CXN_053113_2638_Không cần biết đúng sai, thực hiện được hay không, DNNVV nên đóng cửa trước mắt 3 năm để bảo toàn vốn: Kịch bản 3 năm vực dậy nền kinh tế

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

————-
Châu Xuân Nguyễn

Đây là lời thú nhận của ĐCS là sẽ nhanh nhất 3 năm mới vực dậy được nền KT này.
Vậy thì là một doanh nhân, các bạn phải quyết định đúng cho bản thân, cho gia đình vợ con các bạn.

Dĩ nhiên là tuỳ mức lỗ của các bạn trong thời buổi khủng hoảng này, nếu đóng cửa bây giờ (nếu 3 năm nữa tình hình sáng sủa như Trần Du Lịch nói thì mở cửa cũng đâu có muộn) thì các bạn sẽ tiết kiệm được tiền thuê mặt bằng trong 3 năm, tiền trả lương cho nhân viên hay nhân công chém vè, làm việc cầm chứng, tiền mướn máy móc, dụng cụ, tiền lãi NH ..với những khoản tiền này, chắc chắn nếu bạn ở không, (hay đi làm cho người khác) thì sẽ dư nuôi vợ và con các bạn trong 3 năm mà tiền thâm vào vốn của bạn rất ít.

Ngược lại, nếu bạn để DN mở cửa thì ngoài những khoản tiền đó, bạn phải trả thuế, tiền tiêu cực cho những thằng thanh tra, phòng cháy chữa cháy, quản lý thị trường v.v..biết bao nhiêu chi phí và nếu thu nhập không đủ thì bạn sẽ phải cầm cố nhà cửa của cha mẹ hay của mình tích cóp…những món tiền nợ thâm vào vốn này sau này có nguy cơ phát mãi tài sản thế chấp.

Các bạn hãy cân nhác kỹ, vấn đề là phải bảo toàn vốn khi CP Hậu CS ra đời. Chúng tôi trân trọng hứa là tình trạng nhũng nhiễu tiêu cực chắc chắn không có. Tôi, vâng chính tôi sẽ cung cấp cho tất cả DN 10 emails do ít nhất 10 NV lo trả lời (phòng khi email bị diếm) và chính tôi cũng sẽ đọc và make sure (trông coi) rằng email được trả lời và bất cứ một thằng nào con nào tiệu cực sẽ bị đuổi việc và truy tố trước pháp luật, tiếng Anh gọi là “Abuse of power” tức là lạm dụng chức quyền và chính tôi sẽ make sure là chúng bị xử để những thằng con còn lại không dám làm nữa.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
30.05.2013
Châu Xuân Nguyễn
—————-
http://tuoitre.vn/Kinh-te/551205/kich-ban-3-nam-vuc-day-nen-kinh-te.html#ad-image-0

31/05/2013 08:29 (GMT + 7)
TT – Duy trì lạm phát mục tiêu, tăng chi tiêu công, nâng trần bội chi ngân sách, chính sách tín dụng và tỉ giá linh hoạt là bốn nhóm giải pháp cần triển khai trong ba năm (2013-2015) để vực dậy nền kinh tế được đại biểu Quốc hội Trần Du Lịch (đoàn TP.HCM) đề xuất tại phiên thảo luận ở hội trường ngày 30-5.

Dành cả ngày 30-5 để thảo luận về tình hình kinh tế – xã hội, nhiều đại biểu Quốc hội phát biểu quá thời gian quy định trong khi vẫn còn 35 đại biểu đăng ký nhưng chưa kịp phát biểu. Khó khăn kinh tế và vấn đề biển Đông là chủ đề đậm nét, được nhiều đại biểu quan tâm.

Thời điểm thuận lợi để tái cơ cấu kinh tế

“Kinh tế VN nếu không tăng trưởng được 7-8% mỗi năm trong vài thập niên thì chúng ta đừng nghĩ rằng có thể đạt được mục tiêu công nghiệp hóa, và cũng không có tiền đề vật chất để xử lý vấn đề tiến bộ xã hội. Cái bánh GDP mà teo tóp thế này thì không có gì để mà chia”Đại biểu Trần Du Lịch

“Cử tri cả nước, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp, đang mong đợi tại kỳ họp này Quốc hội đưa ra những quyết sách gì khả dĩ ngăn chặn được xu hướng suy giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế đang diễn ra, chấm dứt giai đoạn trì trệ của nền kinh tế, vực dậy niềm tin cho thị trường, hướng đến mục tiêu phát triển trong dài hạn” – đại biểu Trần Du Lịch bắt đầu bài phát biểu mà ông “rào đón” trước là nếu có “dư chút đỉnh thời gian xin chủ tọa thông cảm”.

Ông Lịch nói: “Nếu trước đây, do bất ổn kinh tế vĩ mô, chúng ta không tiến hành được các biện pháp mạnh để tái cơ cấu kinh tế thì nay là thời điểm thuận lợi và điều kiện để chúng ta tiến hành những biện pháp mạnh mẽ hơn để hướng tới mục tiêu trung và dài hạn. Nếu chúng ta bỏ lỡ cơ hội, loay hoay những biện pháp nhất thời thì chẳng mấy chốc lạm phát quay lại và chúng ta rơi vào vòng luẩn quẩn…

Tôi cho rằng sáu nhóm giải pháp mà Chính phủ đã nêu chưa đủ mạnh để vực nền kinh tế dậy. Tôi đề xuất bốn nhóm giải pháp sau đây:

Nhóm thứ nhất, hai năm rưỡi còn lại kế hoạch năm năm chúng ta phải xây dựng một chương trình mục tiêu trung hạn.

Chương trình này là chương trình phục hồi tăng trưởng kinh tế, và trong chương trình này chính sách chủ đạo tôi gọi là chính sách lạm phát mục tiêu chuyển từ chuyện chống lạm phát bị động sang lạm phát chủ động với mức tăng CPI khoảng 6,5-7% trong ba năm 2013-2014-2015 và kéo giảm xuống dưới 5% cho giai đoạn tiếp theo.

Với chính sách chủ động như vậy sẽ tạo dư địa để phối hợp ba chính sách: chính sách tiền tệ, chính sách chi tiêu công và đặc biệt lộ trình điều chỉnh giá các loại dịch vụ do Nhà nước kiểm soát để vừa chống tái lạm phát, nhưng vừa có dư địa để kích thích thị trường…

Thứ hai, trên tinh thần lạm phát mục tiêu như vậy, tôi đề nghị có sự phối hợp giữa chính sách tiền tệ và chi tiêu công để làm sao trong ba năm từ 2013-2015 tổng đầu tư xã hội đạt mức 30-32% GDP.

Đây là một sự đòi hỏi phối hợp chặt chẽ cả hai chính sách tiền tệ, tài khóa để bổ sung nguồn lực. Không đạt mức đầu tư như vậy thì giai đoạn sau không thể phát triển được.

Năm 2013 xử lý 40.000-70.000 tỉ đồng nợ xấuGiải trình trước Quốc hội về xử lý nợ xấu, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước VN Nguyễn Văn Bình cho hay đề án xử lý nợ xấu đã được Chính phủ thông qua với việc thành lập Công ty Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng VN. Dự kiến năm nay công ty này tham gia xử lý nợ xấu khoảng 40.000-70.000 tỉ đồng. “Chúng tôi cũng phối hợp với Bộ Xây dựng đưa ra gói hỗ trợ các hộ thu nhập thấp có điều kiện mua nhà ở, với gói hỗ trợ 30.000 tỉ đồng, năm nay phấn đấu giải ngân 10.000-15.000 tỉ” – ông Bình nói.

Về vấn đề tiếp cận vốn, ông Bình cho biết Chính phủ sẽ có nhiều đề xuất để xin phép Quốc hội có những giải pháp đột phá xử lý những vấn đề có tính chất cấp bách. “Với hệ thống ngân hàng, những gì chúng tôi có thể làm được là tham gia xử lý nợ xấu như trên đã trình bày, tiếp tục giảm mạnh lãi suất cho vay để tạo thêm điều kiện hơn nữa cho doanh nghiệp tiếp cận vốn” – ông Bình bày tỏ.

Thứ ba, về chính sách tài khóa, những giải pháp giảm miễn thuế Quốc hội đang bàn nhưng thực hiện trong ba năm đến 2015 chứ không thực hiện sáu tháng hay một năm.

Bên cạnh đó tôi đề xuất trong điều kiện hiện nay đây là quyết định rất khó khăn của Quốc hội, có thể nâng trần bội chi ngân sách vượt mức 4,8% GDP, tăng một số hình thức để làm sao chúng ta có thể xử lý trả nợ các công trình đầu tư dang dở, ngân sách nợ trong điều kiện nguồn vốn hấp thụ tín dụng rất hạn chế. Đầu tư công, chi tiêu công như một cú huých trong giai đoạn trước mắt để kích tổng cầu, giúp nền kinh tế phục hồi.

Thứ tư, tôi đề nghị Ngân hàng Nhà nước (NHNN) quan tâm làm sao linh hoạt hơn trong cấp tín dụng, đừng để doanh nghiệp có thị trường nhưng chết vì không tiếp cận được vốn tín dụng.

Đây là một nguyên tắc tôi đề xuất và trong năm 2013 cần có dư nợ tín dụng như đã hứa là đạt 12%, và cũng đề nghị trong ba năm (2013-2015) mức tăng tín dụng bằng 3-3,5 lần mức tăng GDP và đồng thời nên linh hoạt chính sách tỉ giá. Hiện nay chính sách tỉ giá đang bất lợi cho nông nghiệp, sản phẩm nông nghiệp và các sản phẩm sản xuất thay thế hàng nhập khẩu”.

Chênh lệch giá vàng cao giữ cho thị trường ổn định

Đó là quan điểm giải trình của NHNN đối với nội dung được cử tri quan tâm trong quản lý thị trường vàng, được thể hiện trong báo cáo về công tác quản lý nhà nước đối với thị trường vàng được gửi đến các đại biểu Quốc hội trong ngày 30-5.

Theo NHNN, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức cao và cao hơn nhiều so với những giai đoạn trước. Tuy nhiên, thị trường vàng ổn định, đầu cơ bị đẩy lùi, không còn hiện tượng làm giá, tạo sóng để kiếm lời, không còn cảnh người dân đổ xô đi mua vàng. Hiện tượng vàng hóa được kiềm chế và đẩy lùi. Thị trường vàng không còn ảnh hưởng mạnh lên thị trường ngoại hối như trước đây, tỉ giá ổn định, lạm phát được kiềm chế.

NHNN cho rằng chính chênh lệch giá vàng cao ở những thời điểm nhất định và hoạt động can thiệp theo hình thức đấu giá của NHNN đã giữ cho giá vàng trong nước và thị trường vàng trong nước ổn định hơn trước những biến động bất thường của giá vàng thế giới.

8 comments on “CXN_053113_2638_Không cần biết đúng sai, thực hiện được hay không, DNNVV nên đóng cửa trước mắt 3 năm để bảo toàn vốn: Kịch bản 3 năm vực dậy nền kinh tế

 1. Lúc trước Bình ruồi tuyên bố chênh lệch vàng vn và thế giới hơn 400 ngàn là có ” vấn đề ”
  Bây giờ nói là chênh lệch giá vàng cao giữ cho thị trường ổn định.
  Sốc toàn tập với tụi này.

  Like

 2. Hề hề…CS dù có nói láo or nói thật…cở nào cũng chết với anh Châu hà!Tôi từng nói anh Châu có nghiệp vụ tra tấn tội phạm tham nhũng CS cừ lắm…Nói dại miệng lở nó xin xỏ anh Châu thì sao đây….hehehe!

  Like

 3. Chúng sẽ vơ vét cú chót trước khi bỏ chạy. Không đóng cửa cũng sẽ thành con mồi của chúng thôi

  Like

 4. đất nước việt nam chúng ta hôm nay ra nông nổi này là do thằng các mác,cácmác dạy cho những thằng thổ phỉ chuyên ăn thịt đồng loại

  Like

 5. bao cáo anh Châu, bọn Vẹm rất sợ xảy ra chiến tranh, nếu bây giờ sảy ra chiến tranh với Tàu, dân cũng kẹ mẹ, tỷ lệ trốn lính sẽ rất cao
  Và khi dân có súng, thì nhiều thằng bị bắn chết cả nhà, thù này oán này nhiều người đang mong có dịp sẵn sàng đợi cơ hội
  Chúng nó, 100 thằng thì tham nhũng cả 100, lại còn gái gú nữa chứ. Hư hỏng hết cả rồi
  Dân găp chúng nó khó hơn trên trời, chúng tỏ thái độ như quan phụ mẫu ngày xưa ấy
  Giờ có rất nhiều đại biểu quốc hội là sân sau của Chủ tich tỉnh, vào QH chỉ tìm cách móc ngoặc, ăn chia dự án thôi.
  Nói chung, tất cả chúng nó đều sợ chiến tranh sảy ra, nên dân biểu tình TQ là chúng dẹp ngay, vụ dân biểu tình, chúng mang cả xe tăng vè nấp, sẵn sàng ủi luôn đấy.
  Nói chung tụi nó rất dã man, xuốt ngày kêu vì này nọ, thực tế k phải vậy. ai cũng biết
  Nếu TQ gây chiến, chúng sẽ lụi tàn nhanh hơn , chăng ai tin và bảo vệ chúng nữa, lại chui vào hang lần nữa, nhưng rừng rú phá hết rồi, lần này khó chốn.

  Dân mà có súng, tụi nó đi bằng đít hết anh châu ạ, hôm rồi nói chuyện với một anh bộ đội bị thương nghỉ hưu, tham gia 2 cuộc chiến cả bên Cam + Biên giới, anh ta bi bọn xã bắt nộp 100 ngàn mới đóng dấu chứng thực giấy tờ xin cấp lại khai sinh cho con anh ấy, anh ấy nói là đồng ngũ của anh ấy (nămnào cũng họp ôn kỷ niệm chiến trường) có khoảng 5 ông nói chỉ cần chiến tranh, có súng , rồi loạn lạc, thì một đêm là đi bằng đít hết, nghe kinh lắm

  Dân thành phố ít nghèo, chứ nhà quê vãi lúa luôn, nghèo toàn tập, cái nhà từ hồi chiến tranh, giờ vẫn thế.

  Tầng lớp nghèo ra trận đầu tiên, hy sinh đầu tiên, và loạn đầu tiên

  Like

 6. Đúng là lũ chiên da pacpo csvn ngu đần hết số, giải pháp có khả thi thì luôn luôn thừa chứ không bao giờ thiếu, nhưng vấn đề chính ở đây là lấy NGOẠI TỆ đâu ra để giải quyết tất cả mọi vấn đề về Kinh tế VN do đã sụp xuống hầm cá tra cũng như chính trị té giếng?????

  Mấy ông bà “Biếu đại” lúc nào cũng ra rả cách này phương án kia tháo gở khó khăn hiện nay và mục tiêu sắp tới… nghe sao giống như mấy đứa em bé đang “giả bộ” chơi đồ hàng sau hè. Người lớn ai mà nghe hay nhìn mấy đứa con nít đang chơi đồ chơi “vận hành KTVN” nếu không nực cười văng mãnh vì quá ngô nghê, quá đơn giản, quá lạc hậu… thì họ không phải người lớn

  Like

 7. Cái chính của DNTN hiện nay là hướng đi từ các giải pháp của Đảng và CP như thế nào ? để họ (DNTN) cố gắng tồn tại để chờ cơ hợi đó ! … rõ ràng là không có ! nên DNTN gia tăng phá sản từng ngày như các báo cáo của báo lề phải đăng tải liên hồi hiện nay là Cái chính của DNTN hiện nay là hướng đi từ các giải pháp của Đảng và CP như thế nào ? để họ (DNTN) cố gắng tồn tại để chờ cơ hợi đó ! … rõ ràng là không có ! nên DNTN gia tăng phá sản từng ngày như các báo cáo của báo lề phải đăng tải liên hồi hiện nay là vậy ! đó cũng chính là những thông tin ” buộc ” DNTN phải phá sản sớm chừng nào tốt chừng nấy để bảo toàn vốn, ở thời điểm hiện nay khi mà mọi cố gắng duy trì SX hay KD đều chán nản vì ánh sáng tương lai vẫn tối om chứ chưa nói đến điểm hòa vốn đang nằm ở đâu và chờ đến bao giờ ! vả lại các chiên da VN nổi tiếng còn tỏ rõ những văn chương bi quan như “đừng hy vọng gì ở đợt bỏ phiếu TN “ (DTQuốc ) … chưa bao giờ mà kỳ họp QH lại “ lạnh tanh ” và “ lười “ phát biểu như KH5 này , giờ đây có lẽ 500 ĐBQH mới hiểu rằng chính ĐBQH đang là công cụ để Đảng và CP gia tăng lừa dối tuyên truyền mỵ dân rằng VN có dân chủ thực sự! mấy ông ĐBQH có lẽ nhận ra rằng mấy ông chỉ là công cụ cho Đảng và CP để “ tuyên truyền gian dối “ với dân chúng nhằm ru ngủ dân chúng cai trị dân tốc VN thêm nhiều năm nữa qua HP mị dân hoa mỹ bởi ngôn từ “quyền lực thuộc về ND , chấm chấm đảng quản lý ..” , DNTN hiện nay đã quá hiểu Đảng và CP , quá hiểu tư duy của các quan chức , quá hiểu các chính sách bẩn thỉu được các bộ trưởng của CP ban hành để thu tô … chính vì thế CP sẽ phải trả giá cho sự lừa bịp của CP khi mua bán các chức vụ … thuận mua vừa bán đang được CP và DNTN cũng như Đảng đưa lên bàn cân xem xét giải quyết ,và chính DNTN là người bị mất nhiều nhất trong cuộc mua bán chức tước này nên họ đã và đang “ bỏ cuộc chơi “ bằng cách duy nhất là phá sản hay đốt cháy càng nhanh càng tốt … giờ đây cuốc gật đã thấy họ chỉ là “con cờ “ cho đảng và CP bày trò “ mị dân “ rẻ tiền nên họ mới “ đau đớn ‘ nhận ra rằng có ý kiến , kiến nghị , yêu cầu gì gì chăng nữa cũng chỉ làm trò hề cho thiên hạ (dân chúng ) và kẻ hưởng lợi là Đảng và CP mà thôi … hiện trạng KTVN hiện nay và tương lai gần (khoảng 6 tháng ) là phải giải thể, phá sản kéo theo hệ lụy khôn lường cho dù 3D có cố gắng dùng ‘ dư địa “ từ các tham nhũng của “ dầu khí, xăng, của tài chính TT, NHNN , bán biển bán đất (cho TQ thuê 50 năm) .. cũng không thể “ sửa “ được nền KTVN sao cho không có bão loạn lật đổ chình quyền ! nợ xấu , nợ quốc gia đến nay đã quá sức chịu dựng của nền KTVN hơn nữa hệ thống quản lý quá yếu kém lạc hậu cộng thêm tham nhũng gia tăng khắp mọi ngõ ngách của nước VN nên cái chết của KTVN là không ai không nhận thấy , vấn đề là Nó sẽ diễn ra trong năm nay hay năm sau mà thôi ! qua đó thể chế CT _ VN báo hiệu thời gian sắp tới sẽ không thể an lành như nước Romani được .. làn sóng “ bài trừ ĐCS “ đang dâng cao hơn bao giờ hết , quân đội , CA , AN cũng đang lặng thinh nhìn Đảng có cách gì để “ trả lương “ cho chúng trong những tháng năm tới và hiện trạng Đảng và CPVN phải “ trả bằng máu “ cho những hành vi trấn áp , bóc lột , giết hại những nhà yêu nước vừa qua sẽ phải xảy ra , tổng thống 3D không thể tồn tại dù chỉ là 1 giây . … đêm SG ,ngày 31/5/2013…vậy ! đó cũng chính là những thông tin ” buộc ” DNTN phải phá sản sớm chừng nào tốt chừng nấy để bảo toàn vốn , ở thời điểm hiện nay khi mà mọi cố gắng duy trì SX hay KD đều chán nản vì ánh sáng tương lai vẫn tối om chứ chưa nói đến điểm hòa vốn

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s