CXN*_050813_2532_Nếu vậy đẩy lùi nợ xấu cho những DN thì có càng chết thêm hay không ?? Có càng chết chùm hay không ?? (Sáng kiến Bình Ruồi): ‘Lãi suất 0% doanh nghiệp cũng không vay được’

Icon_Symbols_Nations_ĐCS_HCM Others

Một lũ điên tự gọi chúng là luôn luôn đúng, là đỉnh cao trí tuệ của loài người. Từ thằng khốn nạn Hồ Chí Minh, thằng Mao, thằng Stalin, thằng Karl Marx, thằng Lê Nin, bọn điên này tôn vinh lẫn nhau như thằng khốn Hồ chí Minh nói, tôi ko có tư tưởng, chỉ có bác Mao, bác nác và Bác Lê. 90 triệu dân ngày nay khốn khổ và hằng mấy đời người trc đó 68 năm nay. Có thể nào thảm họa này chấm dứt năm nay. So Help me God

“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.Câu này vẫn còn trong Hiến Pháp ngày hôm nay.
—————–
Đăng lần đầu: 08.05.2013
Châu Xuân Nguyễn

Trích bài bào dưới đây:”“Với doanh nghiệp làm ăn âm cả vào vốn thì lãi suất có 0% họ cũng chẳng trả nổi và vay thì càng chết thêm”, Phó chủ tịch Ngân hàng Liên Việt Nguyễn Đức Hưởng dẫn chứng cho việc hạ lãi suất không có nhiều ý nghĩa.“(hết trích)

Khi DN không trả nổi nợ xấu, đẩy lùi 1 năm nữa với lãi xuất phải trả thêm 1 năm thì có phải chết nhiều, chết chùm hay không ??? Nguyễn Văn Bình trả lời câu này dc hay không ??

CXN_042213_2477_Đẩy lùi nợ xấu là cách tốt nhất để đưa cả nền KT xuống hố, chết chùm: Hà Nội: Đến cuối tháng 2/2013 đã cơ cấu lại hơn 154 nghìn tỷ đồng tiền nợ cho khách hàng

Trích bài: 2477:”Không những thế, sau đây mới chính là hệ quả chết chùm của nền KT…Giả sử trong  15.558 DN đó có vài ngàn DN là thầu xây dựng, họ dc giãn nợ, lãnh xây 200 căn hộ chung cư, tiền thì thiếu. Họ sẽ ra thị trường Vật Liệu Xây Dựng mua chịu (trả bất cứ giá nào nhà cung cấp muốn) đất, cát, xi măng, cửa sổ, ngói, gạch, bê tông v.v..Nhưng vì không đủ tiền, chủ đầu tư căn hộ cũng kẹt trong 10 năm khủng hoảng BDS, ko vay thêm NH dc nên chủ đầu tư không trả được nhà thầu. Vậy là nền KT này có thêm những con bệnh với nợ xấu của nhà thầu đó, những con bệnh đó là nhà cung cấp đất, cát, xi măng, cửa sổ, bê tông, gạch, ngói thép v.v..Và nếu trong vòng 2 năm dòng tiền không có thì có phải “xuống hố cả nước” hay không ????

Trong 15.558 DN đó có thể dệt may thiếu tiền vải, chỉ, nhân công, có thể DN sản xuất nội thất nợ nhà cung cấp gỗ, cao su, bành xe lăn v.v…

Mục đích tôi để bài báo thứ nhì để mọi người nhìn thấy rằng giãn nợ cho DN không là điều tốt cho nền KT này…trích:”Và nếu nghĩ rằng, “nước chưa đến chân, chưa cần nhảy” thì đến một lúc nào đó, khoản nợ xấu đổ ập đến thì mọi chuyện trở nên quá muộn.Vấn đề ở đây, điều hành kinh tế vĩ mô cần nhắm đến mục tiêu phục hồi sản xuất với nhiều giải pháp về giảm thuế, chi phí năng lượng, nguyên liệu… cho doanh nghiệp thay vì chỉ “hoãn binh” nợ xấu.”(hết trích).”(hết trích)

CXN_042813_2500_ĐBQH bắt đầu nhìn ra hậu quả của đầy lùi nợ xấu rôi…: Huy động nhiều, cho vay ít, vốn đi đâu

CXN_042813_2501_Nếu DN thiếu nợ ko trả được vì đẩy lùi nợ xấu…: Nền kinh tế phải trả lãi ngân hàng bao nhiêu

CXN_042813_2502_Tại sao trên thế giới, khi phá sản, Sheriff ào vào cty và niêm phong tất cả ???: ‘Con số đẹp’ của Ngân hàng nhà nước và ‘món nợ’ TPP

CXN_050613_2527_Nợ tới ngày trả mà còn phải canh thì 300 ngàn tỉ nợ đẩy lùi sẽ đi tới đâu cho nền KT này ???: Ngân hàng “canh chừng” tài sản thế chấp

Melbourne
08.05.2013
Châu Xuân Nguyễn

—————–

http://www.vinacorp.vn/news/lai-suat-0-doanh-nghiep-cung-khong-vay-duoc/ct-544802

‘Lãi suất 0% doanh nghiệp cũng không vay được’

Thứ Ba, 07/05/2013, 16:28 RSS Gửi email In tin

“Với doanh nghiệp làm ăn âm cả vào vốn thì lãi suất có 0% họ cũng chẳng trả nổi và vay thì càng chết thêm”, Phó chủ tịch Ngân hàng Liên Việt Nguyễn Đức Hưởng dẫn chứng cho việc hạ lãi suất không có nhiều ý nghĩa.
Việc hạ lãi suất cho doanh nghiệp thế nào cho phù hợp được không ít chuyên gia kinh tế, lãnh đạo ngân hàng nêu lên trong buổi Hội thảo về tín dụng tại Học viện Ngân hàng – Hà Nội sáng ngày 7/5. Là người trong cuộc, ông Nguyễn Đức Hưởng, Phó Chủ tịch Ngân hàng Liên Việt (LienVietPostBank) cho rằng lãi suất không phải là khó khăn với một số doanh nghiệp. “Đối với các doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, tôi nghĩ lãi suất có 0% thì vẫn cao. Khi đầu ra không có, cho vay 0% thì họ cũng không vay nổi vì không trả được khoản gốc”, ông Hưởng lo ngại.

Trao đổi với VnExpress.net về việc trần lãi suất có thể sẽ giảm thêm để tạo cơ sở giảm lãi suất cho vay, ông Hưởng cho rằng hạ lãi suất “chỉ nên vừa phải” để vẫn bảo vệ người gửi tiền thay vì cố cứu doanh nghiệp làm ăn yếu kém. Theo ông, chính những doanh nghiệp yếu kém làm ăn thua lỗ mới là những người kêu ca nhiều nhất về lãi suất. Nhóm này có không ít đại gia, nếu tính tổng tài sản trừ đi các khoản nợ đều âm.

Ông Nguyễn Đức Trung – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu khoa học ngân hàng của Học viện Ngân hàng – dẫn một kết quả nghiên cứu của Viện này cho thấy chính các doanh nghiệp thừa nhận lãi suất không phải vấn đề với họ. Ông Trung cho rằng tăng trưởng tín dụng ở Việt Nam kém nhạy cảm với lãi suất. Theo ông, lãi suất giai đoạn 2004-2012 dù cao cũng không cản bước các doanh nghiệp tìm mọi cách để vay vốn. Ngược lại, năm nay lãi suất dù thấp nhưng cũng không kích thích được tăng trưởng tín dụng. “Nói cách khác, nhân tố lãi suất chỉ đóng một vai trò khá mờ nhạt trong sự biến động của nguồn tín dụng từ ngân hàng”, ông Trung kết luận.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Tổng biên tập Tạp chí Ngân hàng – cũng thừa nhận đặc trưng này. “Giả sử bong bong bất động sản chưa vỡ thì tôi nghĩ lãi suất 20% vẫn có rất nhiều doanh nghiệp vay”, bà Hương nêu dẫn chứng.

Cách đây 2 ngày, “ông lớn” Vietcombank vừa giảm mạnh lãi suất huy động kỳ hạn ngắn và động thái này gợi mở không ít dự báo trần lãi suất tiết kiệm có thể giảm thêm. Theo Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng, dư địa hạ lãi suất nếu còn chỉ có thể giảm 0,5% và đây là mức lãi suất tiết kiệm hợp lý mà người gửi tiền có thể chấp nhận được. “Nếu trần huy động mà xuống 4%,5% hay 6% thì ai là người gửi tiền. Bẫy thanh khoản vẫn rình rập với các ngân hàng thương mại và xảy ra ngay khi các ngân hàng đua đẩy lãi suất huy động lên cao”, ông Hưởng lo ngại.

Trước việc tín dụng vẫn chưa thể tăng cao dù đã có rất nhiều giải pháp được đưa ra, không ít ý kiến nêu việc hạ chuẩn vay vốn cho doanh nghiệp dễ tiếp cận. Tuy nhiên, bà Trần Thị Hồng Hạnh – Tổng thư ký Hiệp hội ngân hàng – cho rằng không thể làm vậy khi việc cho vay đã có cơ chế và quy trình chuẩn. Tiến sĩ Trịnh Quang Anh cũng lo ngại: “Nếu cứ hạ chuẩn, hô hào và ép tín dụng tăng bằng mọi cách, trong đó có việc ra sức hạ lãi suất thì mấy năm nữa lại rơi vào vòng luẩn quẩn”.

Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu thì gợi ý cho vay tín chấp có thể là lối thoát cho tăng trưởng tín dụng hiện nay. “Các doanh nghiệp nhỏ và vừa đã cạn tài sản đảm bảo, họ đến ngân hàng vay nhưng cứ đòi hỏi thế chấp thì lấy ở đâu ra”, ông đặt vấn đề. Trước gợi ý này, đại diện cho Ngân hàng Nhà nước – Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách Tiền tệ Phạm Xuân Hòe khẳng định chính sách khuyến khích cho vay tín chấp đã có sẵn và Ngân hàng Nhà nước cũng tạo cơ sở pháp lý đầy đủ.

“Tuy nhiên việc thực hiện lại tùy vào khẩu vị rủi ro của mỗi ngân hàng bởi đó là quyền của họ”, ông Hòe phát biểu. Từng 13 năm làm việc tại ngân hàng thương mại, ông Hòe cho rằng các ngân hàng cũng phải tìm cách “nuôi nợ” đối với doanh nghiệp trong bối cảnh này. Ông nêu trường hợp: “Nếu có 10 khách hàng trong ngành xây lắp đang có nợ xấu nhưng phương án kinh doanh tốt thì HĐQT ngân hàng có quyết dám bơm tiếp vốn để cho người ta trả nợ cho thành nợ đẹp không? Theo tôi nên quan tâm cả biện pháp này”.


Theo Thanh Thanh Lan – Vnexpress

4 comments on “CXN*_050813_2532_Nếu vậy đẩy lùi nợ xấu cho những DN thì có càng chết thêm hay không ?? Có càng chết chùm hay không ?? (Sáng kiến Bình Ruồi): ‘Lãi suất 0% doanh nghiệp cũng không vay được’

 1. cứu, kíchcầu những doanh nghiệp hết hơi, phá sản thì kt VN bị phá sản nặng hơn, người cứu được lại quả nhiều hơn, và người dân thì cùng khổ hơn

  Like

 2. Còn ” Cầu ” nữa đâu mà kích , còn tiền nữa đâu mà CP với Đảng CSVN đòi ” mua ” và quyết liệt giải quyết nợ xấu ! … Với hiện trạng bi thảm gia tăng từng ngày từ tiềm lực KT chủ yếu của nền KT đó là các DN thuộc thành phần kinh tế tư nhân và thành phần này chính là cốt lõi của nền KT chính vì thế một khi dấu hiệu phá sản hàng loạt các DNTN hiện nay đồng nghĩa với sự sụp đổ không tránh khỏi của nền KTVN ngày nay … qua đó cho thấy CP và ĐCSVN không thể đưa ra bất cứ mệnh lệnh hành chánh nào để khôi phục niềm tin của DNTN và dân chúng , càng khó hơn khi có ý định tăng hay sưởi ấm ” cầu ” nhằm giải quyết hàng tồn kho hay thông thoáng thanh khoản cho DNTN để thành phần này ngưng phá sản ! Rõ ràng trên mọi phương tiện truyền thông của Đảng đều len lỏi ngày càng nhiều các vấn đề nhức nhối không thể chối cãi của các thành viên CP và Đảng từ cấp cao tới cấp thấp , và ngay cả cuốc hội cũng không thể che dấu được nỗi lo toan về mảng KT sụp đổ sẽ làm tan tác cái thể chế CT xấu xa bỉ ổi vô liêm sỉ với chân lý là chỉ biết tuyên truyền và dối trá này , Họ không còn dám phát biểu gì nữa cả chỉ mong về sớm bởi lẽ họ đã nhận ra họ chỉ là đám diễn viên đóng tuồng và ” tồng ngồng đến trơ trẽn ” trước toàn thể dân chúng vì không có bất cứ yêu cầu gì , ý kiến gì của họ mà CP &Đảng quan tâm hay xem xét qua biết bao nhiêu kỳ họp thì ” vũ như cẩn ” vẫn thè lè và chẳng có gì thay đổi mặc cho những chính sách bẩn thỉu được ban hành từ NHNN , từ các bộ trưởng , từ CP ,từ Đảng cho dù các chính sách đó đã hiện rõ bản chất lưu manh của nó ngay khi chưa thực hiện , có CS đã hoàn toàn mất phương hướng giải quyết nền KT khi mà các chính sách KT áp dụng vừa qua đều mang tác dụng ngược như là VAMC , gói 30 ngàn tỉ , gia hạn nợ xấu kiểu Bình ruồi , chiến dịch góp ý sửa HP , lập ban nội chính các tỉnh thành , … đều hút đi rất nhiều tiềm lực ít ỏi ngân sách đang trong giai đoạn ” thất thu ” , .. và viễn cảnh nếu cứ ra rả dối trá các chính sách khoác áo ” cứu nền KT ” bằng thủ đoạn mị dân rẻ tiền trong vài tháng tới thì chắc chắn dư địa còn lại ít ỏi của nền KT từ các khoản thu XK,NK,thuế , phí , dầu khí , xăng dầu , FDI, ODA, .. sẽ không kịp ” bù vào ” và coi như bình thở oxy của nền KTVN sẽ chập chờn và tắt hẳn báo hiệu ” bạo loạn ” từ sự tan vỡ của nền KT sẽ làm mồi chôn chế độ nhanh nất hiện nay .

  Like

 3. Vì không giải quyết được cái mớ bòng bong này nên chúng nó tập trung vào việc bịt miệng nhân dân thông qua vụ bắt Trương Duy Nhất. CÓ VỤ VIỆC CÒN NGHIÊM TRỌNG GẤP VẠN LẦN VỤ NÀY NHƯNG CẢ CHỤC NĂM NAY CHUNG NÓ BỎ QUA: DỰ ÁN XÂY DỰNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI TIÊU TỐN ĐẾN HÀNG NGHÌN TỶ ĐỒNG CỦA DÂN NHƯNG KHÔNG TRIỂN KHAI ĐƯỢC DO TẤT CẢ CÁC KHÂU THỰC HIỆN ĐỀU SAI TRÁI VÀ KHÔNG AI CHỊU TRÁCH NHIỆM, GIỜ ĐÂY SAU HAI MƯƠI NĂM VẪN LÀ MỘT BÃI ĐẤT HOANG HƠN 1000Ha. CẢ MỘT BAN QLDA LÀ MỘT BẦY SÂU ĂN ĐẤT, MỘT LŨ TỘI PHẠM PHÁ HOẠI VẪN HÀNG NGÀY HÀNG GIỜ TIÊU TIỀN TỶ CỦA DÂN, TRÙ DẬP NGƯỜI NGAY THẲNG. BỘ CÔNG AN, THANH TRA CHÍNH PHỦ ĐỀU BIẾT CÁC SAI PHẠM TÀY TRỜI NÀY NHƯNG ĐỀU BAO CHE ĂN TIỀN. TRƯƠNG DUY NHẤT CÓ GÂY HẠI ĐỒNG NÀO CỦA DÂN ĐÂU MÀ BẮT ANH TA. SAO KHÔNG BẮT CÁI LŨ PHÁ HOẠI LÀ BAN GIÁM ĐỐC ĐẠI HỌC QUỐC GIA VÀ BAN QLDA XÂY DỰNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA ĐI HẢ BỌN CÔNG AN BẨN THỈU.

  Like

 4. Có giáng trần cũng không ai cứu nổi cái thể chế đau lậu 1000% này đâu. Đừng có mơ sẽ có anh hùng cái thế cứu “mỹ nhân sida” nhé các đồng chí pacpo. Bắc – Nam- Đông – Tây đâu đâu cũng nằm đắp chiếu chờ nhị tỳ đấy các bác ạ… Nơ nợ nợ nợ nợ

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s