CXN*_032413_2355_Hết tiền không tái cấu trúc đc, không sát nhập đc, không phá sản đc: Kinh tế VN như ốc mượn hồn trong 7 năm từ 2013 đến 2020

Personalities_Politician_ĐCS_Nguyễn Phú Trọng7

Đăng lần đầu: 24.03.2013

Châu Xuân Nguyễn

Đó là nếu ĐCS tồn tại được tới 2020.

Bài viết này của tôi ngày 17.12.2011, 1 năm rưỡi nay rồi, lúc đó Vương Đình Huệ nói thế này..trích: “Đặc biệt, nguồn kinh phí để tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước (DNNN) lên đến 55.000- 65.000 tỉ đồng.”(hết trích).

CXN*_121711_1343_Chuyện buồn cười của ĐCS và DNNN (vay thêm nợ 30 tỉ usd mỗi năm)

Trích:”3 Dũng hỗm rày né tránh chuyện tái cơ cấu này, chỉ lo biện hộ về Vinashin, than khóc “tôi xót xa…” và ngày hôm nay, NTDung chỉ thị cho thằng bưng bô Vương Đình Huệ tuyên bố với báo chí là để dẹp con quái thai này (gây nợ cho người dân VN 120 tỉ usd) người dân VN phải “lo lót” thêm 65 ngàn tỉ vnd chỉ để tái cấu trúc, để con quái thai này đừng dẫy chết mà mạnh trở lên để vay thêm nợ nữa. Chúng ta không chấp nhận bỏ thêm 3.2 tỉ usd nữa để những DNNN này tồn tại. Người dân VN chỉ thị cho CP CS phải bán đổ, bán tháo tất cả DNNN, đem tiền về cho dân tộc, 3 tỉ usd cũng được, 300 triệu cũng được vì dân VN chán mang thêm nợ mỗi năm 30 tỉ usd.”(hết trích)
Khi DN (hay NH) muốn phá sản, hay sát nhập thì phải có tiền mặt để trả dứt điểm nợ mình thiếu công chúng, còn nợ người ta thiếu mình mà không trả được (gọi là nợ xấu) thì sẽ từ từ họ trả vào DN đã sát nhập. Cũng vậy, muốn tái cấu trúc thì họ phải có tiền để trả nợ những thầu con, những nhà cung cấp vật tư, tiền mướn mặt bằng tồn đọng, luông chậm trả v.v…Phải cần hàng trăm ngàn tỉ đồng để giải quyết rồi mới tái cơ cấu, sát nhập hay phá sản được.
CXN_032313_2353_Hai NH bé xíu (trong 100 TCTD) khi hợp nhất đòi hổ trợ 37 ngàn tỉ, NHNN nói tổng nợ xấu hệ thống NH là 100 ngàn tỉ thì có tin được hay không ????: Western Bank xin 37.000 tỷ đồng để hợp nhất (comp bank’s bad debt)
Chính vì từ 2011, khi nghị quyết 3 đòi hỏi phải tái cấu trúc nợ công, NH và DNNN cho tới nay là gần 2 năm chúng nó không có tiền nên không làm được.

Chính vì không làm được tài cơ cấu hay sát nhập hay phá sản nên bọn lưu manh CS này phải để DNNN tồn tại, phí tổn nuôi sống bọn DNNN này ai cũng biết là rất cao.

Nhìn xa hơn nữa, đối với BCT, BBT, UV BCHTW, ĐBQH, ĐV và 90 triệu dân VN là tình trạng ốc mượn hồn (living on borrowed time hay “sống trong thời gian vay muon” hay “sống qua ngày”) này sẽ kéo dài tới 2020.

Họ (BCT, BBT v.v..) đang lo sợ xem DCS có qua nỗi hay không ???

quang

a Châu dự đoán giỏi như Gia Cát Lượng, Vấtn mà có người như a Châu thì đâu đến nỗi như thế này hôm nay, csvn hiện nay rất sợ động đất kinh tế kéo theo chính trị lắm.

Melbourne
24.03.2013
Châu Xuân Nguyễn

————

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s