CXN_053113_2636_Ba Dũng nói cuối 2015, Bình ruồi nói cuối 2013, bây giờ chiên da nói, 2023 là sao vậy hè ??: Sẽ mất cả thập kỷ để giải quyết nợ xấu (10 năm)

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

————-

Châu Xuân Nguyễn

CXN*_100712_1857_Thêm một lời hứa lừa bịp của chính phủ: Xử lý dứt điểm ngân hàng yếu kém trong 2013 (nợ xấu)

Trích bài 1857 ngày 07.10.2012: “Đáng chú ý, Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có các biện pháp kịp thời, phù hợp để tăng cường kỷ cương trong lĩnh vực ngân hàng; trong năm 2013, khẩn trương xử lý dứt điểm các ngân hàng yếu kém, góp phần ổn định hệ thống ngân hàng, tạo niềm tin cho nhà đầu tư và người dân.”(hết trích).

CXN: Xử lý dứt điểm NH yếu kém hàm ý là phải dứt điểm nợ xấu của họ. Nhưng suốt năm 2012, họ chỉ làm được 1 NH duy nhất trong khoảng 100 tổ chức tín dụng.

CXN_093012_1838_Phát súng kết liễu BĐS ngày 03.09.2012 là đây….“Đến cuối năm nay, phải giảm được nợ xấu!”

Trích bài 1838 ngày 30.09.2012: ” Chủ tịch và các phó chủ tịch Quốc hội tại phiên chất vấn sáng 22/8 – Ảnh: M.Đ.

“Thống đốc có nói 5 năm, nhưng tôi yêu cầu là phải giảm được tỷ lệ nợ xấu trong thời gian từ nay đến cuối năm”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu sau ba phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại phiên họp thứ 10 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, vừa kết thúc sáng 22/8.

Chiều hôm trước, Chủ tịch đã trực tiếp đặt câu hỏi với Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình về mức độ có thể giảm nợ xấu từ nay đến hết tháng 6/2013.

Tuy nhiên, câu trả lời của Thống đốc là “ngay trong nhiệm kỳ này chúng ta có thể đưa được nợ xấu về mức an toàn theo đúng chuẩn mực quốc tế”.”(hết trích)

3 D có hứa sẽ xử lý nợ xấu NH dứt điểm 2015….http://vietpress.vn/20120920085011281p33c71/no-xau-chua-nam-ro-kho-xu-ly.htm

Trích: “Thủ tướng đã chỉ đạo phải xử lý dứt điểm nợ xấu vào năm 2015. Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước tuyên bố sẽ lập công ty mua bán nợ quốc gia để xử lý 100.000 tỷ đồng nợ xấu. Tuy nhiên, câu chuyện có vẻ đang dậm chân tại chỗ. Để giải quyết vẫn đề này vẫn còn nhiều công việc ngổn ngang mà chưa biết bắt đầu từ đâu.”(hết trích)

CXN: Tay Nguyễn Đức Thành này là cố vấn cao cấp nhất của 3D về KT và hắn được chỉ thị phải nói thật về nợ xấu cần 10 năm để giải quyết. Nhưng giờ này nói thật thì cũng đã chết rồi (CXN*_09.06.12_1758_Quay ngược kim đồng hồ, nếu NH đầu tiên với nợ xấu cao nhất phá sản hoàn toàn tháng 2.2011 thì kinh tế ngày nay có bế tắc như thế này hay không ????.), theo lẽ phải nói thật 3 năm về trước để nợ xấu không tràn lan. Bây giờ thì biết tình hình 10 năm khủng hoảng thì từ đây đến cuối năm DNNVV đóng cửa càng nhanh hơn nữa vì đã là doanh nhân, họ không ngu gì để DN họ chịu trận 10 năm với tiền mặt bằng, tiền mướn máy móc, linh kiện, lãi suất NH, lương nhân công và NV “ngáp ruồi”. Những món tiền này họ để dành đó (vì nếu mở cửa, họ vẫn phải vay nhà băng, thế chấp nhà cửa để mở cửa và đó là tài sản của gia đình họ nên họ không ngu gì để sứt mẻ, không như DNN, mở cửa, thâm nợ là tiền của 90 dân, họ đâu có quan tâm).

Vòng vây KT đang ngày một siết chặt ĐCSVN.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
30.05.2013
Châu Xuân Nguyễn
————-
danvietcungkho

Úi chà ! Nói y như những gì Anh Châu đã nói . Tư tưởng lớn gặp nhau hay chỉ là những con vẹt cuốn theo chiều gió ?

Chiên da kinh tế VN thời XHCN , tiến sĩ Nguyễn Đức Thành: Sẽ mất cả thập kỷ để giải quyết nợ xấu

Báo cáo “Trên đường gập ghềnh tới tương lai”, một bản báo cáo thường niên do Đại học Kinh tế thuộc Đại học quốc gia Hà Nội công bố, nhận xét: “Việt Nam dự kiến sẽ mất thời gian từ 7 đến 10 năm tới để xử lý nợ xấu, tùy thuộc vào khối lượng nợ xấu và mức độ phức tạp khi xử lý”.
………
http://www.thesaigontimes.vn/Home/diendan/sotay/96986/Chuyen-gia-Se-mat-ca-thap-ky-de-giai-quyet-no-xau.html

Con vẹt đó bạn…
Anh Châu
———
http://www.vinacorp.vn/news/se-mat-ca-thap-ky-de-giai-quyet-no-xau/ct-545690

Sẽ mất cả thập kỷ để giải quyết nợ xấu

Thứ Ba, 28/05/2013, 11:23 RSS Gửi email In tin

Việt Nam có thể mất mát cả thập kỷ trước mắt để xử lý nợ xấu ngân hàng, một báo cáo kinh tế được công bố ngày 27-5 đã đưa ra cảnh báo như vậy.

Báo cáo “Trên đường gập ghềnh tới tương lai”, một bản báo cáo thường niên do Đại học Kinh tế thuộc Đại học quốc gia Hà Nội công bố, nhận xét: “Việt Nam dự kiến sẽ mất thời gian từ 7 đến 10 năm tới để xử lý nợ xấu, tùy thuộc vào khối lượng nợ xấu và mức độ phức tạp khi xử lý”.

Tác giả chính của báo cáo, tiến sĩ Nguyễn Đức Thành nhận xét, nếu căn cứ vào tỷ lệ nợ xấu được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố là 6% vào tháng 2 vừa qua, và các số liệu nợ xấu khác, thì nợ xấu của toàn hệ thống ngân hàng nằm trong khoảng 180 -300 ngàn tỉ đồng.

Tuy nhiên, ông nhận xét, tỷ lệ nợ xấu là rất tù mù. Chẳng hạn, tỷ lệ nợ xấu là 3,57% vào tháng 3/2012, theo báo cáo của các tổ chức tín dụng, đã leo cao lên 8,6% theo công bố của NHNN sau đó, và lên đến 9,53% đến tháng 9/2012.

Trong khi đó, theo báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội, tỷ lệ nợ xấu đến cuối năm ngoái lại chỉ còn 7,8%, căn cứ vào kết quả của cơ quan thanh tra, giám sát của Ngân hàng Nhà nước. Tỷ lệ này đến cuối tháng 3 vừa rồi lại giảm xuống còn 4,51%, theo Chính phủ căn cứ vào báo cáo của các tổ chức tín dụng.

Trong khi đó, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội lại cho biết, tỷ lệ nợ xấu năm 2012 tăng 64% so với năm 2011. Tuy nhiên, ủy ban không làm rõ con số này.

Tiến sĩ Nguyễn Đức Thành cảnh báo: “Thậm chí nợ xấu tăng gấp đôi so với mức hiện nay”. Ông nhận xét, trong trường hợp này thì vốn của các ngân hàng ảnh hưởng nghiêm trọng, mức an toàn vốn ước tính có thể giảm xuống một nửa.

“xử lý nợ xấu mang tính hệ thống là yêu cầu cấp thiết”, ông nói.

Các chuyên gia kinh tế đều chia sẻ lo ngại của ông Thành.

Theo chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh, nợ xấu có thể lên đến 500 ngàn tỉ đồng, và vì thế Công ty Quản lý tài sản quốc gia (VAMC) có vốn 500 tỉ đồng sẽ không giúp giải quyết được vấn đề.

Ông nói: “Liệu công ty này có giải quyết được cục nợ 500 ngàn tỉ đồng không, hay 5 năm nữa không xử lý được nợ xấu lại bật ra?”.

Ông Doanh cho rằng, vấn đề nợ xấu sẽ rất khó xử lý trong bối cảnh doanh nghiệp nhà nước đang nợ tới 1,3 triệu tỉ đồng, doanh nghiệp tư nhân phá sản hàng loạt, và thị trường bất động sản đông cứng.

Giám đốc Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam Bùi Khắc Sơn lo ngại rằng, “hàng đống” doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp bất động sản ôm đống nợ xấu khổng lồ và đang chờ chết.

Ông Sơn nói: “Đây chính là phần đã bị hoại thư, phải cắt bỏ, nếu không sẽ gây nguy hiểm cho cả cơ thể. Đã đến lúc cần phải chấp nhận chịu đau để cắt bỏ”.

Trong khi đó, nguyên Phó chủ tịch Uỷ ban Giám sát tài chính quốc gia Lê Xuân Nghĩa nói: “Tôi sợ rằng chúng ta cứ loay hoay giải quyết nợ xấu xong thì công nghiệp Việt Nam chả còn gì”. Ông giải thích, hiện nay các doanh nghiệp Việt Nam, kể cả của Nhà nước trong các ngành như thức săn gia súc, hóa mỹ phẩm, nước uống, bánh kẹo lần lượt bị xóa sổ trên bản đồ công nghiệp Việt Nam vì đã bị các doanh nghiệp FDI thôn tính.

Báo cáo tổng kết: “Nền kinh tế tiếp tục lấn sâu vào suy giảm, tích tụ thêm những rủi ro nằm sâu trong nội tại nền kinh tế. Trong khi đó, tái cơ cấu nền kinh tế và chuyển đổi mô hình tăng trưởng hầu như không đạt được bước tiến nào đáng kể”.

Theo thesaigontimes.vn

5 comments on “CXN_053113_2636_Ba Dũng nói cuối 2015, Bình ruồi nói cuối 2013, bây giờ chiên da nói, 2023 là sao vậy hè ??: Sẽ mất cả thập kỷ để giải quyết nợ xấu (10 năm)

 1. “nếu tất cả xảy ra theo những điều kiện tuyệt vời nhất, thì sẽ giải quyết nợ xấu trong 10 năm”
  mà ở vn thì tham nhũng khắp nước, chiên da KT thì dởm hoặc giả, nghĩa là điều kiện quá tệ, vậy thì hổng lẽ 20 năm mới giải quyết được nợ xấu ?! (nước Nhật mà còn phải 15 năm)
  vậy thì DNNVV phải làm gì ?
  các đảng viên có nên chung số phận với 3D hay không ?

  Like

  • Bạn đọc dc ý nghĩ tôi ah, hay quá…Tôi sẽ viết bài kế kêu gọi DNNVV
   Thanks,
   Anh Châu

   Like

 2. Anh Châu : “ Đâu đó tôi đọc (bây giờ chưa tìm ra được) là 3 D có hứa sẽ xử lý nợ xấu NH dứt điểm 2015”.

  Đây nè Anh Châu :

  “Thủ tướng đã chỉ đạo phải xử lý dứt điểm nợ xấu vào năm 2015. Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước tuyên bố sẽ lập công ty mua bán nợ quốc gia để xử lý 100.000 tỷ đồng nợ xấu. Tuy nhiên, câu chuyện có vẻ đang dậm chân tại chỗ. Để giải quyết vẫn đề này vẫn còn nhiều công việc ngổn ngang mà chưa biết bắt đầu từ đâu.”

  http://vietpress.vn/20120920085011281p33c71/no-xau-chua-nam-ro-kho-xu-ly.htm

  Like

 3. Sự bế tắc của việc điều hành kinh tế trong cơ chế toàn trị của Đảng Cộng sản

  Tony Judt nhắc đến hai quái tật chết người của chế độ, ở Đông Âu trước đây, và cũng không khó thấy ở cả Việt Nam lâu nay, có thể tóm tắt nôm na như sau:

  1. Lỗ vẫn làm: Thay vì kinh tế định đoạt chính trị như người cộng sản vẫn nói, ở đây chính trị* lại xúi bậy kinh tế. Kinh tế không xuất phát từ nhu cầu người tiêu dùng mà từ ý chí chủ quan của bề trên. Trên bảo sao dưới nghe vậy, làm khác là mất việc, phản biện thì phớt lờ, phản đối thì bỏ tù. Hậu quả là lỗ vẫn làm. Ở Việt Nam, những vụ như Boxit, Vinashin, rừng phòng hộ, điện hạt nhân, đường sắt cao tốc, 16 chữ… là những ví dụ của lỗ vẫn làm, càng làm càng lỗ, hoặc thấy lỗ mà/là cứ đâm đầu vào. Không chỉ lỗ tiền, còn lỗ cả mạng người, môi trường, lãnh thổ, cả sinh mạng Đảng.

  2. Sai không sửa: Tất cả những thất bại, vờ vịt của nền kinh tế kia lãnh đạo biết cả nhưng vẫn im lặng, như một nấm mồ. Họ không dám phẫu thuật, chỉ dám dùng thuốc giảm đau tại chỗ. Thực ra, khi kinh tế đã đan xen vào chính trị thành một “khối thống nhất” thì đứt dây động rừng, sửa sẽ sụp. Học thuật thì nói như Tony Judt: Giữa hai cái xấu, Đảng chọn cái xấu ít hơn. Huỵch toẹt thì cũng có thể nói rằng: cấp trên rất hiểu cố đấm ăn xôi là xấu, nhưng vẫn đỡ xấu hơn, đỡ đau hơn và khó chết hơn là thực tâm thay đổi. (Chẳng lạ, bao nhiêu kiến nghị, phản biện, góp ý của trí thức trên cứ giả vờ như không có. Hóa ra, những kiến nghị kia không đánh thức được lãnh đạo mà đánh thức xã hội dân sự.) Nhưng, cũng như ung thư không chữa, đang sống ở giai đoạn cuối, Judt gọi là mượn thời gian để sống, được ngày nào hay ngày ấy, dân gian gọi là chờ chết.
  ………..
  http://wwwvietnamquehuong.blogspot.com/2013/05/su-be-tac-cua-viec-ieu-hanh-kinh-te.html

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s