CXN_060613_2666_Tại sao mấy tay Eurocham, Amcham, Korcham đều phát biểu giống CXN quá vậy ???? : Làm thật thay vì nghe và hứa

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-

Châu Xuân Nguyễn

Tại sao họ nói y chang như CXN nói 4 năm nay vậy ??? Nếu CXN được dân bầu làm Thủ Tướng VN thì CXN có biết cách hành xử với nền KT này để thu hút đầu tư không vậy ????
Họ có cấn nhắc nhở TT CXN không vậy ??? Năm nay có vẻ không ai khen 3D và KT VN nữa hén, biết rồi, họ biết tỏng lũ ngu dốt và bất tài tham nhũng rồi….

Trích bài báo dưới đây..:”ông Mark Gillin, chủ tịch Phòng Thương mại – công nghiệp Mỹ tại VN (AmCham), không ngần ngại nêu mong muốn phía Chính phủ VN không chỉ đến nghe, nói những điều mình nghĩ về các giải pháp, rồi đưa ra những lời hứa, mà muốn nhìn thấy những hành động thực tế để giải quyết những vấn đề đã được nêu. Ông Mark Gillin không đồng tình với quan điểm cho rằng do đặc thù của VN nên khó có thể thực hiện các giải pháp như cải cách doanh nghiệp nhà nước (DNNN), tham nhũng và quản lý kém”(hết trích)

CXN_042213_2473_Người dân chán nghe lịch sử (hay tại sao) của khó khăn, họ chỉ muốn nghe ngay bây giờ chính phủ sẽ giải quyết như thế nào, hay không thể giải quyết: Chủ tịch Ủy ban Giám sát nói gì về những bất cập hiện nay của thị trường tài chính?

Trích bài 2473 ngày 22.04.2013:”Giờ này họ không muốn nghe “tại với bị” nữa mà họ muốn nghe giải pháp từ phía chính phủ, chính phủ sẽ làm gì trong tháng ngày tới để vực dậy BĐS với 400 ngàn tỉ nợ, nợ xấu NH 1 triệu tỉ, DNNVV đóng cửa ào ào, tồn kho như núi, thất nghiệp hằng mấy triệu người, thất thu thuế1/3, DNNN hết tiền nợ 1,3 triệu tỉ, đầu tư công hết tiền, nhà nước nợ thầu cầu đường 90 ngàn tỉ, TTCK sẽ đổ vở trong những tháng ngày sắp tới.

Hãy ngưng họp họp, hành hành, ngưng chém gió mãi, hãy chứng tỏ cho 90 triệu dân VN là chính quyền CS có giải pháp để đưa nền KT này trở lại bình thường chứ không kéo dài khủng hoảng 10 năm…Hãy đưa ra giải pháp, câu trả lời cho những câu hỏi như bao giờ DNNVV ngưng đóng cửa, bao giờ khủng hoảng chấm dứt, bao giờ thị trường BDS có mua có bán, bao giờ DNNVV vay được lãi suất 15% như Thống Đốc Bình thường bốc phét ????

Nếu không có những câu trả lời thì đừng xuất hiện trên mặt báo mà chém gió nữa, 90 dân cành khinh khi ĐCS ngày càng ra mặt và càng nhiều (đó là không nhìn thấy cái quan trọng của nguy cơ sụp đổ KT mà cứ chém gió như ta đây hiểu biết những gì đã xảy ra cho nền KT, (đọc của trang mạng CXN thì hằng triệu người cũng đọc rồi) có người còn biết trước những gì sẽ xẩy ra 4 năm trước khi nó xảy ra).”(hết trích)

CXN: Tôi đâu có chỉ đạo họ nói thế !!! sao họ nói đúng ý tôi 1 tháng trước vậy ??

CXN*_102711_1270_”Ở VN là vậy ???”
Trích bài 1270 ngày 27.10.2011 (gần 2 năm nay)..:”“Ở VN là vậy ?”

Đây là câu trả lời mà tôi ghét nhất, câu trả lời chứng tỏ người trả lời không muốn cải cách, tái cấu trúc (mượn chữ của Hội Nghị 3 Khóa XI), sửa để cho nó hoàn chỉnh hơn mà chỉ ngồi đó chấp nhận phong cách làm việc của quan chức từ 65 năm trước, đó là quan liêu, phong kiến, vòi vĩnh, lợi ích cá nhân hay cục bộ….Và tất cả sự chấp nhận này đều cuối cùng đem đến sự cơ cực cho 90 triệu dân VN. Đây là câu nói thường của ĐCS để không muốn thay đổi bất cứ hình thức nào để làm cho cuộc sống 90 triệu người VN sung sướng hơn.

Nếu chúng ta đã bằng lòng với cách sống như 65 năm trước, cách vận hành quốc gia như của DCS thì đừng hô hào dân chủ, tự do nhân quyền, tự do tôn giáo, tự do ngôn luận, cải cách kinh tế, tái cơ cấu tập đoàn, tái cấu trúc hệ thống ngân hàng, đầu tư công dàn trải v.v…đừng vào mạng, Face book, v.v….cứ để tất cả nguyên trạng rồi sụp đổ, rồi xây lại y như cũ, rồi 80 năm nữa lại sụp rồi cứ thế mà làm…Chúng ta sẽ tiến tới bằng Bắc Triều Tiên không lâu đâu.

Đọc bài báo kèm theo dưới đây sẽ thấy một người ngoại quốc hiến kế cho diễn đàng, mới bước xuống VN vài tuàn hay sống ở Vn được 6 tháng hay 1 năm và khuyên như thế này: ‘Nên cắt giảm 50% thủ tục hành chính hiện hành’ và lời khuyên này chính xác cho sự phát triển của VN.

Sao ông này tài quá vậy ??? Sao anh CXN tài quá vậy ??? Có tài thật nhưng không tài dữ vậy đâu vì chúng tôi đã thấy những thủ tục hành chánh cùng chế tài bên đây và tận mắt chứng kiến chúng vận hành, đơn giản thế thôi.

Như nếu tôi là BT bộ CA thì tất cả ai củng sẽ ngoác mắt, há hốc mồm ra mà nói, không được đâu anh Châu ơi, rồi tội phạm làm sao bắt được, làm sao biết nó ở đâu nếu không có tạm trú tạm vắng ???

Tại sao Úc và mỹ, ngày thường họ không cấn biết 22 triệu dân ăn uống ngủ với ai, làm gì gì, nhưng nếu bạn giết 1 mạng người, có trốn vào sa mạc CS Úc cũng tìm ra, sao hay vậy ??? Đâu có gì hay đâu, vì những luật nhân quyền họ bị BẮT BUỘC phải tuân thủ như không dự trử thông tin cá nhân của ng dân, không có CMND (chỉ có bằng lái xe) nên Bộ Cảnh Sát phải tìm nát óc những phươn tiện kỹ thuật như DNA, đến hiện trường hỏi nhân chứng, mô tả xe thủ phạm lái rồi truy ra lần lần, khi có đầy đủ thì hệ thống tư pháp mới hổ trợ điều tra cá nhân khi có bằng chứng sơ bộ là 70 hay 80% đây là thủ phạm. Khi đó CS được Tòa ký warrant to search Trát khám xét nhà (đã trốn khỏi địa phương), rồi dùng trát yêu cầu nhà băng (nhà băng hợp tác chỉ khi có trát Tòa) truy ra lần nào rút ATM, ở đâu, hồi nào. Nói chung là sự tôn trọng nhân quyền (thông tin cá nhân, tự do cá nhân v.v..) cho đến khi khá tin tưởng rằng đây chính là tội phạm.

Ít ai trong độc giả tôi 3 năm trước nghĩ là tôi khùng khi kêu gọi dẹp sạch DNNN, nhưng ngày hôm nay thì 90 triệu dân VN đồng tình. Vì vậy đừng bao giờ mở miệng nói câu : “Ở VN là vậy”. Chúng ta phải thay đổi, phải cùng nhau thay đổi vì đại đa số chúng ta chỉ biết hệ thống hành chánh, chính trị, kinh tế của CS trong cuộc sống của chúng ta thôi.

Nếu được có cơ hội cải tổ đất nước VN, tôi sẽ nhờ vã vào một lực lượng bạn bè NVHNgoai của tôi vì một mình tôi không thể “thấy” tất cả những sai trái trong hệ thống từ QĐ, CA, Ngoại Giao, GD, KH & ĐT, Y tế, PTNN, TTCK v.v..Vì những người này từng lăn lộn, họ biết ở Úc, ở Anh, ở Mỹ làm như thế nào, họ sẽ không để những thế lực công an chế độ cũ tìm cách moi tiền người dân như trong bài nay  600 tỉ đồng cho “giấy phép con”

Và BT Nguyễn xuân Phúc bỏ hàng mấy năm cải cách hành chánh và hàng nghì tỉ vnd  http://laodong.com.vn/Tin-Tuc/Tiet-kiem-30-nghin-ty-dong-tu-cai-cach-thu-tuc-hanh-chinh/50600, mà lại không bằng 1 anh ngoại quốc tuyên bố cắt thủ tục 50% và xem ra lời khuyên của anh này tốt hơn cho 90 triệu dân tộc VN.”(hết trích)

CXN: Sao tay Mark Gillin nói giống tôi vậy, hắn đọc blog tôi ah ??? Chắc chắn là không, nhưng ảnh nhìn giống y chang tôi, ảnh biết là VN muốn tiến tới, muốn phát triển thì phải rủ áo CNXH, bỏ DNNN, bỏ nhà nước quản lý đất đai, bỏ độc đảng (nhưng mấy anh này chưa dám nói huỵch tẹt như CXN thôi)

Trích bài báo:”“Vẫn còn quá nhiều cải cách cơ bản chưa được hiện thực hóa và vì thế nền kinh tế phải gánh chịu” – ông Mark Gillin nói”(hết trích)..tôi có bám đuôi Mỹ hay ko hay tôi có ý tưởng này vì cùng quan điểm, hay tay này bám đuôi tôi  ??he he!!

Trích bài báo dưới đây:”đổi mới lần 2 cần phải tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, khu vực tư nhân không bị kém ưu đãi hơn so với DNNN. Đổi mới lần 2 ở VN cần giải quyết tham nhũng, DNNN… chứ không chỉ thảo luận về vấn đề đó” – ông Mark Gillin nhấn mạnh.”(hết trích)…có giống CXN nói 4 năm nay hay không, cần gì hội thảo, chỉ cần làm theo CXN là dc rồi.

Trích bài báo:”Nhưng đến nay, sáu năm trôi qua dự án trên vẫn… chưa triển khai được do cơ quan có thẩm quyền kéo dài việc thẩm định. “Tình hình này không thể tiếp diễn. Chúng tôi mong muốn Chính phủ khôi phục lại lòng tin” – ông Kim đề nghị”(hết trích) Korean Chamber of Commerce VP Thương Mại Hàn quốc nói y như tôi nói vậy ?? Bộ tôi “mua” họ hết để nói cho tôi đúng hả ???

Trích bài báo dưới:”Hầu hết các tham luận tại diễn đàn lần này đều đề nghị cải cách khu vực DNNN. EuroCham cũng nêu ba kiến nghị, trong đó cho rằng DNNN đang được ưu đãi qua các khoản cho vay, tiếp cận đất đai và chỉ tiêu lợi nhuận thấp… “Chúng tôi cho rằng Chính phủ cần cổ phần hóa DNNN càng sớm càng tốt để tạo môi trường cạnh tranh hơn” – ông Preben Hjortlund nói. “(hết trích). CXN cũng “mua” cả diễn đàn rồi ???

Trích câu cảnh báo nặng nhất từ Nhật:”Dư luận VN vẫn nêu có làn sóng đầu tư từ Nhật vào VN nhưng chủ tịch Phòng Thương mại Nhật tại VN (JBAV) Motonobu Sato nêu thực tế nếu năm 2012 Nhật đầu tư vào VN là 4,2 tỉ USD nhưng đầu tư vào Thái Lan cùng năm là 13 tỉ USD, tức gấp 3 lần. JBAV nêu ba kiến nghị để xóa bỏ vướng mắc, trong đó nhấn mạnh: văn bản luật của VN mâu thuẫn nhau, cơ chế lại thay đổi giữa địa phương này và địa phương khác, rồi địa phương hiểu luật theo cách khác nhau; quy định được áp dụng khác nhau giữa trung ương và địa phương… “Nếu Chính phủ coi đây là vấn đề phổ biến của các nước thì chúng tôi sợ rằng VN sẽ mất mức hấp dẫn và dòng vốn sẽ đổ về những nước châu Á khác” – ông Motonobu Sato nêu.”(hết trích).

Và đây, câu trả lời theo kịch bản soạn sẵn, muôn thưở..:”Chính phủ VN sẽ tiếp tục chỉ đạo ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát, tăng trưởng cao hơn 2012… Tới đây, VN sẽ tập trung tháo gỡ khó khăn, nhất là giãn, giảm, hoãn thuế; cải cách chính sách thuế, phí, lệ phí, thủ tục đăng ký kinh doanh, thủ tục thuế, hải quan. Về tái cơ cấu, Phó thủ tướng khẳng định sẽ đẩy mạnh cổ phần hóa, tiếp tục yêu cầu DNNN thoái vốn ra khỏi ngoài ngành, Nhà nước cũng dần thoái vốn khỏi ngành không cần chi phối.”(hết trích). CXN- Phần trên mấy thằng ngoại nói đừng hứa nữa, xuống tới phiên VV Ninh thì lại lôi con ma nhà họ Hứa ra, hết thuốc chữa những ngu dốt, bất tài, tham nhũng của bọn CS này.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.(hết trích)

Melbourne
06.06.2013

Châu Xuân Nguyễn
————————————
http://tuoitre.vn/Kinh-te/551972/lam-that-thay-vi-nghe-va-hua.html

04/06/2013 08:38 (GMT + 7)
TT – Tại Diễn đàn doanh nghiệp VN giữa kỳ được Bộ Kế hoạch – đầu tư và Ngân hàng Thế giới tổ chức ngày 3-6, đại diện các hiệp hội, tổ chức nước ngoài đã thẳng thắn đề nghị VN cần “đổi mới lần 2”, cải cách doanh nghiệp nhà nước, làm thật thay vì nghe và hứa…

Ông Mark Gillin – chủ tịch AmCham –  phát biểu tại hội nghị – Ảnh: Ng.Khánh

Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh và lãnh đạo các bộ ngành cũng tham dự và phát biểu trao đổi tại diễn đàn.

Không mong nghe, phân tích, rồi hứa…

“Đổi mới lần 1 đã thu hút được tài năng kinh doanh của người dân thì đổi mới lần 2 cần phải tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, khu vực tư nhân không bị kém ưu đãi hơn so với doanh nghiệp nhà nước”Ông Mark Gillin (chủ tịch Phòng Thương mại – công nghiệp Mỹ tại VN)

Là diễn giả đầu tiên, ông Mark Gillin, chủ tịch Phòng Thương mại – công nghiệp Mỹ tại VN (AmCham), không ngần ngại nêu mong muốn phía Chính phủ VN không chỉ đến nghe, nói những điều mình nghĩ về các giải pháp, rồi đưa ra những lời hứa, mà muốn nhìn thấy những hành động thực tế để giải quyết những vấn đề đã được nêu. Ông Mark Gillin không đồng tình với quan điểm cho rằng do đặc thù của VN nên khó có thể thực hiện các giải pháp như cải cách doanh nghiệp nhà nước (DNNN), tham nhũng và quản lý kém…

“Vẫn còn quá nhiều cải cách cơ bản chưa được hiện thực hóa và vì thế nền kinh tế phải gánh chịu” – ông Mark Gillin nói và cho rằng đổi mới là chất xúc tác cho quá trình thịnh vượng của VN thời gian qua nhưng gần đây có quan ngại đổi mới đã mất đi xung lực. Cho biết năm 2012, tăng trưởng nhiều nước châu Á đều trên 6%, ông Mark Gillin đề nghị VN cần có cuộc đổi mới lần 2. “Đổi mới lần 1 đã thu hút được tài năng kinh doanh của người dân thì đổi mới lần 2 cần phải tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, khu vực tư nhân không bị kém ưu đãi hơn so với DNNN. Đổi mới lần 2 ở VN cần giải quyết tham nhũng, DNNN… chứ không chỉ thảo luận về vấn đề đó” – ông Mark Gillin nhấn mạnh.

Ông Kim Jung In, chủ tịch Phòng Thương mại Hàn Quốc tại VN (KorCham), nêu rất cụ thể: các thành viên của KorCham phải đối mặt với tình trạng chậm trễ thường xuyên trong quá trình phê duyệt đối với những dự án, chính sách quan trọng. Dẫn chứng một doanh nghiệp Hàn Quốc được cấp giấy chứng nhận đầu tư năm 2007 để xây dựng một khu công nghiệp lớn (có khả năng thu hút hàng trăm triệu USD vốn FDI). Nhưng đến nay, sáu năm trôi qua dự án trên vẫn… chưa triển khai được do cơ quan có thẩm quyền kéo dài việc thẩm định. “Tình hình này không thể tiếp diễn. Chúng tôi mong muốn Chính phủ khôi phục lại lòng tin” – ông Kim đề nghị.

Đẩy nhanh cổ phần hóa

Ông Preben Hjortlund – chủ tịch Phòng thương mại châu Âu (EuroCham) – công bố kết quả khảo sát các doanh nghiệp châu Âu tại VN về chỉ số môi trường kinh doanh thời điểm tháng 3-2013 cho thấy chỉ số môi trường kinh doanh của VN chỉ đạt 48 điểm, trong khi mức trung bình là 50 điểm. Ông Preben Hjortlund cho biết doanh nghiệp trong EuroCham lo ngại về tình hình hiện tại, triển vọng tương lai, chính sách tăng thuế, mức phạt và thanh tra.

Hầu hết các tham luận tại diễn đàn lần này đều đề nghị cải cách khu vực DNNN. EuroCham cũng nêu ba kiến nghị, trong đó cho rằng DNNN đang được ưu đãi qua các khoản cho vay, tiếp cận đất đai và chỉ tiêu lợi nhuận thấp… “Chúng tôi cho rằng Chính phủ cần cổ phần hóa DNNN càng sớm càng tốt để tạo môi trường cạnh tranh hơn” – ông Preben Hjortlund nói. Hoan nghênh VN tính giảm thuế thu nhập doanh nghiệp xuống 20-23% nhưng EuroCham khuyên VN nên nhìn lại mức thuế của các nước trong khu vực, đồng thời đề nghị phải bỏ mức khống chế chi phí quảng cáo tiếp thị không quá 10% hiện nay. “Cần có lộ trình bỏ hoàn toàn khống chế này” – EuroCham viết.

Đặc biệt, VN đang muốn thu hút vốn FDI nhưng lại khống chế sở hữu ở một số lĩnh vực, khiến nhà đầu tư nước ngoài luôn là cổ đông thiểu số. EuroCham đề nghị nên nới room cho nhà đầu tư nước ngoài tại các ngân hàng địa phương. Bởi nếu có vai trò lớn hơn, nhà đầu tư có thể sẽ đầu tư mạnh, cải thiện tình trạng ngân hàng. Các nước khác đã làm điều này.

Dư luận VN vẫn nêu có làn sóng đầu tư từ Nhật vào VN nhưng chủ tịch Phòng Thương mại Nhật tại VN (JBAV) Motonobu Sato nêu thực tế nếu năm 2012 Nhật đầu tư vào VN là 4,2 tỉ USD nhưng đầu tư vào Thái Lan cùng năm là 13 tỉ USD, tức gấp 3 lần. JBAV nêu ba kiến nghị để xóa bỏ vướng mắc, trong đó nhấn mạnh: văn bản luật của VN mâu thuẫn nhau, cơ chế lại thay đổi giữa địa phương này và địa phương khác, rồi địa phương hiểu luật theo cách khác nhau; quy định được áp dụng khác nhau giữa trung ương và địa phương… “Nếu Chính phủ coi đây là vấn đề phổ biến của các nước thì chúng tôi sợ rằng VN sẽ mất mức hấp dẫn và dòng vốn sẽ đổ về những nước châu Á khác” – ông Motonobu Sato nêu.

Phát biểu tại hội nghị, Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết Chính phủ VN sẽ tiếp tục chỉ đạo ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát, tăng trưởng cao hơn 2012… Tới đây, VN sẽ tập trung tháo gỡ khó khăn, nhất là giãn, giảm, hoãn thuế; cải cách chính sách thuế, phí, lệ phí, thủ tục đăng ký kinh doanh, thủ tục thuế, hải quan. Về tái cơ cấu, Phó thủ tướng khẳng định sẽ đẩy mạnh cổ phần hóa, tiếp tục yêu cầu DNNN thoái vốn ra khỏi ngoài ngành, Nhà nước cũng dần thoái vốn khỏi ngành không cần chi phối.

Nên cho người nước ngoài mua nhàTrong những kiến nghị, đáng lưu ý nhóm công tác về bất động sản kiến nghị biện pháp loại bỏ ứ đọng bất động sản bằng cách nên cho doanh nghiệp nước ngoài mua đất đai ở VN, cho người nước ngoài mua nhà.

Theo báo cáo của nhóm, VN đã cho thành lập doanh nghiệp 100% vốn ngoại ở VN thì họ băn khoăn tại sao họ không được mua nhà, bán hoặc cho thuê. Việc cho phép sẽ giúp tăng thu thuế của Chính phủ và VN cần so sánh chính sách này với các nước láng giềng để cạnh tranh với họ.

Sẽ nới room cho nhà đầu tư ngoại

Trả lời các ý kiến góp ý liên quan đến Ngân hàng Nhà nước (NHNN), ông Lê Minh Hưng – phó thống đốc NHNN – cho biết quy định tổng mức sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại các ngân hàng VN ở 30% hiện nay là phù hợp cam kết của VN gia nhập WTO. Tuy nhiên, để khuyến khích nhà đầu tư tham gia tái cơ cấu ngân hàng yếu kém, NHNN đã trình Chính phủ nghị định, trong đó nêu trong trường hợp đặc biệt, Thủ tướng sẽ quyết định cho phép mức sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài trên mức 30% tại một số ngân hàng, tùy trường hợp cụ thể.

Ông Nguyễn Đoan Hùng, phó chủ tịch Ủy ban Chứng khoán nhà nước, cũng công nhận việc cổ phần hóa thời gian qua chậm. Với phản ảnh nhà đầu tư nước ngoài muốn bỏ thêm tiền đầu tư cũng không được vì nhiều doanh nghiệp niêm yết đã hết “room”, ông Hùng cho biết Bộ Tài chính đang nghiên cứu trình Chính phủ cho thí điểm một số doanh nghiệp VN được phát hành thêm 10% cổ phiếu không có quyền biểu quyết.

CẦM VĂN KÌNH

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s