Niềm tin chiến lược !?

 

Bùi Lộc (Danlambao) – Thủ Tướng cộng sản Việt Nam (csvn), Nguyễn Tấn Dũng vừa đọc một bài diễn văn dài tại Hội nghị An ninh Châu Á (Đối thoại Shangri-La) tại Singapre vào ngày 31 tháng Năm, 2013 vừa qua, với nội dung chính là lời kêu gọi xây dựng “Lòng tin Chiến Lược” giữa các thành viện để củng cố và duy trì hoà bình và an ninh khu vực. Thành thật, tôi cố gắng đọc hết trọn bài nhưng sao đầu óc cứ quay cuồng hết Mậu Thân rồi lại đến Biến cố 75; và vừa mới đây nhất là vụ ông khuyên Miến điện nên có bầu cử tự do dân chủ hơn trong lúc ông tống Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và hàng loạt những thanh niên nam nữ đấu tranh dân chủ vào tù.
Các thành viên ngồi nghe, họ thường sẵn biết duy trì và phát triển niền tin này trong giao tiếp ngoại giao và kinh tế với nhau. Vậy qua bài diễn văn này, người tha thiết kêu gọi “Niềm tin” là cs Hà Nội và đối tượng duy nhất của lời kêu gọi này là cs Bắc Kinh; người nói thì lưỡi gỗ, người nghe lại tai trâu.
Khi muốn người khác làm một điều gì, người đó ít nhất phải là người tiên phong thi hành điều đó. Ngược thời gian, xem chữ tín của cs Hà Nội tời đâu.
Những nhà lãnh đạo csvn ngay từ khởi đầu đã thất hứa khi thanh toán những người quốc gia hăng say nhiệt tình hợp tác với họ đánh đuổi thực dân Pháp trong mặt trận Việt minh.
Sau khi ký kết Hiệp định Genève chia đôi đất nước, trong đó có điều khoản cho người dân quyền lựa chọn chế độ Miền Nam hay Miền Bắc và được toàn quyền tự do di chuyển trong vòng 100 ngày hay hơn ba tháng sau khi hiệp định có hiệu lực tức 20 tháng 7 năm 1954; để tới nơi mình lựa chọn. Nhưng họ đã đem cả quân đội, công an, du kích chặn đường những người muốn vô Nam.
Khi bức màn sắt buông xuống, ông Hồ và tay chân đả hô hào người nghèo, những tá điền đấu tố và giết địa chủ để giành lấy ruộng đất. Thành phần này như sống trong mơ, chiếm được của từ trên trời rớt xuống. Hăng say hành hạ thanh toán địa chủ hết sức dã man tàn nhẫn. Khi tất cả lớp địa chủ nằm sâu dưới đất, cs bắt tất cả tá điền đem ruộng nương vào thành lập hợp tác xã nông nghiệp và tổ viên hợp tác xã làm theo công điểm. Cuộc đời trăm lần khốn nạn hơn tá điền trước đây.
Củng cố xong Miền Bắc, mở Phong trào Giải phóng Miền Nam. Miền Nam bị Mỹ Nguỵ kìm kẹp nhân dân không có cái gáo dừa đựng cơm. Nhiều người tin như đinh đóng cột đem cả sức lực lẫn trái tim đi giải phóng đồng bào ruột thịt Miền Nam. Sau khi chiếm trọn Miền Nam, có người đả chắt chiu mua tặng thân nhân Miền Nam của mình cả chục cái bát đàn, một loại chén sứ thô kệch do Miền Bắc sàn xuất hay cặp xăm xe đạp Trung quốc.
Vào dịp Tết Mậu thân 1968, hai bên cùng thoả thuận ngưng chiến trong ba ngày Tết. Cs đã thi hành “NIềm Tin chiến thuật”; nghĩa là họ chỉ giữ niềm tin này từ khi giao ước cho tới trước giờ giao thừa thôi. Đồng hồ vừa điểm giờ giao thừa cũng là lúc họ chui từ bụi rậm ra tấn công các thị xẵ Miền Nam. Có nhiều cán bộ vc còn khoe mẽ là cách mạng làm theo sách lược Vua Quang Trung. Xin nhắc lại Vua Quang Trung không hề cam kết ngưng chiến trong dịp tết với Quân Thanh.
Quân đội VNCH hân hoan đón nhận ngưng chiến, nhưng cũng không tin lắm vào lưỡi gỗ của cs nên các đơn vị cũng chỉ xả trại một phần và đã có nhiều quân nhân tình nguyện ở lại trại vì nhà ở xa sợ bất trắc giao thông không trở lại đơn vị được.
Nhưng trớ trêu thay, cs lại nướng quá nhiều quân trong trận chiến này. Vì cán binh chỉ nhận được lệnh tiến vào các thị xã và sẽ được nhân dân nồng hậu đón tiếp nhưng không nhận được lệnh rút khi thất bại. Vì thế nhiều cán binh xâm nhập các thi xã đã không liên lạc được với nhau đến khi bị QLVN phản công đã không biết lối ra. Nhiều anh ngu ngơ cứ chạy đại ra phố để bị bắt hay bị bắn.
Hiệp định Đình chiến Paris da beo, thi hành hoà hợp, hoà giải dân tộc, giải quyết ưóc nguyện của dân chúng qua bầu cử tự do. Ký kết chưa ráo mực, cs đã tấn công Phước long. Năm kế 1975, mở Chiến dịch Hồ chí minh đánh chiếm toàn Miền Nam từ đêm 9 tháng Ba đến 30 tháng Tư. Sau đó khai tử đứa con Mặt trận giải phóng Miền Nam, chiêu bài những người Miền Nam đứng lên chống chính quyền Sàigòn.
Một cái lừa vĩ đại khác trước mũi mọi người dân Việt nam là khẩu hiệu: “Không có gì quý hơn độc lập và tự do” được in trong tất cả các văn kiện của nhà nước. Khẩu hiệu này cũng được treo khắp hang cùng ngõ hẻm tại Miền Nam sau ngày 30 tháng Tư năm 75. Trớ trêu là những khẩu hiệu này lại còn được treo lên cổng tất cả các tù mọc lên khắp Miền Nam.
Nói đến sự dối trá của cs thì không cùng, chỉ xin nêu lên một vài điều lừa phỉnh điển hình; đúng như Ông Gorbachev nói: “Cs tồn tại được là nhờ lừa đảo, dối trá và khủng bố.”
Vậy mà ngày hôm nay ông thủ tướng cs Việt Nam hiện thân của dối trá lại đứng trên diễn đàn quốc tế để nói về “Niềm Tin Chiến lược.” mà thính giả duy nhất nhắm tới lại là cs Bắc kinh, bậc thày của dối trá thì liệu có hiệu quả gì không.
Người ta chỉ thấy vào ngày thứ ba, ngày cuối cùng của hội nghị, Thích kiến Quốc, trung tướng phó tổng tham mưu quân đội nhân dân Trung quốc đã nói: “Ai cũng hiểu tại sao tầu chiến Trung quốc lại tuần tra ở Biển Đông và Biển Hoa đông, nhắc lại là Trung quốc có chủ quyền ở hai vùng biển này, nhấn mạnh đó là lập trường rất rõ ràng và những hoạt động của hải quân Trung quốc ở các vùng biển này là hợp pháp, không phải tranh cãi.
Trong khi Ông Chuck Hagel, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa kỳ, một cường quốc có đủ cơ bắp đối lại Trung quốc, chẳng tin gì vào “Niềm tin Chiến lược” này, đã phát biểu: “Sẽ là thiển cận và ngu ngốc khi kết luận rằng,cam kết tái cân bằng lực lượng ở Châu Á sẽ không thể tồn tại lâu dài được” Ông cũng cho biết Hoa kỳ sẽ đưa 60% máy bay và quân nhân của họ tới khu vực trong khi Lục quân và Thủy quân Lục chiến Mỹ sẽ nối lại vai trò của hai lực lượng này ở Á Châu – Thái bình dương sau khi rút khỏi hai cuộc chiến trann ở Iraq và Afghanistan.
Ông cũng cho biết trong tương lai, Lầu năm Góc sẽ “ưu tiên triển khai: một vài trong những hệ thống vũ khí tối tân nhất của họ tới Thái Bình Dương, trong đó có máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 đỉnh cao F-22 Raptor, máy bay tiệm kích tàng hình F-35 và tầu ngầm tấn công nhanh lớp Virginia.
 
Ông còn chứng tỏ Hoa kỳ không bao giờ tin có “Niềm Tin Chiến Lược” khi ông tố cáo Trung quốc: “Mỹ đã bầy tỏ sự quan ngại về mối đe doạ ngày càng tăng từ các vụ xâm nhập mạng,một số trong đó dường như liên quan đến chính phủ và quân đội Trung quốc.”
Nếu ông Dũng muốn kêu gọi Niềm Tin Chiến lược, trước nhất ông phải tẩy xoá được những thành kiến về những sự lửa đảo và bất tin do chế độ cs mang lại; nghĩa là giải thể chế độ này và cùng với toàn dân xây dựng một quốc gia dân chủ, tạo được niền tin giữa chình quyền và người dân; biết dựa vào sức mạnh dân tộc và phát triển một chính sách ngoại giao lành mạnh với các nước thành viên trong khu vực.

12 comments on “Niềm tin chiến lược !?

 1. Bây giờ đến lượt một ý kiến đưa ra từ hàng ghế khán giả nhé :
  (và dĩ nhiên là nói thẳng, nói thẳng để đồng bào VN hiểu, vì đang phục vụ đồng bào là nhiệm vụ tối thượng ! Do đó có mích lòng Ô.Dũng hoặc “vô tình” chọt thốn dái Bắc kinh thì cứ coi như pha ! Không có gì ầm ỉ hết ! Vậy đi nhé ! )
  *** Ông Dũng mang đến HNghị Sangrila Dialogue 2 thứ vứt đi+ món quà tặng TC :
  1- Một bài diễn văn 4D (*) :
  “””Cả bài diễn văn của ông Nguyễn Tấn Dũng đọc tại Hội nghị Shangri-La, Singapore, chỉ hô khẩu hiệu, rất nhiều khẩu hiệu, chỉ nói những quy tắc chung chung, nhưng không dám đả động tới một điều gì cụ thể. Ðặc biệt, Nguyễn Tấn Dũng né tránh không dám đụng tới Trung Cộng, ngay cả khi bị một nữ ký giả của Bắc Kinh thách thức
  —————————————
  Bài diễn văn hô toàn khẩu hiệu, giống như các tay quản giáo thường lên lớp, sau khi học thuộc lòng. Nguyễn Tấn Dũng nêu ra các quy tắc ứng xử, các nhu cầu an ninh trong vùng Biển Ðông; những điều ai cũng biết cả rồi. Nhưng Dũng lại không dám nêu tên một nước nào cụ thể đã vi phạm các quy tắc hay thỏa hiệp đó. Trong lúc Nguyễn Tấn Dũng nói ở Singapore thì ở trong nước Việt Nam lòng người đang sôi sục. Giới trí thức, thanh niên Việt Nam đang hô hào biểu tình chống Cộng sản Trung Hoa lấn cướp. Vì các tàu hải giám, chiến hạm Trung Cộng vẫn tiến vào những vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam; lính Trung Cộng tiếp tục bắt người Việt, đâm cho vỡ tàu, bắn súng vào tàu đánh cá của người Việt Nam. Nguyễn Tấn Dũng hoàn toàn không dám nhắc đến tên chính quyền Trung Quốc, thủ phạm của các hành động xâm lược trắng trợn đó, mặc dù đã nhắc tới các xung đột đang gây căng thẳng trong vùng. Tóm lại, cả bài diễn văn là một màn múa võ tránh né, không dám nói gì tới những mối lo cụ thể của nước Việt Nam, không dám nói tới mối đe dọa của Trung Cộng trên vùng biển nước ta ngay trong lúc này.”””
  .—Ngô Nhân Dụng – Nguoiviet—
  (Nguyễn Tấn Dũng né Trung Cộng
  http://chauxuannguyen.org/2013/06/05/nguyen-tan-dung-ne-trung-cong/)

  2- Một từ ngữ “Rác rưởi” made in CN , có âm nghe rất kêu “Niềm tin chiến lược”, còn thực chất thì rỗng tuếch (ai cũng biết), nhưng có tác dụng “Hiệp đồng tác chiến” anh em sinh đôi với một thứ rác rưởi khác , cũng từ cái thùng rác có chữ “tập” tuôn ọc xối xả ra trước đó tại Mỹ .“chiến lược hỗ tín” (战略互信/zhàn luè hù xin/)
  ( made in CN : nơi xuất xứ của đủ thứ rác rưởi độc hại đầy manh tâm đầu độc để hủy diệt nhân loại trên TG, mộng bá quyền như Tập cận bình đang ” mơ về giấc mơ đại hánG- tức banh hánG chành bành)
  Vậy tóm lại 2 thứ từ ngữ rác rưởi “liên thủ nhau nhịp nhàng” hy vọng sẽ gây hoang mang, hỏa mù để đối phương mất phương hướng. (đối phương đây là MẼO)

  Từ thầm lặng đến đấu khẩu công khai
  http://chauxuannguyen.org/2013/06/04/123502/

  ““Lòng tin chiến lược” (strategic trust) mà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố tại “Đối thoại Shangri-La” là tầm nhìn mới về phương cách bảo đảm an ninh và thịnh vượng cho khu vực. Lòng tin này hoàn toàn khác với cái gọi là “chiến lược hỗ tín” (战略互信/zhàn luè hù xin/) trên cửa miệng của Tầu là thứ Trung Quốc định dụ khị người Mỹ khi ông Tập Cận Bình thăm Hoa Kỳ hồi tháng 2/2012. Thần chú Trung Quốc định ru ngủ Hoa Kỳ đại thể là: “Hãy tin tôi đi, tin ở tương lai chung, ai rồi cũng có phần hết: Tây Thái Bình Dương là của “ngộ”, Đông hái Bình Dương là của “nị”! Đám cắc ké Nhật Bản, Ấn Độ, Philippines và Việt Nam… là những nước nhỏ, khỏi căng thẳng làm gì cho mất lòng nhau!””

  Và khi đối phương đang hoang mang mất phương hướng đang bị “Tê liệt” vì cón do dự (giống như 2 phía đấu súng mà một phía đang do dự , đứng tê liệt chết trân, thì phía kia BÓP CÒ. ha ha ha,) . Bóp cò chưa ? RỒI !
  ** LÀM TRƯỚC ở đây nè : gọi là ” Tiền trảm” cho đúng điệu
  –Tàu Trung Quốc húc liên tiếp vào tàu cá Quảng Ngãi
  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2013/05/tau-trung-quoc-huc-lien-tiep-vao-tau-ca-quang-ngai/
  — Tàu cá bị tàu lạ đâm chìm, 1 ngư dân tử nạn
  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/551538/tau-ca-bi-tau-la-dam-chim-1-ngu-dan-tu-nan.html

  ** RỒI NÓI SAU :”Tiền trảm” xong , giờ “Hậu tấu”
  Trích lược””…..“Niềm Tin Chiến lược.” mà thính giả duy nhất nhắm tới lại là cs Bắc kinh, bậc thày của dối trá thì liệu có hiệu quả gì không.
  Người ta chỉ thấy vào ngày thứ ba, ngày cuối cùng của hội nghị, Thích kiến Quốc, trung tướng phó tổng tham mưu quân đội nhân dân Trung quốc đã nói: “Ai cũng hiểu tại sao tầu chiến Trung quốc lại tuần tra ở Biển Đông và Biển Hoa đông, nhắc lại là Trung quốc có chủ quyền ở hai vùng biển này, nhấn mạnh đó là lập trường rất rõ ràng và những hoạt động của hải quân Trung quốc ở các vùng biển này là hợp pháp, không phải tranh cãi….”” (dừng trích)

  VÀ NÓI SAU ĐÂU CÓ HÀM NGHĨA LÀ NGƯNG LÀM TRONG TƯƠNG LAI.ĐÂU ! LÀM MẠNH NỬA CHỨ LỊ !

  3– Chưa hết , Thằng Tàu sợ vãi đái muốn trào ra luôn lổ tai lổ mũi lổ mồm, khi nghe ai giử Cam Ranh , đặc biệt là MẼO, có CAM RANH cộng Subic, là muốn có món “Phá lấu lưởi bò” giờ nào cũng được ! Nên “món quà tặng TC” đây nè
  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Không để nước nào đặt căn cứ quân sự tại VN
  http://chauxuannguyen.org/2013/06/01/thu-tuong-nguyen-tan-dung-khong-de-nuoc-nao-dat-can-cu-quan-su-tai-vn/

  Bây giờ xem coi Đấu thủ cầm súng đứng phía bên kia có bị trò “liên thủ” hỏa mù này làm “Tê liệt ” hay không nhé :

  “”“Sẽ là thiển cận và ngu ngốc khi kết luận rằng,cam kết tái cân bằng lực lượng ở Châu Á sẽ không thể tồn tại lâu dài được” Ông cũng cho biết Hoa kỳ sẽ đưa 60% máy bay và quân nhân của họ tới khu vực trong khi Lục quân và Thủy quân Lục chiến Mỹ sẽ nối lại vai trò của hai lực lượng này ở Á Châu – Thái bình dương sau khi rút khỏi hai cuộc chiến trann ở Iraq và Afghanistan.
  Ông cũng cho biết trong tương lai, Lầu năm Góc sẽ “ưu tiên triển khai: một vài trong những hệ thống vũ khí tối tân nhất của họ tới Thái Bình Dương, trong đó có máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 đỉnh cao F-22 Raptor, máy bay tiệm kích tàng hình F-35 và tầu ngầm tấn công nhanh lớp Virginia.

  Ông còn chứng tỏ Hoa kỳ không bao giờ tin có “Niềm Tin Chiến Lược” khi ông tố cáo Trung quốc: “Mỹ đã bầy tỏ sự quan ngại về mối đe doạ ngày càng tăng từ các vụ xâm nhập mạng,một số trong đó dường như liên quan đến chính phủ và quân đội Trung quốc.”””

  Nói cái gì đây : Trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết.
  – Thông điệp chiến tranh rất ” Hoa Mỹ” như trên đẫ đủ rõ ràng chưa ? RÕ LÙ LÙ RỒI
  – Về lo tích trử lương thực nước nôi là vừa ! Khan hiếm chạy đâu ?

  P/S: 4D (*) dài dai dở dại

  Like

 2. Thấy quynhmai bị trôi xuống, kéo theo Topic này !
  Đồng bào VN sẽ không thấy !
  NO ….O…..O….OH
  PHẢI LÊN CHO ĐỒNG BÀO VN THẤY !!!

  (bakana oregata !!! )

  Like

 3. Thì cứ kéo và trôi tuồn tuột…..Xem sao?Cùng lắm hay bất quá chỉ Tồng ngồng thôi mà
  co sao đâu ???Tắm thì phải Cởi truồng mới sạch chứ không lẽ “Tắm gội” theo kiểu đoảng sao bạn??
  Nhắc lại cho rõ câu ông bà ta thường nói nhe: “Tích cốc phòng cơ…Tích y phòng hàn” đủ chưa bạn @LCDMC…..Riêng cái 4D thì xin thêm vào cho đủ Bộ Cu Tàu: Dái Dài Dơ Dáy……

  Like

 4. Đỉ gặp điếm:thằng nói lừa,gặp vua xạo láo,điếm thúi!CS Pắc bó được sinh ra bởi tàu cẩu.Cháu đi lừa ông Vải,tin nổi không!?Thực ra,đối tượng nó định lừa là người dân VN.

  Like

 5. Ông Dũng ” niềm tin” ơi ới ời !

  Trong số 3 người được xem là phát minh chế tạo ra PC (Personal Computer – máy vi tính như hiện nay) trong đó có một người VIỆT NAM, Chuyện này để cho bọn lon ton dưới quyền có việc để làm đó Ông Dũng. Ông cứ hỏi tụi nó AI vậy ? Chúng sẽ làm

  Đầu tiên cái gọi là Liên Mạng (ta hiện gọi nó là Internet) , Internet tiền thân của nó là mạng truyền dữ liệu dùng trong nội bộ của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ DOD, nó cũng có tên gọi là DOD luôn. Khi quyết định “chơi sang” phổ biến ra ngoài cho dân sự sử dụng rộng rãi , trong cái “chịu chơi” tất nhiên người ta cũng lường trước hậu quả ” Chơi chịu” ( dám chơi dám chịu).
  Theo Ông: Khi đẻ ra Internet, người ta có rành từng cái nốt ruồi, từng cái mụn, từng cái bớt…trên người “đứa bé Internet” này không ? Nếu có, thì Ông hãy nghiệm câu “Trứng đòi khôn hơn vịt” của ông bà VN ta với câu này của đương kim bộ trưởng quốc phòng Mỹ nhé (tôi cho rằng ông ta chỉ mới nói 1/3 điều ông ta biết với lủ lôm côm cóc nhái Tàu phù)
  “”“Hoa Kỳ lâu nay rất quan tâm về tình trạng đe dọa an ninh mạng, nhất là tin tặc, mà trong đó, một số vụ có liên quan đến chính phủ và quân đội Trung Quốc.”Trong khi ông Chuck Hagel không phải là giới chức Mỹ đầu tiên đề cập đến tin tặc xuất phát từ Trung Quốc – ăn cắp thông tin của chính phủ và doanh nghiệp Hoa Kỳ – nhưng đây là lần đầu tiên ông đề cập đến vấn đề này ngay ‘sân sau’ của Bắc Kinh, trước sự hiện diện của các giới chức chính phủ Trung Quốc.”” (Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ cảnh cáo Trung Quốc
  http://chauxuannguyen.org/2013/06/02/bo-truong-quoc-phong-my-canh-cao-trung-quoc/)
  Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam sau 5 NĂM NỮA (Sạch bụi CS Tàu Pắc + Phù )nữa sẽ có Ông ăn nói chửng chạc cở 150% ông Hagel :
  “” Theo AFP, trong phần hỏi – đáp sau phát biểu tham luận của ông Hagel, một thành viên của đoàn Trung Quốc tham dự Đối thoại Shangri-La, Thiếu tướng Yao Yunzhu đã “xoáy” Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ rằng, Bắc Kinh “không bị thuyết phục” bởi cam kết của Mỹ khi nói chiến lược tái cân bằng của Washington tại châu Á không nhằm mục đích kiềm chế Trung Quốc.

  Đáp lại, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nói: “Hoa Kỳ đã là một cường quốc Thái Bình Dương TỪ 200 NĂM NAY (*). Điều này không phải là mới. Chúng tôi có lợi ích ở đây, cũng giống như Trung Quốc và Nga có lợi ích trên toàn thế giới”.””

  Note (*) Không phải đồ local nội địa made in CháyNổ mới tanh mùi cá chút đỉnh mà đụng đâu trây đó, vác cả đống đồ mã ve chai chạy ầm ỉ ra biển, rồi buồn buồn mắc cạn hoặc bị chìm khơi khơi cho vui ! ( khi chả chiến đấu bắn nổ gì với ai cả ! Hê hê) và …trên biển

  Và đây :
  “”Hagel cho biết, ở Singapore ông sẽ thảo luận về nhu cầu của các biện pháp an ninh mạng tốt hơn, và có kế hoạch sẽ hội họp không chính thức với các quan chức cấp thấp hơn của Trung Quốc. Không trực tiếp giải quyết các cáo buộc về sự tham dự của Trung Quốc trong các cuộc tấn công vào không gian mạng, ông nói rằng “Rất khó để chứng minh rằng các cuộc tấn công ấy được đạo diễn bởi bất kỳ tổ chức nào cụ thể, nhưng chúng ta có thể nói CHÚNG TỪ ĐÂU ĐẾN.””” (Hagel chuẩn bị nhìn nhận Việt Nam khi Á Châu cảnh giác sự vươn dậy của Trung Quốc
  http://chauxuannguyen.org/2013/06/03/hagel-chuan-bi-nhin-nhan-viet-nam-khi-a-chau-canh-giac-su-vuon-day-cua-trung-quoc/)

  1/3 cái điều người ta nói có lẻ chỉ có lủ “Não ruột già” như bọn Tàu Cộng và Tàu-con Cộng phải vất vả tiêu hóa cở một năm mới hiểu ra nổi ! (nhìn các hành vi của chúng hiện nay thì thấy)

  Like

 6. Это вампир коммуниста, это блуд в. н. коммунистическая партия всегда проклятые человечеством

  Việt cộng pacpo kêu gọi xây dựng niềm tin chiến lược, mà cứ y như chơi gái còn trinh nhất quyết phải dùng condom mới áp phê… hehehe bầy đàn condom csvn này chỉ có thể xây dựng… được cái luồn cuối hôn hít dưới háng của bạn bè năm châu thôi, không thể hơn…

  Like

 7. Bên này bắt đầu nặc mùi Việt Cộng với Tàu cộng rồi đây nhe, cảm giác chúng nó bu đầy !

  Like

 8. Это вампир коммуниста, это блуд в. н. коммунистическая партия всегда проклятые человечеством

  Cho nó bu vô để ngửi hương vị đậm đà sự thật, chính nghĩa sau quá nhiều nhiều năm chúng sống ảo trong đống phân lừa đảo xảo trá, goodluck

  Like

 9. Đang rà trên NET đây “quynhmai” yên chí !
  Ông Hagel nói chí lý “…nhưng chúng ta có thể nói CHÚNG TỪ ĐÂU ĐẾN…” mà
  Ha ha ha . Không đuổi mà đang dụ vào đông để “giựt một mẻ cho đã”

  Dear Khoquen
  Vào comuoihue@gmail.com bàn tiếp logo hôm qua và nhiều đề mục liên hệ . Ở đây xả rác Chat coi bộ không tiện . Tôi chờ bạn đó !
  LCDMC !

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s