CXN*_022413_2262_3D chỉ đạo chung chung để thoái thác trách nhiệm: Thủ tướng đôn đốc việc xử lý nợ xấu

Personalities_Politician_ĐCS_Nguyễn Tấn Dũng_tôi đồ

Đăng lần đầu: 24.02.2013

Châu Xuân Nguyễn

Không rõ 3D chỉ đạo chung chung vì sợ trách nhiệm hay bị cấm không cho xía mũi vào Kinh tế nữa. Không còn chung chung hơn như thế này nữa…Trích: “Các nội dung triển khai nhằm bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ; tích cực chuẩn bị các đề án, công việc trong chương trình công tác tháng 2 và quý 1/2013.
Đối với Ngân hàng Nhà nước, Thủ tướng yêu cầu điều hành lãi suất, dư nợ tín dụng và tổng phương tiện thanh toán phù hợp, hướng tới mục tiêu cả năm; tích cực triển khai đề án tái cơ cấu các tổ chức tín dụng..”(hết trích).

Bình ruồi không dám trình VAMC vì quá sơ sài, mục đích chỉ đẩy xa nợ xấu chứ không giải quyết và chủ yếu là in thêm tiền bơm cho NH. Điều này có thể xem tại đây

CXN_020113_2174_Báo lề phải nêu nguy cơ lạm phát bùng nổ trở lại nếu cứu nợ xấu NH bằng VAMC: Cái khó của VAMC

CXN_012013_2133_Lạm phát: Vì đâu, ảnh hưởng và ai gánh chịu hậu quả ????: Giám đốc cấp cao PWC: Bơm tiền ào ạt qua VAMC, nợ xấu sẽ lại như cũ

CXN_012413_2147_CS kéo dài tồn tại nợ xấu qua VAMC: Nợ xấu NH VAMC: Cửa mở!

CXN_021013_2212_Quan điểm của bà PC Lan về VAMC: Kinh tế 2013 qua lăng kính chuyên gia

CXN_021013_2211_Ông này nói đúng về cty mua nợ VAMC: Kỳ vọng gì trong kinh doanh năm mới?

CXN_021413_2228_Nếu cty mua nợ VAMC hiện hữu, NHNN phải in và bơm số tiền này 1.216 tỉ để “cứu nợ xấu” này: Techcombank-hợp nhất: Bất ngờ lỗ khủng 1.216 tỷ đồng trong quý 4/2012

Bình ruồi trình TT thì có lẽ 3D sẽ bao che mà thông qua để móc nối, chia chác nhưng trình lên Bộ Chính Trị thì 14 anh này sẽ chất vấn Bình Ruồi là có gây lạm phát hay không (làm sao BR trả lời được vì đâu có biết BCT có đọc những bài trên hay không, nói láo mà bị 14 cụ đó biết ra thì chết nữa) và có xử lý triệt để nợ xấu NH hay không ….BR bây giờ phải mất thêm 6 hay 12 tháng nữa để soạn lại, bất tài là thế.

Trích:”Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước khẩn trương trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án xử lý nợ xấu của hệ thống các tổ chức tín dụng, trình Chính phủ thành lập và quy định về điều lệ công ty quản lý tài sản để triển khai thực hiện ngay trong quý 1/2013.

Như vậy, sau gần nửa năm kế hoạch thành lập công ty quản lý tài sản nói trên được gợi mở, vẫn thường được gọi là công ty mua bán nợ quốc gia, lộ trình thành lập và triển khai đã có chỉ đạo chính thức về thời điểm.

Theo những thông tin đề cập trước đây, công ty này có thể có quy mô vốn 100 nghìn tỷ đồng, thực hiện mua lại các khoản nợ xấu của các ngân hàng thương mại. Quan điểm của Ngân hàng Nhà nước đưa ra thời gian qua là sẽ không dùng tiền ngân sách để xử lý nợ xấu qua công ty này, mà bằng các công cụ và nghiệp vụ khác (hiện chưa có thông tin định hướng chính thức và cụ thể).”(hết trích)

Tình hình là 3D ngày càng cách xa những quyết định kinh tế.

Melbourne
24.02.2013
Châu Xuân Nguyễn

————
http://vneconomy.vn/20130222112329537P0C6/thu-tuong-don-doc-viec-xu-ly-no-xau.htm

 
09:18 (GMT+7) – Thứ Bảy, 23/2/2013

Thủ tướng đôn đốc việc xử lý nợ xấu

Ngân hàng Nhà nước phải trình để triển khai việc thành lập công ty quản lý tài sản ngay trong quý 1/2013…

Thủ tướng đôn đốc việc xử lý nợ xấuViệc xử lý nợ xấu ngân hàng sắp có thêm giải pháp và hành động cụ thể.

Xem nhiều

  • Vì sao giá vàng, “đô” biến động?
     

    Vì sao giá vàng, “đô” biến động?

  • Giá vàng thế giới lao dốc ồ ạt
  • Ngân hàng Nhà nước đóng vai nào trên thị trường vàng?
  • Tin đồn đang “hù” tỷ giá, vàng, chứng khoán
  • Cơ quan chức năng xử lý tin đồn “bắt” Chủ tịch BIDV

Ngày 22/2, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 79/TB-VPCP, truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đối với các bộ, ngành, địa phương tập trung triển khai công tác sau Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.Các nội dung triển khai nhằm bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ; tích cực chuẩn bị các đề án, công việc trong chương trình công tác tháng 2 và quý 1/2013.

Đối với Ngân hàng Nhà nước, Thủ tướng yêu cầu điều hành lãi suất, dư nợ tín dụng và tổng phương tiện thanh toán phù hợp, hướng tới mục tiêu cả năm; tích cực triển khai đề án tái cơ cấu các tổ chức tín dụng.

Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước khẩn trương trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án xử lý nợ xấu của hệ thống các tổ chức tín dụng, trình Chính phủ thành lập và quy định về điều lệ công ty quản lý tài sản để triển khai thực hiện ngay trong quý 1/2013.

Như vậy, sau gần nửa năm kế hoạch thành lập công ty quản lý tài sản nói trên được gợi mở, vẫn thường được gọi là công ty mua bán nợ quốc gia, lộ trình thành lập và triển khai đã có chỉ đạo chính thức về thời điểm.

Theo những thông tin đề cập trước đây, công ty này có thể có quy mô vốn 100 nghìn tỷ đồng, thực hiện mua lại các khoản nợ xấu của các ngân hàng thương mại. Quan điểm của Ngân hàng Nhà nước đưa ra thời gian qua là sẽ không dùng tiền ngân sách để xử lý nợ xấu qua công ty này, mà bằng các công cụ và nghiệp vụ khác (hiện chưa có thông tin định hướng chính thức và cụ thể).

Tính đến cuối tháng 11/2012, tỷ lệ nợ xấu theo báo cáo của các tổ chức tín dụng ở khoảng 4,7%; còn theo giám sát từ xa của Ngân hàng Nhà nước, tỷ lệ nợ xấu tính đến tháng 6/2012 ở mức 8,82%

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s