CXN_060413_2656_Càng theo CNXH, Kinh Tế càng bế tắc, không thoát khỏi sau 10 năm nữa: Ngày đầu cho vay mua nhà lãi suất 6%/năm: Chỗ nào cũng vướng

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-

Châu Xuân Nguyễn

Trích bài báo dưới đây:”lãnh đạo Bộ Xây dựng đã đi dự lễ khởi công dự án nhà ở xã hội của Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD)”(hết trích).

Trích:”Tôi qua Vietinbank để hỏi, thì họ từ chối cho vay và nói chỉ giải quyết cho hợp đồng mua nhà ký sau thời điểm 7.1.2013 theo thông tư hướng dẫn của NHNN.”(hết trích)

Trích:”Mục đích là của gói tín dụng lần này là hỗ trợ người dân mua nhà từ đó giải quyết hàng tồn kho và giải quyết nợ xấu. Đáng lẽ tiền từ gói tín dụng phải tập trung cho các dự án đang và đã xây dựng hoàn thành thì Bộ lại duyệt cho dự án HUD vay tiền để triển khai dự án khi gói tín dụng chưa có hiệu lực.”(hết trích).

CXN: Tại sao 3 câu trích dẫn ở trên chứng minh rằng theo CNXH thì kinh tế sẽ bế tắc ngay cả sau 10 khủng hoảng ??? Vì CNXH chủ trương KT Nhà Nước chủ đạo, HUD là tập đoàn của Bộ Xây Dựng (BXD), BXD là Bộ quyết cho cty BĐS nao2 được vay với 6% lãi suất trong 10 năm (thị trường 15 hay 17%/năm nên có nhu cầu hay không, cty BDS nhà nước cứ vay rồi cho vay lại cũng lời rất nhiều).

Đã là BXD quyết thì DN tư nhân BĐS coi như không có cửa, thậm chí họ còn gạt người dân ra ngoài để còn nhiều tiền cho tập đoàn BDS thuộc BXD. Nhưng họ lấy tiền để làm gì ??? Xây thêm nhà “xã hội” trong khi có 200.000 căn hộ đã xây xong, hoàn thành, bán không được nên kẹt vốn, kẹt nợ xấu v.v…BXD có quan tâm hay không ??? Tội gì quan tâm, người dân đen vay lãi suất 6% để mua nhà tồn đọng được hay không ??? Chúng nó “thiết kế thông tư để gạt ra ngoài hết rồi”.

Rõ ràng nhà cầm quyền qua BXD lấy 30.000 tỉ thuế của 90 triệu dân để bảo kê quân xanh quân đỏ của ĐCS trong khi 200.000 căn hộ vẫn nằm chình ình, cục máu đông nợ xấu không tan được tí nào mặc dầu dùng 30.000 tỉ tiền thuế của 90 triệu dân. Vậy thì sau 10 năm khủng hoảng có giải quyết bế tắc KT được hay không ???

Vậy mà khi tôi nói phải giải thể DNNN thì Trọng Lú và điều 4 Hiến Pháp nhảy đong đỏng lên, Kinh Tế Nhà Nước không chủ đạo thì còn gì là XHCN. Vậy nên giữ XHCN để để KT không phát triển hay bỏ CNXH để đất nước cất cánh, câu trả lời thì quá rõ.

Mao, Lênin, Stalin đều chủ trương hợp tác xã, thâu tóm công cụ sản xuất, đất đai cho nhà nước quản lý và sau đó thì mỗi triệu đại có từ 30 đến 50 triệu người chết đói, đó là vì KTNN làm chủ đạo sản xuất đó…Bấm vào phiếu trên đầu trang để đọc thêm..Tội ác CSQT & HCM
về tội ác của Lenin, Mao, Stalin


90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
04.06.2013
Châu Xuân Nguyễn
———————
http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130604/ngay-dau-cho-vay-mua-nha-lai-suat-6-nam-cho-nao-cung-vuong.aspx
04/06/2013 03:30

Ngày đầu tiên giải quyết cho vay vốn mua nhà ở xã hội, nhiều người dân bắt đầu cảm nhận những khó khăn từ gói hỗ trợ 30.000 tỉ đồng.

Nhiều người tỏ ra đặc biệt thất vọng khi các ngân hàng chỉ ưu tiên cho vay vốn doanh nghiệp, còn các cá nhân ký hợp đồng trước 7.1.2013 lại bị từ chối cho vay.

 Nhà ở xã hội
Nhà ở xã hội mua trước  7.1.2013 chưa được giải quyết cho vay ưu đãi – Ảnh: Diệp Đức Minh

Bất công cho người mua nhà trước 7.1.2013

Chờ đợi mãi để được tiếp cận vốn vay, nhưng ngay sau khi đến NH Công thương (Vietinbank), chị Thanh (Hà Nội) tỏ ra vô cùng buồn bã vì những trắc trở. Trước đó, chị có mua một căn nhà ở xã hội tại khu đô thị Sài Đồng, Gia Lâm, Hà Nội với mức giá 13 triệu đồng/m2, diện tích 67 m2 do Handico 5 làm chủ đầu tư và hiện vẫn còn nợ 600 triệu đồng. “Tôi qua Vietinbank để hỏi, thì họ từ chối cho vay và nói chỉ giải quyết cho hợp đồng mua nhà ký sau thời điểm 7.1.2013 theo thông tư hướng dẫn của NHNN. Đã gọi là hỗ trợ người thu nhập thấp, người nghèo có nhà thì ai cũng phải như nhau, bình đẳng, tại sao lại phân biệt trước hay sau. Chính sách như vậy liệu có bất công với những người như tôi không” – chị Thanh nghẹn ngào nói. Chị cho biết thêm, nhiều người mua nhà ở dự án nhà thu nhập thấp Sài Đồng cũng trong hoàn cảnh tương tự đang bàn nhau làm lại hợp đồng mua bán nhà để hợp thức hóa điều kiện vay mua nhà.

Tìm đến một chi nhánh của BIDV trên địa bàn TP.HCM, nhân viên tín dụng tại đây hỏi chúng tôi đã tìm được dự án nào đáp ứng điều kiện diện tích 70 m2, giá 15 triệu đồng/m2 chưa. Chúng tôi đặt vấn đề là thế chấp chính căn nhà sẽ mua nên tìm hiểu NH có dự án nào liên kết với chủ đầu tư để thuận lợi trong quá trình thế chấp. Nhân viên này cho hay NH hiện phối hợp với một chủ đầu tư ở Nhà Bè, Q.7 có nhiều căn diện tích dưới 70 m2. Tuy nhiên những căn giá chỉ hơn 13 triệu đồng/m2 lại là những căn diện tích lên tới 200 m2, do đó nếu mua những căn này, chắc không được hỗ trợ lãi suất 6%/năm.

Ông Nguyễn Trần Nam, Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết, ngày 3.6 mới là ngày làm việc đầu tiên về triển khai gói tín dụng hỗ trợ vì ngày 1 và 2.6 rơi đúng vào ngày nghỉ. Bộ Xây dựng đang tiếp nhận văn bản của các DN xin vay vốn hỗ trợ từ gói 30.000 tỉ đồng để duyệt đợt 1, trước khi chuyển danh sách sang các NH. Về trường hợp những người dân ký hợp đồng mua nhà trước thời điểm 7.1.2013 không thuộc diện được vay tiền theo Thông tư 11 của NHNN, theo ông Nam khi xây dựng chính sách cũng đã tính kỹ, những trường hợp đó đã có phương án tài chính chi trả. Hạn chế từ thời điểm 7.1.2013 là đánh dấu mốc Nghị quyết 02 ra, nhằm tạo điều kiện, hỗ trợ cho những hợp đồng mới. Riêng những dự án khởi công trước 7.1.2013 thì chủ đầu tư vẫn được vay tiền từ gói tín dụng ưu đãi.

Còn ông Trần Văn Can, Tổng giám đốc Handico 5 cho rằng, quy định như vậy không đúng với chủ trương của Chính phủ và thẳng thắn cho biết đã có NH “xui” làm lại hợp đồng mua nhà cho người dân thuộc diện vay tiền mua nhưng do phức tạp, liên quan nhiều vấn đề nên Handico 5 đang cân nhắc. “Dù ký hợp đồng mua nhà ở thời điểm nào thì cũng nên cho vay để người dân sớm có nhà ở” – ông Can kiến nghị.

Không nên chỉ tập trung cho DN

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, các cơ quan chức năng và NH đang có xu hướng giải ngân tín dụng cho DN thay vì khách hàng. Điển hình nhất là, ngày 28.5 lãnh đạo Bộ Xây dựng đã đi dự lễ khởi công dự án nhà ở xã hội của Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD), với khoảng 1.000 căn hộ. “Mục đích là của gói tín dụng lần này là hỗ trợ người dân mua nhà từ đó giải quyết hàng tồn kho và giải quyết nợ xấu. Đáng lẽ tiền từ gói tín dụng phải tập trung cho các dự án đang và đã xây dựng hoàn thành thì Bộ lại duyệt cho dự án HUD vay tiền để triển khai dự án khi gói tín dụng chưa có hiệu lực. Dự án đến năm 2015 mới hoàn thành, nếu không khéo sẽ tăng thêm nguồn cung trong khi nguồn tồn kho hiện tại lại không xử lý được. Như vậy là đi ngược lại chủ trương của Chính phủ”, ông Châu đặt vấn đề.

Trước đó, trong gói tín dụng 10.000 tỉ đồng cho vay lãi suất 6%/năm, BIDV cũng cho biết, 2 năm đầu NH sẽ tập trung vào cho vay DN để tăng nguồn hàng, sau đó giải ngân cho khách hàng cá nhân theo đúng tỷ lệ 70% tổng vốn dành cho đối tượng này, 30% dành cho DN.

Thông tin từ Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, hiện Sở đã “cơ cấu” được nguồn nhà ở xã hội từ nhà tái định cư, nhà thương mại chuyển qua và các dự án nhà xã hội đang triển khai. Dự kiến trong tháng 6 này sẽ công bố chính thức tên các dự án để người đủ điều kiện làm hồ sơ đăng ký tham gia thuê, thuê mua và mua nhà.

A.Vũ – T.Xuân – Đ.Sơn – Lê Quân

6 comments on “CXN_060413_2656_Càng theo CNXH, Kinh Tế càng bế tắc, không thoát khỏi sau 10 năm nữa: Ngày đầu cho vay mua nhà lãi suất 6%/năm: Chỗ nào cũng vướng

 1. Người ta nói nhiều về KT của xã nghĩa hiện nay…..nào là THAM NHŨNG trong các Dự Án(PMU.18 của Huỳnh ngọc Sĩ)nổi đình nổi đám !THAM NHŨNG trong vụ in tiền Polymer( CTy.Securency. có Đại Tá tình báo Lương NgọcAnh và Lê Đức Thúy )..THAM NHŨNG trong vụ những con tàu “Thủng đáy” Vinashin,Vinalines(PT.Bình-DC.Dũng)…Còn rất nhiều những thằng Nhọ(lọ)mặt đang huênh hoang,vênh váo và ngồi xổm trên cái Hiếp pháp và núp trong Rừng Luật của nó….!!
  Đụng vào đâu thì “mục rã” thất bại đến đó….!Cái chính của sự điều hành KT chính là do Cơ Chế mà đoảng Ta cầm quyền….Bởi theo chế độ từng xưng danh là :Chuyên Chính Vô Sản……!!!
  Ngày nay,đã lộ rõ những cái gọi là “kích cầu””tái cơ cấu”và quá be bét,nát bấy thì lại xuất hiện Công Ty”mua bán nợ”(VAMC) để Xử Lý Nợ Xấu…..!!
  Con số NỢ XẤU là bao nhiêu?Không ai biết…!!Cả cái “Cuốc hội” cũng không biết!!
  thế thì THUẾ”từ đâu mà có”???? Ngoài THUẾ ra thì “chính chủ” còn đi vay thêm:
  “…trong 3 năm Chính phủ đã huy động vốn vay khoảng 690.910 tỷ đồng và 53,8% tổng số vốn này được bù đắp cho bội chi ngân sách Nhà nước. Phần còn lại được sử dụng đầu tư cho các công trình dự án giao thông, thủy lợi, giáo dục, y tế cũng như các chương trình mục tiêu quốc gia…”
  Chi tiêu cho “giao thông, thủy lợi, giáo dục, y tế, các chương trình mục tiêu quốc gia” chiếm 46,2% số nợ trong 3 năm qua lại KHÔNG NẰM TRONG NGÂN SÁCH QUỐC GIA.
  Như vậy, “ngân sách Nhà nước” bao gồm các hạng mục nào?
  Trước mắt thì một người Dân Đen sẽ phải gánh (690.000.000.000.000/90.000.000 ) thêm con số nợ là 7,7 triệu nợ trong 3 năm qua mà “chú phỉnh” đã làm và gây nên!!
  BĐS thì đang bị “Chôn sâu” không kéo lên được….!Không biết KT này bao giờ sẽ Sập TOÁN DIỆN đây……………….!(Kết kim,kết hối thất bại thì Trả Nợ bằng tiền Âm Phủ Polymer cho nước ngoài àh……???)

  Like

  • Anh B.Thép đừng nêu con số nợ ra,mấy đứa nhỏ chưa lập gia đình nó biết được,chẳng dám lập gia đình đâu,vì đẻ ra chỉ tổ còng lưng làm trả nợ….

   Like

   • Trẹm ơi là Trẹm….,
    “Biết mà không nói là Bất nhân….Nói mà không nói hết là bất Nghĩa” đấy ….!!!
    Bây giờ là lúc phải nói cho hết những gì mình biết….!Cho thế hệ trẻ ngày nay biết rõ hơn….!May ra,mới có “hoa lài” để ngửi???

    Like

   • Hehe!Ông anh Cả của tôi Thiên lôi cản cũng không nổi,đừng nói là Trẹm!Trẹm cũng sồn sồn,kế hoạch hóa gia đình rồi,đâu ngán!Ai ham đẻ,lòi đầu ra ráng làm trả nợ cho CS,chết chịu,hahaha!

    Like

 2. Gói hổ trợ 30ngàn tỉ = 3 triệu óc khỉ =>> không vướng mới tài. Lúc ktvn chưa bể mánh thì đồng tiền ra vào rất dễ như ăn sáng mỗi ngày, như ngũ chung với với vợ hàng đêm… bây giờ toàn nền kinh tế lẫn chính trị vn đã siêu vỡ thì chú phỉnh dù chi 1 xu cũng phải qua nhiều hàng rào… không vướng mới lạ

  Thực ra 30 ngàn tỉ rót xuống chỉ nuôi thêm rất rất ít hy vọng cho thằng/con bds để tạm đặt niêm tin cho chúng cố gắng đợi đợi và đợi “phép màu” của chính phủ ban xuống mà thôi. Phép màu gì ở đây nữa hay cũng vẫn những trò phù phép xạo sự, rồi tiếp tục đẩy đưa xuống hố sâu hơn hơn nữa…
  Goodluck

  Like

 3. Chả giải quyết được vấn đề gì đâu, chúng chỉ bươi ra để chia nhau đớp thôi!
  Có nguồn thì lại vẽ tiếp ra dự án, có dự án thì lại có trình, có duyệt; có duyệt thì lại có % abc…có cái mà đớp!
  hỗ trợ người dân dân có thu nhập thấp hả? đợi đấy!
  tay Thứ trưởng Nam này bữa trước nói rồi, thu nhập 18 triệuđồng/tháng thì sẽ mua được nhà thu nhập thấp!
  18 tr/tháng thì cần éo gì mua nhà thấp, mua nhà cao cho rồi! lương có 1,8tr/tháng đây này, cha bố đời!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s