến tích cực trong việc tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, các tổ chức tín dụng, các công ty tài chính gắn với thị trường chứng khoán, thị trường tài chính, bảo đảm đến năm 2015 có một hệ thống ngân hàng lành mạnh.

Từ nay đến hết năm 2013, hoàn thành việc xây dựng, bổ sung, điều chỉnh các định mức kinh tế – kỹ thuật, các loại đơn giá đầu tư, đơn giá xây dựng để làm cơ sở cho việc quyết định đầu tư và thanh quyết toán công trình được kịp thời, công khai, minh bạch; tạo cơ chế cạnh tranh lành mạnh để hạ giá thành sản phẩm và tăng sức cạnh tranh của ngành xây dựng Việt Nam, nghị quyết nêu rõ.

2015 có một hệ thống ngân hàng lành mạnh

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nhận được yêu cầu năm 2013 tạo cho được chuyển biến tích cực trong việc tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, các tổ chức tín dụng, các công ty tài chính gắn với thị trường chứng khoán, thị trường tài chính, bảo đảm đến năm 2015 có một hệ thống ngân hàng lành mạnh.

Điều hành hoạt động của thị trường tín dụng, bảo đảm cung ứng vốn cho sản xuất những ngành sản xuất, mặt hàng quan trọng, tạo đà cho tăng trưởng kinh tế; đồng thời kiềm chế lạm phát theo chỉ tiêu đã được Quốc hội xác định; cơ cấu lại hệ thống ngân hàng phải gắn với giải quyết chất lượng hoạt động kinh doanh của các ngân hàng, công ty tài chính và giải quyết nợ xấu, giảm nợ xấu.

Tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm những tiêu cực trong hoạt động ngân hàng, thị trường tiền tệ, thị trường vàng. Làm tốt công tác quản lý nhà nước đối với thị trường vàng; bảo đảm lợi ích của người dân; không sử dụng vàng làm phương tiện thanh toán trong nền kinh tế.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối các công trình thủy điện

Với Bộ trưởng Bộ Công Thương, Quốc hội yêu cầu tiếp tục có các biện pháp đồng bộ để tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, mở rộng thị trường trong nước và nước ngoài; khuyến khích tiêu dùng hàng hóa trong nước sản xuất, quản lý chặt chẽ việc nhập khẩu hàng hóa, hạn chế nhập siêu, chống buôn lậu, hàng lậu; giải quyết hàng tồn kho, bảo đảm sang năm 2013 hàng tồn kho sẽ giảm dần theo cơ cấu ngành; góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh, khơi thông nguồn hàng, tăng trưởng kinh tế, bảo đảm nâng cao đời sống của nhân dân.

Yêu cầu tiếp theo là tiếp tục rà soát quy hoạch tổng thể về thủy điện để báo cáo Quốc hội tại kỳ họp thứ 6 (tháng 10-11/2013), trong đó xác định rõ các dự án phải dừng, các dự án phải điều chỉnh, các dự án được tiếp tục triển khai; có biện pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối các công trình thủy điện, trồng rừng thay thế.

Quốc hội cũng yêu cầu trong năm 2013, Chính phủ ban hành chính sách đặc thù cho đồng bào vùng tái định cư các công trình thủy điện; tập trung giải quyết vấn đề đền bù, tái định cư các công trình thủy điện, bao gồm cả những tồn tại, vướng mắc của các dự án thủy điện Hòa Bình, Sơn La.

Quốc hội yêu cầu “phá băng” bất động sản! 3Tại phiên bế mạc, 100% các vị đại biểu có mặt đã tán thành thông qua nghị quyết tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

Cũng trong năm 2013, Bộ trưởng Bộ Y tế được yêu cầu tăng cường quản lý thuốc, giá thuốc, viện phí để bảo đảm chi phí hợp lý, có lộ trình phù hợp với điều kiện và thu nhập của người dân.

Trong quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, từ nay đến hết năm 2013 phải tạo được sự chuyển biến tích cực trong việc ngăn chặn thực phẩm nhập lậu, thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc và không bảo đảm vệ sinh, góp phần nâng cao chất lượng thực phẩm tiêu dùng cho người dân.

Ngành y tế còn được yêu cầu phải nỗ lực có biện pháp tích cực, hiệu quả để giảm dần tình trạng mất cân bằng giới tính trẻ sơ sinh.

Lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp từ 2/1/2013

Tại phiên bế mạc, 100% các vị đại biểu có mặt đã tán thành thông qua nghị quyết tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

Theo đó, từ 2/1/2013 đến 31/3/2013 toàn bộ dự thảo sẽ được lấy ý kiến nhân dân bằng nhiều hình thức. Như góp ý trực tiếp hoặc bằng văn bản gửi đến các cơ quan, tổ chức; tổ chức thảo luận tại các hội nghị, hội thảo, tọa đàm; thông qua trang thông tin điện tử của Quốc hội (http://duthaoonline.quochoi.vn) và các phương tiện thông tin đại chúng…

Nghị quyết nêu rõ yêu cầu các cơ quan thông tấn, báo chí có trách nhiệm tuyên truyền và tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân tham gia đóng góp ý kiến; mở chuyên trang, chuyên mục về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và đưa tin, đăng tin đầy đủ, kịp thời, trung thực, khách quan ý kiến đóng góp của nhân dân.

Nguyên Vũ

tbktvn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s