Hết “minh bạch chính sách ở biển Đông” đến “Xây dựng lòng tin chiến lược” của “những cái đầu đất” lãnh đạo Việt Nam

http://diendancongnhan.blogspot.com.au/2013/06/het-minh-bach-chinh-sach-o-bien-ong-en.html?m=1

TNT Ba Đình

Nhắc đến “lòng tin” trong bài đọc của  Nguyễn Tấn Dũng, người ta nhớ đến năm trước, trong khi ngư 
dân bị bắn giết, bị bắt đòi tiền chuộc, tàu Hài giám Trung Quốc cắt cáp tàu Bình Minh, Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh tuyên bố “Trung Quốc cần minh bạch chính sách của mình ở biển Đông”.


Một Thứ trưởng Quốc phòng kêu gọi kẻ đang xâm hại lợi ích dân mình, xâm phạm lãnh thổ mình “minh bạch”. Một Thủ tướng trước diễn đàn khu vục kêu gọi “lòng tin”.

Qua hai nhân vật được xem ở hàng nguyên thủ quốc gia này, người ta đánh giá cấp lãnh đạo VN như thế nào?

Dân bị bắn giết, bị bắt, tàu nước mình làm công tác nghiên cứu trên lãnh hải nước mình bị tàu Hải giám Trung Quốc phá hại. Chưa đủ “minh bạch” sao? Còn chờ gì nữa cho sự minh bạch? Trong khi việc không để cho địch biết sách lược của mình là một binh pháp quan trong mà Tôn Tử truyền lại thì cấp tướng Việt Nam, cấp Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam lại đi kêu gọi con cháu Tôn Tử chính sách minh bạch. Ngu ngơ và ấu trỉ binh pháp đến thế sao?

Bên cạnh cái ngu ngơ, ấu trỉ về binh pháp của Thứ trưởng Quốc phòng, thì nay Thủ tướng nói đến “lòng tin”. Không cần nói đến sự lập lại thuật ngữ ngoại giao mà người ta đã xài rồi, “lòng tin” mà  Nguyễn Tấn Dũng kêu gọi là bước kế tiếp. Chưa thấy, chưa biết mà muốn tin thì đần độn như thế nào? Với lời tuên bố thẳng thừng của Trung Quốc về chủ quyền biển Đông, về đường 9 đoạn chưa đủ để tin sao?

Qua lời kêu gọi và diễn giải như học trò Tiểu học (không phù hợp chút nào trước một diễn đàn đối thoại có tính quốc tế về an ninh, sách lược) về lòng tin như “lòng tin là khơi nguồn của mối quan hệ…, lòng tin là liều thuốc hiệu nghiệm…, lòng tin cần được nâng niu, vun đắp…” lãnh đạo Việt Nam tin gì ở Trung Quốc?  Nguyễn Tấn Dũng trả lời sao trước câu hỏi này. Và thêm nữa Việt Nam tin gì ở Mỹ?

Kêu gọi minh bạch và lòng tin biểu lộ não trạng ở tầm rất thấp của lãnh đạo Việt Nam. Nó biểu lộ tinh thần cư nguy tư an – đất nước trong tinh trạng bị xâm lấn lại mong đối phương “minh bạch” và “củng cố lòng tin”.

Thêm nữa,  Nguyễn Tấn Dũng còn tuyên bố “Biển Đông đủ lớn cho lợi ích tất cả các nước trong khu vực và ngoài khu vực”. Cái “đủ lớn” và cái “lợi ích” ấy ai cũng thấy. Đó là lý do và mục đích của diển đàn Shangri-La kỳ này. Tuyên bố như thế là lời mại hơi, một lời rao của kẻ bán hàng. Món hàng biển Đông này đủ lớn để các nước trong khu vục và ngoài khu vục mại vô, trong đó có lợi ích của Việt Nam, mà lợi ích tryền thống của Việt Nam này không phải là nhỏ. Lợi ích của mình mà mình không làm gì cả mà lại rao “nó lợi ích cho tất cả”. Đó là đem cái lợi ích của quốc gia mình ra nhữ người ta. Với lời mại hơi ấy thì đem nước đi bán cũng gần như nhau.

4 comments on “Hết “minh bạch chính sách ở biển Đông” đến “Xây dựng lòng tin chiến lược” của “những cái đầu đất” lãnh đạo Việt Nam

 1. Bác Châu Xuân Nguyễn ơi Bác làm ơn điều chỉnh lại cách gõ chữ của Bác giùm. Chữ gì mà nhỏ li ti. Nếu gõ cho chữ của Bác bự ra thì nó thoát ra khỏi màn ảnh, mà gõ cho chữ nhỏ lại thì không đọc được vì mắt yếu. Bác dở quá. Không có entry nào làm khổ người đọc như entry của Bác. Vừa đôc vừa bực cả cửa mình !!!

  Like

  • @Bác LKG,
   Chử này là tiêu chuẩn. mỗi ngày 50 ngàn lượt xem, ko 1 ai than phiền trg 4 năm nay…trừ Bác. Bác nên mua cái kiếng để đeo..
   Châu

   Like

 2. Chúng ta,hết thảy đều biết và đều Hiểu rằng :Ngôn ngữ Tiếng Việt của VN rất thâm thúy và sâu rộng(từ nghĩa Đen đến nghĩa Bóng…)!Không giống với bất cứ nước nào trên thế giới ….nhất là với thằng Hán dù chúng ta đã bị đô hộ 1000 năm!Đó là cái chứng minh rõ nét cho bọn cẩu nô tài ngày nay…!(Từ chữ Nôm chuyển sang Quốc ngữ mà tiền nhân đã bỏ bao công sức khai sáng nhất nhất không theo Tàu….)
  Vậy “minh bạch” và “xây dựng” trong 2 mệnh đề trên như thế nào để cho nó Rõ Nghĩa thêm hả những thằng “đầu đất”pácbó con…??
  Phát ngôn(xuất ngôn,xuất khẩu)như thế nào cho mọi người hiểu rõ vấn đề….?Mục đích(mục tiêu,cái đích nhắm đến)để làm gì??Tính Chất(đặc tính) của vấn đề thế nào?(Lợi-Hại ra sao) và cuối cùng Kết quả về đâu,đến đâu ?(ai ủng hộ và ai giúp)
  Những thằng Đầu đất(ngu-xuẩn thất học)có hiểu được Ý và Nghĩa của Tổ tiên cha ông chúng ta không??Tại sao lại phát ngôn bừa bãi và loạn ngữ như thế??(Xuất khẩu cuồng ngôn loạn ngữ)
  Trước đây đành rằng thằng cẩu nô tài nó BÁN NƯỚC(Đất-Biển)của cha ông ta …bây giờ thì phải liệu bề(lo toan) tính kế mà lấy lại chứ ….Tại sao cam tâm mà “quỳ phục” như thế??Không lẽ cả cái Bộ Cầu Tiêu chúng mày chỉ biết nằm ngửa ở dưới nhìn lên cái Bộ Cu Tàu mà liếm đồ thừa nó thải vào mồm àh sao???Nhục nhã quá. …Nhục quá rồi!!!
  Thế mà còn nói ra được cái “lòng tin” với lòng lợn!!!(Lòng Chó chúng mày thì có!!!)
  Còn thằng kia thì lại Xây với chả Xóa….Xóa cái mả mẹ lũ Chệt chứ “dựng” làm gì?
  Chúng mày bị nó dựng từ năm”1932″ cho đến ngày nó chết vẫn chưa đủ sao??Nó “dựng” mấy chục năm rồi có ra cái gì?có được gì?và có bằng ai không???Nhìn lại xem……Lú hết rồi!!!Chúng mày Phá thì có chứ xây cái gì…..tốt hơn hết về Tàu mà dựng cái mả mẹ chúng mày ở Tàu phù …..còn ở đây thì trả lại cho Dân Tộc tao.!Có hiểu chưa?
  Thật ông bà xưa nói cấm sai bao giờ: Giòng giống chúng mày Cá mè một lứa….!Gần mực thì Đen….!Một lũ Đầu đất là chẳng ngoa tý nào!!!!!!!!!BÁN không còn cái gì cà….!!!!!Phá nát cái nhà VN này cũng vì THAM NHŨNG và BÁN NƯỚC…….!!!!!
  Hôm nay tao “thất nghiệp” nên có thì giờ rãnh rỗi để nói cho bọn Con Hoang pácbó
  Tàu con chúng mày biết Thế nào là ngôn ngữ Tiếng Việt……Mở óc chó đặc sệt như mít mà hiểu về ngôn ngữ Việt.Sau này mà sử dụng nhất là thằng chích heo dạo đấy
  Một chữ bẻ đôi không biết!thì làm sao mà biết cội nguồn …Đúng là Gia môn bất hạnh

  Like

 3. Gửi Bác Lục Giáo Khà !
  Bác có thể dùng chương trình Firefox để duyệt Web, Download :
  Firefox 20.0.1
  http://www.mediafire.com/download/fd67qew49k6dfh1/Firefox_Setup_20.0.1.exe

  Trong cửa sỗ Firefox đang mở ra đang duyệt, nếu trang nào Bác đọc thấy chữ nhỏ, thì thao tác bên dưới sẽ làm chữ lớn hơn. Cứ mỗi lần làm thao tác như bên dưới, là mỗi lần chữ sẽ lớn hơn thêm một cở chữ
  Dùng mouse thao tác , Click vào menu View, rồi
  View–> Zoom–> Zoom In ̣
  (Ctrl ++ , là cách dùng bàn phím, thay vì dùng mouse click vào menu lệnh như trên, vừa NHẤN và GIỬ phím Ctrl rồi nhấn thêm phím dấu +, mỗi nhịp NHẤN phím dấu cộng sẽ làm chữ lớn hơn, muốn nhỏ lại thì vẫn giử Ctrl, nhưng nhấn dấu trừ – , thay vì cộng, tức là tương đương chuỗi click mouse: View–> Zoom–> Zoom Out ̣)

  Chúc Bác được hài lòng khi ghé trang CXN !
  LCDMC

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s